Tầm quan trọng của thiết kế đối với Marketer

Tâm lý con người chúng ta thường thích cái đẹp. Bởi cái đẹp để lại ấn tượng và gây sự chú ý. Chúng ta dễ bị thu hút bởi những quảng cáo bắt mắt, sinh động hơn là những dòng chữ dày đặc. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc thiết kế.

Mối liên hệ giữa design và marketing
Mối liên hệ giữa design và marketing

Đặc biệt đối với những người làm marketer thì nên biết làm thiết kế.

Thiết kế là gì?

Thiết kế là dùng hình ảnh, video hóa thông qua các công cụ hỗ trợ để nhằm điễn dạt một nội dung, ý tưởng nào đó. Tùy vào mỗi lĩnh vực thì sẽ sử dụng các phương tiện khác nhau trong thiết kế,

Tại sao marketer nên học thiết kế

Thiết kế giúp các quảng cáo của marketer tạo được sự chú ý hơn đối với khách hàng. Nó cũng giúp người marketer làm việc dễ dàng, thuận tiện hơn với designer. Hoặc họ còn có thể tự thiết kế nếu công ty không đủ nhân lực.

Vai trò của thiết kế trong marketing

Sản phẩm thiết kế giúp thông điệp trở nên ấn tượng hơn. Theo nghiên cứu thì số lượt thích trên các fanpage bán hàng cao là nhờ hình ảnh và màu sắc. Hay nói cách khác quảng cáo thu hút hành vi mua hàng.

Thiết kế đồ họa giúp người tiếp nhận dễ ghi nhớ thông tin hơn. Chính vì thế các ngành marketing, thương mại… luôn chọn thiết kế đồ họa làm công cụ hỗ trợ.

Theo thống kế:

 • Có 31% khách hàng mua sản phẩm vì bị thu hút bởi các video
 • 1 trong 2 người tiêu dùng sẽ có niềm tin hơn về sản phẩm khi xem một đoạn video về sản phẩm
 • Hơn 90% các doanh nghiệp chạy đua cạnh tranh hình ảnh và video.

Tại sao  marketer nên biết thiết kế?

Dễ làm việc hơn với designer

Từ việc lên nội dung cho đến một sản phẩm thiết kế không hề đơn giản. Nó sẽ được rút ngắn hơn khi marketer biết thiết kế. Họ có thể dùng kiến thức về thiết kế mà họ biết để trao đổi, thỏa thuận với các designer dễ dàng hơn.

Khi làm việc bất đồng là điều không thể tránh khỏi. Sẽ có lúc bạn phải đối mặt với tình huống: designer chưa lột tả được nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Nhưng nếu bạn có nền tảng kiến thức đồ họa thì có thể phản biện và yêu cầu designer làm lại theo đúng ý minh.

Thiết kế là xu hướng của thời đại

Thiết kế cũng giống như Slang social – vũ khí của content. Bởi trong thời đại công nghệ số hiện nay thì content không đơn thuần chỉ là câu chữ. Câu chữ có thể ngắn nhưng chọn những từ đắt giá, cộng với hình ảnh, poster… sẽ giúp người làm content có thêm điểm cộng.

Nhiều trường đại học lớn trên thế giới đã sớm nhận ra mối liên kết giữa marketing và truyền thông, thiết kế. Chính vì thế một số ngành học đã ra đời như PR – Marketing & Design, Marketing & Design…

Để quảng cáo của bạn mang tính viral thì chỉ biết làm marketing thôi không đủ. Bjan cần biết thiết kế để tạo ra những sản phẩm đáp ứng thị hiếu của công chúng. Khi bạn đáp ứng nhu cầu của họ thì cơ hội họ tìm đến bạn sẽ cao hơn.

Tăng cơ hội thăng tiến

Người ta thường thích những người có nhiều tài năng. Nếu bạn vừa biết design vừa làm marketing giỏi thì phải chăng cơ hội thăng tiến của bạn sẽ ngày càng cao.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều ưu tiên tuyển chọn các ứng viên biết thiết kế với mức lương rất hấp dẫn.

Những kiến thức thiết kế mà marketer nên học

Không giống như designer cần nhiều năm để học chuyên sâu về thiết kế. Thì marketer chỉ cần một thời gian ngắn hoặc một khóa học ngăn gọn cũng có thể cung cấp đủ những kiến thức cần thiết để phù hợp với thương hiệu của mình.

 • Đầu tiên cần biết sử dụng các công cụ như: photoshop, illustrator…
 • Tư duy sáng tạo, chuyển đổi ý tưởng.
 • Nắm vững các bước để có được một bản thiết kế
 • Hiểu và vận dụng các quy luật thẩm mỹ cơ bản trong thiết kế. Chẳng hạn như bố cục, màu săc, hình ảnh, font chữ..
 • Biết cách sử dụng và chụp hính sản phẩm.

5 công cụ thiết kế bỏ túi của marketer

 1. Picart

Đây là một ứng dụng tạo ghép hình ảnh và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, dễ sử dụng. Với nhiều hiệu ứng bắt mắt, hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị

 1. Canva

Canva là một kho tàng có thể cân hết các thể loại nếu bạn muốn học thiết kế. Mặc dù có thể bạn không biết nhiều về kỹ thuật nhưng với công cụ kéo thả, giao diện đơn giản bắt mắt. Đặc biệt canva có rất nhiều mẫu miễn phí giúp bạn chiến trên mọi cuộc chơi.

 1. Vectr 

Công cụ này dành cho người mới tập tành thiết kế vector.

Bạn đang muốn thiết kế icon, logo… hãy để vectr giúp bạn.

 1. Adobe spark

Với công cụ này, làm video không gì là không thể. Công cụ này có cả phiên bản online cả mobile app, tiện dụng.

 1. Polarr

Polarr sẽ là một trợ thủ đắc lực nếu bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh xịn sò.

Polarr khá giống với Adobe Lightroom về khả năng edit ảnh. Giao diện trực quan và dễ sử dụng. Phiên bản miễn phí cũng đã đủ để bạn có được những sản phẩm ưng ý để làm content cho social media.

Thật không thể phủ nhận vai trò quan trọng của thiết kế trong marketing nói chung cũng như học kiến thức Marketing Online nói riêng. Nếu bạn đang muốn theo chuyên ngành marketing hãy học thêm về thiết kế nhé. Chúc bạn thành công!

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì