Tự học marketing

Tài liệu, sách hay tự học về Marketing Tổng thể

Theo nhiều chuyên gia đánh giá, Marketing là một mảng rất rộng, hiếm có ai có thể nắm vững tất cả các khía cạnh ở mức độ chuyên sâu. Nhưng việc nắm kiến thức ở mức độ tổng quan là điều rất cần thiết. Chính vì thế tự học marketing là điều mà giúp bạn dễ dàng lĩnh hội được các kiến thức đó.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tài liệu cần thiết để tự học Marketing:

Nguồn học Marketing
Nguồn học Marketing

Tài liệu Sách Marketing hay nhất 

  • Marketing từ A – Z (Phillip Kotler)
  • 22 quy luật bất biến của marketing (Al Ries & Jack Rout)
  • Khác biệt hay là chết (Jack Rout)
  • Quảng cáo thoái vị, PR lên ngôi (Al Ries & Laura Ries)
  • Giáo trình Marketing căn bản (Nguyễn Văn Hùng)
  • Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy (David Ogilvy)
  • Nguyên lý tiếp thị (Phillip Kotler)
  • Khiêu vũ với ngòi bút (Joseph Sugarman)

Các kênh Youtube tự học Marketing tại nhà:

1. Moz 

Moz là 1 kênh youtube về phần mềm phân tích Marketing cho SEO, Links, Social và Brand. Những ai theo đuổi Marketing nói chung và online Marketing nói riêng thì chắc chắn không nên bỏ qua nguồn học tập tốt này. Các video được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và tất cả đều xoay quanh các kiến thức, nội dung Marketing khá chuyên sâu, và đòi hỏi bạn có khả năng tiếng Anh đủ tốt và kiến thức nền tảng về Marketing cũng phải đủ tốt để đảm bảo việc tiếp thu lượng bài học nhiều thế này.

2. Unbounce 

Đây cũng là 1 kênh youtube khá hay để những marketer học hỏi về cách tạo dựng landing page cho những sản phẩm, dự án của mình trên mạng. Kênh youtube sẽ không bao phủ toàn bộ các kiến thức rộng lớn của Marketing mà chỉ tập trung vào khối kiến thức về tạo dựng landing page cho các chiến dịch Marketing. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm tránh khỏi sự xao nhãng hay kiến thức quá rộng.

3. HubSpot 

1 kênh youtube hay nói cách khác là 1 phần mềm tiếp thụ tất cả trong một. Với sự trợ giúp của kênh youtube này, bạn hoàn toàn có thể biến kế hoạch Marketing của mình thành một-điều-gì-đó ai cũng yêu thích. Bạn được giao một nhiệm vụ đẩy mạnh Marketing online của sản phẩm mới, nhưng lại chẳng biết bắt đầu từ đâu. Làm cách nào mà mọi người biết tới sản phẩm của công ty nhiều hơn và tốc độ lan truyền nhanh hơn. Kênh youtube này sẽ hỗ trợ bạn điều đó. Sử dụng blog, phương tiện truyền thông mạng xã hội và tìm kiếm. Những điều đó được thực hiện thế nào, và làm sao để đo được số lượng khách hàng tiềm năng. Cùng theo dõi nhé!

4. GaryVee 

Kênh youtube được thực hiện bởi Gảy Vaynerchuk. Gary là một doanh nhân nổi tiếng và là CEO cũng như nhà sáng lập của VanerMedia – một tổ chức dịch vụ về kỹ thuật số phục vụ cho những khách hàng Fortune 500. Gảy cũng là một diễn giả, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà xuất bản bán chạy nhất và lọt vào danh sách 40 under 40 của Crain và Fortune.

Nội dụng ở kênh youtube này khá đa dạng, nếu bạn chỉ muốn tập trung vào Marketing thì bạn có thể tự mình lựa chọn những video phù hợp như chủ đề vè chiến thuật social media, những lời khuyên và xây dựng networking hay blogging.

4. Giáo trình của Tigobiz

Tigobiz cung cấp các giáo trình về Marketing Online miễn phí cho cộng đồng nhằm hỗ trợ cộng đồng học hỏi một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Bao gồm các Mindmap về các môn như Marketing Online, Quảng cáo Google, Quảng cáo Facebook, SEO website… Chi tiết bạn tham khảo tại: https://tigobiz.com/tai-lieu/

Ngoài ra Tigobiz cung cấp cho bạn khóa học Marketing online với đội nũ chuyên gia hàng đầu để giúp bạn học tốt nhât.

Khóa Học Marketing Online Tinh Gọn – Digital Marketing

Tài liệu về Marketing là vô số, tuy nhiên khi bạn tự học Marketing là điều không hề dễ dàng, lời khuyên đó là hãy đọc và xem thật nhiều tài liệu, sau đó hãy tổng hợp chúng thành tài liệu riêng của mình nhé!

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì