nen-hoc-nganh-marketing-o-dau-tot-nhat-viet-nam

Nên học Marketing ở đâu tốt nhất? Trường Đại Học dạy ngành Marketing tốt nhất Việt Nam

Marketing – ngành nghề không bao giờ hết hot và không bao giờ sợ thất nghiệp bởi tính linh hoạt, sáng tạo của ngành này đòi hỏi những người làm marketer phải luôn năng động, sáng tạo và nhạy bén với những chuyển biến của thị trường. 

Rất nhiều bạn trẻ có niềm khao khát mãnh liệt với ngành marketing siêu hấp dẫn này hẳn vẫn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một ngôi trường học tập và gắn bó lâu dài trong suốt 4 năm đại học dài đằng đẵng. 

Đừng lo , với câu hỏi Nên học ngành Marketing ở đâu tốt nhất? Hôm nay tôi sẽ gợi ý cho các bạn Top những trường đại học đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam để bạn nắm bắt được các thông tin thông quan về những trường đại học này nhé.

Nên học ngành marketing ở đâu tốt nhất?
Nên học ngành marketing ở đâu tốt nhất?

Ngành Marketing là gì?

Đầu tiên, rất quan trọng bạn phải hiểu marketing là gì? Từ đó mới có thể suy ra ngành marketing làm những gì?

Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi – tạo ra giá trị thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận tối ưu cho doanh nghiệp. (Theo Philip Kotler – cha đẻ của lĩnh vực marketing).

Như vậy, theo định nghĩa trên thì: marketing là tất cả những hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thông qua việc trao đổi giá trị.

Vì vậy, marketing nằm trong ba giai đoạn:

 • Từ khi bạn nghiên cứu nhu cầu của khách hàng
 • Đến việc làm ra sản phẩm
 • Và cuối cùng là bán nó.

Nghe có vẻ rất mờ hồ phải không nào, vậy thì xem ngay ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

Sắp đến tết Tân Sửu 2021, ngay từ đầu tháng 6/2020 các công ty sản xuất bánh kẹo đã phải làm khâu

 • Nghiên cứu nhu cầu thị trường tết
 • Để kịp ra mắt mẫu bánh kẹo mới, mẫu bao bì mới
 • Và cuối cùng là mẫu quảng cáo mới để bán được sản phẩm.

Học ngành Marketing có gì thú vị?

Đào tạo cử nhân Marketing có hiểu biết về chính trị, có phẩm chất nhân văn, có đạo đức và ý chí, có khả năng tự học và sáng tạo, có năng lực về chuyên môn, nắm vững những kiến thức cơ bản về khối ngành kinh doanh và quản lý, có những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh, Marketing; có khả năng sử dụng ngoại ngữ và tin học tốt; có khả năng tham mưu cho lãnh đạo đơn vị. Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có thể làm việc trong mọi loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước, các văn phòng đại diện, các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế và các tổ chức kinh doanh khác.

Bạn cần tố chất nào để học ngành Marketing?

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ;
 • Yêu thích lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, tâm lý, giao tiếp;
 • Sáng tạo, năng động, tư duy hướng ngoại, tư duy phản biện.

Xem thêm: Ngành markeing học gì? Sau này ra là làm những gì?

Marketing không chỉ là bán hàng nó là một khoa học và nghệ thuật.

 • Tính khoa học ở chỗ: Marketing áp dụng nhiều phương pháp thống kê phân tích, nghiên cứu tâm lý học, hành vi của con người, áp dụng có trình tự nhiều bước trong phân tích và nghiên cứu khách hàng, lập kế hoạch, chiến lược cho hiện tại và tương lai.
 • Tính nghệ thuật thể hiện ở: Khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nắm bắt thời cơ, sử dụng các biện pháp khéo léo và tài tình để vừa thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng lại vừa đạt được lợi ích của doanh nghiệp.

Cơ bản hoạt động marketing bao gồm tất cả các chiến lược về sản phẩm, thương hiệu, phân phối, quảng cáo, chăm sóc khách hàng, tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nói đến đây có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng không phải ngẫu nhiên mà ở Mỹ, điểm để vào học marketing chỉ đứng sau điểm học ngành y.

Nên học ngành Marketing ở trường  Đại học nào ở TPHCM

Rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh cấp 3 đã tìm hiểu về ngành marketing, câu hỏi nên học Marketing ở đâu được hỏi rất nhiều, thấy triển vọng và tiềm năng của ngành này trong nền kinh tế thị trường là vô cùng to lớn, nhưng lại không biết ngành marketing nên học trường nào.

Với hệ thống đào tạo thực tiễn và đa dạng như hiện nay, có nhiều sự lựa chọn tối ưu dành cho những người thực sự đam mê và quyết tâm dấn thân bước đi theo ngành này.  Dưới đây là Top các trường đại học có chất lượng đào tạo ngành marketing tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Trường Đại Học Tài Chính Marketing – UFM

Trường đại học Tài chính – Marketing nằm trong Top trường đại học có chất lượng đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành marketing đều đạt chuẩn quốc tế bởi có sự tham khảo, đúc kết từ giáo trình nước ngoài.

Học Ngành Marketing Trường Đại Học Tài Chính Marketing
Học Ngành Marketing Trường Đại Học Tài Chính Marketing

Tại Trường đại học Tài chính – Marketing, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về môn Marketing và các chuyên ngành liên quan như: nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, quản trị marketing, marketing kinh doanh, marketing quốc tế, marketing dịch vụ, truyền thông marketing,…

Sau khi ra trường, sinh viên làm việc tại các công ty Client hoặc tại công ty Agency với các vị trí: quản trị Thương hiệu, chuyên viên thiết kế, giám đốc thiết kế, copy writer, quản lý marketing thương mại.

Trường đại học Tài Chính – Marketing (University of Finance and Marketing – UFM) nằm trên đường Trần Xuân Soạn, quận 7 TP.HCM là trường đại học có uy tín trong khu vực về lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Đây là một trường có uy tín về đào tạo lĩnh vực tài chính và các ngành về Marketing khu vực miền nam.

Cũng như các trường đại học danh tiếng được kể trên, Trường Đại học tài chính – Marketing cũng chú trọng giảng dạy và đào tạo cho học viên những kiến thức nâng cao đáp ứng được yêu cầu công việc của các bộ phận marketing, bộ phận kinh doanh, vì thế điểm đầu vào của trường được thông báo trên các trang  thông tin tuyển sinh cũng khá cao: 21 điểm vào năm 2018.

Ngoài ra, nếu các bạn có quan tâm đến việc làm về các ngành liên quan đến Marketing.

Chương trình đào tạo của trường là một điểm sáng khi mà khóa học áp dụng cả những chương trình nước ngoài, và căn chỉnh sao cho phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam. Ngoài kiến thức cơ bản về marketing đủ để có thể triển khai, tổ chức, đánh giá các hoạt động marketing, các học viên còn được trang bị kiến thức ngoại ngữ liên quan đến các thuật ngữ chuyên môn gắn với chuyên ngành quản trị marketing.

2. Trượng Đại Học Kinh Tế

Chương trình đào tạo của ngành Marketing chọn phương pháp ­ problem-based learning – linh hoạt học tại lớp và học trực tuyến. Đây là cách giảng dạy tiên tiến của các Đại học quốc tế hiện nay, phương pháp này giúp sinh viên là trung tâm của quá trình học tập, tự kết nối kiến thức và thực tế bằng tình huống và dự án. 

Các lớp học được thiết kế để truyền cảm hứng cho người học, giúp người học tự tin, độc lập và có động lực để tự tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi. Bên cạnh phương pháp học tập chủ động, nền tảng giáo trình quốc tế tiên tiến và các tài liệu học trực tuyến mở (LMS) luôn có sẵn, giúp sinh viên có thể chủ động học tập và thiết kế quá trình học tập phù hợp với điều kiện cá nhân.

Học ngành Marketing tại đại học Kinh tế
Học ngành Marketing tại đại học Kinh tế

Suốt quá trình học tập tại UEH, sinh viên được tham gia vào các hoạt động Câu lạc bộ học thuật, các chương trình ngoại khoá, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế và những buổi hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia là những Doanh nhân nhiều kinh nghiệm. Những hoạt động này giúp cho sinh viên năng động và sự chủ động trên con đường nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng và sẵn sàn làm việc với một tư duy tích cực khi ra trường.

3. Trường Tôn Đức Thắng

Học ngành Marketing tại đại học Tôn Đức Thắng
Học ngành Marketing tại đại học Tôn Đức Thắng

Chương trình Marketing tại trường đại học Tôn Đức Thắng cung cấp các kiến thức nền tảng về Marketing và các kỹ năng chuyên môn cần thiết để vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào một hoạt động Marketing online và offline tại các tổ chức và doanh nghiệp. 

Sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tiễn thông qua các đợt thực tập tại doanh nghiệp, các đề án và các buổi hội thảo chuyên ngành đồng thời thực hành nghề nghiệp tại Trường thông qua các câu lạc bộ và hoạt động truyền thong, PR của Nhà trường. 

Bên cạnh ưu điểm của chương trình cử nhân Marketing, chương trình cử nhân Marketing chất lượng cao còn có sự tích hợp giữa chương trình đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng và Hiệp hội Bán hàng và Tiếp thị thế giới (SMEI – www.smei.org) trong đó nhấn mạnh yếu tố thực hành tại doanh nghiệp và được giảng dạy bởi các doanh nhân đạt chuẩn mực toàn cầu của SMEI trong hầu hết các môn học chuyên ngành.

Ngoài ra, sinh viên được học lồng ghép kiến thức và kỹ năng theo tài liệu của SMEI và dự thi các chứng chỉ toàn cầu của SMEI SCPM/SCPS. 

Tốt nghiệp ngành Marketing chất lượng cao, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

 • Những nguyên lý quản trị và marketing vào quản trị hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và hoạt động marketing nói riêng của doanh nghiệp;
 • Hệ thống kiến thức nền tảng về Marketing hiện đại, bao gồm các khía cạnh: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, tiếp thị online và offline, thiết kế phù hợp nhu cầu người tiêu dùng, truyền thông xã hội;…
 • Vận dụng được các kiến thức chuyên sâu về marketing vào nghiên cứu thị trường, phân tích hành vi người tiêu dùng và xây dựng kế hoạch marketing của doanh nghiệp;
 • Hiểu và vận dụng được các nguyên tắc, phương pháp và quy định cơ bản về kế toán để phân tích chi phí, định giá sản phẩm và ra quyết định trong một số tình huống sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp;
 • Các phương pháp nghiên cứu, thu thập, xử lý và phân tích số liệu, luận giải vấn đề nghiên cứu và đề xuất giải pháp liên quan đến chủ đề nghiên cứu.
 • Kỹ năng tiếng Anh tương đương với chứng chỉ IELTS 5.5;
 • Có khả năng đạt chứng chỉ của Hiệp hội Bán hàng và Tiếp thị thế giới SMEI là SCPM hoặc SCPS.

4. Đại Học Kinh Tế – Tài Chính

Học ngành Marketing tại đại học kinh tế tài chính
Học ngành Marketing tại đại học kinh tế tài chính

Song song với việc đào tạo Digital Marketing trong chương trình học thì giờ đây Đại học Kinh tế – Tài chính đã mở khóa học Digital Marketing cho sinh viên trường và người đam mê môn này.

Khóa học Digital Marketing của trường Đại học Kinh tế – Tài chính là một khóa học hữu ích cho những bạn sinh viên ngành marketing, nhân viên marketing. Khóa học này giúp bạn có thêm kiến thức để đột phá trong công việc.

Đến với khóa học Digital Marketing tại Đại học Kinh tế – Tài Chính bạn sẽ được hai chuyên gia là Ths.Thái Hoàng Khải và Ths Nguyễn Hữu Phát chia sẻ các kiến thức và trao đổi kinh nghiệm trong thời lượng 45 tiết học.

5. Đại Học Ngoại Thương Tphcm

Học ngành Marketing tại đại học Ngoại Thương
Học ngành Marketing tại đại học Ngoại Thương

Các câu lạc bộ này là cơ hội để các em có thể chia sẻ kinh nghiệm, nắm bắt những kỹ năng cơ bản. Đây là nơi thể hiện mình, giúp em tự tin, năng động. Có thể nói rằng tham gia các câu lạc bộ này sẽ giúp em học hỏi thêm về kiến thức và các kỹ năng sống hiệu quả.

Đây là 2 khoa đào tạo chuyên sâu nhất về kiến thức marketing. Giúp em theo đuổi ngành marketing đại học Ngoại thương. Trong chương trình đào tạo của chuyên ngành này các em sẽ được học tập các kiến thức liên quan đến marketing căn bản và marketing quốc tế. Đây là kiến thức cơ bản nhất của ngành marketing.

Bản chất của ngành marketing là luôn luôn thay đổi và không ngừng sáng tạo. Vì vậy không chỉ việc tham gia các câu lạc bộ. Mà quan trọng nhất em phải tự học các kiến thức mới. Các kiến thức trọng tâm liên quan đến ngành này thì khi ra trường em mới có thể làm việc và theo đuổi theo đúng chuyên ngành marketing.

Em có thể theo học marketing ở các khóa học ngắn hạn và dài hạn. Hoặc tham khảo các trang web học về marketing về Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. 

Nên học ngành Marketing ở trường  Đại học nào ở Hà Nội

1. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Học ngành Marketing tại đại học kinh tế quốc dân
Học ngành Marketing tại đại học kinh tế quốc dân

Khi nhắc đến đơn vị đào tạo ngành marketing uy tín, chất lượng chuẩn đầu ra nhất ở miền Bắc thì Trường Đại học Kinh tế quốc dân – NEU Hà Nội luôn là cái tên được xướng lên đầu tiên. Tự hào là đơn vị đào tạo ngành marketing đi đầu trong các khối ngành tài chính, kinh tế và đặc biệt là marketing. Ngôi trường này hàng năm đều đón nhận một lượng đông đảo các tân sinh viên đến học tập và rèn luyện.

Tại khoa marketing của NEU, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao liên quan 4 chuyên ngành chính của khoa marketing: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá. Tùy từng chuyên ngành mà các bạn sẽ được rèn luyện cho mình những kỹ năng chuyên môn như: nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, marketing, biết cách quản trị marketing, xây dựng thương hiệu, phân tích sản phẩm, dịch vụ, xây dựng chiến lược giá,…

Hầu hết sinh viên sau khi ra trường tại khoa marketing của NEU đều đảm nhiệm những vị trí cấp cao: chuyên viên marketing, trưởng phòng marketing, quản lý, giám đốc, trưởng các bộ phận thuộc ngành marketing, chuyên viên phân tích, nghiên cứu thị trường, chuyên viên phát triển thương hiệu, chuyên viên quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, hay tham gia công tác giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu marketing tại các trung tâm nghề nghiệp, trường đại học, cao đẳng,.. với mức lương vô cùng hấp dẫn.cùng cơ hội thăng tiến cao.

2. Đại Học Ngoại Thương Hà Nội

Học ngành Marketing tại đại học Ngoại Thương
Học ngành Marketing tại đại học Ngoại Thương

Bên cạnh trường đại học Kinh tế quốc dân thì đại học Ngoại thương cũng là lựa chọn hết sức đúng đắn cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành marketing có thể gửi gắm bản thân vào ngôi trường này trong suốt 4 năm. Được biết đến là cơ sở đại học công lập đi đầu trong công tác giảng dạy, đào tạo khối ngành Kinh tế, trường đại học Ngoại thương là cái nôi cho ra lò hàng ngàn bậc cử nhân, giáo sư, tiến sĩ,.. có trình độ chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng, đáp ứng tốt nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường đại học Ngoại thương, các bạn sinh viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức marketing căn bản, các môn học đại cương, ngoại ngữ để tạo nền tảng vững chắc cho các môn học chuyên ngành sau này. Ngoài ra, với sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm gắn liền với thực tế sẽ là lợi thế rất lớn để các sinh viên có thể học hỏi, trao dồi, trò chuyện để nắm bắt thêm các kinh nghiệm trong thực tiễn.

3. Đại Học Thương Mại

Học ngành Marketing tại đại học Thương Mại
Học ngành Marketing tại đại học Thương Mại
Nhắc đến ngành marketing thì không nhắc tới trường đại học Thương Mại là một thiếu sót rất lớn. Trường đại học Thương Mại vinh dự khi được lọt vào Top 5 những trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, khoa marketing của trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng, Logistic. Hơn 60 năm thành lập và không ngừng phát triển, khoa Marketing hiện nay đã có trên 40 giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, nhiệt huyết trong nghề và nhiều kinh năm lâu năm sẽ là những người trực tiếp rèn luyện và đào tạo các bạn sinh viên trở thành những con người có tố chất tốt trong nghề khi được lĩnh hội các phương pháp lý luận và kiến thức thực tiễn trong doanh nghiệp. 

Ngoài ra, trong quá trình gắn bó tại trường, các bạn sẽ có cơ hội được gặp mặt, giao lưu với các doanh nhân thành đạt, các doanh nghiệp nổi tiếng với những chuyên gia hàng đầu về marketing. Từ đó, các bạn sẽ được trải nghiệm và lĩnh hội nhiều kinh nghiệm thực tế để sau này vận dụng vào môi trường doanh nghiệp.

4. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội

Học ngành Marketing tại học viện bưu chính viễn thông
Học ngành Marketing tại học viện bưu chính viễn thông

Nếu để nói trường nào phù hợp với chuyên ngành Marketing thì học viện công nghệ bưu chính viễn thông (Posts and Telecommunications Institute of Technology – PTIT) là ngôi trường cực kỳ phù hợp. Hiện trường có 2 cơ sở đào tạo tại quận Hà Đông – Hà Nội và Quận 9 – TP Hồ Chí Minh.

Với mức điểm chuẩn 20,3 ở cơ sở miền bắc và 19,3 ở cơ sở miền nam (2018), đây được xem là mức điểm ở mức khá về đào tạo cử nhân Marketing. PTIT quả xứng đáng là lựa chọn ưu tiên cho các học viên. Là một trong những nơi đầu tiên đưa công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào chương trình đào tạo, PTIT đã trở thành trường đại học hàng đầu về ICT với tiêu chí đào tạo ra những cử nhân marketing am hiểu và có khả năng ứng dụng tốt ICT vào công việc marketing thực tiễn. 

Chương trình đào tạo của PTIT được tách biệt thành hai chuyên ngành: Internet marketing và Truyền thông marketing, học viên có thể tự do lựa chọn theo học và nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành mà mình thích. Với sự tách biệt chuyên ngành như vậy thì có thể thấy ngành Marketing tại đây khá bài bản và xứng đáng đưa vào top list cho các bạn lựa chọn khi thắc mắc rằng ngành Marketing học trường nào.

5. Học viện Tài chính

Học ngành Marketing tại Học viện tài chính
Học ngành Marketing tại Học viện tài chính

Được thành lập từ năm 1963 và nâng cấp thành học viện vào năm 2004, Học viện Tài chính đã trở thành nơi học lý tưởng của nhiều bạn. Bên cạnh thế mạnh là ngành Tài chính, trường còn đào tạo những chuyên ngành “hot” được giới trẻ quan tâm và đăng ký theo học, bao gồm cả Marketing.

Trong suốt thời gian giảng dạy, sinh viên được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghiệp vụ thiết yếu như quản trị, hoạch định chính sách, lập kế hoạch chiến lược Marketing… Các cuộc thi chuyên ngành do trường và câu lạc bộ tổ chức giúp bạn ôn tập lại những gì đã được học trên lớp; đồng thời, rèn luyện một số kỹ năng mềm hỗ trợ công việc và cuộc sống tương lai. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp, giúp nắm bắt xu hướng thay đổi và phát triển của ngành cũng như nhu cầu tuyển dụng tại các công ty.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc như: Lập và triển khai kế hoạch marketing kinh doanh; hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp; nghiên cứu điều tra marketing; phân tích, lập chương trình marketing; xây dựng, quảng bá thương hiệu; hoạch định hệ thống phân phối và kế hoạch hoạt động logistics của doang nghiệp; xây dựng chương trình đảm bảo chất lượng ISO.9000, ISO.14000, HACCP của doanh nghiệp.

Có khả năng làm việc quản trị marketing tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế ở những bộ phận như: quản trị chiến lược, chính sách và kế hoạch kinh doanh; quản trị phát triển thị trường, khách hàng; quản trị phát triển, thử nghiệm và đánh giá sản phẩm; quản trị hệ thống phân phối; quản trị xúc tiến thương mại và đầu tư; quản trị bán hàng và dịch vụ bán hàng, quản trị chất lượng và thương hiệu sản phẩm.

Học Marketing tại các Trường Tư – học phí khá đắt đỏ

1. Đại học RMIT

Học ngành Marketing tại RMIT
Học ngành Marketing tại RMIT

Đại học RMIT là trường đại học danh giá nhất Việt Nam bởi RMIT được thừa hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại bậc nhất đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu của Úc.

Đến với RMIT, các bạn sinh viên sẽ được hưởng sử dụng những cơ sở trang thiết bị vô cùng tiện nghi, hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho các tân sinh viên học tập và rèn luyện. Điều đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của chỉ có đại học RMIT chính là chương trình đào tạo ngành marketing sẽ được tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing – được coi là ngành hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại RMIT, các bạn sẽ có cơ hội được cọ xát với các dự án marketing thực tế chứ không chỉ gói gọn trong các bài giảng mang tính lý thuyết mơ hồ. Hầu hết thời gian các bạn sẽ được học ngay trên máy tính, được trao dồi các kiến thức thực tiễn về các khía cạnh khác nhau của ngành digital marketing như: SEO, SEM, Google ads, Facebook ads, Email marketing, Facebook marketing,…

Các môn học tại RMIT đều được mô phỏng theo cách giảng dạy của các đội ngũ giáo sư, chuyên gia nổi tiếng nước ngoài cho phép các sinh viên có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong ngành. Từ đó, các bạn hoàn toàn đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại các môi trường không chỉ trong nước mà cả môi trường ngoài nước tầm cỡ các tập đoàn hàng đầu của châu Âu, Mỹ.

2. Đại Học FPT

Nếu quan tâm chuyên ngành Digital Marketing thì đại học FPT có các chương trình đào tạo ngành Digital Marketing rất chất lượng.

Học ngành Marketing tại đại học FPT
Học ngành Marketing tại đại học FPT

Đại học FPT đã chính thức mở chuyên ngành Digital Marketing. Bắt kịp xu hướng phát triển của internet, Đại học FPT mở chuyên ngành Digital Marketing để các bạn sinh viên được tìm hiểu và thực hành sâu hơn.

Khi học ngành Marketing  Đại học FPT các bạn sẽ được dạy cách thức xây dựng các chiến lược Digital Marketing từ xây dựng thương hiệu đến cách đánh giá quy trình.

Với những sinh viên học ngành Digital Marketing tại FPT sẽ có cơ hội với các nghề như chuyên viên Marketing số, chuyên viên Marketing nội dung, Chuyên viên Kinh doanh và chuyên viên phát triển SEO.

Những vị trí mà sinh viên Đại học FPT chuyên ngành marketing số có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp như:

 • Chuyên viên Marketing số

 • Chuyên viên Marketing Nội dung

 • Chuyên viên Nghiên cứu Thị trường

 • Quản lý Doanh Nghiệp

 • Tư vấn Quản trị Thương mại

 • Chuyên viên Kinh doanh

 • Chuyên viên Quan hệ khách hàng

 • Chuyên viên quản trị và phát triển SEO

 • Cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược marketing, quản lý tổ chức kế hoạch marketing, tổ chức thực hiện các hoạt động quan hệ khách hàng tại các công ty chuyên về truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo,…

 • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh, marketing tại các trường Đại học, Cao đẳng

3. Đại Học Văn Lang

Học ngành Marketing tại Đại học Văn Lang
Học ngành Marketing tại Đại học Văn Lang

Chương trình Tiêu chuẩn đào tạo nhân lực bậc Cử nhân cho ngành này với các điểm mạnh so với các chương trình đào tạo khác như:

 • Chú trọng đưa vào giảng dạy nhiều môn bằng tiếng Anh, kể cả xem xét khả năng thực hiện liên kết quốc tế để cập nhật kiến thức toàn cầu cho người học.
 • Chú trọng phát triển khối kỹ năng mềm và kỹ Năng áp dụng công nghệ trong ngành Marketing đáp ứng nhu cầu phát triển theo xu hướng 4.0. Chú trọng phát triển nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật, quy trình, hồ sơ,… của nhân sự làm về Marketing.
 • Chú trọng phát triển tư duy phân tích, nhận định, đánh giá, áp dụng cho người học.
 • Chú trọng các khối kiến thức mà thị trường lao động đang có nhu cầu cao như Quản trị sự kiện, Marketing số, Truyền thông số, Marketing Mạng xã hội,….

Sinh viên chuyên ngành Marketing được tham gia các hoạt động tham quan doanh nghiệp, hội thảo, hỗ trợ việc làm và trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế thông qua các hoạt động như: tham quan công ty truyền thông POPS, hội thảo “Cơ hội kinh doanh trong Thời đại số” với khách mời Helly Tống và Khánh Vy, được giới thiệu việc làm – thực tập tại các công ty lớn như Forbes, Creatory, AMA, tập đoàn FPT,.… 

Và cơ hội tiếp cận các mô hình kinh doanh, marketing quốc tế thông qua chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Nhà máy thiếc Royal Selangor, Malaysia.

4. Đại học Hoa Sen

Học ngành Marketing tại đại học hoa sen
Học ngành Marketing tại đại học hoa sen

Sinh viên ngành marketing trường Đại Học Hoa Sen được nghiên cứu và hướng dẫn theo những tài liệu chuyên môn mới nhất, được tiếp cận những thành quả nghiên cứu cập nhật về kỹ thuật nghệ thuật Marketing trên thế giới. Đồng thời chương trình mang tính sáng tạo và tương tác cao thông qua các hoạt động thực tiễn, giúp người học có được các kỹ năng hữu dụng trong công việc sau này. 

 • Cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để vận dụng linh hoạt và sáng tạo, xử lý các vấn đề liên quan đến: quản trị chiến lược Marketing; quản trị bán hàng và kênh Marketing hoặc truyền thông và quảng cáo;
 • Chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng;
 • Trang bị những kiến thức và kỹ năng xã hội cơ bản phù hợp với chuyên ngành được đào tạo; có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm; khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.
 • Tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua các đợt thực tập toàn thời gian tại doanh nghiệp, các đề án và các buổi hội thảo chuyên ngành; 

Học khóa học Marekting Online ngắn hạn tại Tigobiz

Cùng với độ ngủ chuyên gia hàng đầu cũng như chương trình được thiết kế Tinh gọn, hệ thống vững kiến thức nền tảng và ứng dụng thực chiến vào các dự án thực tế trong quá trình học. Hy vọng đây là khóa học Marketing Online này sẽ giúp bạn phát triển con đường sự nghiệp của bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã giải đáp cho các bạn câu hỏi Nên học Marketing ở đâu tốt nhất và các trường đai học đào tạo Marketing tốt nhất để không lo “thất nghiệp”. Có thể thấy hiện nay, Marketing đang là xu thế của thị trường bởi nếu hầu như không một công ty nào có thể xây dựng và phát triển bền vững mà lại bỏ qua các hoạt động Marketing. Chính vì vậy các bạn học sinh hoàn toàn có thể theo học ngành này nếu có đam mê. 

Và bài viết trên đây hy vọng có thể đem lại những thông tin bổ ích để chọn trường ngôi trường ưng ý cho tương lai của mình.

Các bài viết về Marketing:

 1. E-Marketing là gì? Marketing truyền thống và Marketing hiện đại
 2. Xây dựng kế hoạch Marketing giới thiệu về sản phẩm mới?
 3. Marketing Strategy là gì? Tổng quan về Marketing Strategy
 4. Chiến lược Marketing Mix là gì? 4P trong marketing mix là gì?

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

You must be logged in to post a comment