Tại sao Content lại quan trọng trong truyền thông kênh Social Media

Tại sao Content lại quan trọng trong truyền thông kênh Social Media

Truyền thông mạng xã hội (Social Media) đem lại lợi ích gì mà hầu hết doanh nghiệp ngày nay đều xem nó là trọng tâm của mọi chiến lược marketing? cùng Tigobiz tìm hiểu qua bài viết sau đây :

Gia tăng nhận thức về thương hiệu

Gia tăng nhận thức về thương hiệu

Ngày nay, con người dành ít nhất 50% thời gian trong ngày để lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Chính vì thế, quảng bá thương hiệu thường xuyên qua các kênh social media này dễ dàng khiến nhiều người biết đến thương hiệu của bạn. Thông qua đó, lưu lượng truy cập website cũng sẽ gia tăng đáng kể vì lượng traffic đổ về từ social rất lớn và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư tốt nội dung quảng bá để thu hút người đọc. Đây chính là vấn đề muôn thuở với không ít doanh nghiệp Việt Nam.

hoạt động Content Marketing ra sao

1 . Đầu tiên, hãy cùng nhau hiểu rõ hoạt động Content Marketing

Có rất nhiều khái niệm về Content Marketing. Nhưng, theo cách hiểu của mình “ Content Marketing” là sử dụng Content với mục đích Marketing cho những điều mà bài Content mong muốn đạt được. Content có thể là một video, Blog, Social Media Content, infographic… Đây là hoạt động marketing liên quan đến việc tạo và chia sẻ, không quảng bá thương hiệu một cách rõ ràng nhưng nhằm mục đích kích thích sự quan tâm của độc giả đến sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu đó. Hiểu đơn giản, Content Marketing là hoạt động tạo ra, quản lý và phân phối những nội dung có giá trị, liên quan trong lĩnh vực của doanh nghiệp đến đối tượng mục tiêu.Ngày nay , Content Marketing là giải pháp yêu thích của hầu hết các nhà marketer. Nó có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng toàn bộ cộng đồng xung quanh một doanh nghiệp và cuối cùng, thúc đẩy doanh số bán hàng gia tăng. Doanh nghiệp muốn tồn tại thì cần có doanh thu!Nhưng như bạn có thể đã hiểu, cuộc chiến giành sự chú ý của người dùng mạng xã hội là một cuộc chiến khá khốc liệt. Sự cạnh tranh khắc nghiệt đã thúc đẩy các marketer là tìm ra nội dung mới và cách sử dụng nó để thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội

2. Tăng lượng độc giả của bạn và thiết lập sự tín nhiệm

Nội dung chất lượng cao có hiệu quả tốt nhất khi được phân phối rộng rãi trên mạng xã hội. Không có gì lạ khi nhiều nhà marketing nói rằng truyền thông xã hội và content marketing đi đôi với nhau.Quy trình thông thường sẽ bao gồm xuất bản content trên trang web chính thức của bạn và quảng bá nội dung đó trên các nền tảng truyền thông xã hội. Thật không may, các công ty muốn có kết quả ngay lập tức và content marketing không thể mang lại hiệu quả ngay tức thì. Nó cần phải xây dựng động lực trước khi mang lại kết quả rõ ràng.Đây là lý do tại sao các chuyên gia Content marketing khuyên các công ty nên nhất quán với việc cung cấp nội dung có giá trị cho khách hàng của họ. Động lực mà mình đã đề cập ở trên cần có thời gian để xây dựng, đó là lý do tại sao cách tiếp cận không phải trả tiền sẽ giúp bạn xây dựng uy tín và tăng lượng khán giả của mình với tốc độ chậm hơn.Nếu bạn chắc chắn rằng nội dung của mình có giá trị, bạn có thể thúc đẩy sự phát triển trên mạng xã hội của mình bằng cách sử dụng các bài đăng và tweet được tài trợ trên Facebook và Twitter, thông báo những câu chuyện tiếp theo và tiếp cận những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn.

3. Kết nối với khách hàng mục tiêu nhanh hơn

Mục đích chính của Content marketing là thiết lập kết nối giữa khán giả và thương hiệu, và không chỉ là bất kỳ kết nối nào, mà là kết nối mà ở đó khách hàng có thiện cảm và đồng cảm với thương hiệu. Nội dung có sức mạnh khiến mọi người cảm thấy say mê với thương hiệu.Trong marketing, hiệu ứng này được gọi là ‘Sức mạnh thương hiệu’. Một khi bạn đạt được thành công với nội dung phù hợp, nó sẽ trở thành cách mạnh mẽ nhất để thuyết phục những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng. Điều này nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng làm thế nào nó có thể đạt được?Để biến chiến lược content marketing của bạn thành chiến lược mối quan hệ với thương hiệu, bạn phải cung cấp nội dung độc đáo và có giá trị. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là chia sẻ và chứng minh các giá trị của công ty trong suốt nội dung bạn chia sẻ trên mạng xã hội. Ví dụ: nếu công ty của bạn coi trọng luồng thông tin, kiến ​​thức và kỹ năng, bạn có thể tạo một khóa học hoặc một bài kiểm tra và chia sẻ miễn phí cùng với tài liệu nghiên cứu với khách hàng của mình.

4. Tăng cơ hội và tỷ lệ chuyển đổi

Content Marketing là phương pháp duy nhất có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua việc xây dựng đối tượng tiếp thị lại. Mối liên hệ giữa hai điều này có vẻ mơ hồ vào thời điểm này, vì vậy hãy để mình giải thích. Chìa khóa nằm ở phân tích nội dung.Giả sử bạn có nhiều loại nội dung khác nhau trên trang web chính thức của mình (bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, sản phẩm, bài đánh giá sản phẩm, v.v.) và hàng tá bài đăng liên kết đến nội dung của bạn trên hồ sơ truyền thông xã hội chính thức của bạn. Bằng cách triển khai Google Analytics trên trang web của mình, bạn sẽ có thể đi sâu vào dữ liệu của khách truy cập. Điều tốt là mã theo dõi của Google Analytics bao gồm hành vi của khách truy cập.Bằng cách sử dụng dữ liệu này, bạn có thể tạo danh sách tiếp thị lại và phục vụ những khách hàng tiềm năng đang tung hứng giữa mạng xã hội và trang web chính thức của bạn với nội dung mà họ thể hiện sự quan tâm. Giữ doanh nghiệp của bạn trước những khách hàng tiềm năng đang bắt đầu đưa ra quyết định mua hàng có thể buộc họ phải hành động

.5. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Bằng cách giải quyết các chủ đề cụ thể khá thường xuyên từ các quan điểm khác nhau và đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình nội dung phù hợp, chính xác và mới mẻ, bạn có thể trở thành người có thẩm quyền về chủ đề này. Và nơi tốt hơn để chia sẻ những hiểu biết thông minh và trung thực của bạn hơn là trên mạng xã hội.Mọi người thích chia sẻ nội dung có giá trị. Nếu bạn cung cấp nó cho họ, bạn có thể mong đợi được công khai và thu hút nhiều người. Nội dung được viết theo cách dễ hiểu và dễ đọc hơn có tiềm năng tương tác tốt hơn.

6 Loại nội dung truyền thông xã hội thu hút sự chú ý lớn

Nền tảng truyền thông xã hội rất tốt để chia sẻ nội dung chất lượng cao mà khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao. Bao gồm năm loại nội dung truyền thông xã hội này để tương tác và hiển thị tối ưu. Nội dung do người dùng tạo , nội dung do người dùng tạo, thường được gọi là UGC, là một trong những cách tốt nhất để tạo hiển thị và tăng mức độ tương tác của bạn. Chúng cho thấy rằng bạn quan tâm đến việc kết nối với khách hàng của mình và cam kết xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với họ. Nội dung do người dùng tạo có thể bao gồm hình ảnh, video và văn bản / câu chuyện do những người theo dõi của bạn tạo, sau đó bạn chia sẻ trên nền tảng của mình. Các cuộc thi câu chuyện, cuộc thi chú thích hoặc các thử thách thú vị khác là những cách tuyệt vời để tạo và chia sẻ UGC. Video Phần lớn lưu lượng truy cập web đến từ video và hàng năm, tỷ lệ tiêu thụ video trên các web tăng lên. Video hấp dẫn về mặt hình ảnh và chúng có xu hướng hoạt động thực sự tốt trên mạng xã hội, nơi mọi người có tùy chọn chia sẻ chúng. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều video trên Twitter, Instagram và Facebook trở nên lan truyền.Livestream Livestream đang trở nên cực kỳ phổ biến với rất nhiều trang kinh doanh sử dụng chúng để mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút người theo dõi của họ. Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội ngày nay đều có tùy chọn phát trực tiếp và mọi người dường như yêu thích nó vì nó cho phép họ tương tác với các thương hiệu trong thời gian thực. Nói một cách đơn giản, mọi người yêu thích nó vì nó cho phép sự tương tác gần gũi, thân mật hơn trong một không gian công cộng như vậy.Infographic Infographics là nội dung truyền thông xã hội phổ biến vì chúng bắt mắt và cực kỳ hấp dẫn, trong khi vẫn chia sẻ thông tin có liên quan và bài học rút ra. Chúng là một cách thú vị để chia sẻ thông tin và dữ liệu quan trọng với mọi người và chúng đã được chứng minh là có rất nhiều lượt chia sẻ, thích và bình luận.Hướng dẫn và nội dung mang tính giải pháp lý do chính khiến doanh nghiệp của bạn tồn tại là cung cấp giải pháp cho các vấn đề của mọi người. Dù vấn đề đó có thể là gì, nội dung mạng xã hội của bạn là cách hoàn hảo để cho mọi người thấy những gì họ đang tìm kiếm. Cách thực hiện tiếp tục đứng đầu danh sách khi nói đến nội dung internet được tiêu thụ nhiều nhất và trang mạng xã hội của bạn thực sự có thể được hưởng lợi từ chúng. Như bạn có thể thấy, các nhà marketing yêu thích các nền tảng truyền thông xã hội. Để thu hút nhiều người hơn, nội dung của bạn phải tạo được tiếng vang tốt với khách hàng mục tiêu. Trước khi bạn đưa ra chiến lược tiếp thị nội dung của mình, hãy đảm bảo tìm hiểu khán giả của bạn, để bạn có thể khám phá loại nội dung nào sẽ thu hút họ nhiều nhất.

7. Tần suất lý tưởng để đăng lên mạng xã hội

Sau khi bạn có khuôn khổ chung cho nội dung bạn sẽ lập kế hoạch, bước tiếp theo là tìm ra tần suất lý tưởng cho các bài đăng của bạn. Các con số lịch biểu của bạn là duy nhất dựa trên đối tượng cụ thể của bạn. Điều đó đang được nói, có một số nghiên cứu gọn gàng về tần suất có thể cung cấp cho bạn một nơi để bắt đầu.Mình đã thu thập một số nghiên cứu về tần suất tốt nhất cho các trang web truyền thông xã hội hàng đầu . Đây là những gì chúng mình tìm thấy:Đăng lên Twitter ít nhất 5 lần một ngày. Nếu bạn có thể đăng đến 20 bài viết, bạn có thể còn tốt hơn.Đăng lên Facebook lên đến 2 lần một ngày.Đăng lên LinkedIn 1 lần mỗi ngày.Một bài đăng hữu ích của Constant Contact đã thêm các đề xuất sau cho Pinterest và Google+Đăng lên Google+ tối đa 2 lần mỗi ngày. Đăng lên Pinterest lên đến 2 lần mỗi ngày.Và một lịch trình Instagram lý tưởng, theo Forbes :Đăng lên Instagram 1,5 lần mỗi ngày

8. công cụ để tổ chức và triển khai lịch truyền thông xã hội

Với một kế hoạch tốt đã có, bước tiếp theo là tổ chức và thực hiện. Đây là nơi bạn có thể giải trí với một số công cụ trực tuyến hữu ích.

  • Buffer – Đơn giản để sử dụng, tuyệt vời để lên lịch trước cho các bài đăng trên mạng xã hội
  • Bảng tính Google – Cách mạnh mẽ và có thể mở rộng để sắp xếp và theo dõi nội dung
  • Lịch Google – Chế độ xem hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của một kế hoạch nội dung (với các tùy chọn tổ chức được mã hóa màu)
  • Basecamp – Công cụ quản lý dự án có thể được thay thế cho mạng xã hội
  • Trello – Thêm nội dung vào bảng và thẻ, đồng thời kéo và thả để sắp xếp và tổ chức lại
  • Wunderlist – Ứng dụng danh sách việc cần làm
  • Todoist – Ứng dụng danh sách việc cần làm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì