yếu tố làm thay đổi chi phí quảng cáo Facebook

Yếu tố nào đã làm thay đổi phí quảng cáo facebook

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS

Quảng cáo Facebook ads là một kênh quảng bá sản phẩm khá hiệu quả trong các kênh quảng cáo trực tuyến hiện nay. Dịch vụ quảng cáo trên Facebook như một sàn đấu giá, bạn phải đấu thầu trả một số tiền cho Facebook sao cho đủ để cạnh tranh với những đối thủ khác.

Như vậy nội dung quảng cáo của bạn mới được xuất hiện trên News Feed – vốn đang ngày càng trở nên chật chội – của khách hàng. Đây chính là lý do tại sao việc tìm hiểu kỹ những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo facebook là rất quan trọng.

Sau đây là những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook:

Chất lượng nội dung quảng cáo

Đây chính là phần quan trọng và ảnh hưởng lớn nhất tới hiệu quả quảng cáo. Chỉ bằng cách tạo một quảng cáo tốt, bạn mới có thể nổi bật giữa ngàn đối thủ khác. Đối tượng là một phần quan trọng tác động tới chi phí, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất. Với một quảng cáo chất lượng cao, bạn có thể trả phí thấp hơn nhiều so với đối thủ với cùng một người dùng Facebook.

Đối tượng tiếp cận

Đối tượng bạn chọn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo, tùy vào từng nhóm đối tượng tiếp cận mà giá quảng cáo khác nhau

Facebook có hệ thống đặt giá thầu. bạn thường hiểu lầm rằng bạn sẽ chỉ phải cạnh tranh với những người cùng ngành, cùng lĩnh vực. Tuy nhiên, áp dụng suy nghĩ này với quảng cáo facebook thì không đúng.

Tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp chuột là tỷ lệ nhấp vào quảng cáo trên số lượt hiển thị. Tỷ lệ nhấp chuột cao hơn chứng tỏ quảng cáo phù hợp với đối tượng hơn. 

Điểm chất lượng quảng cáo của bạn sẽ thay đổi liên tục khi nhiều người tương tác với quảng cáo hơn. Nếu họ phản hồi tích cực như tương tác hoặc nhấp vào trang đích, điểm sẽ tăng lên. .

Thời điểm chạy quảng cáo

Tùy thuộc vào sản phẩm, phân khúc thị trường và đối tượng khách hàng mà có các khung giờ vàng khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Có những thời điểm trong năm mà tất cả các nhà quảng cáo “đổ xô” lên Facebook Ads, nhiều hơn mức bình thường. 

Chạy quảng cáo vào những thời điểm hot như: Black Friday, giảm giá đặc biệt các ngày lễ…giai đoạn này, chắc chắn rằng bạn sẽ phải trả phí cao hơn.

Tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo (Position)

Bạn có thể thử nghiệm để thấy hiệu quả các các vị trí hiển thị, nhiều người chạy quảng cáo cho rằng quảng cáo nằm ở Bảng tin trên máy tính nhận được lượt nhấp chuột (CPC) cao nhất, ở Cột bên phải trên máy tính có giá tốt nhất cho một lượt nhấp chuột và quảng cáo Facebook tại vị trí Bảng tin trên Thiết bị di động có lượng hiển thị quảng cáo (CPM) cao nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy