huong-dan-thiet-ke-web-bang-google-site

Hướng dẫn thiết kế web bằng Google Site miễn phí

Thiết kế web bằng Google Site rất đơn giản và bạn sẽ tự tạo cho mình một trang web riêng để xây dựng các nội dung theo mong muốn. Nó sẽ giúp bạn không còn bối rối và muốn tìm hiểu cách tạo website miễn phí, đơn giản. Vì vậy, trong bài viết này Tigobiz.com xin được chia sẽ với bạn về các bước hướng dẫn thiết kế web bằng Google Site miễn phí, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế web bằng Google Sites là gì

Google Site là một ứng dụng trực tuyến giúp người dùng có thể tạo ra một trang website dễ dàng như tạo một tài liệu. Với Google Site, bạn có thể tải lên nhiều loại thông tin khác nhau trên cùng một trang bao gồm hình ảnh, video, tệp đính kèm,… Tạo website bằng Google Sites còn cho phép bạn dễ dàng chia sẽ những thông tin này đến với nhiều người, những người bạn muốn hoặc chỉ để một mình bạn xem.

Hướng dẫn thiết kế web bằng Google Sites nhanh chóng và miễn phí

Hướng dẫn nhanh

Vào Google Sites và nhấn vào biểu tượng Dấu cộng (+). Sau đó đặt tên cho trang web của bạn, tiếp tục nhập tiêu đề và chèn thêm hình ảnh, văn bản vào. Vào mục Cài đặt, chọn tạo Logo cho trang và thêm trang nhấn vào tiếp tục nhấp vào biểu tượng Dấu cộng. Muốn thêm trang con nhấn vào biểu tượng Ba dấu chấm và chọn mục Thêm trang con > Thêm giao diện > Thêm văn bản ở cuối trang > Nhấn vào mục Công bố để xuất bản trang > Tạo địa chỉ trang web mới cho trang của bạn.

Hướng dẫn thiết kế web bằng Google Site chi tiết

Bước 1: Trước tiên bạn truy cập vào Google Sites trên công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) ở phía góc phải màn hình để tạo một trang web mới trên Google Site.

hướng dẫn thiết kế website bằng google site
Chèn tiêu đề, hình ảnh, video

Bước 3: Thêm bố cục, hình ảnh và văn bản khi bạn sử dụng thanh bên phải, bạn có thể tùy chỉnh thêm bố cục, văn bản, hình ảnh và video vào bất kỳ trang Google Site nào.

thiết kế web bằng google site
Tạo thêm trang trong Google Site

Bước 4: Để giúp trang web của bạn nổi bật hơn hãy sử dụng các mẫu và chủ đề có trả phí hoặc miễn phí. Các mẫu, chủ đề miễn phí có sẵn được Google cung cấp trực tiếp. Cho phép bạn nhanh chóng tùy chỉnh những thứ như phông chữ, bảng màu hoặc bố cục. Bạn cũng có thể mua và cài đặt các chủ đề hoặc mẫu mới.

Bước 5: Khi đã chọn bố cục, chủ đề, hình ảnh, thêm văn bản vừa ý thì và nhấp vào ô Xuất bản khi bạn hoàn tất. Chọn một URL mới hoặc liên kết trang web của bạn với một tên miền mà bạn đã sở hữu.

Bước 6: Có thể cho phép người khác xem hoặc chỉnh sửa trang web của bạn nếu bạn cấp quyền cho phép. Sử dụng giống như Google Docs, bạn có thể nhận được một liên kết và liên kết đó có thể chia sẻ cho phép người khác xem trang web của bạn hoặc chỉnh sửa trang web của bạn.

Thiết kế web bằng Google Site rất dễ dàng và nhanh chóng phải không? Đặc biệt nhiều mẫu và chủ đề đẹp, bạn có thể tự do tạo nội dung và quản trị website của mình. Việc sử dụng Google Site thường được dùng làm trang vệ tinh cho website chính trong SEO. Hầu như rất ít hoạt động bán hàng trên đây. Chúc bạn thành công khi xem các hướng dẫn trên đây để tạo một website trên Google Site nhé!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn thiết kế web bằng Blogger cụ thể nhất

Tags: No tags

Add a Comment

You must be logged in to post a comment