huong-dan-cach-lam-video-quang-cao-facebook

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo facebook

Hướng dẫn cách làm Video Quảng cáo Facebook  là gì? Tại sao cần sử dụng Video Marketing

Video marketing là gì?

Có thể hiểu một các cực kỳ đơn giản Video Marketing là cách mà bạn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, hay thương hiệu của chính mình thông qua việc sử dụng những video giới thiệu có tính chân thực, hấp dẫn về màu sắc, âm thanh, và bởi sự chuyên nghiệp.

Video Marketing là gì?

Video Marketing cần được làm mới liên tục, phải sử dụng các influencer kết nối đến các khách hàng tiềm năng, khách hàng đang sử dụng để có thể nhận được những phản hồi tích cực giúp cải thiện chất lượng của video. Theo nghiên cứu của giới thị trường mạng xã hội thì có đến 82% người sử dụng Facebook thích xem video hơn bất kì loại phương tiện nội dung nào khác. Trên thế giới hiện nay có đến 81% doanh nghiệp đã và đang sử dụng Video Marketing để thực mục đích quảng cáo.

Tại sao cần sử dụng Video quảng cáo trong kinh doanh?

Làm video quảng cáo trong lĩnh vực kinh doanh giúp tiếp cận khách hàng một cách triệt để và tối đa nhất. Bởi sự sinh động trong hình ảnh, màu sắc, âm thanh dễ dàng làm cho người nghe, người xem bị cuốn hút. Các thông tin mà chúng ta muốn tiếp thị tới khách hàng cũng thuận tiện chui tọt vào tai, hoặc đôi khi là không cần xem nhưng vẫn có thể nghe trọn bộ nội dung mà nhà cung cấp muốn truyền tải.

Nếu như bạn đang muốn tạo dựng một kênh truyền thông riêng cho chính mình thì những video quảng cáo sẽ làm cho kênh của bạn trở nên phong phú hơn, thu hút người xem.Khách hàng có thể tìm kiếm và xem đi xem lại bất cứ khi nào họ cần thiết. Hữu ích hơn rất nhiều so với việc treo băng rôn áp phích ở khắp mọi nơi. Và Nó thực sự tiết kiệm chi phí rất rất nhiều lần. Ngoài ra khách hàng cũng sẽ dễ dàng chia sẻ Video Marketing đến người thân, bạn bè khi họ muốn, bởi vậy sức ảnh hưởng và tầm lan tỏa của nó sẽ không ngừng đi lên.

Những yếu tố giúp video quảng cáo thành công

 1. 3 giây đầu phải thật sự thu hút để giữ chân
 2. Video cô đọng trong 30 giây
 3. Làm nhiều video để so sánh hiệu quả

5 bước hướng dẫn cách làm Video quảng cáo

Bước 1: Xây dựng concept và thông điệp khi làm Video Marketing

Phân tích bối cảnh thực hiện: Bạn cần phân tích thị trường, nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng cũng như các đối thủ cạnh tranh để tìm ra những chỗ hổng trong việc kết nối với khách hàng. Nếu muốn video có hiệu ứng tốt thì nội dung nên cập nhật đến các tin Hot hay những tin tức đang nhận được sự quan tâm lớn của ̣ng đồng. Ngoài ra, việc phân tích sản phẩm, lợi thế cạnh tranh cũng rất cần để xây dựng concept và thông điệp xuất sắc trong video marketing. Đừng quên bạn đang marketing cho sản phẩm gì, chất lượng ra sao, tại sao khách hàng nên sử dụng nó…vv. Những câu hỏi ́t lõi này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo facebook
Hướng dẫn cách làm video quảng cáo facebook
Hướng dẫn cách làm video quảng cáo facebook
Hướng dẫn cách làm video quảng cáo facebook

Phân tích bối cảnh thực hiện Video Marketing

Bước 2: Lên kế hoạch cho nội dung của video marketing

 • Bạn cần hiểu được mục đích của việc làm video quảng cáo để làm gì?
 • Bạn cần xây dựng concept và thông điệp muốn truyền tải tới người xem. Bạn có thể kể câu chuyện về một dòng sản phẩm cụ thể hoặc phân tích hay tối ưu hóa. Những câu chuyện như thế sẽ đóng vai trò làm nội dung trụ cột. Tiếp theo bạn hãy xây dựng các khái niệm video theo đó là các chiến dịch, tiếp cận, như thế khách hàng sẽ không quá phản cảm khi không bị nhắc đến sản phẩm quá nhiều.
 • Bạn cần suy nghĩ tới việc video marketing của mình sẽ ở hình thức nào. Đó có thể là webinar, phỏng vấn với chuyên gia, video hướng dẫn, demo sản phẩm, ý kiến của khách hàng, trên tay sản phẩm hoặc các case study.

Bước 3: Tổ chức, triển khai thực hiện video

Đến bước này, bạn cần  phải trả lời được các câu hỏi như: Ai sẽ thực hiện? Sẽ tự sản xuất hay thuê một ng ty agency? Sử dụng diễn viên như thế thế nào và chi phí cho một video marketing là hợp lý… Nếu những việc này làm bạn đắn đo suy nghĩ thì bạn có thể cần đến một đội ngũ tư vấn về tất cả mọi mặt để có thể điều chỉnh kịp thời, đẩy nhanh sản xuất.

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo facebook
Hướng dẫn cách làm video quảng cáo facebook

Bước 4: Phân phối video qua các kênh

Khi đã có được video hoàn chỉnh, bạn cần nghĩ đến việc phát video ở những đâu, để có thể thu hút khách hàng tiềm năng nhất. Sử dụng Fanpage, zalo, trang Youtube, website ng ty mình. Cũng có thể quảng cáo video trên các mạng lưới kênh xem phim, những trang tin, báo online, nơi mà khách hàng thường xuyên truy cập. Ngoài ra, việc phát video trên website của bên thứ 3 sẽ khẳng định được độ tin cậy và khách quan, đây là một chiến lược xuất sắc để phân phối Video Marketing.

Bước 5: Đo lường kết quả

Đo lường kết quả là một hoạt động không để đánh giá mức độ thành ng mà Video Marketing đạt được. Trong mỗi nền tảng của video marketing, bạn có thể theo dõi dữ liệu về video được đăng tải lên. Những dữ liệu thống kê giúp bạn nhận biết được bao nhiều người đã và đang xem video, xem trong bao lâu, nam hay nữ thích xem nội dung của bạn, vị trí địa lý…Đó sẽ là những thông tin quan trọng để đánh giá hiệu quả của video quảng cáo mà bạn đã dày ng thực hiện.

Nói chung, việc tạo Video Marketing Cho Người Mới Bắt đầu cũng không hề đơn giản, hãy nghiên cứu thật nhiều, tìm hiểu thật nhiều để có thể thực hiện một cách tốt nhất. Chúc bạn thành ng!!!

Giới thiệu các phần mềm làm Video quảng cáo hiệu quả

Để hoàn thành một video quảng cáo hoàn chỉnh, sử dụng các phần mềm hỗ trợ là rất cần thiết. Vậy đó là những phần mềm nào?

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các phần mềm chuyên dùng để làm Video quảng cáo tốt nhất hiện nay:

Adobe Premiere

Adobe Premiere là một phần mềm chuyên dùng để chỉnh sửa video, làm video quảng cáo, được cả những người chuyên nghiệp và những người mới bắt đầu.

Với Adobe Premiere, người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa, cắt ghép, xử lý hình ảnh, âm thanh, video,… cũng như thêm hiệu ứng hay các kỹ xảo vào video,…

Đặc biệt, Adobe Premiere tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả Mac OS và Window.

After Effects

After Effects là một phần mềm đồ họa động giúp tạo ra những hiệu ứng và kỹ xảo vô cùng bắt mắt và tinh vi. Phần mềm này thường được những người chuyên nghiệp sử dụng, đặc biệt là trong làm phim.

Photoshop

Photoshop là phần mềm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chức năng chính của phần mềm này là chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa, cụ thể, bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop để:

 • Thiết kế 3D, thiết kế thời trang, thiết kế apps,…
 • Phục hồi ảnh cũ.
 • Dựng các phối cảnh không quá phức tạp.
 • Cắt ghép, chỉnh sửa, thiết kế banner.
 • ….

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

You must be logged in to post a comment