Tại sao Mạng Spam cục bộ là một vấn đề Google maps

Tại sao Mạng Spam cục bộ là một vấn đề trên Google maps

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) có thể là một công cụ tuyệt vời cho các nhà tiếp thị và khách hàng của họ. Với hàng tỷ người dùng hàng ngày, GMB có khả năng thu hút lượng lớn lưu lượng truy cập đến bất kỳ trang web kinh doanh nào, đặc biệt là khi áp dụng các chiến thuật SEO và SEM cơ bản. Hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi cũng rất cần thiết để xếp hạng trong Local 3 Pack — một phần của Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm dành riêng để cung cấp cho người tìm kiếm ba kết quả tốt nhất trong cộng đồng địa phương.

Thật không may, các mạng thư rác địa phương đã và đang lợi dụng những sai sót trong thuật toán Google bằng cách nhồi nhét tên doanh nghiệp và đánh giá giả với từ khóa và đạt được thứ hạng gian lận. Cụ thể là trong ngành pháp lý, chúng tôi đã tìm thấy các mạng lưới thư rác lớn trong các thị trường thương tích cá nhân và công ty luật hình sự trên khắp Texas và Virginia, cũng như nhiều tiểu bang khác. Các mạng này không chỉ cản trở doanh nghiệp tiếp cận với người dùng mà còn gây ô nhiễm trải nghiệm người dùng.

Xem thêm: Dịch vụ xác minh Google maps

Gói 3 cục bộ

Tại sao Mạng Spam cục bộ là một vấn đề

Sự tràn ngập của danh sách giả khiến các doanh nghiệp nhỏ và công ty luật hợp pháp khó xếp hạng. Các doanh nghiệp phải chiến đấu vượt qua đống thư rác chỉ để được nhìn thấy, chứ chưa nói đến xếp hạng nhất hoặc nhì trong Local 3 Pack. Không chỉ là vấn đề đối với các công ty luật và chuyên gia tiếp thị, những người dành thời gian, tiền bạc và nguồn lực để tối ưu hóa danh sách của họ dựa trên các nguyên tắc của Google mà còn khiến GMB trở thành một nguồn thông tin không đáng tin cậy.

Việc các công ty tạo khách hàng tiềm năng và / hoặc các công ty SEO tiếp thị kỹ thuật số mũ đen sử dụng sai các danh sách GMB spam này cho thấy một điểm yếu trong thuật toán Google cần được giải quyết.

 

Xác định Mạng Spam này

Có những mẫu chung để biết liệu một doanh nghiệp có phải là giả mạo và là một phần của mạng spam cụ thể này hay không. Sau đây là một số quà tặng chết để biết danh sách công ty luật có phải là giả mạo hay không:

 • Chế độ xem phố: ảnh trên danh sách GMB là bãi đậu xe trống, tòa nhà bỏ hoang hoặc mảnh đất trống
 • Sự phổ biến của danh sách trên các khu vực khác nhau của một khu vực địa lý rộng lớn nhưng cụ thể
 • Có các số điện thoại khác nhau để đảm bảo danh sách không trùng lặp
 • Có thể không có địa chỉ web hợp lệ hoặc bất kỳ trang web nào
 • Không có luật sư được cấp phép nào được liệt kê trên trang web của họ nếu một luật sư được liệt kê
 • Họ hoạt động ngoài giờ làm việc truyền thống
 • Thường chỉ có một hoặc hai đánh giá, và trong một số trường hợp, không có đánh giá.

Giải pháp cho vấn đề đang diễn ra này

Hiện tại, cách duy nhất để ai đó thông báo cho Google về danh sách giả mạo là gắn cờ doanh nghiệp là spam. Tuy nhiên, hệ thống này không hiệu quả, vì các cá nhân chỉ có thể gắn cờ từng danh sách một thay vì toàn bộ mạng.

Ngoài ra, việc gắn cờ hầu như luôn được xem xét và phải được báo cáo để hỗ trợ. Điều này mất một khoảng thời gian đáng kể, đặc biệt là khi bạn đang nói chuyện qua bộ phận hỗ trợ trò chuyện và cố gắng giải thích vấn đề với một người không quen thuộc với mạng spam cụ thể.

Việc kết nối các dấu chấm cho Google để các mạng mục nhập này có thể bị loại bỏ là rất khó. Ngay cả khi ai đó thành công trong việc xóa danh sách giả mạo, những kẻ gửi thư rác có thể chỉ cần xác minh lại các danh sách khác và tiếp tục mở rộng mạng lưới của họ.

Với ý nghĩ đó, đây là ba điều chúng tôi muốn thấy Google thực hiện theo lời khuyên:

 • Thiết kế một cách mới để xếp hạng không thưởng cho các mạng spam vì sử dụng các tên doanh nghiệp được tải từ khóa
 • Tạo một phương pháp để các hướng dẫn viên và chuyên gia địa phương báo cáo mạng spam hiệu quả hơn
 • Ưu tiên tính minh bạch của mạng spam

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy những mạng spam này trong thị trường của bạn. Cộng tác với các chuyên gia địa phương là cách tốt nhất để chúng tôi khắc phục sự cố.

Đọc thêm:

 1. Cách chuyển quyền quản lý sau khi sử dụng dịch vụ xác minh google maps
 2. Xuất bản danh sách Google My Business của bạn
 3. Ảnh & Video cho Danh sách Google My Business của bạn
 4. Cách đổi ảnh trong Google my business sau dịch vụ xác minh google maps
Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì