Thẻ Alt hình ảnh là gì? Vai trò của thẻ Alt trong SEO.

Alt hình ảnh, Đây là một thuật ngữ khá xa lạ nhưng lại là thuật ngữ rất quen thuộc mà tất cả những ai làm công việc viết content. Vậy Thẻ Alt hình ảnh là gì? Cách chèn thẻ Alt chuẩn SEO sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây.

Alt hình ảnh là gì?

Thẻ Alt hình ảnh là gì?

Thẻ alt hình ảnh (alternative information) là một đoạn văn ngắn mô tả nội dung của hình ảnh mà bạn tải lên, giúp người đọc có thể hình dung được điều mà bạn muốn đề cập đến.

Vai trò của Alt trong SEO

Đối với người viết content, thì việc chèn hình ảnh vào bài viết rất quan trọng.Hình ảnh giúp bài viết thêm sinh động, bắt mắt và dễ hình dung. Chính vì thế thẻ Alt có vai trò mô tả hình ảnh giúp người đọc hiểu hơn về nội dung hình ảnh đang đề cập đến.

Đối với SEO, Việc đặt tên tiêu đề hình ảnh và tập tin có thể góp phần SEO Image tốt hơn. Nếu ảnh trong trang web của bạn không có ALT thì khi kiểm tra các yếu tố SEO Onpage bạn sẽ thấy lỗi này. Một bức ảnh được ghi đầy đủ ALT sẽ dễ dàng nằm trên Top tìm kiếm hình ảnh của Google chỉ đơn giản bởi trong ALT của nó chứa từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Cách để viết thẻ Alt tốt

Việc đơn giản là viết đoạn mô tả ALT có chứa từ khóa bạn cần SEO hay đơn giản là viết nội dung của ảnh đó vào các thẻ này là xong.

Viết thẻ Alt hình ảnh cần lưu ý:

  1. Nội dung hình ảnh:  Nội dung thẻ Alt phải cung cấp nội dung mô tả chính xác những gì mà người dùng thấy được khi vào website. Nội dung yêu cầu sự chính xác, ngắn gọn.

2. Ngắn gọn: Sử dụng càng ít từ càng tốt, độ dài trung bình đạt chuẩn với thẻ ALT là 125 ký tự.

3. Sử dụng từ khóa: Thẻ alt không hiển thị với người dùng do đó bạn có thể bao gồm từ khóa trong thẻ nhằm giúp công cụ tìm kiếm đánh giá nội dung website hướng đến một từ khóa cụ thể. Đối với các thẻ ALT, nội dung nên diễn tả ngữ cảnh của hình ảnh trong nội dung bao quanh.

Google sẽ tự động tăng điểm hoặc giảm điểm với các văn bản ALT cố tình spam, bởi vậy không dùng quá nhiều từ khóa chính, từ khóa liên quan, từ khóa mở rộng trong thẻ alt. Hãy tập trung vào ngữ cảnh của hình ảnh 

Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp bạn hiểu hơn về thẻ Alt hình ảnh? Cũng như Vai trò của thẻ Alt trong SEO nhé.

Tìm hiểu thêm

Tối ưu hình ảnh cho SEO

Tổng hợp các công cụ SEO mới nhất

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy