tại sao cần thay đổi giá chạy quảng cáo

Tại sao cần thay đổi giá chạy quảng cáo

Vì sao giá quảng cáo Facebook Ads có xu hướng tăng & hiệu quả có xu hướng giảm?

3 nguyên nhân dẫn tới giá quảng cáo Facebook Ads tăng cao & cách khắc phục vấn đề này. Để tối ưu hóa Facebook ads trước khi chạy phải xác định rõ mục đích và chọn hình thức quảng cáo phù hợp. Xác định đối tượng khách hàng càng chi tiết càng tốt. Tiếp đó xem xét đến text và hình ảnh
Nguyên nhân làm cho giá quảng cáo Facebook cao: Gần đây nhiều Facebooker phàn nàn về việc giá quảng cáo Facebook, “giá quá cao mà vẫn ít hiệu quả”. Phải chăng Facebook cố tình tăng chi phí của người dùng? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần phải tìm hiểu nguồn căn của vấn đề là do đâu?

Xêm thêm tại:

1. Số lượng người tham gia quảng cáo tăng mạnh

Nguyên nhân đầu tiên có thề nói là do hiện nay số lượng người tham gia quảng cáo gia tăng quá nhanh. Việc quảng cáo và bán hàng trên Facebook khá dễ dàng do không có rào cản nào lớn. Chỉ cần bỏ ra một ngày đi học hoặc là vài buổi tự học là có thể tự làm quảng cáo Facebook.

2. Nguyên tắc đấu giá kinh điển
Facebook và các hệ thống quảng cáo trực tuyến luôn dựa vào nguyên tắc đấu giá khi đặt giá quảng cáo. Tức là ưu tiên những quảng cáo có giá cao hơn để hiển thị. Nguyên tắc này giúp Facebook ngày càng tận thu từ khách hàng của mình. Đồng thời cũng tối ưu hóa được doanh thu. Càng nhiều người gia nhập, tính cạnh tranh cao, đấu giá giá thầu quảng cáo ngày càng cao. 

3. Tỷ lệ tiếp cận tự nhiên ngày càng giảm
Dù không ng bố một cách chính thức nhưng hầu hết các fanpage và chủ sở hữu fanpage đều dễ dàng nhận ra tỷ lệ “reach (tiếp cận)/ số likes” của một fanpage trên Facebook đều có xu hướng giảm mạnh so với trước đấy. 

4. Thời hoàng kim của Facebook

Ví von mang tính hình ảnh một chút thì: Có vẻ như Facebook đang giống một cô gái đẹp nhất của tuổi xuân. Lại là gia đình danh giá. “Con gái có thì lại đang được giá” và gia đình nhà gái thách cưới cao.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì