graphic-design

Top Graphic Design Trends 2021

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo rất được các doanh nghiệp ưa chuộng. Trong số đó, Graphic là một trong số hình thức đó. Vậy Design graphic là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé?

Graphic design là gì?

Graphic Design (thiết kế đồ họa) là nghệ thuật phối hợp các yếu tố hình ảnh, kiểu chữ, nhằm truyền tải đến người xem một thông điệp, một ý nghĩa nào đó.

Thiết kế đồ họa xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống thường ngày của bạn. Nó có thể là poster phim ảnh, là các biển quảng cáo với những thông điệp thú vị, những tấm áp phích tuyên truyền hay những cuốn tạp chí thanh lịch…Mỗi tác phẩm được thể hiện với những phong cách đa dạng khác nhau, nhưng đều nhằm đến mục đích duy nhất: Hướng người xem đến đối tượng được thiết kế nhằm truyền tải thông điệp cụ thể.

Một số hình thức hot nhất hiện nay: 

1. 3D DESIGN – Thiết kế 3D

Tuy không còn quá mới lạ, thế nhưng năm 2021 được dự đoán sẽ là năm của sự “làm mới” lại xu hướng thiết kế 3D. Một ví dụ rõ nét đó là sự tăng cường của công nghệ thực tế ảo, những hình ảnh 3D đầy sáng tạo không chỉ thể hiện giá trị nghệ thuật mà còn tạo nên sự thu hút và hứng thú cho người xem.

2. EMOJI DESIGN – Thiết kế biểu tượng cảm xúc

Khi những biểu tượng cảm xúc trở thành tính năng trung tâm của giao tiếp, khuyến khích tương tác. Xu hướng sử dụng Emoji trong thiết kế có thể tăng tốc trong vài năm tới. Một biểu tượng cảm xúc sáng tạo và khác biệt không chỉ nắm trọng được cảm xúc khách hàng mà còn truyền đạt những thông điệp cụ thể.

3. NATURE- INSPIRED DESIGN – Thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên đang dần xuất hiện bên lề các xu hướng hàng đầu trong 10 năm trở lại đây. Với những hình ảnh về thiên nhiên đầy màu sắc, những thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên hoàn toàn phù hợp với tâm lý hướng tới tự nhiên lành mạnh của con người sau thời gian dài dịch bệnh.

4. OPTICAL ILLUSIONS – Ảo ảnh quang học

Những ảo ảnh quang học khó hiểu thường dẫn chúng ta đến 2 trạng thái là bỏ qua hoặc nghiên cứu sâu hơn. Và đó cũng là một cách kỳ diệu để lôi kéo người xem, vì thế năm 2021 được đánh giá là năm mà các nhà thiết kế sẽ dịch chuyển sự hứng thú với những thiết kế này. Tuy nhiên cần cân nhắc kĩ về thời gian, địa điểm và mục đích thực hiện chúng.

5. 3D TYPOGRAPHY – Thiết kế chữ 3D

Dự đoán cho năm 2021 là các thiết kế kiểu chữ phổ biến của năm 2020 sẽ được chuyển thành 3D. Chữ siêu thực cho cảm giác như bạn có thể chạm vào nó. Bên cạnh đó là sự kết hợp các yếu tố hoạt hình, kết cấu và hoa văn và thiết kế để làm chúng trở nên sống động và đầy nghệ thuật.

6. CARTOON ILLUSTRATIONS – Hình minh họa hoạt hình

Những hình học sáng tạo làm thiết kế của bạn trở nên nổi bật.Các hình minh họa đa dạng, thú vị, đa kỹ thuật hơn bao giờ hết và có thể nâng cao thiết kế trong khi vẫn giữ đúng điểm và phù hợp với đặc tính mà bạn muốn trình bày.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân