new-slang

Slang social – vũ khí của content

Từ lâu giao tiếp đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Đối với nhà diễn giả, việc giao tiếp bằng giọng nói, cử chỉ giúp họ có thể trò chuyển với khán giả của mình. Còn đối với những người làm nghề viết lách, content thì ngôn ngữ chính là cách để họ giao tiếp với người đọc. Người đọc có ở lại bài viết của bạn hay không là phụ thuộc vào cách bạn sử dụng ngôn ngữ cũng như cách diễn đạt.

Trong những năm gần đây, slang social đã trở thành vũ khí của những người làm content.

Slang social là gì?

Slang social dịch ra nghĩa tiếng việt gọi là tiếng lóng. Nghĩa là là một hình thức phương ngữ xã hội không chính thức của một ngôn ngữ. Nó thường được sử dụng trong giao tiếp thường ngày, bởi một nhóm người nào đó. Tiếng lóng xuất hiện nhằm mục đích che giấu ý nghĩa diễn đạt theo quy ước. Và chỉ những người nhất định mới hiểu ngôn ngữ đó. Tiếng lóng thường không mang ý nghĩa trực tiếp, mà mang ý nghĩa tượng trưng, nghĩa bóng.

Hiểu một cách đơn giản thì Slang social là một loại ngôn ngữ mang ý nghĩa trào lưu.

Trong những năm gần đây, người ta sử dụng rất nhiều thuật ngữ này: Trà xanh, crush, bodyshame…

Sự hình thành của Slang social

Thuật ngữ Slang social được xuất hiện nhờ Social Media. Nó được hình thành với mong muốn sử dụng những từ ngữ thời thượng hơn cho những vấn đề cũ. Để phù hợp hơn với thế hệ mới.

Những thuật ngữ này được xuất hiện qua micro-communities hay các trang giải trí có sức hút, nhiều lượt theo dõi và tìm kiếm.

Các từ ngữ mới xuất hiện và trở nên phổ biến dựa trên nhu cầu tâm lý (tâm lý bầy đàn). Nghĩa là muốn hòa nhập vào cộng đồng của con người. Nó rất phù hợp với thế hệ trẻ. Giá trị cập nhật trào lưu nhanh không có ý nghĩa với người lớn nhưng lại có ý nghĩa với giới trẻ vì họ sinh ra và lớn lên trong một thời đại bão hòa thông tin và sự thay đổi của thông tin một cách chóng mặt.

Sức hút của Slang social đối với marketing

Mục đích của những người làm content marketing là viết gì cho người xem hiểu, đem được cái nổi trội gì của mình cho người ta thấy. Để có thể gây sự thu hút tới người khác, thì chúng ta phải hiểu và hòa mình vào thế giới của họ. Chính vì thế để thu hút được khách hàng, thì không thể bỏ qua được các xu hướng hiện hành, đặc biệt là các thuật ngữ MXH – Social Slang.

Đối với các Marketer thì Slang social không đơn thuần chỉ là các thuật ngữ mang tính trào lưu mà nó còn là vũ khí giúp họ tiếp cận với phân khúc khách hàng.

Ứng dụng social slang vào social media marketing 

Nếu không bắt kịp các trào lưu thì sẽ khó có thể thu hút người khác.

Vì vậy cần cập nhật liên tục và nắm bắt những thuật ngữ đang “hot”. Đồng thời xem xét việc sử dụng ngôn từ thế nào. Thuật ngữ này có nhạy cảm hay không?. Có “fit” với phong cách Content của thương hiệu hay không?… Tất cả đều phải được chọn lọc và cân nhắc kĩ để tạo nên được một Content hiệu quả.

Slang social chính là một con dao hai lưỡi. Nếu bạn khéo léo trong cách sử dụng thì nó sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Còn nếu bạn vụng về khi sử dụng ngôn ngữ đó thì nó sẽ làm sản phẩm và thương hiệu của bạn đi xuống.

Cái gì đúng thời điểm thì luôn đem lại kết quả. Chính vì vậy hãy tận dụng sức nóng của các xu hướng và tính toán nó thật kỹ lưỡng để thu lại kết quả cao nhất nhé.

Tags: No tags

Add a Comment

You must be logged in to post a comment