Trích dẫn SEO địa phương - Khám phá sức mạnh của bảng xếp hạng Google Maps

Trích dẫn SEO địa phương – Khám phá sức mạnh của bảng xếp hạng Google Maps

Trích dẫn của Google Map là gì?

Một Google Map trích dẫn là dữ liệu về địa điểm kinh doanh của bạn mà đã được xuất bản trên web bao gồm tên doanh nghiệp của bạn, địa chỉ đường phố, thành phố, tiểu bang, mã zip, và URL của trang web. Các trích dẫn kinh doanh của bạn thường xuất hiện trong các thư mục và các tài nguyên trang web khác mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định độ chính xác và mức độ liên quan của địa điểm kinh doanh của bạn.

Trích dẫn của Google Maps cho SEO địa phương

Trích dẫn của Google Map cho SEO địa phương là gì?

Các trích dẫn Google Map có thẩm quyền nhất cho SEO địa phương là những trích dẫn phù hợp với trang kinh doanh của Google của bạn.

Cách bạn xuất bản tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại (NAP) trên các trang web và thư mục bên ngoài phải khớp chính xác với NAP trên trang doanh nghiệp Google của bạn.

Sau đó, mọi trích dẫn Google Map được xuất bản trên các trang web và thư mục bên ngoài phải khớp chính xác với NAP đó.

Nếu có các trích dẫn viết tắt từ “Suite” trong đó trang doanh nghiệp Google của tôi sử dụng từ viết tắt “Ste”, thì tôi sẽ tạo ra sự mâu thuẫn với các trích dẫn của mình, điều này sẽ làm giảm uy tín và tác động của nguồn trích dẫn cụ thể đó.

Các doanh nghiệp có danh mục trích dẫn có thẩm quyền nhất là những người chú ý đến những chi tiết có vẻ nhỏ nhặt này.

Bằng cách tạo các trích dẫn nhất quán trên Google Map trên nhiều trang web, bạn sẽ tạo ra một danh mục trích dẫn có thẩm quyền cao sẽ giúp bạn cạnh tranh ở cấp độ cao nhất trong các kết quả tìm kiếm địa phương.

Trích dẫn địa phương là gì?

Trích dẫn cục bộ  là một tập dữ liệu được tạo thành từ bảy điểm dữ liệu tạo nên một trích dẫn cục bộ. Bảy điểm dữ liệu đó là:

 1. Tên doanh nghiệp của bạn
 2. Địa chỉ đường phố doanh nghiệp của bạn
 3. Thành phố của Ban
 4. Trạng thái của bạn
 5. Mã số bưu điện của bạn
 6. Số điện thoại doanh nghiệp của bạn
 7. URL trang web của bạn

Bảy điểm dữ liệu này tạo nên cái mà chúng tôi gọi là trích dẫn cục bộ.

Xem thêm:

 1. 10 Cách Để Xếp Hạng Cao Hơn Trên Google Maps Vào Năm 2021
 2. Cách thêm doanh nghiệp vào Google Maps mà không cần địa chỉ

Trích dẫn SEO địa phương là gì?

Trích dẫn SEO địa phương  là các trích dẫn (dữ liệu doanh nghiệp địa phương) được xuất bản trên web với mục tiêu cuối cùng là tăng thứ hạng và khả năng hiển thị của doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google hoặc Google Maps. Trích dẫn SEO địa phương cũng góp phần củng cố tính hợp lệ của vị trí chính xác của một doanh nghiệp địa phương.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được vì nó liên quan đến trích dẫn của Google Maps là trích dẫn SEO địa phương là gì?

Theo nhiều cách, hai thuật ngữ là một và giống nhau.

Có nghĩa là, một doanh nghiệp địa phương xây dựng các trích dẫn của Google Map để xây dựng tính nhất quán và thẩm quyền cho dữ liệu kinh doanh của họ trên web.

Và nếu bạn đang xây dựng các trích dẫn của Google Maps với mục đích tăng thứ hạng và khả năng hiển thị của bạn trong tìm kiếm địa phương, thì về bản chất, bạn đang tham gia vào việc xây dựng trích dẫn SEO địa phương.

Xây dựng liên kết trích dẫn là gì?

Xây dựng liên kết trích dẫn  là khi bạn bao gồm URL trang web của mình như một phần của trích dẫn. Khi bạn xây dựng trích dẫn cho doanh nghiệp của mình bao gồm URL trang web, bạn đang tham gia vào quá trình xây dựng liên kết trích dẫn.

Một số người cho rằng xây dựng liên kết trích dẫn không phải là một chiến lược xây dựng liên kết thực sự  .

Tuy nhiên, tôi lập luận rằng việc xây dựng liên kết trích dẫn không chỉ hợp pháp mà còn có thể là một cách mạnh mẽ để xây dựng một lượng lớn quyền quay lại trang web của bạn, mà thường được gọi là cơ quan quản lý miền.

Ví dụ: giả sử bạn đang làm SEO địa phương cho luật sư và bạn thêm công ty luật của mình vào thư mục Findlaw.

Trích dẫn của bạn (dữ liệu kinh doanh) trên Findlaw đương nhiên sẽ bao gồm URL trang web của công ty luật của bạn.

Findlaw.com mang DA91 (cơ quan quản lý miền của 91) vào lần cuối tôi kiểm tra.

Điều này có nghĩa là, bao gồm URL trang web của bạn như một phần của trích dẫn Findlaw có nghĩa là bạn vừa tạo một liên kết trở lại trang web của mình từ một trang web cấp DA 91.

Đó là một liên kết siêu mạnh và phù hợp theo ngữ cảnh để trỏ trở lại trang web của bạn, bất kể bạn có xem xét việc xây dựng liên kết đó hay không.

Danh mục trích dẫn là gì?

Tôi đã đề cập đến thuật ngữ “danh mục trích dẫn” một vài lần rồi, vì vậy hãy để tôi giải thích nhanh điều này có nghĩa là gì.

Danh mục trích dẫn là tập hợp tất cả các trích dẫn cho doanh nghiệp của bạn được xuất bản trên web.

Nếu bạn có 150 trích dẫn được xuất bản cho doanh nghiệp của mình trên 150 trang web và thư mục khác nhau, thì những trích dẫn này sẽ tạo nên danh mục trích dẫn của bạn.

Điều này tương tự như một danh mục đầu tư cổ phiếu bao gồm các cổ phiếu từ 150 công ty khác nhau.

Các trích dẫn của Google Map cho SEO địa phương cũng tương tự như các liên kết ngược

Trích dẫn cho mục đích SEO địa phương tương tự như các liên kết ngược đến trang web của bạn. Các bạn hay tham khảo dịch vụ xác minh Google maps của chúng tôi. Google sử dụng phân tích trích dẫn khi xác định thứ hạng cho kết quả tìm kiếm địa phương, giống như họ sử dụng phân tích liên kết ngược khi xác định thứ hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Khi nói đến các trích dẫn cho thứ hạng SEO địa phương, điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các trích dẫn đều được tạo ra như nhau. Google sẽ xem xét nhiều biến số khác nhau trong phân tích trích dẫn của họ, chẳng hạn như:

 • Mức độ liên quan và thẩm quyền của nguồn trích dẫn.
 • Số lượng trích dẫn cho doanh nghiệp của bạn.
 • NAP nhất quán trong các trích dẫn của bạn.

Mức độ liên quan và thẩm quyền của nguồn trích dẫn.

Khi xây dựng danh mục trích dẫn của bạn, điều quan trọng là phải xem xét mức độ liên quan và thẩm quyền của các trang web nơi NAP của bạn được xuất bản. Có hai đặc điểm của các nguồn trích dẫn có thẩm quyền cho doanh nghiệp của bạn.

# 1: Mức độ liên quan của các nguồn trích dẫn của bạn.

Mức độ liên quan của nguồn trích dẫn tùy thuộc vào vị trí và loại hình doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một người bán hoa ở Atlanta, Georgia, các trích dẫn có liên quan nhất (NAP’s) cho doanh nghiệp của bạn sẽ nằm trong một thư mục dành riêng cho những người bán hoa ở Atlanta. Việc tìm kiếm các thư mục siêu cục bộ như thế này có thể là một thách thức, vì vậy nó có thể yêu cầu một số nghiên cứu để khai thác chúng. Nhưng bỏ thời gian và công sức ra là xứng đáng vì các nguồn trích dẫn có liên quan cao có thể giúp xếp hạng địa phương của bạn tăng đáng kể.

# 2: Quyền hạn của các nguồn trích dẫn của bạn.

Cơ quan của các trích dẫn SEO địa phương của bạn đề cập đến cơ quan tên miền của các trang web hoặc thư mục nơi các trích dẫn của bạn được xuất bản. Ví dụ: Yelp.com là một trang web có thẩm quyền cao cho các trích dẫn vì nó mang PR7 (Xếp hạng trang của 7) trên trang chủ của họ.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các thư mục chính thống như Yelp là nơi mà tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có nhiều khả năng được liệt kê hơn. Có nghĩa là có một trích dẫn trên trang web này, mặc dù có thẩm quyền, không nhất thiết phải phân biệt doanh nghiệp địa phương của bạn với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đây là nơi các thư mục siêu địa phương có thể tăng thứ hạng địa phương của bạn đáng kể. Việc có các trích dẫn được xuất bản trên các thư mục chính thống (có thẩm quyền) gần như là điều có sẵn, nhưng các thư mục siêu địa phương sẽ cung cấp cho bạn mức độ liên quan có thể vượt xa so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

# 3: Số lượng trích dẫn trên Google Map cho doanh nghiệp của bạn.

Số lượng trích dẫn cho doanh nghiệp của bạn đề cập đến tổng số lần NAP của bạn được xuất bản trên trang web. Mỗi miền duy nhất đại diện cho một trường hợp trích dẫn doanh nghiệp địa phương của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một trích dẫn được xuất bản trên Yelp, YP.com và Best of the Web, thì con số này sẽ bằng tổng ba trích dẫn trong danh mục trích dẫn của bạn.

Có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tăng số lượng trích dẫn cho doanh nghiệp của mình như Moz Local và Yext. Tuy nhiên, như tôi đã đề cập trước đây, các công cụ này sẽ đưa bạn vào các thư mục chính theo cách tương đối tự động, nhưng chúng sẽ không giúp bạn vào các thư mục siêu cục bộ. Với mục đích đạt được phân phối khối lượng trích dẫn, sử dụng một trong những giải pháp tự động này chắc chắn là con đường dễ dàng nhất để đi.

Khi nói đến SEO địa phương , các trích dẫn gần như tương đương với các liên kết ngược trong SEO không phải trả tiền. Cải thiện thẩm quyền và khối lượng danh mục trích dẫn của bạn (tổng số trích dẫn của bạn) là một trong những cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google (Google Maps).

Xem các bài viết liên quan đến Google maps của chúng tôi nhé:

 1. Tiếp cận ngay khách hàng tiềm năng dịch vụ xác minh Google Maps
 2. Cách kiểm soát an toàn âm nhạc của bạn trong khi điều hướng bằng Google Maps
 3. Cách Đăng Ảnh Sau Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xác Minh Google Maps
 4. Cách Đăng Bài Sau Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xác Minh Google Maps

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân