9-cach-xac-minh-google-doanh-nghiep-cua-toi-7

9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi nhận được lá thư nào ngoài lá thư chấp nhận từ Hogwarts? Một lá thư từ Google! Đặc biệt nếu bạn đang đợi mã xác minh Google Doanh nghiệp của tôi ở bên trong phong bì.

Thoạt nhìn, quá trình này có vẻ khá đơn giản. Bạn nhận được hướng dẫn rõ ràng từ Google và xác minh danh sách của bạn. Đơn giản như vậy. Nhưng khi xem xét kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng còn nhiều điều hơn thế nữa. Nhiều người thất bại hoặc thậm chí quên xác minh danh sách của họ, làm mất bưu thiếp hoặc không nhận được chúng, bỏ lỡ các điểm rõ ràng và kết quả là, đấu tranh để tìm ra bất kỳ giải pháp nào. 

Trong bài viết này, chúng tôi phân tích mọi cách có thể để xác minh danh sách của bạn, xem xét tất cả những cạm bẫy tiềm ẩn mà bạn có thể gặp phải trong quá trình này và chỉ cho bạn nơi để tìm kiếm trợ giúp trong trường hợp bạn gặp bất kỳ khó khăn nào. 

Tại sao việc xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi lại quan trọng đến vậy

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất cho việc xác minh Google Doanh nghiệp của tôi rất đơn giản – bạn sẽ không thể quản lý thông tin doanh nghiệp của mình trong Tìm kiếm, Bản đồ và các sản phẩm khác của Google trừ khi bạn xác minh thông tin đó. Google phải xác nhận vị trí thực tế của doanh nghiệp của bạn và kiểm tra xem bạn có được phép sở hữu danh sách hay không. Chỉ sau đó, bạn mới có thể thực hiện các thay đổi đối với thông tin doanh nghiệp của mình trên Google, xem thống kê danh sách được gọi là Thông tin chi tiết, tải lên ảnh mới, xuất bản bài đăng, trả lời đánh giá của khách hàng, v.v.

Hơn nữa, các tín hiệu GMB (vùng lân cận, danh mục, từ khóa trong tiêu đề doanh nghiệp, v.v.) chiếm 25% tất cả các yếu tố xếp hạng trong Gói địa phương . Điều này có nghĩa là nếu bạn có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, cơ hội xuất hiện trong Gói địa phương của bạn cao hơn nhiều so với việc bạn chỉ tập trung vào các yếu tố xếp hạng như liên kết, đánh giá, trích dẫn, v.v. Vì lý do này, điều rất quan trọng là phải kiểm soát thông tin có trong hồ sơ GMB của bạn. 

Lý do thứ hai khiến việc có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là quan trọng là, theo Google , các doanh nghiệp đã được xác minh có khả năng được người dùng coi là có uy tín cao gấp hai lần. Hồ sơ GMB trông nhất quán và đáng tin cậy hơn khi chúng được chủ sở hữu thực sự tối ưu hóa và chỉnh sửa. 

Lý do thứ ba là việc xác minh doanh nghiệp của bạn có thể bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi bất kỳ ai có thể làm đại diện cho doanh nghiệp của bạn và yêu cầu danh sách đó là của riêng họ. Đây là một ví dụ về gian lận thuần túy và đơn giản, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết những trường hợp như vậy. 

Cách kiểm tra xem danh sách của bạn đã được xác minh chưa

Nếu bạn muốn kiểm tra doanh nghiệp được liên kết với tài khoản Google của chính mình, bạn có thể sử dụng một công cụ đặc biệt của Google .

Tất cả những gì bạn phải làm ở đây là đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, chọn doanh nghiệp bạn muốn kiểm tra và sau đó bạn sẽ thấy trạng thái xác minh của doanh nghiệp đó.

9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Một cách khác để kiểm tra xác minh doanh nghiệp là thực hiện thủ công ngay từ kết quả tìm kiếm. 

Phương pháp này sẽ rất hữu ích nếu danh sách doanh nghiệp của bạn được tạo bởi người khác và bạn muốn xác nhận nó là của riêng mình. 

Những gì bạn nên làm là Google tên doanh nghiệp và xem Sơ đồ tri thức. 

Nếu bạn không thấy thông báo “Sở hữu doanh nghiệp này?” ngay bên cạnh nút “Đề xuất chỉnh sửa”, danh sách GMB hiện có đã được xác minh.

9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Ngược lại, nếu bạn có thể thấy rằng danh sách doanh nghiệp của mình chưa được xác minh, thì đã đến lúc bạn nên làm điều đó. Nhưng trước tiên bạn phải yêu cầu nó. Đây là cách bạn có thể làm điều đó ngay từ kết quả tìm kiếm, theo cách thủ công.

Yêu cầu một danh sách GMB hiện có

 1. Nhấp vào “Sở hữu doanh nghiệp này?” cái nút.
9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
 1. Sau đó nhấp vào nút “Quản lý ngay bây giờ”, như được hiển thị bên dưới.
9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
 1. Ở giai đoạn này, bạn cần chọn cách chính xác bạn muốn xác minh doanh nghiệp của mình. Vì vậy, khi bạn đang đọc bài đăng trên blog này, hãy chọn một trong 9 cách được liệt kê để xác minh doanh nghiệp của bạn và tập trung vào cách tốt nhất cho loại hình doanh nghiệp của bạn và vị trí của nó. 

Ai có thể xác nhận hoặc xác minh danh sách GMB

Chỉ chủ sở hữu doanh nghiệp mới có quyền xác nhận hoặc xác minh danh sách GMB. Nếu bạn không sở hữu doanh nghiệp mà bạn muốn xác minh, trước tiên bạn cần yêu cầu chủ sở hữu doanh nghiệp hoàn tất quá trình đăng ký và chỉ sau đó, bạn mới có thể tiếp tục xác minh danh sách. 

Ghi chú! Bạn có thể yêu cầu quyền sở hữu danh sách doanh nghiệp ngay cả khi danh sách đó đã được người khác xác minh. Đây là hướng dẫn chi tiết từ Google về cách thực hiện. 

Tham khảo thêm:

 1. Dịch vụ Đăng Ký Và Xác Minh Doanh Nghiệp Google Maps
 2. Dịch Vụ Đánh Giá Review Google Maps 5 Sao

9 cách xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi

Các phương pháp xác minh doanh nghiệp khác nhau trên Google phần lớn phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp và khu vực địa lý của doanh nghiệp đó. Mỗi doanh nghiệp sẽ có danh sách các tùy chọn của riêng mình.

Hãy phân tích tất cả các tùy chọn xác minh có thể có và xem chúng khác nhau như thế nào. 

Ngay sau khi đăng ký hoặc xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp, bạn sẽ được đề nghị chọn phương thức xác minh. 

9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Mặc dù bạn chỉ có thể thấy 3 tùy chọn xác minh trong ảnh chụp màn hình ở trên, nhưng bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn sau khi tạo danh sách doanh nghiệp của mình.

Thư chuẩn

Đây là cách được sử dụng thường xuyên nhất để xác minh doanh nghiệp. Điểm mấu chốt là nó cho phép Google biết chính xác vị trí của doanh nghiệp và thực tế doanh nghiệp có tồn tại hay không. 

Thông thường, quá trình giao hàng kéo dài đến 2 tuần tùy theo khu vực.

Nhân tiện, đừng thay đổi bất kỳ thông tin doanh nghiệp nào (tên doanh nghiệp, địa chỉ, danh mục, v.v.) cho đến khi doanh nghiệp của bạn được xác minh vì quá trình xác minh sẽ mất nhiều thời gian hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là Google sẽ không gửi bất kỳ thư xác minh nào đến hộp thư PO.

Sau khi điền địa chỉ và tên doanh nghiệp của mình, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên thông báo rằng bưu thiếp của bạn đang được chuyển đi:

9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Sau khi bạn có bưu thiếp với mã xác minh gồm 5 chữ số, hãy đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi, chọn doanh nghiệp bạn muốn xác minh và nhấp vào “Xác minh ngay bây giờ”. 

Sau đó, nhập mã bạn nhận được từ Google vào trường thích hợp.

Các thành viên cộng đồng GMB đã đề cập đến thực tế rằng lần đầu tiên họ lấy mã xác minh thường không thành công và họ chỉ có thể thành công sau lần thử thứ hai và thậm chí thứ ba. Nếu bưu thiếp của bạn bị thiếu hoặc bị thất lạc, bạn có thể yêu cầu mã mới bằng cách đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi, đi tới trang mã xác minh và nhấp vào liên kết “Gửi lại thư” màu xanh lam. 

Ngoài ra, những chữ cái như vậy thường có thể bị nhầm lẫn với rác và bị vứt bỏ. Vì vậy, hãy đảm bảo cho mọi người tại công ty của bạn (hoặc thậm chí cả tòa nhà) biết rằng bạn đang chờ thư xác minh từ Google. 

Điện thoại

Một số doanh nghiệp có thể muốn xác minh danh sách GMB của họ qua điện thoại, nhưng tùy chọn này không khả dụng cho tất cả mọi người ngay từ đầu. Vì vậy, hãy tự coi mình là người may mắn nếu bạn có thể xác minh doanh nghiệp của mình qua điện thoại vì quá trình này chỉ diễn ra trong vài phút. 

Bạn có thể chọn nhận cuộc gọi tự động hoặc gửi tin nhắn văn bản đến điện thoại của mình. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một mã gồm 5 chữ số mà bạn sẽ phải nhập vào trường mã.

Thật không may, diễn đàn cộng đồng Google Doanh nghiệp của tôi có rất nhiều câu chuyện thực tế về các cuộc gọi lừa đảo được thực hiện bởi những người tự nhận là làm việc tại Google. Đây là hướng dẫn từ Google về cách xác định các cuộc gọi đáng ngờ.

Hãy nhớ rằng trong cuộc gọi xác minh, Google sẽ không bao giờ:

 • tính phí bạn cho bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến danh sách GMB;
 • hỏi mật khẩu, mã xác minh hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác của bạn;
 • đề nghị cải thiện danh sách GMB của bạn.

Trong cuộc gọi xác minh từ đại diện thực tế của Google, điều duy nhất bạn cần làm là nghe mã xác minh của mình và viết mã đó ra để sử dụng thêm. 

Email

Nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ thấy tùy chọn “Xác minh qua email” khi bắt đầu quy trình xác minh.

Trước khi nhấp vào “Xác minh ngay bây giờ”, hãy đảm bảo rằng email hiển thị trên màn hình xác minh là chính xác và bạn có quyền truy cập vào email đó. 

Sau đó, mở hộp thư đến của bạn và tìm email từ Google Doanh nghiệp của tôi. Bạn sẽ tìm thấy mã xác minh trong đó cùng với liên kết đến trang GMB để bạn có thể kích hoạt mã này.

9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi
9 Cách Xác Minh Google Doanh Nghiệp Của Tôi

Xác minh ngay lập tức

Một lựa chọn tuyệt vời mà các chủ doanh nghiệp thường không tận dụng được là xác minh ngay lập tức. Thành thật mà nói, chúng tôi đã mắc lỗi tương tự và đang đợi bưu thiếp khi chúng tôi thực sự có tùy chọn xác minh danh sách của mình trong nháy mắt.

Như Google tuyên bố, nếu trang web của bạn đã được xác minh trong Google Search Console, thì bạn đủ điều kiện để xác minh tức thì. Nhưng trên thực tế, tùy chọn này không khả dụng cho mọi doanh nghiệp được GSC xác minh. 

Trên thực tế, đó là vấn đề về mức độ tin tưởng của Google đối với một doanh nghiệp. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp mới hoặc một doanh nghiệp hầu như không có bất kỳ sự hiện diện trực tuyến nào, thì không chắc bạn có thể xác minh doanh nghiệp của mình ngay lập tức. Trong những trường hợp như vậy, gửi bưu thiếp là cách tốt nhất để Google kiểm tra doanh nghiệp của bạn.

Để sử dụng xác minh tức thì, hãy đảm bảo bạn đăng nhập GMB bằng chính tài khoản mà bạn sử dụng cho Google Search Console. 

Xác minh hàng loạt

Tùy chọn này có thể truy cập được đối với các doanh nghiệp cần xác minh đồng thời hơn 10 vị trí của một doanh nghiệp. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một chuỗi cửa hàng pizza với 25 địa điểm, bạn có thể đủ điều kiện cho việc này.

Sau khi đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi, hãy nhấp vào “Xác minh” bên cạnh một trong các vị trí của bạn. Và sau đó chọn “Chuỗi” . Điền vào tất cả các thông tin được yêu cầu và gửi biểu mẫu xác minh. 

Ghi chú! Có thể mất đến một tuần để Google xem xét và kiểm tra biểu mẫu của bạn.

Trò chuyện video

Phương pháp này không được sử dụng rộng rãi và chỉ mới xuất hiện từ tháng 11 năm 2018. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện để xác minh video, bạn có thể sử dụng nó mà không gặp vấn đề gì.

Xác minh video được thực hiện thông qua trò chuyện video với chuyên gia của Google. Đối với điều này, bạn nên cài đặt ứng dụng Google Hangouts dành cho iOS hoặc Android.

Nếu bạn có một doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng, đại diện của Google có thể muốn kiểm tra nơi làm việc, biểu trưng, ​​thiết bị, không gian công cộng của bạn và thậm chí gặp gỡ một vài nhân viên hoặc khách hàng của bạn.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, bạn có thể cần xuất trình phương tiện làm việc mang nhãn hiệu của mình, biển số xe cùng với các công cụ bạn sử dụng để cung cấp dịch vụ.

Người xác minh đáng tin cậy (bây giờ là Nhà cung cấp Doanh nghiệp của tôi)

Người xác minh tin cậy là đối tác được chứng nhận đủ điều kiện để xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động Người xác minh tin cậy. Đây là chương trình chỉ dành cho lời mời không thể đăng ký nếu không có lời mời cá nhân từ Google. Chương trình này hoạt động cho đến cuối năm 2019. 

Bắt đầu từ năm 2020, nó được thay thế bằng My Business Provider , cho phép các công ty và tổ chức quản lý lượng lớn dữ liệu kinh doanh xác minh các doanh nghiệp khác mà họ hợp tác. Các Nhà cung cấp Doanh nghiệp như vậy sẽ có thể tạo mã xác minh và phân phối chúng giữa các doanh nghiệp được hỗ trợ của họ để xác minh thêm. 

Như chúng ta đã biết, Người xác minh tin cậy sẽ tự động trở thành Nhà cung cấp Doanh nghiệp của tôi. Và tất cả các ứng viên mới nên liên hệ với người quản lý tài khoản Google của họ để được ủy quyền xác minh danh sách doanh nghiệp. Chương trình này chỉ có sẵn cho các doanh nghiệp địa phương có mặt tiền cửa hàng thực đã đăng ký Google Doanh nghiệp của tôi. 

Chuyên gia sản phẩm

Năm ngoái, Google đã giới thiệu Chương trình Chuyên gia Sản phẩm của mình . Các quản trị viên web đam mê và tận tâm nhất đã trở thành Chuyên gia sản phẩm chính thức của Google với các cấp độ khác nhau: Bạc, Vàng, Bạch kim và Cựu sinh viên. 

Tất cả các Chuyên gia bắt đầu từ cấp độ Vàng có thể hoạt động như Người xác minh đáng tin cậy và có khả năng bỏ qua các phương pháp xác minh truyền thống khi thêm doanh nghiệp mới vào Google. Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp thông qua Người xác minh tin cậy nhưng không có sẵn cho tất cả các doanh nghiệp.

Hướng dẫn viên địa phương

Một cách cuối cùng để thêm và xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là sử dụng sự hỗ trợ của Hướng dẫn viên địa phương.

Hướng dẫn viên địa phương là một cộng đồng toàn cầu gồm những người khám phá viết đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và kiểm tra thông tin thực tế trên Google Maps. 

Nhưng thật không may, năm ngoái phương pháp này thực tế đã ngừng hoạt động. Sau một cuộc tấn công spam lớn trên Google Doanh nghiệp của tôi, Google đã ngừng cho phép các chuyên gia địa phương chỉnh sửa và xác minh danh sách. Hầu hết các nhà cung cấp / đối thủ cạnh tranh đã bị trì hoãn việc tạo xác minh, đặc biệt là đối với các danh sách ở Hoa Kỳ.

Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến mọi cách có thể để bạn có thể xác minh danh sách GMB của mình. Nhưng phải làm gì nếu bạn có thể thấy danh sách doanh nghiệp của mình trong tìm kiếm, nhưng nó không liên quan gì đến bạn? Trong trường hợp này, bạn có thể xác nhận quyền sở hữu và xác minh một danh sách đã tồn tại để quản lý thông tin về doanh nghiệp của mình. 

Cần một số trợ giúp để xác minh?

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp nói trên và vẫn gặp một số khó khăn, đây là một vài liên kết hữu ích:

Cộng đồng trợ giúp Google Doanh nghiệp của tôi 

Đối với hầu hết các vấn đề về GMB, bạn có thể liên hệ tại đây để được các chuyên gia giải đáp. 

Hỗ trợ Twitter của Google Doanh nghiệp của tôi

Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của GMB trên Twitter, hãy gửi Tweet hoặc tin nhắn trực tiếp tới @GoogleMyBiz .

Hỗ trợ Facebook của Google Doanh nghiệp của tôi

Đăng lên tường hoặc gửi tin nhắn trực tiếp tại đây . 

Trung tâm trợ giúp Google Doanh nghiệp của tôi

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với quá trình xác minh, bạn có thể điền vào biểu mẫu này để được Google hướng dẫn thêm.

Chính sách xác minh

Để tìm hiểu thêm về chính sách xác minh Google Doanh nghiệp của tôi, hãy đọc các quy tắc này .

Tổng hợp

Việc xác minh danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có thể là một nhiệm vụ khó khăn nhưng chắc chắn bạn nên khám phá mọi tùy chọn có thể. Bằng cách đó, bạn sẽ có một hộp công cụ hiệu quả để phân tích và kiểm soát đại diện doanh nghiệp của mình trên tìm kiếm của Google. Và không gì có thể quan trọng hơn việc biến những người tìm kiếm thành khách hàng trung thành.

Điều gì tiếp theo sau khi xác minh danh sách GMB? Tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm địa phương – làm nổi bật doanh nghiệp của bạn trong Gói địa phương và cố gắng ở lại đó càng lâu càng tốt.

Các bài viết liên quan:

 1. 11 Cách Để Các Doanh Nghiệp Địa Phương Có Được Liên Kết
 2. Những Cách Mới Để Khám Phá Với Google Maps
 3. Khám Phá Và Ăn Theo Cách Của Bạn Quanh Thị Trấn Với Google Maps
 4. Mẹo Hay Cho Google Maps

Add a Comment

You must be logged in to post a comment