nhung-dieu-can-biet-ve-google-maps

Tất cả những gì bạn cần biết để lên TOP trên Google Maps

Điều đầu tiên trước tiên: Google Maps là dịch vụ bản đồ tại thời điểm hiện tại, vượt trội hơn mọi bản đồ trực tuyến khác bởi hàng trăm triệu người dùng.

Tất nhiên, có một cách để bạn sử dụng sự phổ biến áp đảo đó cho lợi thế kinh doanh của mình. Mặc dù lợi ích rõ ràng nhất của Google Maps là giúp bạn dễ dàng tìm thấy hơn, nhưng đó không phải là lợi ích duy nhất của nó.

Việc được ghi nhận trên Google Maps được mong đợi và không thực sự mang tính đột phá đối với một tập đoàn lớn hoặc một tổ chức địa phương, nhưng đối với một doanh nghiệp nhỏ, nó có thể đóng vai trò là một trong những động lực chính của khách hàng mới và chuyển đổi.

Google biết người dùng của họ ở đâu và, trừ khi chúng tôi yêu cầu họ không điều chỉnh SERP của chúng tôi một cách cụ thể, hầu hết các tìm kiếm thương mại mà chúng tôi thực hiện sẽ là cục bộ, hoàn chỉnh với gói 3 cục bộ và cửa sổ Google Map chiếm hầu hết màn hình của chúng tôi.

Xem thêm: Cách đăng ký và xác minh doanh nghiệp Google Maps mới nhất

Tất cả những gì bạn cần biết để lên TOP trên Google Maps
Tất cả những gì bạn cần biết để lên TOP trên Google Maps

Tham gia vào loại bất động sản SERP hàng đầu đó là ưu tiên tự nhiên của bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào và cách duy nhất để đạt được điều đó là có mặt trên Google Maps.

Hãy nhớ rằng xếp hạng trong Google Maps không chỉ về khả năng hiển thị mà còn về vị trí của doanh nghiệp của bạn. Nếu được sử dụng đúng cách (và có chiến lược), Google Maps có thể đóng một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn .

Cách thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Maps

Trước hết, hãy truy cập Google Maps và nhập tên doanh nghiệp của bạn vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng những nhà cung cấp dịch vụ tạo và xác minh Google để tiết kiệm thời gian

Tất cả những gì bạn cần biết để lên TOP trên Google Maps
Tất cả những gì bạn cần biết để lên TOP trên Google Maps

Một cửa sổ sẽ bật lên, yêu cầu bạn điền thông tin cơ bản về doanh nghiệp, như giờ mở cửa, danh mục và vị trí.

 

Sau khi bạn hoàn tất và nhấp vào Gửi, đơn đăng ký đăng ký doanh nghiệp của bạn trên Google Maps chính thức được gửi đi và bạn sẽ nhận được email sau khi đơn đăng ký được xem xét và chấp thuận.

Sau khi doanh nghiệp của bạn đã được thêm vào cơ sở dữ liệu Google Maps, doanh nghiệp đó sẽ đủ điều kiện để xuất hiện trong SERP của Maps cùng với các doanh nghiệp khác xung quanh doanh nghiệp đó. 

Bây giờ, hãy giải nén cách Google Maps xếp hạng kết quả của họ.

Cách xếp hạng của Google Maps hoạt động

Theo tài liệu của Google, ba yếu tố xếp hạng địa phương chính là :

  • Mức độ liên quan – mức độ doanh nghiệp của bạn phù hợp với truy vấn của người dùng.
  • Khoảng cách – khoảng cách giữa bạn với người dùng tìm kiếm.
  • Sự nổi bật – mức độ nổi tiếng và được yêu thích của doanh nghiệp.

Điều chính cần nhớ ở đây là mục tiêu cuối cùng của Google Maps không phải là giúp các chủ sở hữu doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi của họ. Tất cả là nhằm giúp người dùng tìm thấy những gì họ cần tìm.

Trong bối cảnh này, chúng ta hãy xem xét tất cả các yếu tố này tương tác với nhau như thế nào.

Yếu tố liên quan trong kết quả của Google Maps

Đầu tiên, bạn cần sự liên quan để thậm chí hiển thị cho truy vấn tìm kiếm. Đó có lẽ là yếu tố dễ giải thích nhất.

Có hàng trăm nghìn doanh nghiệp đã đăng ký trên Google Maps, nhưng khi tôi đặt “cà phê new york”, thuật toán biết chính xác những gì tôi cần.

Tại thời điểm này, tên công ty của bạn và quan trọng hơn là danh mục và địa chỉ của công ty đó, sẽ xác định rằng bạn có được vào SERPs của Google Maps cho truy vấn có liên quan hay không.

Khi điền thông tin công ty của mình, bạn có thể thắc mắc về giá trị tối ưu hóa của việc thêm một hoặc hai từ khóa vượt ra ngoài tên doanh nghiệp hợp pháp của bạn. Giả sử, điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn có tên là “Coffix” và bạn chỉ cần thêm “Restaurant Coffix”?

Từ khóa trong tên công ty của bạn cực kỳ quan trọng. Các đồng nghiệp của chúng tôi tại Moz đã thực hiện một nghiên cứu khá kỹ lưỡng để xác nhận rằng đối với xếp hạng địa phương của Google, tên doanh nghiệp của bạn là yếu tố xếp hạng hàng đầu .

Tên doanh nghiệp được tối ưu hóa cũng là một cách rất nhanh để cải thiện khả năng hiển thị. Một nghiên cứu khác cho thấy chỉ mất một tuần để cải thiện thứ hạng với các tên doanh nghiệp được tối ưu hóa.

Với tất cả những điều này, tại sao bạn không muốn tối ưu hóa tên người dùng của mình cho phù hợp? Bởi vì, một lần nữa, Google Maps không tồn tại cho quản trị viên web và chủ sở hữu doanh nghiệp. Thay vào đó, nó tồn tại cho người dùng và việc tối ưu hóa tên doanh nghiệp của bạn càng xa càng không lấy người dùng làm trung tâm.

Hãy chuyển sang Nguyên tắc của Google và xem họ nói gì về vấn đề này: “Việc đưa thông tin không cần thiết vào tên doanh nghiệp của bạn là không được phép và có thể dẫn đến việc danh sách của bạn bị tạm ngưng.”

Bạn có thể bị người dùng Google Maps báo cáo hoặc bị chính thuật toán loại bỏ. Và trong khi, có, có rất nhiều thư rác trên Google Maps, nhưng cuối cùng nó cũng trở nên tốt hơn, với các danh sách rác sẽ bị xóa. 

Tóm lại: việc tối ưu hóa tên doanh nghiệp của bạn có thể mang lại kết quả nhanh chóng và phong phú, nhưng nó cũng rất có thể bị Google phạt, dẫn đến việc doanh nghiệp của bạn chỉ đơn giản là bị xóa khỏi Google Maps.

Yếu tố khoảng cách trong kết quả của Google Maps

Khi chỉ có các kết quả có liên quan trong hình ảnh, thì yếu tố khoảng cách sẽ phát huy tác dụng. 

Đó có lẽ là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi thực hiện SEO cục bộ, vì SERPs và 3 gói cục bộ sẽ thay đổi nhiều tùy thuộc vào vị trí của người tìm kiếm và chúng ta không thể làm gì nhiều về việc tối ưu hóa khoảng cách.

Cuối cùng, dù bạn ở đâu và điều hành công việc kinh doanh của mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các SERP của Google Maps của bạn. 

Ví dụ: tôi đang truy cập các hiệu sách trong khi cho phép Google theo dõi vị trí cụ thể của tôi.

Xem thêm:

Những Cách Mới Để Khám Phá Với Google Maps

Khám Phá Với Các Tính Năng Đề Xuất Mới Của Google Maps

Cách Xóa Lịch Sử Vị Trí Trên Google Maps Của Bạn

Đặc biệt lưu ý kết quả đầu tiên trên SERP là: a) không phải là chất hữu cơ; b) thậm chí không phải là một hiệu sách!

Điều này là do những phát triển gần đây trong Quảng cáo Google Maps và tôi sẽ nói thêm một chút về nó. Hiện tại, hãy tập trung vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Theo mặc định, danh sách Google Maps được ưu tiên vào các vị trí dựa trên vị trí của người dùng, với vị trí “A” được cho là gần nhất và nổi bật nhất. Vị trí “B” và “C” cũng được cung cấp, trong trường hợp bạn cần thêm tùy chọn.

Bạn thậm chí có thể đã tự mình trải nghiệm sức nặng của yếu tố khoảng cách trong kết quả địa phương. 

Nhiều người dùng được nhắc tìm kiếm các doanh nghiệp gần họ thông qua Google Autosuggest, đặc biệt là khi tìm kiếm từ thiết bị di động của họ. 

 

Như bạn có thể thấy, có ba kết quả tìm kiếm “gần tôi” riêng biệt được tự động đề xuất cho các hiệu sách. Dường như Google muốn chúng tôi sử dụng Maps để tìm các doanh nghiệp địa phương!

Trong chính ứng dụng Bản đồ, SERP của bạn sẽ chỉ chứa các kết quả hiển thị trên màn hình bản đồ hiện tại. Điều này có nghĩa là người dùng không nhận được SERP chi tiết từng hiệu sách trong thành phố.

Logic ở đây là người dùng chỉ được xem kết quả xung quanh vị trí họ quan tâm và có rất ít cơ hội vào SERP bên ngoài vị trí đó cho đến khi người dùng mở rộng tỷ lệ bản đồ để bao gồm địa chỉ của bạn.

Yếu tố nổi bật trong Kết quả Google Maps

Bây giờ là sự nổi bật , yếu tố xếp hạng khó xác định nhất. Tài liệu của Google tuyên bố sự nổi bật dựa trên mức độ nổi tiếng của một doanh nghiệp, cả ngoại tuyến và trực tuyến. 

Các kết quả web trên trang web của công ty bạn, các bài đánh giá GMB, liên kết ngược và các bài viết về các sản phẩm của bạn đều được tính vào mức độ nổi bật của bạn trong tìm kiếm địa phương nói chung và Google Maps nói riêng.

Mặc dù, như tôi đã nói trước đây, vị trí của bạn đóng góp rất nhiều vào thành công của bạn trong Google Maps SERPs, vị trí không phải là tất cả. 

Không phải mọi người dùng đều bật dữ liệu vị trí trên thiết bị của họ, trong khi danh sách Bản đồ có sẵn cho hầu như bất kỳ điểm đến nào trên hành tinh, không chỉ những điểm đến trong vùng lân cận chung của người dùng. 

Hãy gọi kết quả được hiển thị khi chúng ta loại bỏ yếu tố vị trí ra khỏi phương trình là kết quả “được xếp hạng”. 

Những kết quả này đã được cho là có liên quan, vì vậy sự nổi bật là tất cả những gì còn lại để Google xếp hạng SERP. Theo các nguyên tắc này, Google đang xem xét mức độ hoạt động của các công ty nổi tiếng, trực tuyến và ngoại tuyến. 

Ví dụ: trong hình bên dưới, bạn sẽ thấy kết quả trên Maps cho “nhà hát” ở New York:

Đó là một thị trường cạnh tranh cao. Bạn có thể thấy rằng các kết quả được sắp xếp theo xếp hạng và kết quả không phải trả tiền được xếp hạng cao nhất là Nhà hát DGA New York, với xếp hạng 4,5 sao từ 106 bài đánh giá của Google.

Bạn sẽ nghĩ rằng điều này làm cho sự nổi bật trở thành một khái niệm tương đối dễ dàng để loại bỏ. Bạn cần xếp hạng ít nhất 4,5 sao trở lên để lọt vào danh sách này được sắp xếp theo xếp hạng và tất cả các rạp ở đây đều rất nổi tiếng. 

Nhưng một khi bạn nằm trong danh sách đó, sự sắp xếp thực tế của kết quả không thể được giải thích bằng xếp hạng, cũng như “mức độ phổ biến” tổng thể. 

Đây là nơi phần “tiếp thị” của xếp hạng Google Maps bắt đầu hiển thị.

Trong tìm kiếm này, tôi đã tìm kiếm các doanh nghiệp ở phía bên kia thế giới từ tôi (loại trừ mọi khả năng về vị trí của tôi trong kết quả của tôi). Điều đó nói rằng, Google Maps không cung cấp cho tôi kết quả được sắp xếp theo mức độ gần của chúng với tâm màn hình của tôi, cũng như từ trái sang phải và tất cả chúng đều có liên quan.

Đây là nơi mà nó sẽ thú vị.

Nếu bạn nhìn vào kết quả cao thứ hai trong ví dụ trên, bạn sẽ nhận thấy rằng đó là Broadway. Nhà hát Broadway ở New York chỉ đứng thứ hai trong tìm kiếm, mặc dù nó có xếp hạng Google cao hơn 4,7 sao dựa trên hơn 3.200 bài đánh giá.

Và, đó là Broadway. Nó chắc chắn được biết đến nhiều hơn, được cho là nhà hát nổi tiếng nhất trong thành phố / quốc gia. Trên hết, nó có nhiều bài đánh giá hơn với điểm tổng thể tốt hơn và nhiều người nói về nó trực tuyến hơn so với rạp hát DGA chiếm vị trí đầu bảng.

Tất cả những điều này để nói: chúng tôi không biết điều gì tạo nên yếu tố nổi bật. Trên thực tế, trong trường hợp cụ thể này, thuật toán Google Maps không tính đến xếp hạng hoặc mức độ nổi bật tổng thể – vậy có chuyện gì vậy? 

Nơi duy nhất còn lại để tìm lời giải thích là danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của mọi công ty được tối ưu hóa tốt như thế nào.

Cách Google Maps hoạt động với Google Doanh nghiệp của tôi

Một số độc giả có thể biết rằng tôi yêu thích Google Doanh nghiệp của tôi. Theo như tôi được biết, duy trì danh sách GMB là chiến thuật SEO địa phương tốt nhất , chi phí / lợi ích khôn ngoan. 

Vì Google Doanh nghiệp của tôi và Google Maps đều là sản phẩm của Google, chia sẻ cùng một giao diện người dùng tổng thể và liên kết với nhau ở nhiều nơi, tôi muốn dành một chút thời gian để giải thích sự khác biệt giữa hai sản phẩm này.

Google Doanh nghiệp của tôi là một cơ sở dữ liệu về các doanh nghiệp ; Google Maps là một dịch vụ bản đồ trực tuyến . 

Trong Google Doanh nghiệp của tôi, bạn cần tạo và xác nhận danh sách doanh nghiệp của mình, điền vào danh sách, cập nhật danh sách đó với các ưu đãi, v.v.

Riêng trong Google Maps, bạn sẽ phải thực hiện thêm địa chỉ, số điện thoại và giờ làm việc của mình. Nếu không có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi để lấy thêm thông tin về công ty, danh sách Google Maps của bạn sẽ chỉ có thế: một ghi chú đơn giản về doanh nghiệp bạn đang điều hành và vị trí của bạn.

Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có cần thiết để đăng ký trên Google Maps không?

Câu trả lời ngắn gọn là không.

Tuy nhiên, tôi rất muốn khuyên bạn nên làm điều đó. Tất nhiên, bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình lên Google Maps ngay lập tức mà không cần thực sự xác nhận quyền sở hữu thông qua GMB.

Nhưng hãy cân nhắc điều này: danh sách GMB là một cơ hội. Đây là cơ hội để làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật, cung cấp cho khách hàng của bạn (và Google) thêm thông tin về loại hình doanh nghiệp bạn đang điều hành. Nó cũng sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông các kết quả tìm kiếm khác.

Trừ khi người dùng đang tìm kiếm cụ thể thương hiệu của bạn (và hầu hết người dùng thì không), họ chắc chắn sẽ nhận được danh sách với một vài doanh nghiệp khác – và không có mô tả doanh nghiệp hoặc đánh giá và xếp hạng, không có sản phẩm và dịch vụ được đánh dấu, không có cập nhật kinh doanh danh sách của riêng bạn sẽ không bao giờ nhận được nhấp chuột đó.

Có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên Google Maps mà không cần tạo danh sách trên GMB, nhưng hai dịch vụ đó đồng thời hoạt động tốt nhất và tương tác với cả hai là cách thực sự để xếp hạng thành công.

Mẹo chuyên nghiệp: xác nhận doanh nghiệp của bạn khi bạn thêm nó vào Google Maps

Ngay khi bạn thêm doanh nghiệp của mình vào Google Maps, bạn sẽ thấy một nút có nội dung “Xác nhận doanh nghiệp này”.  

Bằng cách nhấp vào nó, bạn sẽ chuyển đến trang GMB và có thể điền vào danh sách của mình, cung cấp chi tiết và thông tin về công ty của bạn mà sau đó Google sẽ hiển thị trong Google Maps.

Cách tối ưu hóa danh sách GMB của bạn cho Google Maps

Bây giờ tôi đã giải thích tầm quan trọng của việc có một danh sách, đã đến lúc nói về những nỗ lực tối ưu hóa trên GMB.

Quy tắc quan trọng ở đây là điền càng nhiều thông tin được cung cấp trên GMB càng tốt, vì đó là cách trực tiếp nhất để cho Google biết về bản thân bạn. Điều đó nói rằng, không phải mọi thông tin đều hữu ích cho việc xếp hạng và những thông tin có thể giúp bạn xếp hạng tốt nhất có thể không được tối ưu hóa. 

Hai ví dụ rất rõ ràng là: 

  1. Mô tả doanh nghiệp của bạn không được thu thập thông tin cho các mục đích xếp hạng, vì vậy không cần phải tối ưu hóa nó bằng các từ khóa. 
  2. Ví dụ: mặc dù bạn có thể tối ưu hóa giờ mở cửa của mình và tham gia SERPs cho doanh nghiệp 24 giờ, nếu bạn không mở cửa, điều đó sẽ chỉ dẫn đến đánh giá tiêu cực của Google.

Thay vào đó, tôi tin rằng việc sử dụng GMB tốt nhất cho xếp hạng Google Maps là mở rộng mức độ liên quan của bạn.

Tối ưu hóa NAPA của bạn

NAPA thường là viết tắt của tên , địa chỉ , số điện thoại và mã vùng . Để tận dụng tối đa danh sách Google Maps của bạn, bạn cần giữ cho NAPA nhất quán giữa trang GMB, trang Google Maps và trang web thực tế mà bạn đang liên kết từ các công cụ Google của mình

Khi bạn đã xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của mình trên GMB, bạn sẽ tự tay mình sửa đổi mọi thứ mà Google biết về bạn. 

Chìa khóa ở đây là: nếu bạn tình cờ có một trang web, thì trang web đó phải chứa NAPA của bạn. Và khi bạn đưa NAPA của mình vào, bạn cần đặt nó hoàn toàn, từng dấu phẩy, giống như danh sách GMB / Google Maps của bạn.

Khá dễ dàng để xảy ra sai sót và sử dụng các địa chỉ hoặc số điện thoại hơi khác nhau và kết quả là bị phạt.

Tôi đã giải thích những rủi ro khi tối ưu hóa tên công ty của bạn (để tránh bị phạt, hãy luôn chỉ sử dụng tên doanh nghiệp hợp pháp của bạn). Và tôi tin rằng số điện thoại / mã vùng sẽ rất dễ điền, không có mẹo / thủ thuật nào ở đó.

Tuy nhiên, có một chút mẹo khi nói đến địa chỉ của bạn, vì vậy hãy để tôi khám phá thêm một chút.

Nếu bạn có một cửa hàng truyền thống mà bạn kinh doanh, thì điều bạn cần làm là cung cấp dữ liệu địa chỉ chính xác nhất cho cửa hàng đó.

Để làm được điều đó, hãy chuyển đến trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi> Thông tin>, sau đó thêm thông tin doanh nghiệp đầy đủ, chính xác nhất.

Nếu bạn đang hoạt động ngoài một dãy phòng / phòng cụ thể, bạn có thể thêm chúng vào đó, nhưng thông thường, bạn nên sử dụng một dòng địa chỉ riêng cho việc đó. Bản thân nó không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thứ hạng, nó được thực hiện chủ yếu để người dùng có thời gian tìm thấy bạn dễ dàng hơn.

Mặt khác, nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ, chẳng hạn như một công ty hệ thống ống nước, thì điều bạn cần tối ưu hóa không phải là địa chỉ, mà là khu vực kinh doanh của bạn.

Chuyển đến tùy chọn Khu vực dịch vụ của Google Doanh nghiệp của tôi và thêm các vị trí có liên quan. Bạn có thể chọn giữa các thành phố, khu vực và khu vực đô thị khác nhau, thêm tối đa hai mươi mục ở đây.

Tất nhiên, đối với một doanh nghiệp vừa phục vụ khách hàng tại địa điểm của họ vừa cung cấp dịch vụ cho một khu vực cụ thể, chỉ cần thêm cả hai điều này.

Tối ưu hóa dịch vụ của bạn 

Đối với hoạt động kinh doanh dựa trên dịch vụ, bạn có thể thêm các dịch vụ thực tế mà bạn đang cung cấp vào trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi. Đừng ngại ở đây và liệt kê mọi thứ bạn làm.

Mỗi mục trong danh sách dịch vụ cho phép bạn hướng tới khách hàng nhiều hơn và tối ưu hóa hơn. Bạn có thể thêm mô tả lên đến 300 từ + giá cho dịch vụ.

Bằng cách liệt kê các dịch vụ của mình, bạn mở rộng phạm vi phù hợp của mình cho những người tìm kiếm khác nhau và bạn cho những khách hàng đã tìm thấy bạn biết chính xác loại dịch vụ mà bạn cung cấp.

Khi bạn đã thêm dịch vụ thích hợp vào đúng danh mục, bạn sẽ bắt đầu xuất hiện trong kết quả của Google Maps khi tìm kiếm các dịch vụ cụ thể đó.

Một lưu ý về sản phẩm

Logic tương tự cũng áp dụng cho phần Sản phẩm trong danh sách Google Doanh nghiệp của tôi cũng như cho danh sách dịch vụ của bạn: đó là một trong những cách tốt nhất để tăng mức độ liên quan của bạn đối với Google.

Menu Sản phẩm hiện không có sẵn cho mọi chủ doanh nghiệp ngoài đó và việc bạn có thể sử dụng menu này hay không tùy thuộc vào vị trí đặt doanh nghiệp của bạn và loại hình kinh doanh của bạn.

Điều đó nói rằng, việc thêm sản phẩm có thể giúp bạn lọt vào băng chuyền Sản phẩm của Google, nhưng sẽ không có tác dụng gì nhiều về thứ hạng của Google Maps cụ thể.

Tối ưu hóa các thuộc tính của bạn

Không có hai doanh nghiệp nào giống nhau và các thuộc tính khiến bạn trở nên đặc biệt chắc chắn sẽ được đưa vào danh sách ưu tiên tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi.

Giả sử người dùng không chỉ tìm kiếm nhà hàng mà còn đặc biệt tìm kiếm những nhà hàng có wi-fi miễn phí. Tất nhiên, Google sẽ loại bỏ các đánh giá và mô tả, nhưng cách chắc chắn để cung cấp cho thuật toán thông tin đó là thêm các thuộc tính thích hợp.

Bằng cách thêm thông tin rằng nhà hàng của bạn có thể có bữa sáng tự chọn hoặc wi-fi miễn phí, bạn sẽ có cơ hội cao hơn nhận được SERP khi một người đang tìm kiếm các mặt hàng tương ứng.

Thêm vào đó, nó cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn nhiều thông tin hơn về SERP và đó là một cơ hội bổ sung để gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của họ.

Việc có một trang web ảnh hưởng đến xếp hạng Google Maps của bạn như thế nào

Trước tiên, hãy đề cập đến câu hỏi quan trọng nhất: bạn có cần một trang web để xếp hạng trên Google Maps không?

Nói một cách ngắn gọn: không.

Bạn không cần một trang web để xuất hiện trên Google Maps. Bạn cũng không cần một trang web để quản lý danh sách của mình ở đó (điều đó được thực hiện thông qua Google Doanh nghiệp của tôi) và nó không phải là điều kiện tiên quyết để xếp hạng.

Tuy nhiên, có một trang web cho doanh nghiệp của bạn nói chung là một ý tưởng tuyệt vời trong thế kỷ 21. Và nếu bạn sẽ có một trang web cho doanh nghiệp của mình, có một số điều bạn có thể làm để có được lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng

Đầu tiên là đảm bảo trang web của bạn đáp ứng, có nghĩa là nó hoạt động nhất quán trên mọi thiết bị hoặc kích thước màn hình. Điều này là do danh sách doanh nghiệp trên Google Maps chứa liên kết đến trang web của bạn và gần 60% tìm kiếm trên Google diễn ra trên thiết bị di động. 

Vì vậy, nếu danh sách của bạn đưa người tìm kiếm đến một trang web yêu cầu thu nhỏ và thu phóng, có liên kết bị hỏng hoặc tải chậm, thứ hạng Google Maps của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Thêm từ khóa địa phương vào trang web của bạn

Cách thứ hai để sử dụng trang web của bạn để tăng xếp hạng Google Maps là điều chỉnh nó cho tìm kiếm địa phương . Tất nhiên, điều này sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong Google Tìm kiếm, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng danh sách doanh nghiệp trên Google Maps của bạn.

Kết hợp các từ khóa dựa trên vị trí vào các trang chính của trang web của bạn, chẳng hạn như Trang chủ, Giới thiệu và Liên hệ. Vì trang web của bạn là nơi bạn được phép tối ưu hóa, bạn có thể (và nên) nhắc nhở các công cụ tìm kiếm về vị trí của bạn.

Ngoài ra, hãy thêm các từ khóa địa phương vào trang sản phẩm và dịch vụ và thậm chí cả các bài đăng trên blog — và không chỉ vào tiêu đề của trang mà còn vào các tiêu đề, nội dung, thẻ hình ảnh, chú thích và URL.

Nhấn mạnh với Google thông qua trang web của bạn rằng bạn nổi bật ở khu vực địa phương của mình có thể giúp Google tự tin hơn trong việc xếp hạng danh sách doanh nghiệp của bạn trên Google Maps cho khu vực đó.

Nhúng bản đồ Google vào trang web của bạn

Cách đây khá lâu, có thể nói là trong những năm trước 2018, Google Maps nhúng là một trong những cách tốt nhất để tăng thứ hạng của bạn. 

Bản thân API này là miễn phí và sự thúc đẩy nó cung cấp cho SEO địa phương là rất đáng kể. Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng doanh nghiệp địa phương của mình, bạn có thể nhúng Google Maps vào hầu hết các trang đích của mình và nó được công nhận là một phương pháp hay và những trang đó sẽ tăng hạng.

Tuy nhiên, có vẻ như chúng tôi đã lạm dụng chiến thuật này một chút khi thực hiện SEO địa phương của mình, vì API Google Maps không còn miễn phí nữa vì bạn cần phải có tài khoản thanh toán để sử dụng nó. 

Một mặt, điều này có nghĩa là việc triển khai Google Maps trên mọi trang đích như chúng tôi đã từng làm sẽ khó khăn hơn. Mặt khác, mỗi tài khoản thanh toán trong Google Cloud đều nhận được tín dụng 200 USD, do đó, việc thêm bản nhúng Google Maps vào các trang Giới thiệu và Liên hệ của bạn vẫn hoàn toàn khả thi.

Tất nhiên, nhiều khả năng các trang Giới thiệu và Liên hệ của bạn sẽ xếp hạng chỉ cho các tìm kiếm thương hiệu của bạn, nhưng bạn vẫn có thể xếp hạng cho các từ khóa địa phương nhất định và trong trường hợp đó, nhúng Google Maps sẽ mang lại cho bạn một chút ấn tượng.

Việc Google thay đổi các điều kiện sử dụng API chỉ khẳng định thêm rằng Google Maps được thiết kế để trở thành một dịch vụ lập bản đồ lấy người dùng làm trung tâm chứ không phải là một công cụ để các chủ doanh nghiệp tự quảng cáo. 

Nhưng mọi thứ không hoàn toàn là một sớm một chiều, vì Google Maps cũng lưu trữ nhiều loại quảng cáo thực tế, trực tiếp, thống trị các vị trí đầu tiên của tìm kiếm Google Maps.

Hãy xem Quảng cáo Google Maps có những gì mà chúng tôi có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình.

Sử dụng Quảng cáo Google Maps để xếp hạng

Như với bất kỳ chiến dịch PPC nào, kết quả Quảng cáo xuất hiện trên SERP của Google Maps phía trên các kết quả không phải trả tiền, thường là một hoặc hai kết quả cùng một lúc. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của mình trên Google Maps, bạn cần xác nhận doanh nghiệp của mình thông qua Google Doanh nghiệp của tôi và tạo tài khoản Google Ads và bắt đầu chi tiền cho các chiến dịch tại đó.

Cuối cùng, giống như bất kỳ chiến dịch CPC nào, quảng cáo trên Google Maps đi kèm với lợi ích rõ ràng là ở trên các kết quả khác, chỉ ở đây, quảng cáo không dẫn đến trang web của bạn mà thay vào đó là danh sách GMB của bạn.

Có một số cách để hiển thị kết quả PPC của bạn trên Google Maps.

Quảng cáo kết quả tìm kiếm

Quảng cáo kết quả tìm kiếm
Quảng cáo kết quả tìm kiếm

Khi thực hiện tìm kiếm trên thiết bị di động cho một doanh nghiệp hoặc dịch vụ trong khu vực của bạn trên Google Maps, nó sẽ trả về các doanh nghiệp gần nhất dựa trên vị trí thực tế của bạn và xếp hạng của họ.

Nếu bạn muốn đứng đầu các kết quả bản đồ này trong một khu vực cụ thể, thì Google Maps cung cấp danh sách tìm kiếm địa phương có trả tiền mà các doanh nghiệp có thể trả tiền để xuất hiện ở trên cùng.

Rõ ràng, loại kết quả này ngay lập tức cải thiện CTR của bất kỳ công ty nào trong số các đồng nghiệp của họ và mang lại một loạt các nhấp chuột mới.

Trong ví dụ mà tôi đã sử dụng trước đây để chứng minh các kết quả của Google Maps dựa trên vùng lân cận, Văn phòng Luật Miranda là nơi trả phí. Do đó, nó xuất hiện trên toàn bộ SERP, cả trên thiết bị di động và máy tính để bàn, và nó thậm chí không liên quan từ xa cho việc tìm kiếm hiệu sách.

Mặc dù thuật toán của Google cố gắng thể hiện công bằng và cân bằng về việc chỉ trả tiền cho các nhà quảng cáo cho các kết quả “có liên quan”, ở đây chúng tôi thấy rằng điều cuối cùng có thể xảy ra là khả năng hiển thị của bạn tràn sang các từ khóa không phải mục tiêu.

Ghim quảng cáo

Ghim quảng cáo là một loại danh sách quảng cáo trả phí khác và là một cách tuyệt vời để gây chú ý khi người dùng đang duyệt các khu vực trên ứng dụng Bản đồ. Không giống như các quảng cáo kết quả tìm kiếm, các ghim được in đậm này xuất hiện trên bản đồ mà người dùng không cần phải tìm kiếm bất cứ thứ gì.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh đang được quảng bá sẽ xác định màu sắc và phong cách của các biểu tượng. Đối với nhà hàng và quán bar, các biểu tượng ghim trông giống như sau:

Khuyến mãi tại cửa hàng

Khuyến mại tại cửa hàng là nơi các doanh nghiệp đặt quảng cáo trên trang kinh doanh của họ để cho người dùng biết về các chương trình khuyến mại đặc biệt mà họ đang chạy. Các chương trình khuyến mãi này có thể là bất kỳ thứ gì, từ ưu đãi mua một tặng một đến giảm giá trên các sản phẩm cụ thể. 

Trong ví dụ này, bản thân ghim được liệt kê là cửa hàng Google Doanh nghiệp của tôi tiêu chuẩn, nhưng khi người dùng nhấp vào hồ sơ, họ sẽ thấy khuyến mại tại cửa hàng đặc biệt.

Để làm cho quảng cáo Google Map càng hiệu quả càng tốt, nhà quảng cáo có thể chọn bật cả ba loại quảng cáo khác nhau để tăng khả năng hiển thị bản đồ của họ. Tất nhiên, họ cũng có thể chọn và chọn cái nào phù hợp với mình vì nhiều tính năng hơn thường làm tốn nhiều tiền hơn cho mỗi lần nhấp chuột.

Theo dõi thứ hạng Google Maps của bạn

Mặc dù xếp hạng cao hơn trên Google Maps là một mục tiêu SEO hơi không chính thống, nhưng bạn có thể theo dõi thứ hạng của mình ở đó.

Google Maps hoạt động giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác và giống như hầu hết các công cụ tìm kiếm khác, nó có thể được theo dõi bằng Trình theo dõi xếp hạng .

Nếu bạn muốn nắm bắt được nhịp độ xếp hạng trên Bản đồ của mình, tất cả những gì bạn cần làm là chuyển đến Tùy chọn> Công cụ tìm kiếm ưa thích và thêm Google Maps vào hỗn hợp.

 

Từ bây giờ, tất cả các từ khóa mục tiêu của bạn cũng sẽ được theo dõi trong Google Maps như một công cụ tìm kiếm riêng biệt. 

Và tất nhiên, những gì chúng tôi cần khi cố gắng xếp hạng trong Google Maps là theo dõi thứ hạng của chúng tôi trong các khu vực địa lý cụ thể. Để làm điều đó, hãy nhấp vào Thêm tùy chỉnh bên cạnh nút Google Maps trên danh sách các công cụ tìm kiếm.

 

Khi ở trong menu tùy chỉnh, hãy thêm địa chỉ mà bạn muốn theo dõi. Bây giờ bạn sẽ có thể theo dõi thứ hạng địa phương của mình xung quanh vị trí chính xác của công ty bạn. Đối với nhiều địa điểm kinh doanh, chỉ cần tạo nhiều dự án hơn (bạn có thể sử dụng bao nhiêu dự án tùy thích trong Trình theo dõi xếp hạng, không có giới hạn ở đó).

Ngay sau khi các từ khóa của bạn được thêm vào theo dõi, hãy bắt đầu theo dõi SERP và tiến trình hiển thị của chúng trong Google Maps.

 

Giờ đây, bạn có thể thấy vị trí của mình cho các từ khóa mục tiêu trong Google Maps đã thay đổi như thế nào theo thời gian và phát hiện nếu bạn cần bất kỳ điều chỉnh nào.

Nếu bạn thấy sự sụt giảm ổn định nhưng chậm – hãy xem danh sách GMB của bạn. Kiểm tra xem bạn có đang nhận được các bài đánh giá kém hơn không hoặc bạn có cần xuất bản thêm thông tin cập nhật về doanh nghiệp để luôn phù hợp với khách hàng của mình hay không. 

Phần kết luận

Tối ưu hóa cho Google Maps không phải là một trong những nghi ngờ thông thường của các nhiệm vụ SEO. Điều đó nói rằng, chỉ với một chút bí quyết tiếp thị, bạn sẽ bắt đầu xuất hiện cho nhiều tìm kiếm hơn và kết quả sẽ cao hơn nhiều trên Google Maps SERPs nói chung.

Nếu bạn có mẹo chuyên nghiệp của riêng mình về xếp hạng trên Google Maps, hãy tiếp tục và chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm các bài viết liên quan Google Maps:

10 Chiến Thuật Dễ Dàng Để Tăng Hạng Google Maps

Apple Đã Từ Bỏ Google Maps Khi Còn Hơn Một Năm Trong Thỏa Thuận Của Họ

Cách Tải Và Sử Dụng Google Maps Ngoại Tuyến Offline

Google Thả Băng Chuyền Địa Phương Cho Khách Sạn, Nhà Hàng

Cách Thêm Hình Ảnh Trong Chế Độ Xem Phố (Street View) Của Google Maps

Add a Comment

You must be logged in to post a comment