Storytelling liệu có phải là chiến thuật của các doanh nghiệp?

Định nghĩa Storytelling?

Storytelling là hành động viết, kể hoặc đọc truyện hay với cái tên mỹ miều hơn là hoạt động kể chuyện.
Dưới con mắt của Marketer, storytelling là kể chuyện sao cho có thể tác động tới cảm xúc của người đọc, giúp họ thấu được các giá trị mà marketer gửi gắm trong thông điệp của câu chuyện, từ đó người đọc sẽ có động lực để thực hiện những hành động tiếp theo như bấm nút đăng ký, đặt hàng, download,…
 

2. Vì sao các doanh nghiệp lại sử dụng Storytelling?

A. Tỏa sáng thương hiệu
Qua câu chuyện để thể hiện hướng đi, tính cách của doanh nghiệp, để được mọi người nhớ tới hơn thì không nên bỏ qua những chi tiết độc đáo, gây ấn tượng trong cốt truyện.
B. Thiết lập vị trí ban đầu
Biết tận dụng và tối ưu hóa phương pháp Storytelling, doanh nghiệp sẽ có chỗ đứng nhất định. Thay vì quảng cáo đơn giản như mọi người vẫn làm, Storytelling là hướng đi mới lạ, giúp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.
C. Đánh trúng vào tâm lý khách hàng
Với những câu chuyện có thật, cùng với cảm xúc chân thật nhất, bạn sẽ dễ dàng thu hẹp khoảng cách với khách hàng. Họ sẽ càng dễ cảm nhận và đồng cảm với câu chuyện, tăng mức độ uy tín.
D. Duy trì khách cũ, thu hút khách hàng mới. Storytelling cũng là cách để bạn duy trì khách hàng cũ, qua những câu chuyện thực tế họ sẽ được trải nghiệm

Để hiểu rõ hơn cũng như ứng dụng tốt hơn, Tigobiz cung cấp khóa học Marketing Online Tinh Gọn, Chuyên nghiệp học nhanh dễ hiểu, Hãy xem chi tiết khóa học tại đây.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì