tai-xuong-3

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

Ai cũng có thể setup và cho chạy một chiến dịch quảng cáo google adwords, nhưng hẳn là nhiều người chưa biết cách chạy quảng cáo google ads hiệu quả nhất. Điều đó dẫn đến kết quả: “Sao quảng cáo không hiện, quảng cáo ở vị trí thấp, nhanh hết tiền mà không thấy đơn hàng…”. Cùng Tigobiz tìm hiểu hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả qua bài viết dưới đây .

Cách quảng cáo trên google

Đây là một dịch vụ quảng cáo của Google. Tức là bạn sẽ phải trả tiền cho Google để chạy quảng cáo trên google bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải Seo từ khóa. Việc chạy quảng cáo trên google đó của bạn sẽ hiển thị ở đầu hoặc cuối trang kết quả tìm kiếm (SERP).

Cách chạy google ads

Yếu tố cần biết để đưa website lên top google

Các bước chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất hiện nay

  Dịch vụ chạy quảng cáo trên google bằng GA đang rất phát triển và được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân ưa chuộng. Để hiểu được vấn đề “chạy quảng cáo trên google” này trong bài viết hướng dẫn chạy quảng cáo trên google bạn đọc cần nắm rõ các yếu tố sau:

Cách tạo quảng cáo trên google

Mẫu quảng cáo sử dụng phải thật thu hút

Để mẫu quảng cáo khi chạy quảng cáo trên google của khách hàng được nhiều người chú ý thì cần phải xây dựng mẫu thật thu hút, ấn tượng. Có như vậy thì lượng truy cập mới tăng lên được nhờ việc chạy quảng cáo trên google đó. Chạy quảng cáo trên google có rất nhiều hình thức như: Mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm,.. Mẫu chạy quảng cáo trên google cho chiến dịch cần phải độc đáo, truyền được mong muốn tới khách hàng. Câu văn, từ ngữ cần trau chuốt, chất lượng và đúng y, không lan man ngoài vấn đề cần truyền đạt. Lưu ý: vì đây là mẫu chạy quảng cáo trên google nên đòi hỏi ngắn gọn, súc tích và thể hiện rõ những điểm nổi bật loại hình mà bạn muốn quảng cáo, tránh lan man, câu từ dài dòng, khó hiểu

Tối ưu trang đích 

Để tối ưu được trang đích khi chạy quảng cáo trên google thì cần phải đảm bảo: Một là: từ khóa chạy quảng cáo trên google phải xuất hiện ở ngay tiêu đề (Title)Hai là: Mật độ từ khóa trong khi chạy quảng cáo trên google trên trang đích phải chuẩn Seo, phân bố một cách tự nhiên, không gò bó, vô lý.Ba là: Tốc độ chạy quảng cáo trên google để tải trang đích phải thật nhanh để khách hàng không phải chờ đợi lâu. Việc load trang đích quá chậm sẽ bị khách hàng out ngay, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến lượng truy cập đấy.Bốn là: Content khi chạy quảng cáo trên google không quá ngắn, nên có 800 chữ để kéo thời gian trên trang của khách hàng.Trên đây là hai yếu tố cơ bản nhất để đảm bảo một trang đích cũng như mẫu quảng cáo đúng chuẩn để chạy quảng cáo trên google hiệu quả. Khi bạn nắm chắc các yếu tố đó rồi thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords giúp cho chiến dịch của bạn được hiệu quả nhất.

Cách quảng cáo website trên google

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Các bước chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất hiện nay

Tạo tài khoản google adwords

Dựa trên hướng dẫn chạy quảng cáo trên google, trước khi có ý định tạo tài khoản Google Adwords thì bạn cần tạo một Gmail mới chưa từng chạy quảng cáo Google Adwords bao giờ là tốt nhất, hoặc có thể sử dụng gmail có sẵn cũng được nhé.Khi các bước đã được chuẩn bị hoàn tất, lúc này bạn cần đến huong dan quang cao google adword một cách cụ thể. Để quá trình thử nghiệm thành công bạn cần thực hiện theo hướng dẫn chạy adword qua những bước cơ bản như sau:

Bước 1:  Tiến hành đăng ký tài khoản Google Ads

Trong bài hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng google adwords cho bạn. Đầu tiên bạn cần truy cập vào website Google AdWords: https://adwords.google.com/ và đăng ký với tài khoản Google của bạn. Nếu bạn không có tài khoản Google, bạn sẽ phải đăng ký tất cả chỉ mất vài phút mà thôi.Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn. Bạn sẽ đến những trang sau bằng hướng dẫn quảng cáo trên google cho website của bạn. Sau đó tiếp tục những trang sau để tạo nên chiến dịch đầu tiên của bạn. Bạn cần lựa chọn ngân sách, đối tượng tập trung, đặt giá thầu và viết nội dung quảng cáo.

Bước 2: Thiết lập đặt ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Bước đầu tiên trong hướng dẫn quảng cáo trên google là bạn cần xác định ngân sách bỏ ra để quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình.  Đây là nhiệm vụ quan trọng khi chạy Google Ads. Nó sẽ đảm bảo bạn không bao giờ vượt qua giới hạn chi tiêu.Bên cạnh đó sẽ giúp bạn có kế hoạch cho chiến lược kinh doanh của mình. Cách tốt nhất để bạn lên kế hoạch cho chi phí tiết kiệm nhất có thể. Đó chính là bạn phải hiểu số lượng người truy cập vào landing page được chuyển đổi thành khách hàng.Với hướng dẫn cách quảng Google Adwords trên. Nếu như bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn con số trung bình trước. Sau khi đã lựa chọn loại tiền tệ và ngân sách bạn nhấn vào “Lưu” và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Bạn tiến hành lựa chọn khách hàng mục tiêu

B3 của bài hướng dẫn cách chạy quảng cáo google bạn cần lưu ý là chọn khách hàng mục tiêu. Dù bạn kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa, việc xác định khách hàng mục tiêu luôn là yếu tố quan trọng. Nó là tiền đề cho sự thành công của các bước tiếp theo.Trong bước này, hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên google bạn sẽ phải lựa chọn là: Vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu cho sản phẩm dịch vụ của mình. Điều này giúp quảng cáo bạn được hiển thị cho người dùng tìm kiếm từ khóa ở vị trí đó.Để có nguồn khách hàng tiềm năng và tiếp cận nhiều hơn, bạn hãy lựa chọn sử dụng tìm kiếm nâng cao. Bạn có quyền truy cập vào từ đó lên kế hoạch tiếp cận khách hàng mục tiêu. Việc này cho phép bạn nhắm mục tiêu đến một bán kính nhất định.Tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ muốn nhắm toàn bộ quốc gia hay một số thành phố cần thiết. Bạn còn có thể thiết lập ngân sách cho mỗi bán kính được nhắm mục tiêu khác nhau.

Bước 4: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo

Bước tiếp theo trong 5 bước hướng dẫn tự chạy quảng cáo google adwords đó là: Bạn cần lựa chọn mạng lưới tìm kiếm và mạng lưới hiển thị của Google.Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của sản phẩm dịch vụ này. Bởi vì bạn sẽ tìm kiếm được lượng khách hàng rộng lớn cho sản phẩm dịch vụ của bạn khi khách hàng có nhu cầu.Với những doanh nghiệp nhỏ hay người mới bắt đầu việc chạy quảng cáo Google Ads. Điều bạn nên lựa chọn là mạng lưới tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người dùng đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.Những hướng dẫn quảng cáo trên google hiển thị có thể thật sự hiệu quả cho thương hiệu và remarketing, chi phí CPC (đấu thầu) thấp. Nhưng chúng không định hướng cho những truy vấn nhất định.

Bước 5: Lựa chọn từ khóa

Điều quan trọng khi bạn bắt đầu chạy chiến dịch cho sản phẩm, dịch vụ chính là từ khóa. Bạn cần lựa chọn từ khóa phù hợp với tâm lý khách hàng và người tìm kiếm. Bằng cách bạn, trong google ads có cho bạn phân tích từ khóa phù hợp.Từ khóa là những cụm từ tìm kiếm người dùng nhập vào thanh tìm kiếm của Google khi họ thực hiện tìm kiếm. Google sẽ cho bạn lựa chọn khoảng từ 15 đến 20 từ khóa giúp kích hoạt quảng cáo của bạn và bạn luôn có thể thêm những từ khóa khác về sau.

Bước 6: Tiếp thị lại (Remarketing)

Có khoảng 70% lượng khách hàng sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn ở ngay lần bắt gặp đầu tiên của mẫu quảng cáo. Họ sẽ mua sản phẩm ở lần thứ 2, thứ 3, thậm chí là thứ 4 nhìn thấy sản phẩm.Vì sao mọi người lại chần chừ như vậy ? Có rất nhiều lý do, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân như sau:Khách hàng cần hỏi lại ý kiến người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp về sản phẩm dịch vụ của bạn.Khách hàng vẫn chưa có đủ tiền để mua ngay lúc đó.Nhiều khách hàng cần phải tìm hiểu thêm ở đối thủ của bạn.…Cho nên, đối với những người này bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Bởi có thể họ là những khách hàng vô cùng tiềm năng.Tiếp thị lại trên Google thường mình sẽ dùng đến quảng cáo: Mạng hiển thị, hay còn gọi là “Google Display Network”.​Hầu như những chiến dịch quảng cáo mang lại lợi nhuận lớn đều là những chiến dịch “tiếp thị lại”. Bởi vì nó nhắc nhở mua hàng rất mạnh mẽ.

Hướng dẫn chạy google ads

Ưu điểm vượt trội của việc sử dụng google adwords

Các bước chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất hiện nay

  Google Adwords là một trong những công cụ “số 1” khi nhắc đến quảng cáo trực tuyến. Đó cũng chính là lý do cụm từ hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords lại được tìm kiếm nhiều như vậy. Tuy nhiên, bạn đã biết được những ưu điểm nổi bật của dịch vụ này mang lại chưa?(Tham khảo: Chạy quảng cáo Google Adwords hay Google Ads chính là bạn sẽ trả tiền cho Google, để hiển thị quảng cáo của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.)Vậy hãy thử tham khảo những thế mạnh của sản phẩm dịch vụ này khi bạn đang có ý định chạy quảng cáo Google Ads:

Xác định chính xác đối tượng khách hàng

Thế mạnh đầu tiên của dịch vụ quảng cáo Google Adwords phải kể đến là xác định đúng đối tượng khách hàng. Với nhiều lựa chọn tập trung đối tượng, bạn chắc chắn có thể rằng những quảng cáo được đến với những khách hàng tiềm năng. Nhà dịch vụ có thể lọc đối tượng qua vị trí địa lý, tuổi, từ khóa, vv… Thêm nữa, họ cũng có thể lựa chọn thời gian mà quảng cáo sẽ được hiển thị cho đối tượng.

Chi phí phải trả chỉ khi có nhấp chuột

Đây có lẽ là một trong những thế mạnh nổi bật nhất của quảng cáo Google Adwords. Với Adwords, số tiền mà bạn phải trả cho Google chỉ khi có người nhấp chuột vào mẫu quảng cáo thay vì lượt hiển thị. Đây được gọi là mô hình quảng cáo pay-per-click (PPC – dạng đấu thầu). Chính vì điều này mà doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo rất nhiều.

Theo dõi hiệu quả quảng cáo một cách sát sao

Google Ads cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu quả của quảng cáo. Đồng thời, số người đã xem và số lần nhấp chuột vào quảng cáo của bạn, bạn cùng có thể theo dõi. Từ đó bạn sẽ đánh giá hiệu quả của chiến dịch mà mình đang chạy Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads chi tiết nhất, hiệu quả nhất, tốt nhất để bạn tham khảo. Đồng thời, trong bài viết chúng tôi cũng chia sẻ thêm những thông tin về thiết lập tài khoản cũng như cách sử dụng Ads. Hy vọng, những thông tin đó sẽ rất hữu ích cho những người mới bắt đầu chạy để thu về lợi nhuận, kinh doanh có hiệu quả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất.

Add a Comment

You must be logged in to post a comment