Thông điệp về dịch vụ quảng cáo Facebook

Thông điệp về dịch vụ quảng cáo Facebook

1. Tầm quan trọng của dịch vụ quảng cáo Facebook

Có thể bạn chưa biết, 70% hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Facebook đến từ nội dung quảng cáo. Dịch vụ quảng cáo Facebook hấp dẫn và đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ mang đến những lợi thế tuyệt vời cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn:

  • Đem lại nhiều tương tác hơn, giúp tiết kiệm chi phí và duy trì lâu dài hoạt động của toàn bộ chiến dịch quảng cáo
  • Có sức mạnh thu hút và giữ chân khách hàng để từ đó thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi, bùng nổ doanh số bán hàng
  • Nâng cao giá trị sản phẩm và nâng tầm thương hiệu

Một mẫu quảng cáo “chất” thường thu hút người dùng bởi sự sáng tạo, “không đụng hàng” và phải cực kỳ thuyết phục. Nếu không có một trong những yếu tố đó, ảnh/video quảng cáo dù có đầu tư đến đâu thì khách hàng cũng chỉ “cưỡi ngựa xem hoa” rồi lướt qua như một cơn gió. Không thể tạo ra hiệu quả chuyển đổi và đơn hàng trên thực tế.

2. Cách viết bài  dịch vụ quảng cáo Facebook 

Đừng bao giờ đi copy 100% nội dung mà đối thủ của bạn đang chạy khi dịch vụ quảng cáo Facebook. AI Facebook đủ thông mình để nhận ra bản sao đó và sẽ hạn chế khả năng phân phối quảng cáo của bạn. Dưới đây là 3 yếu tố PHẢI CÓ của một bài quảng cáo Facebook chuẩn:

2.1. Thu hút sự chú ý

99% quảng cáo của bạn sẽ bị bỏ qua nếu bài viết quảng cáo Facebook không thu hút được sự chú ý của khách hàng ở 1-3 giây đầu tiên

2.2. Truyền tải được thông điệp của quảng cáo

Thông điệp là mục tiêu được định vị ngay từ những bước đầu tiên lên kế hoạch chạy quảng cáo Facebook. Nó thể hiện điều cốt lõi mà bạn mong muốn truyền tải đến khách hàng thông qua mẫu quảng cáo.

2.3. Có khả năng thuyết phục cao

Là sức mạnh tạo dựng lòng tin, khơi gợi sự đồng cảm đón nhận của khách hàng, hướng tới cái đích cuối cùng là thúc đẩy hành vi mua hàng.

3. Quy trình của cách viết bài dịch vụ quảng cáo Facebook 

Để viết bài dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả, tránh lúng túng, bí ý tưởng trong quá trình triển khai, trước hết cần lên Creative Brief – Bản định hướng sáng tạo. Hiểu một cách đơn giản là hãy lấy giấy bút ra và gạch vài đầu dòng sau đây:

3.1. Điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm, dịch vụ là gì?

Hãy so sánh với các đối thủ khác để tìm cho mình điểm mạnh về giá cả, mẫu mã, ưu đãi, giao vận hoặc chính sách hậu mãi… Sau đó chỉ cần bám vào điểm mạnh nhất để viết bài quảng cáo Facebook. Nên nhớ “Đẹp đẽ khoe ra, xấu xa thì đậy lại”.

3.2. Mục đích của quảng cáo

Bạn chạy quảng cáo để xây dựng thương hiệu, thúc đẩy bán hàng hay thu thập Data? Xác định được chính xác mục tiêu sẽ giúp bạn có một định hướng viết rõ ràng. Từ đó đưa ra nút kêu gọi hành động (Call to Action) phù hợp và có sức nặng.

3.3. Khách hàng của bạn là ai?

Bạn không thể viết bài quảng cáo Facebook hiệu quả nếu đứng trên cương vị người làm quảng cáo. Bạn nhất định phải biết được mình đang viết cho ai đọc? Họ ở đâu, thuộc tầm tuổi nào, giới tính gì, có sở thích ra sao? Nắm được insight đối tượng quảng cáo chính là mấu chốt để viết bài quảng cáo Facebook đánh trúng tâm lý khách hàng.

3.4. Thông điệp quảng cáo

Thông điệp giống như ngọn hải đăng soi đường giúp quá trình viết bài quảng cáo Facebook luôn đi đúng hướng. Đó là giá trị quan trọng nhất mà thương hiệu muốn truyền đạt thông qua mẫu quảng cáo.

3.5. Lý do để khách hàng tin tưởng thương hiệu

Hãy cho khách hàng thấy những gì mà họ nhận được từ sản phẩm, dịch vụ của bạn thay vì khoe khoang những gì mà bạn có.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy