Tuyển tập tài liệu, sách hay về Tự học Marketing Online

Tuyển tập tài liệu, sách hay về Tự học Marketing Online

Khi internet kết nối vạn vật ngày càng phát triển, kéo theo nguồn tài liệu ngày càng phong phú. Ngoài sách, báo, hiện nay chúng ta dễ dàng tìm kiếm, nghiên cứu tài liệu từ các giáo trình online, các ebook tiện lợi, có thể xem mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây sẽ là Tuyển tập tài liệu, sách hay về Tự học marketing online nên xem nhất

Marketing online là gì?

Marketing Online là một xu hướng tiếp thị tất yếu khi nền tảng Internet phát triển. Mặc dù cụm từ này trở nên cực kỳ phổ biến trong thế giới kinh doanh.

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing,… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Những tài liệu hay về tự học Marketing:

1. Cẩm Nang Marketing Trực Tuyến

Cam nang marketing truc tuyên
Cam nang marketing truc tuyên

Được viết bởi Zeke Camusio, chuyên gia nổi tiếng về Marketing trên Internet, Cẩm Nang Marketing Trực Tuyến giới thiệu những phương pháp và kỹ thuật để giúp website đạt được thứ hạng cao trên  Google (SEO), và thu hút hàng ngàn lượt truy cập từ những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, YouTube và LinkedIn. Mục tiêu cuối cùng là biến website thành một cỗ máy bán hàng hiệu quả, tăng tối đa tỷ lệ chuyển hóa khách ghé thăm thành khách hàng tiềm năng và cuối cùng là mua hàng thực sự.

2. Tiếp Thị Trực Tuyến Thông Minh

Tiếp Thị Trực Tuyến Thông Minh
Tiếp Thị Trực Tuyến Thông Minh

Internet đã nhanh chóng trở thành nơi các doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ của mình với nhiều phương pháp phong phú, hiệu quả như quảng cáo hiển thị, tiếp thị qua thư điện tử, truyền thông xã hội, v…v…

Trong Tiếp Thị Trực Tuyến Thông Minh, bạn đọc sẽ tiếp cận đến mọi khía cạnh của tiếp thị trực tuyến, từ thiết kế trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đến hoạt động tiếp thị qua blog và mạng xã hội. Cuốn sách được viết gần gũi với mọi người để bạn có thể dễ dàng nắm bắt dù đọc lướt qua bất cứ chương nào và nhanh chóng thu nhặt được những thông tin và lời khuyên hữu ích ngay tức thì.

3. Nghệ Thuật Câu “Like”

Nghệ Thuật Câu “Like”
Nghệ Thuật Câu “Like”

Những trang xã hội như: Facebook, Twitter, Youtube hay LinkedIn, không chỉ mang tính tương tác giải trí đơn thuần mà còn là kênh tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả đối với doanh nghiệp.

Nghệ Thuật Câu “Like” được xây dựng từ chính trải nghiệm của tác giả Ann Handley – Giám đốc Nội dung của MarketingProfs – công ty chuyên cung cấp các giải pháp marketing toàn diện và C.C Chapman – diễn giả podcasting nổi tiếng từng sáng lập thành công công ty truyền thông xã hội Advanced Guard, cuốn sách sẽ trang bị cho bạn cách thức phát triển nội dung ấn tượng nhất nhằm kết nối với người mua trên cộng đồng mạng. Ngôn từ gần gũi mang tính thực tiễn cao sẽ khiến bất kỳ ai có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin trong quyển sách mang lại.

4. Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet

Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet
Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet

Bán Hàng Thông Minh Qua Điện Thoại Và Internet mang đến những thông tin hữu ích về cách thức “tạo ra tiền”, những ý tưởng mới, những thông tin về khuynh hướng và nguyên nhân sâu xa tại sao bạn lại làm những gì bạn đang làm cũng như tại sao khách hàng lại làm những gì họ đang làm. Trong thời đại công nghệ số ngày nay, điện thoại và máy tính kết nối internet là những “vũ khí” bán hàng lợi hại. Vì thế để trở thành một nhân viên bán hàng thành công ngày nay, yếu tố quan trọng bạn phải biết cách bán được hàng qua trực tuyến.

5. Maketing Theo Dữ Liệu Lớn

Maketing Theo Dữ Liệu Lớn
Maketing Theo Dữ Liệu Lớn

Lisa Arthur là Giám đốc điều hành marketing cho Teradata Applications, công ty phần mềm marketing tích hợp. Teradata Applications cung cấp cho khách hàng (B2C) và những người làm tiếp thị trong các doanh nghiệp B2B các ứng dụng phần mềm và cung cấp tư vấn giúp điều khiển việc cải tổ. Là Giám đốc điều hành marketing cho Teradata Applications, Arthur là một lãnh đạo cấp tiến trong ngành tạo ra phương pháp quản lý marketing tích hợp cho Teradata Corporation, hãng giải pháp phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới, chuyên về lưu trữ dữ liệu tích hợp, phân tích dữ liệu lớn, và các ứng dụng kinh doanh. Trong vai trò của mình, Arthur điều hành kinh doanh, thị trường toàn cầu, và chiến lược thương hiệu, gặp gỡ trao đổi với hàng ngàn CMO và chuyên gia marketing qua các sự kiện và các buổi thuyết trình hàng năm.

Marketing Theo Dữ Liệu Lớn cung cấp lộ trình chiến lược cho những nhà điều hành muốn xua tan sự hỗn loạn và bắt đầu tạo ra lợi thế cạnh tranh và mức tăng trưởng hàng đầu. Sử dụng các ví dụ thực tế, phi thuật ngữ, các nguồn tham khảo có thể tải về, và giọng văn khôi hài, Marketing theo dữ liệu lớn sẽ giúp bạn phát hiện các biện pháp giải quyết bằng marketing dựa theo dữ liệu với kế hoạch năm bước xử lý luận cứ dữ liệu lớn.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân