Tại sao Livestream bị ẩn comment? Khắc phục ngay để không bỏ sót đơn

Tại sao Livestream bị ẩn comment? Khắc phục ngay để không bỏ sót đơn

Tại sao livestream bị ẩn comment? Đây là một trong những thắc mắc thường gặp của các chủ shop online trên Facebook. Tình trạng này khiến lượng đơn hàng “tụt dốc” không phanh, doanh thu bị ảnh hưởng nặng nề. Hãy đọc ngay nguyên nhân của sự cố này và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Xem thêm tại đây

1. Giải đáp thắc mắc tại sao livestream bị ẩn comment?

Không cần di chuyển đi đâu xa chỉ cần ngồi một chỗ và giới thiệu tính năng của sản phẩm, chương trình khuyến mãi là bạn có thể bán được hàng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên trong quá trình livestream bạn lại gặp khó khăn khi bị ẩn comment của khách. Khi đang livestream các shop thường xuyên gặp phải nhiều lỗi không tốt làm gián đoạn. Có thể là video ngoại tuyến, đen màn hình stream hoặc bị văng ra khỏi live.. Tuy nhiên có một lỗi rất thường xuyên đó là bị ẩn comment trên livestream. Chúng tôi xin đưa ra một số lý do lý giải hiện tượng này để các chủ shop cùng tham khảo:

  • Trang cá nhân hoặc fanpage của bạn và người xem live không có sự tương tác nhiều. Chính vì thế khi khách hàng comment sẽ không hiển thị.
  • Facebook của bạn bị chặn like, comment do vi phạm chính sách của Facebook.
  • Mạng yếu cũng có thể là nguyên nhân khiến bình luận không được hiển thị.
  • Cuối cùng có thể do Facebook gặp sự cố tức thời.

2. Cách sửa lỗi Facebook bị ẩn comment khi live tốt nhất

Bạn đã biết có rất nhiều nguyên nhân có thể giải thích tại sao livestream bị ẩn comment. Với mỗi nguyên nhân thì sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên nếu chưa biết nguyên nhân chính xác thì bạn có thể thử từng cách một cho đến khi bình luận hiện lên nhé.

2.1. Tương tác với nhiều người hơn trên Facebook

Sự tương tác chính là điểm mấu chốt để giúp trang cá nhân hay fanpage thu hút. Chính vì thế để không bị ẩn comment trên livestream thì bạn cần làm sao để tăng lượt tương tác. Hãy kết bạn với nhiều người trên Facebook. Sau đó bạn có thể chấm, thả cảm xúc hay bất kỳ nội dung nào trên các bài viết của họ. Khi đó hai bên sẽ có sự tương tác nhiều hơn để bình luận dễ dàng hiển thị trên live.

Đặc biệt, nếu kinh doanh trên Fanpage, bạn có thể tăng tương tác tự nhiên bằng cách tự động trả lời bình luận Facebook của khách hàng bằng phần mềm quản lý bán hàng Abit. Qua đó xây dựng lượng tương tác tự nhiên, tạo kết nối trên các Fanpage bán hàng. Ngoài ra, Abit còn hỗ trợ tối đa cho việc quản lý Fanpage, chăm sóc khách hàng, quản lý đơn hàng, vận đơn, nhân viên,… Giúp quy trình kinh doanh trở nên đơn giản, gọn nhẹ, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều.

2.2.Khắc phục bằng cách kiểm tra kết nối mạng 

Đây cũng là một cách mọi người thường dùng khi bị ẩn comment khi xem livestream. Bởi chỉ có kết nối mạng ổn định thì việc xem live hay livestream mới thực sự thông suốt. Kết nối yếu sẽ khiến bạn không thể cmt thành ng, bị ẩn cmt hoặc cmt hiển thị chậm. Chính vì thế bạn cũng nên kiểm tra lại kết nối mạng để đảm bảo ổn định. Nếu cần thiết có thể F5 (reset) lại model mạng ở nhà mình vài lần nhé. 

2.3. Thay đổi cách comment khi Facebook gặp sự cố

Việc khách hàng bị ẩn comment khi xem livestream bán hàng đôi khi còn do sự cố của Facebook. Tuy nhiên những người có kinh nghiệm sử dụng mạng xã hội này có cách comment để không bị ẩn. Cách comment được nhiều người chia sẻ là thêm vào cuối dòng bình luận của bạn một dấu chấm hoặc một dấu bất kỳ nào đó. Những bình luận của bạn sẽ được Facebook nhận diện và hiển thị ngay trên live. 

Để không bỏ sót đơn nào trên live nên dùng phần mềm tạo đơn hàng tự động Abit

Khi bạn đã thử tất cả các cách trên thì chỉ được một thời gian lại xảy ra lỗi. Muốn chấm dứt nỗi lo bỏ sót những đơn hàng béo bở, bạn cần phần mềm quản lý bán hàng livestream Abit. Bởi phần mềm này có tính năng Abit Profile Care Livestream giúp các shop online đồng bộ đơn hàng tự động khi livestream Facebook.

Đọc thêm:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân