google-maps

Tại sao doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps (4 lý do phổ biến)

Nếu muốn, bạn có thể nghe một tập từ podcast Bí mật SEO của chúng tôi mà chúng tôi đã thực hiện về chủ đề này… chỉ cần nhấp vào phát bên dưới: 

Lý do chính khiến doanh nghiệp của bạn không được tìm thấy trên Google Maps

Lý do phổ biến nhất khiến doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps là do doanh nghiệp của bạn thiếu thẩm quyền về địa điểm. Nếu danh sách GMB (vị trí) của bạn thiếu cơ quan quản lý vị trí, bạn sẽ phải ở gần hoặc đứng trực tiếp tại vị trí doanh nghiệp của mình để xuất hiện trong Google Maps.

Đây là 4 lý do khiến doanh nghiệp của bạn không được tìm thấy trên Google Maps

Lý do số 1 GMB chưa được xác minh
Lý do thứ 2 Không có Cơ quan Vị trí
Lý do thứ 3 GMB bị tạm ngưng
Lý do số 4 Doanh nghiệp đã chuyển địa điểm

Dịch vụ xác minh Google Maps chỉ 700k


Xem chi tiết dịch vụ

Chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào từng lý do trong số 4 lý do này chi tiết hơn bên dưới.

Tại sao doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps (4 lý do phổ biến)
Tại sao doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps (4 lý do phổ biến)

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps!

Với sự bùng nổ của tìm kiếm di động và giọng nói – hãy nghĩ đến ứng dụng Google, Siri, Alexa và các thiết bị Google Home – một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là tại sao doanh nghiệp của tôi không hiển thị trên Google Maps?

Nghe có vẻ quen…?

Hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó và đưa ra nhiều ngữ cảnh hơn xung quanh chủ đề SEO Google Maps, danh sách Google Doanh nghiệp của tôi cũng như các chiến lược và kỹ thuật SEO địa phương tổng thể mà bạn có thể triển khai để kết nối với nhiều khách hàng hơn, những người đang tìm kiếm những gì bạn phục vụ.

Hãy sẵn sàng, vì nội dung bên dưới có sự kết hợp của video, âm thanh podcast và một số bài báo được sưu tầm từ trước về việc đưa doanh nghiệp của bạn hiển thị trên Google Maps.

Cập nhật: Ngày 13 tháng 7 năm 2018 : Gần đây, tôi đã mở rộng nội dung này thành “6 lý do khiến doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps” và làm một video.

Xem thêm:

 1. 9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
 2. Điều gì sẽ xảy ra khi Google Maps sử dụng sai

Lý do tôi bổ sung thêm 2 lý do nữa là từ các cuộc trò chuyện gần đây với chủ doanh nghiệp về các vấn đề họ gặp với danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và những vấn đề này đang ảnh hưởng như thế nào đến sự hiện diện của họ trên Google Maps.

Có rất nhiều sắc thái trong ba nguyên nhân này khiến một doanh nghiệp không xuất hiện trên Google Maps.

Nhưng để đơn giản hóa vấn đề và cung cấp cho bạn các bước có thể thực hiện để giải quyết vấn đề của mình, tôi sẽ nêu bật các nguyên nhân chính vì chúng dễ dàng tạo nên 90% lý do khiến doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps.

dich-vu-xac-minh-google-maps

1: Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn chưa được xác minh

Trước tiên, hãy để tôi chỉ cho bạn cách dễ nhất để biết liệu doanh nghiệp của bạn có được xác minh trong Google Maps hay không.

Truy cập Google và tìm kiếm tên doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần nhập tên doanh nghiệp và thành phố / vị trí của bạn vào Google và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy danh sách doanh nghiệp của mình xuất hiện ở bên phải của kết quả tìm kiếm như sau:

Bây giờ, hãy nhìn thẳng vào bên phải của liên kết “Đề xuất chỉnh sửa” và nếu bạn không thấy liên kết thứ hai có tên “Sở hữu doanh nghiệp này?” Thì danh sách GMB của bạn đã được xác minh.

Nếu bạn thấy liên kết thứ hai “Sở hữu doanh nghiệp này?”, Thì danh sách / doanh nghiệp GMB của bạn CHƯA được xác minh trong Google Maps.

Dưới đây là ví dụ về một doanh nghiệp KHÔNG ĐƯỢC xác minh trong Google Maps mặc dù họ có danh sách GMB:

Sự khác biệt giữa danh sách GMB đã xác minh và chưa xác minh là gì?

Bạn có thấy sự khác biệt trong hai điều trên không?

Một lần nữa, danh sách ở trên với “Sở hữu doanh nghiệp này?” liên kết hiển thị là liên kết KHÔNG ĐƯỢC xác minh trong Google Maps.

Mặc dù danh sách Google Doanh nghiệp của tôi chưa được xác minh cụ thể này trên thực tế sẽ hiển thị trong danh sách Google Maps, nhưng đây không phải là tiêu chuẩn và bạn không nên mong đợi doanh nghiệp của mình xuất hiện trên bản đồ mà không cần xác minh.

Nếu danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn chưa được xác minh, thì danh sách của bạn không đủ điều kiện để xuất hiện trên Google Maps… thật đơn giản.

Chỉ thêm một chút cạnh tranh vào hỗn hợp và rất ít khả năng doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trên Google Maps.

Trong các thị trường siêu cạnh tranh như luật sư, bác sĩ hoặc dịch vụ gia đình, nếu danh sách GMB của bạn không được xác minh, bạn có gần như 0% cơ hội xuất hiện.

Có một số cách bạn thực hiện để xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi cho doanh nghiệp của mình và Google có một hướng dẫn tuyệt vời minh họa quy trình cho từng cách mà bạn có thể đọc tại đây .

Cách phổ biến nhất mà các doanh nghiệp xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là bằng cách tạo danh sách trong Google Doanh nghiệp của tôi và yêu cầu gửi bưu thiếp đến địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Thẻ bài GMB trông như thế nào?

Bưu thiếp xác minh Google Doanh nghiệp của tôi có thể dễ dàng bị hiểu là thư rác nếu người nhận thư tại doanh nghiệp của bạn không biết là có bưu thiếp.

Xem thêm:

 1. 10 Cách Để Xếp Hạng Cao Hơn Trên Google Maps Vào Năm 2021
 2. Cách thêm doanh nghiệp vào Google Maps mà không cần địa chỉ

Vì vậy, sau khi bạn thiết lập danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và yêu cầu bưu thiếp, hãy đảm bảo rằng bạn thông báo cho nhân viên phù hợp rằng bưu thiếp của Google đang được chuyển đến.

Đây là giao diện của bưu thiếp xác minh Google Doanh nghiệp của tôi:

Sau khi nhận được bưu thiếp từ Google, bạn chỉ cần lấy mã trên bưu thiếp và nhập mã đó vào hộp xác minh trong danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Điều gì tiếp theo sau mã xác minh Google Doanh nghiệp của tôi?

Hộp xác minh Google Doanh nghiệp của tôi trông giống như thế này và bạn tìm thấy hộp này qua trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi cho danh sách của bạn:

Tại sao doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps (4 lý do phổ biến)
Tại sao doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps (4 lý do phổ biến)

Sau khi có mã, bạn chỉ cần nhập mã đó vào hộp có nội dung “PIN” và nhấp vào gửi.

Sherri Bonelli từ BrightLocal đã tổng hợp một trang Slideshare tuyệt vời minh họa quy trình thêm và xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi mà bạn có thể xem tại đây hoặc bạn có thể xem bản trình bày bên dưới:

Nhưng tôi vẫn không xuất hiện trong Google Maps!

Xem thêm:

 1. Dịch Vụ Đánh Giá Review Google Maps 5 Sao

Bạn đã thực hiện quá trình xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và xác minh thành công danh sách của bạn bằng mã mà Google đã gửi, nhưng bạn vẫn không hiển thị trong Google Maps!

Thỏa thuận là gì, yo ‘?

Theo lời của Master Yoda, ” bạn phải kiên nhẫn, bạn phải có Padawan trẻ của tôi.”

2: Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn thiếu thẩm quyền về địa điểm

Xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là bước đầu tiên để làm cho doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện xuất hiện trên Google Maps.

Tôi ghét phải mang tin xấu, nhưng xác minh không phải là tấm vé giúp bạn có được thứ hạng hàng đầu trong tìm kiếm địa phương của Google.

Bạn có thể tìm thấy một hoặc hai ví dụ về nơi một doanh nghiệp hiển thị trên trang 1 trong kết quả tìm kiếm của Google Maps sau khi xác minh.

Nhưng hãy chuyển sang các vùng nước cạnh tranh hơn (các khu vực thành phố lớn, các danh mục siêu cạnh tranh) và bạn có thể tìm thấy mình ở đâu đó trên trang 2, 3 hoặc 4 cho các cụm từ khóa có giá trị cao / có tính cạnh tranh cao.

Bí mật để xếp hạng Google Maps là gì?

Cơ quan vị trí: Đây là bí mật để xếp hạng trong Google Maps

Cơ quan quản lý vị trí không chỉ cung cấp cho vị trí doanh nghiệp của bạn sức mạnh để xếp hạng trong Google Maps mà còn có khả năng tăng bán kính mà doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trong tìm kiếm địa phương của Google.

Nếu bạn không có cơ quan quản lý vị trí, bạn sẽ chỉ thấy doanh nghiệp của mình trong Google Maps khi bạn ở gần doanh nghiệp của mình.

Nhưng với nhiều cơ quan quản lý địa điểm, bạn sẽ thấy doanh nghiệp của mình ngày càng gia tăng bức xạ từ vị trí của bạn.

Ví dụ, quyền hạn vị trí hơn cho phép doanh nghiệp của bạn để có được tìm thấy tại 2 dặm, 5 dặm, hoặc 10 dặm từ địa điểm kinh doanh của bạn.

Nói cách khác, cơ quan quản lý vị trí tăng bán kính xếp hạng lân cận cho vị trí của bạn.

Chúng tôi đã phát minh ra một cụm từ tại đây tại Bipper Media mà chúng tôi tìm thấy để minh họa tốt nhất những gì nó cần để xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm địa phương / Google Maps hàng đầu trong các thị trường siêu cạnh tranh.

Và cụm từ đó là  Location Authority

Xem thêm:

 1. Các hình thức xác minh doanh nghiệp trên Google Maps
 2. Những điều không ngờ Google lưu trữ về bạn và cách xóa chúng

Và đây là một đoạn mã nhanh cho thấy cách chúng tôi xác định cơ quan quản lý vị trí:

Cơ quan vị trí:   sức mạnh xếp hạng, hoặc nhiên liệu thúc đẩy thứ hạng, cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc vị trí địa phương nào trong kết quả tìm kiếm của Google địa phương / Google Maps.

Nói cách khác, doanh nghiệp của bạn càng có nhiều cơ quan địa điểm, doanh nghiệp của bạn càng có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google.

Khi chúng tôi mô tả SEO địa phương cho khách hàng, chúng tôi thường sử dụng thuật ngữ  cơ quan vị trí.  Nhưng rõ ràng đây là một cụm từ duy nhất trong thế giới SEO địa phương vì nhiều khách hàng của chúng tôi và khách hàng tiềm năng không quen thuộc với thuật ngữ này.

Nền tảng của Cơ quan Vị trí là gì?

Tính chính xác & nhất quán: Nền tảng của Cơ quan Vị trí

Để đạt được cơ quan vị trí và cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm địa phương / Google Maps, về bản chất, bạn cần nhiều cơ quan vị trí hơn tất cả các danh sách cạnh tranh khác trong thị trường và bán kính xác định của bạn.

Và nền tảng của cơ quan quản lý địa điểm là tính chính xác và nhất quán của thông tin doanh nghiệp của bạn được xuất bản trên toàn bộ web.

Thông tin doanh nghiệp mà tôi đang đề cập ở đây là những gì chúng tôi gọi là trích dẫn doanh nghiệp của bạn , bao gồm các thông tin sau:

 • Tên doanh nghiệp (như được phản ánh trên danh sách GMB của bạn)
 • Địa chỉ đường phố chính xác (bao gồm những thứ như Suite A, Box #, v.v.…
 • Thành phố, Tiểu bang & Mã Zip
 • Số điện thoại doanh nghiệp
 • URL trang web (URL đầy đủ của trang web của bạn)

Trích dẫn cho doanh nghiệp của bạn mà bạn phân phối trên web phải khớp chính xác với danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn.

Chúng tôi gọi điều này bằng cách sử dụng danh sách GMB của bạn làm cơ sở hoặc nền tảng cho tất cả các trích dẫn khác được xuất bản trên web.

Trích dẫn Google Maps là gì?

Ví dụ: tôi đã đánh dấu danh sách GMB trong kết quả tìm kiếm này, nêu bật các thành phần chính của trích dẫn kinh doanh:

Một ví dụ đơn giản khác mà tôi sẽ sử dụng là trích dẫn cho Bipper Media.

Dưới đây là phần trình bày đơn giản về trích dẫn của chúng tôi tại Bipper Media mà chúng tôi sẽ lấy và phân phối trên quy mô lớn trên toàn bộ mạng lưới đối tác xuất bản của chúng tôi:

Trích dẫn của Google Maps trông như thế nào?

Đây là một trích dẫn của Google Maps trông như thế nào:

Bipper Media – Thiết kế trang web & SEO ở Athens
855 Gaines School Road, Suite A
Athens, Georgia 30605
706-363-0335
https://bippermedia.com

Bạn có thể cảm nhận về quy mô và tầm quan trọng của  mạng lưới phân phối trích dẫn mà chúng tôi sử dụng tại đây tại Bipper Media cho các khách hàng SEO địa phương của chúng tôi.

Một ví dụ tuyệt vời khác về hệ sinh thái trích dẫn cục bộ, bạn có thể xem biểu đồ do White Spark tổng hợp lại.

Đây là ảnh chụp màn hình của đồ thị White Spark:

Làm cách nào để các trích dẫn của Google Maps xây dựng cơ quan vị trí?

Theo nhiều cách, khi bạn xuất bản trích dẫn doanh nghiệp của mình trên các trang web khác, tác động của nó lên thứ hạng Google Maps của bạn cũng tương tự như tác động của việc xây dựng liên kết ngược đến trang web của bạn đối với xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền.

Nhưng chỉ xuất bản các trích dẫn của bạn trên toàn bộ trang web không phải là cách tiếp cận phù hợp để xây dựng cơ quan quản lý vị trí.

Bạn cần xây dựng các trích dẫn trên các trang web quan trọng và có liên quan đến cả ngành và vị trí của bạn.

Ví dụ: bạn có thể và nên xuất bản các trích dẫn trên các trang web sau:

 • Acxiom
 • Bản đồ Apple
 • Bing
 • Citygrid
 • Facebook
 • Thực tế
 • Foursquare
 • Infogroup / ExpressUpdate
 • Ngôn ngữ hóa
 • Siêu trang
 • Yahoo!
 • Y P
 • Yelp

Nhưng sau đó, bạn cũng nên làm việc để có được các trích dẫn được xuất bản trên các trang web cụ thể của ngành.

Ví dụ: chúng tôi quản lý danh sách tài nguyên nội bộ dành riêng cho luật sư và công ty luật.

Một số nguồn trích dẫn cho luật sư là gì?

Dưới đây là một số tài nguyên phân phối trích dẫn mà chúng tôi sử dụng để thực hiện SEO cục bộ cho luật sư :

Chúng tôi cũng đã biên soạn một danh sách các thư mục dành cho nha sĩ , đây là những nguồn tuyệt vời để xây dựng các trích dẫn cụ thể của ngành và sẽ mang lại nhiều giá trị cũng như cơ quan quản lý địa điểm.

Một số nguồn trích dẫn cho nha sĩ là gì?

Dưới đây là một số tài nguyên phân phối trích dẫn mà chúng tôi tận dụng khi thực hiện SEO địa phương cho nha sĩ :

 1. ADA – Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ
 2. DentistDirectory.com
 3. Danh bạ nha sĩ quốc gia
 4. Nha sĩ eLocal
 5. Nha sĩ Địa lý
 6. Ace Dental Education
 7. DentiSoft

Tóm lại, bằng cách xây dựng các trích dẫn theo cách chiến lược, có mục đích, bạn có thể thúc đẩy sự phát triển vượt bậc về thẩm quyền vị trí cho doanh nghiệp địa phương của mình.

Và một lần nữa, doanh nghiệp của bạn càng có nhiều thẩm quyền về vị trí trong Google Maps, thì bạn sẽ xếp hạng càng cao trong tìm kiếm địa phương của Google và bạn sẽ nhận được càng nhiều lưu lượng truy cập, cuộc gọi điện thoại và công việc kinh doanh từ những người tìm kiếm loại hình doanh nghiệp, sản phẩm các dịch vụ.

3: Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của bạn bị Tạm ngưng

Một trong những trải nghiệm tồi tệ nhất mà chủ doanh nghiệp có thể gặp phải là thức dậy với sự thật rằng doanh nghiệp của họ đã bị xóa khỏi Google Maps.

Chúng tôi thường xuyên nhận được cuộc gọi từ các chủ doanh nghiệp đang hoảng sợ vì danh sách GMB của họ không còn hiển thị trong tìm kiếm của Google.

Sự hoang mang này càng thêm phức tạp nếu trước đó doanh nghiệp đã đứng trong top 3 kết quả tìm kiếm địa phương của Google.

Nếu doanh nghiệp đã được xếp hạng tốt trong tìm kiếm địa phương nhưng đột nhiên không được tìm thấy ở đâu, thì đây là những gì chúng ta thường thấy:

À vâng, thông báo “Bị tạm ngưng” đáng sợ trong Google Doanh nghiệp của tôi.

Có nhiều lý do giải thích tại sao danh sách GMB bị tạm ngưng. Phần khó chịu nhất là Google sẽ cho bạn biết chính xác lý do tại sao danh sách GMB của bạn đã bị tạm ngưng ngay từ đầu, điều này khiến bạn phải đối mặt với quá trình thiết kế ngược khó chịu.

Những lý do phổ biến khiến Google Doanh nghiệp của tôi bị tạm ngừng là gì?

 1. Bạn đã cập nhật thông tin doanh nghiệp của mình trên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và Google chỉ chờ xác minh thông tin.
 2. Hệ thống của Google đang đặt câu hỏi về tính hợp lệ của vị trí văn phòng của bạn và muốn có hình ảnh về văn phòng của bạn.
 3. Bạn đã bao gồm một URL chuyển tiếp làm tham chiếu URL trong Google Doanh nghiệp của tôi
 4. Từ khóa nhồi nhét tiêu đề GMB của bạn
 5. Bạn đang sử dụng vị trí văn phòng ảo, chẳng hạn như PO Box hoặc USP Store box #
 6. Bạn không có địa điểm kinh doanh thực tế nhưng bạn quên ẩn địa chỉ đường phố của mình khỏi bản đồ

Bạn có thể đọc một bài viết tuyệt vời từ Search Engine Land về các nguyên nhân phổ biến khiến danh sách Google Doanh nghiệp của tôi bị tạm ngưng tại đây .

Khi bạn thấy mình đang gặp phải danh sách Google Doanh nghiệp của tôi bị tạm ngưng, một trong những cách dễ nhất để đẩy nhanh quá trình khắc phục sự cố là chỉ cần gọi trợ giúp của Google Địa phương.

Bạn đã từng có thể gọi trực tiếp cho bộ phận hỗ trợ Google Địa phương từ trang tổng quan Google Doanh nghiệp của tôi.

Nhưng đó không còn là trường hợp nữa.

Ngày nay, cách chúng tôi gọi bộ phận hỗ trợ của Google Địa phương là trước tiên gọi bộ phận hỗ trợ của Google Adwords, sau đó chọn tùy chọn cho Google Doanh nghiệp của tôi.

Hơi khó khăn khi thực hiện quá trình gọi bộ phận hỗ trợ của Google Địa phương.

Nhưng nếu bạn đang phải đối mặt với danh sách Google Doanh nghiệp của tôi bị tạm ngưng, thì bạn cũng nên thử xem điều gì đang xảy ra với danh sách của mình.

4: Doanh nghiệp của bạn đã chuyển địa điểm, nhưng bạn đang gặp vấn đề với địa chỉ mới của mình

Cuối cùng, chúng tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp biến mất khỏi Google Maps sau khi họ chuyển địa điểm.

Đầu tiên, việc theo dõi sự thay đổi địa chỉ doanh nghiệp của bạn sau khi bạn chuyển đi ngụ ý rằng bạn đang tham gia và tích cực quản lý Google Doanh nghiệp của tôi.

Hầu hết các trường hợp chúng tôi đã thấy là khi chủ sở hữu doanh nghiệp không tích cực quản lý danh sách Google Doanh nghiệp của tôi của họ. Vì vậy, khi chuyển đi, họ không có điểm tham chiếu nào để bắt đầu về trạng thái danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Nhưng khi Google nhận ra thực tế là doanh nghiệp của bạn hiện đã có địa chỉ mới và không có bất kỳ dữ liệu hỗ trợ nào cho thấy việc di chuyển đã xảy ra, phản hồi phổ biến là danh sách GMB của bạn bị tạm ngưng.

Và khi danh sách Google Doanh nghiệp của tôi bị tạm ngưng, bạn thường bị loại khỏi kết quả tìm kiếm của Google Maps.

Cách tốt nhất để giảm thiểu vấn đề này là đảm bảo bạn chủ động với việc quản lý danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Và sau khi mở cửa tại địa điểm mới, bạn nên cập nhật ngay danh sách Google Doanh nghiệp của tôi để phản ánh địa chỉ đường phố mới.

Chỉ cần lưu ý rằng khi bạn cập nhật địa chỉ đường phố của mình, có thể Google sẽ yêu cầu bạn xác minh lại địa chỉ mới của mình.

Nếu Google yêu cầu bạn xác minh lại, bạn sẽ phải quay lại quá trình yêu cầu bưu thiếp và nhập mã xác minh của mình.

Bạn cũng có thể thấy các tùy chọn khác để xác minh trong quá trình này.

Chúng tôi đã thấy một số trường hợp mà Google sẽ cho phép một doanh nghiệp xác minh địa chỉ mới thông qua email hoặc điện thoại.

Các bài viết liên quan:

 1. Hướng dẫn gửi đường đi trên Google Maps từ Máy tính sang điện thoại
 2. Tất cả những gì bạn cần biết để lên TOP trên Google Maps
 3. Cách xác nhận một doanh nghiệp trên Google
 4. Phải làm gì nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps

Dịch vụ xác minh Google Maps chỉ 700k


Xem chi tiết dịch vụ

Add a Comment

You must be logged in to post a comment