thiết kế web chuẩn mobile

Thiết kế web mobile chuẩn bạn nên biết

Thiết kế website mobile là công nghệ được nhiều nhà thiết kế web quan tâm. Bởi vì sự phát triển cũng như sự thay đổi thuật toán của công cụ tìm kiếm Google hướng đến tính thân thiện với các thiết bị di động. Điều này còn ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của nhiều website trên các trang tìm kiếm bằng thiết bị di động. Từ đó những nhà thiết kế website phải chuyển sang thiết kế giao diện thân thiện trên thiết bị di động smartphone để được Google đánh giá cao hơn và nâng cao vị trí website của mình trên bảng xếp hạng. Hiểu được điều đó, Tigobiz chia sẽ với bạn về Thiết kế web mobile chuẩn bạn nên biết cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn mobile

Lợi ích mang lại tiện lợi cho người dùng:

Với sự phát triển nhanh chóng của nền công nghệ, chắc chắn rằng ai ai cũng có cho bản thân một chiếc điện thoại thông minh hay một cái máy tính bảng bên người. Nhờ tính tiện lợi đó nên những thiết bị này được sử dụng nhiều hơn bất cứ loại thiết bị nào khác để tìm kiếm thông tin như một điều tất yếu. Khách hàng sẽ tìm kiếm những sản phẩm cần mua bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào chỉ cần điện thoại kết nối với internet.

Khi khách hàng truy cập vào website của bạn bằng điện thoại hoặc máy tính bảng và muốn mua sản phẩm của bạn nhưng không nhấn nút mua hàng được vì bị che mất bởi những hình quảng cáo. Đó là do trang web không được tối ưu giao diện trên thiết bị di động, chưa chuẩn mobile.

Khách truy cập vào website của bạn bằng điện thoại smartphone và gặp rất nhiều khó khăn để có thể xem sản phẩm vì cứ phải zoom lên zoom xuống.

Hay khách hàng không muốn mua hàng của bạn nữa vì trang web của bạn có tốc độ tải trang quá chậm do không được tối ưu với thiết bị di động vì không được bỏ bớt những phần không cần thiết trên website.

thiết kế web chuẩn mobile
Thiết kế web chuẩn mobile

Còn khi đã thiết kế website chuẩn mobile

Khi truy cập bằng thiết bị di động khách hàng chỉ cần kéo lên kéo xuống để đọc thông tin trên trang web của bạn.

Hình ảnh hiển thị rõ nét theo từng độ phân giải của từng màn hình mà không cần phải zoom lên zoom xuống. Loại bỏ những đoạn quảng cáo không cần thiết để xuất hiện hoặc những phần không quá quan trọng với thiết bị di động từ đó website sẽ có tốc độ tải nhanh hơn, tạo nên sự thoải mái cho người sử dụng.

Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và cảm thấy doanh nghiệp của bạn thực sự chuyên nghiệp. Chính vì vậy tỷ lệ chuyển đổi mua hàng sẽ cao hơn nhiều.

Lợi ích đối với tối ưu hóa tìm kiếm SEO

Trong SEO bao gồm có 2 yếu tố quan trọng:
Time on site – Đó là thời gian xem trên trang: chỉ số này càng cao càng tốt cho trang web của bạn.
Bounce rate – Tỷ lệ thoát ngay khi truy cập vào trang đầu tiên và không xem thêm trang thứ 2: chỉ số này càng thấp càng tốt cho trang. Nếu như website của bạn đã được tối ưu với mobile thì sẽ không gây cho người dùng cảm giác khó chịu. Đương nhiên tỉ lệ thoát trang sẽ thấp hơn thì thời gian xem trên trang sẽ cao hơn.

Lợi ích của thiết kế website chuẩn mobile
Lợi ích của thiết kế website chuẩn mobile

Đặc điểm của thiết kế website Mobile đạt chuẩn

Thiết kế web mobile phải thân thiện với người dùng trên điện thoại, mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người sử dụng. Giúp bạn truy cập và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đồng thời tốc độ tải trang web nhanh chóng. Vận hành và quản lý ổn định, dễ dàng đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Đặc điểm của thiết kế web mobile
Đặc điểm của thiết kế web di động chuẩn

Dịch vụ thiết kế website chuẩn Mobile (đi động) của Tigobiz

Nắm bắt được xu thế tất yếu thiết kế web mobile là luôn luôn cần có. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn tích hợp công nghệ Responsive Desigh trong những sản phẩm mà Tigobiz đã thực hiện trong nhiều năm. Kho giao diện web với hàng ngàn mẫu thiết kế độc đáo, sáng tạo, sang trọng, tinh tế, và tất cả điều thân thiện với thiết bị di động. Bạn có thể trải nghiệm từng mẫu trước khi đưa ra quyết định đặt thiết kế.

Tigobiz – dịch vụ marketing online tinh gọn hiệu quả không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp mà còn là đơn vị cung cấp dịch vụ tối ưu và nâng cấp website đã cũ hay lỗi thời cùng với nhiều dịch vụ khác. Mong là bài viết trên đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất hân hạnh khi được nhận mọi yêu cầu hay thắc mắc về dịch vụ thiết kế website, tối ưu website và tất cả các dịch vụ khác.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy