Quảng cáo video youtube

Quảng cáo video youtube

Quảng cáo video YouTube Ads (viết tắt của YouTube Advertising) là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google, được hiển thị trên YouTube. Đây là dạng quảng cáo mất phí để hiển thị những đoạn video giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên YouTube.Cùng Tigobiz tìm hiểu Quảng cáo video youtube .

Mục lục

Quảng cáo youtube adwords

Youtube Ads là gì?

Chạy quảng cáo Youtube

Mỗi khi xem các video trên Youtube, bạn thường sẽ thấy các video quảng cáo ngắn xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên trang, khi thì trước các video, hoặc có thể xuất hiện ngay trên trang chủ của Youtube. Thì đó thực ra chính là một phần trong các cơ chế hoạt động của Youtube Ads. Khi bạn lên các chiến dịch quảng cáo trên Youtube Ads thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện dưới nhiều định dạng khác nhau, không chỉ là video không, mà còn ở dạng văn bản, hình ảnh, banner, v.v

Quảng cáo trên Youtube Ads thường sẽ được tính tiền theo lượt Click, lượt Hiển thị. Chi phí cụ thể còn tùy vào hình thức quảng cáo mà bạn lựa chọn, nhưng đây là một loại hình quảng cáo có chi phí khá hợp lý, do là nó không chỉ giúp mang lại lượt tiếp cận cao, mà còn có thể nhắm mục tiêu tiếp cận đến đúng các khách hàng tiềm năng.

5 loại hình quảng cáo trên Youtube Ads

Dưới đây là 5 hình thức quảng cáo thường thấy trên Youtube Ads, mà bạn có thể tham khảo để phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của mình:

Loại quảng cáo này sẽ được hiển thị trên đầu trang chủ Youtube, dưới dạng banner hoặc video 24/24 và loại quảng cáo này sẽ tương thích với mọi giao diện dù PC hay điện thoại di động. Loại hình quảng cáo này sẽ tiếp cận được nhiều người nhất và thu hút nhiều lượt view nhất vì người dùng sẽ nhìn thấy nó đầu tiên khi truy cập Youtube.

Youtube Masthead (Quảng cáo trên trang chủ Youtube)

Ưu điểm: Kích thước lớn, đẹp mắt và rất kích thích người dùng click vào, thu hút nhiều lượt tiếp cận và lượt click.

Khuyết điểm: Chi phí quảng cáo khá cao, dao động từ 10.000$ – 15.000$ và phải đặt trước với Google.

Trueview ads

Trueview ads sẽ được hiển thị trên cả Google Display Network, chứ không chỉ trên Youtube.

Đối với 1 quảng cáo TrueView Ads tiêu chuẩn, các nhà quảng cáo chỉ bị tính tiền khi người dùng xem ít nhất 30s video quảng cáo, hoặc xem hết video nếu video đó ít hơn 30s. Thêm vào đó, bạn sẽ bị tính tiền cho 1 view khi người dùng kết nối với quảng cáo của bạn bằng việc click vào đường link, ..

Và trong Trueview ads sẽ có 2 loại quảng cáo khác nhau, In-stream ads và Discovery ads

Ưu điểm của Trueview in-stream ads:

 • Xuất hiện nhiều lần, tương ứng với lượt view của video
 • Video hấp dẫn, có đầu tư sẽ thu hút người xem
 • Tính tiền theo từng lượt click

Khuyết điểm:

 • Có thể gây ác cảm với người xem
 • Cần nên đầu tư để gây ấn tượng với người xem trong thời gian ngắn

In-Stream Ads.

TrueView In-Stream Ads là những quảng cáo được phát trước, trong hoặc sau khi video trên youtube được phát.Đây là những loại video có thể bỏ qua (skip ads) sau 5s, và doanh nghiệp sẽ không bị tính tiền khi người dùng chọn skip các video quảng cáo.

In-stream video ads có thể bao gồm các nút call-to-action mà bạn có thể thiết kế làm sao để phù hợp với thông điệp của bạn trong các video quảng cáo.

Non-skippable in-stream video ads

Bởi vì 76% người dùng sẽ tự động bỏ qua các video quảng cáo, nhiều nhà tiếp thị sẽ chọn chạy những video quảng cáo mà không có nút bỏ qua. Với những quảng cáo không thể bỏ qua, các nhà tiếp thị sẽ phải trả cho mỗi lần hiển thị (CPM).

Lưu ý: Bạn chỉ nên chạy những quảng cáo này khi bạn muốn tăng tối đa độ nhận thức của khách hàng, và bạn tự tin vào khả năng sáng tạo của mình để giữ chân khách hàng trong suối 15s quảng cáo.

Bumper ads

Với độ dài 6s, Bumper cũng thuộc vào loại Non-skippable in-stream video ad, do là bạn cũng sẽ phải trả tiền cho từng lượt hiển thị của quảng cáo này.

Quảng cáo này sẽ phù hợp nhất với các chiến dịch tăng độ tiếp cận và nhận diện thương hiệu.

Discovery Ads

Trong khi quảng cáo in-stream hoạt động giống như các loại quảng cáo truyền thống trên TV, thì discovery ads là loại quảng cáo mà bạn sẽ thấy trên các trang tìm kiếm của Youtube.

Discovery ads sẽ xuất hiện chung với các kết quả tìm kiếm tự nhiên khác. Nên nếu các quảng cáo của bạn càng tương tự với các video tự nhiên khác, càng có khả năng người dùng sẽ chọn coi quảng cáo của bạn hơn.

Ưu điểm:

Quảng cáo GDN

 • Vị trí tốt, dễ được người dùng click vào
 • Tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu, do dựa vào nội dung tìm kiếm của người dùng

Đối với những nhà tiếp thị không sử dụng video để quảng cáo, Youtube cũng cung cấp những định dạng quảng cáo không sử dụng video:

 • Display ads: Xuất hiện trên thành bên phải, bao gồm hình ảnh và văn bản, kèm với 1 CTA dẫn đến website
 • In-video overlay ads: Xuất hiện nổi trên các video từ các kênh Youtube có bật chức năng kiếm tiền.

Ưu điểm:

 • Có thể hiển thị banner đa dạng (Kích thước, hình ảnh)
 • Dễ dàng thay đổi các quảng cáo tùy theo thời điểm
 • Chi phí khá rẻ (Tính theo lượt click hoặc lượt hiển thị)

Tại sao nên chạy quảng cáo trên Youtube?

Chạy quảng cáo Youtube

Các nền tảng phát sóng video như Youtube ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là sau khoảng thời gian nghỉ dịch Covid -19. Với hơn 1 tỷ người dùng, hơn 6 tỷ giờ xem các video Youtube, và đặc biệt nửa số lượt view này đến từ các thiết bị di động. Nhờ vậy mà Youtube cũng nhanh chóng trở thành nền tảng tìm kiếm video lớn thứ hai chỉ sau Google. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên chạy quảng cáo trên Youtube:

#1 Lượt tiếp cận khổng lồ

Forbes đã chia người dùng internet ra thành hai loại chính: là những người tìm kiếm thông tin và những người tìm kiếm các tương tác xã hội. Là đứa con lai giữa công cụ tìm kiếm và trang mạng xã hội, Youtube có thể tiếp cận số lượng khổng lồ các người dùng internet. Nhờ vậy mà các content trên Youtube có thể tiếp cận đến cả hai đối tượng người dùng trên internet mà Forbes đã liệt kê ra, điều mà nhiều nền tảng khác vẫn chưa thực hiện được.

Nên nếu như bạn muốn truyền thông các thông điệp của thương hiệu đến nhiều khách hàng nhất có thể, Youtube chính là nền tảng dành cho bạn.

#2 Youtube ảnh hưởng đến hành vi mua hàng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nội dung trên Youtube có ảnh hưởng cực lớn đến hành vi mua hàng của khách hàng. Một báo cáo về Insight của Youtube đã chỉ ra rằng 66% người mua mỹ phẩm, 72% người mua các loại xe hơi và 62% người mua Smartphone bị ảnh hưởng bởi Youtube. Nếu như doanh nghiệp của bạn nằm trong những mảng này, thì Youtube chính là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định mua hàng của các khách hàng của bạn. Còn nếu không, thì đây vẫn là một nền tảng tốt để bạn quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đến các khách hàng tiềm năng

#3 Dễ dàng theo dõi các chỉ số quảng cáo

Các chỉ số chính là chìa khóa để đánh giá các chiến dịch quảng cáo, cũng như đảm bảo là ngân sách của bạn đang được đầu tư đúng chỗ. Và Youtube sẽ giúp bạn có thể theo dõi và đánh giá được các chỉ số này một cách hiệu quả nhất có thể.

Với Youtube Ads, bạn có thể theo dõi được:

 • Lượt view
 • Lượt click
 • Lượt engagement
 • Lượt tiếp cận
 • Tần suất xem quảng cáo
 • Video được xem trong bao nhiêu %

Để từ đó, bạn có thể biết các quảng cáo của mình có đang hoạt động hiệu quả hay không, những phần nào cần phải điều chỉnh, cách để tối ưu các chiến dịch quảng cáo Youtube của mình.

#4 Tối đa việc targeting

Target sai đối tượng sẽ khiến bạn lãng phí ngân sách quảng cáo của mình. Với Youtube, bạn có thể tiếp cận tối đa đến những khách hàng tiềm năng dựa trên độ tuổi, giới tính, tình trạng gia đình và sở thích.

Youtube còn cho phép bạn tiếp cận đến các tệp người xem cụ thể hơn (như là bạn có thể tiếp cận đến những người mê xe Dodge muscle, thay vì chỉ những người mua xe). Chưa hết, bạn còn có thể tiếp cận đến những người tìm kiếm và quan tâm đến những sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán với việc Youtube.

Bên cạnh khả năng target các khách hàng tiềm năng, bạn còn có thể tập trung quảng cáo của mình đến các kênh hoặc các video cụ thể. Có nghĩa là, bạn có thể gắn quảng cáo của mình vào những video có nhiều lượt xem mà liên quan đến các khách hàng mục tiêu của bạn

#5 Tỉ lệ ROI cao với từng mức chi phí khác nhau

Quảng cáo trên Youtube giúp mang lại ROI cao hơn 80% hình thức quảng cáo trên TV truyền thống. Tuy nhiên, để mang lại ROI cao, bạn cần phải xem xét lại ngân sách mà bạn sẵn sàng chi trả.

Tùy vào các chi phí mà bạn bỏ ra mà bạn sẽ thu về những kết quả tương ứng.

Để biết loại quảng cáo trên Youtube nào phù hợp với bạn, loại nào sẽ mang lại cho bạn nhiều hiệu quả nhất với chi phí hợp lý, thì mời bạn đọc tiếp phần nội dung tiếp theo về các loại quảng cáo trên Youtube, cũng như cách để lên một chiến dịch quảng cáo trên Youtube.

Quảng cáo video google

Chọn định dạng quảng cáo phù hợp

Bạn cần xác định mục tiêu chiến dịch quảng cáo để có thể chọn ra định dạng quảng cáo tối ưu nhất.

Ví dụ, nếu như quảng cáo của bạn có mục tiêu là tăng độ nhận diện, thì quảng cáo Trueview In-stream và quảng cáo Masthead sẽ phù hợp với yêu cầu của bạn. Còn nếu như bạn muốn quảng cáo của bạn tiếp cận chính xác các khách hàng mục tiêu, thì quảng cáo Discovery Ads sẽ phù hợp hơn cả.

Bạn có thể thử nghiệm nhiều định dạng quảng cáo khác nhau để so sánh độ hiệu quả, cũng như nghiên cứu thị trường để biết quảng cáo nào hiệu quả với các chiến dịch và doanh nghiệp của bạn.

Phân loại quảng cáo thành nhiều chiến dịch khác nhau

Cũng giống như việc chia các chiến dịch quảng cáo trên Google, các chiến dịch Youtube Ads cũng nên được chia thành nhiều định dạng khác nhau để phục vụ những mục tiêu khác nhau. Như vậy, các chiến dịch của bạn sẽ có thể tiếp cận đến nhiều người xem tiềm năng nhất và mang lại hiệu quả nhất. Từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng quản lý hiệu suất và ngân sách cho các chiến dịch của mình.

Nhắm mục tiêu phù hợp

Chọn đúng đối tượng người xem mục tiêu, sẽ giúp bạn có thể khai thác tối đa các video quảng cáo Youtube của bạn. Do Youtube ads tính chi phí dựa trên lượt click và lượt hiển thị nên việc target đúng người xem là vô cùng quan trọng, giúp bạn không lãng phí các chi phí quảng cáo.

Bạn có thể nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, chung sở thích (để nhắm mục tiêu những người quan tâm đến một chủ đề nhất định), đối tượng chung sở thích tùy chỉnh và đối tượng trong thị trường.

Thiết lập Video Marketing

Remarketing là cách tiếp thị hiệu quả, với chi phí vô cùng hợp lý. Do hình thức này sẽ hoạt động bằng cách tiếp cận đến những người đã từng kết nối đến bạn (truy cập trang web/ biết đến bạn thông qua video, bài viết quảng cáo trên mạng xã hội, trang web và Youtube).

Nhờ có Video Remarketing, bạn có thể giúp khách hàng nhớ lại thương hiệu của bạn, cũng như kích thích họ quay trở lại với trang web hoặc đến nơi , từ đó, tăng chuyển đổi trên website.

Xây dựng kịch bản thật tốt

Các quảng cáo trên Youtube có tùy chọn bỏ qua, nên bạn cần phải đầu tư vào chất lượng, và nội dung của các video của mình.

Do cơ chế làm ảnh hưởng đến quá trình coi video của người dùng Youtube, nên những video có chất lượng cao và nội dung thu hút, hấp dẫn sẽ giúp hạn chế ác cảm của người xem với quảng cáo của bạn, cũng như giúp tăng chuyển đổi cho các quảng cáo.Các nội dung thường được các doanh nghiệp khai thác là những câu chuyện có độ hấp dẫn cao, thu hút và gây tò mò hoặc gây cười.

Kêu gọi các khách hàng hành động ngay trong quảng cáo

Bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động, giới thiệu sản phẩm kèm với các nội dung khuyến mãi hấp dẫn, hoặc màn hình khi kết thúc được thiết kế để khuyến khích người xem bấm vào để mua hàng hoặc tải ứng dụng.

Cách quảng cáo google video

Hướng dẫn các bước lên chiến dịch quảng cáo trên Youtube

#1 Upload video quảng cáo

Bạn cần phải upload các video quảng cáo lên kênh Youtube của mình. Các video của bạn đều phải được công khai. Còn nếu như bạn không muốn nó xuất hiện kênh của mình, thì bạn có thể ẩn nó đi.

#2 Bắt đầu lên chiến dịch của bạn

Đầu tiên bạn sẽ vào Google Ads account và chọn Chiến dịch mới.

Chạy quảng cáo Youtube

A) Chọn mục tiêu cho chiến dịch, dựa vào mục tiêu Marketing của thương hiệu của bạn

 • Tăng doanh số
 • Thu thập các khách hàng tiềm năng
 • Tăng traffic cho website
 • Tăng nhận diện cho thương hiệu và sản phẩm

B) Chọn loại hình chiến dịch của bạn.

Chạy quảng cáo Youtube

Để chạy quảng cáo trên Youtube, thì trong tất cả các lựa chọn, bạn phải chọn vào phần Video.

Lưu ý: Phần Display Ads cũng có thể xuất hiện trên Youtube, nhưng sẽ dưới dạng văn bản và ảnh tiêu đề. Loại quảng cáo này cũng sẽ xuất hiện trên các quảng cáo của Google Display Network.

C) Sau đó, bạn sẽ chọn và loại hình quảng cáo Video mà bạn muốn.

Chạy quảng cáo Youtube

d) Đặt tên cho các chiến dịch quảng cáo của bạn, để sau này bạn có thể dễ dàng xác định, quản lý và tối ưu các quảng cáo của mình.

#2 Xác định các thông số cho chiến dịch của bạn

a) Chọn chiến dịch giá thầu của bạn (bid strategy) (Loại hình chiến dịch của bạn sẽ quyết định các chiến dịch của bạn sẽ có mục tiêu: tăng chuyển đổi, tăng lượt click, tăng hiển thị)

b) Nhập ngân sách mỗi ngày của bạn hay ngân sách mà bạn sẵn sàng chi cho chiến dịch của mình. Cũng như chọn ngày mà quảng cáo của bạn sẽ chạy.

c) Chọn nơi quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện

 • Discovery only (Trang kết quả tìm kiếm của Youtube)
 • Toàn bộ kênh Youtube (Trang kết quả tìm kiếm, các trang trong kênh, trong video, trang chủ Youtube)
 • Youtube Display Network (các trang web liên kết không-phải-Youtube)

d) Chọn loại ngôn ngữ, và địa điểm của người xem của bạn. Bạn có thể chọn cho quảng cáo của bạn xuất hiện ở bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn, nhưng ở đây, chúng ta sẽ chọn là Việt Nam nhé.

e) Quy định độ “nhạy cảm” của các video mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện chung với (Độ bạo lực, nội dung người lớn, v.v Các thương hiệu chọn độ nhạy cảm càng cao, thì sẽ càng xuất hiện trong ít video hơn, từ đó, các chi phí sẽ cao hơn.

#3 Xác định người xem của bạn

Bạn cần phải tạo ra chân dung khách hàng cho doanh nghiệp của mình. Bạn càng biết nhiều về các khách hàng của mình, thì bạn càng target được dễ dàng và ROI của bạn cũng sẽ cao hơn.

 • Nhân khẩu học: Tuổi, giới tính, tình trạng gia đình, thu nhập, chủ nhà, sinh viên, người mới lập gia đình
 • Sở thích: Sử dụng chủ đề và keyword để xác định người xem của bạn dựa trên các hành vi trong quá khứ. Đây là cách Youtube giúp bạn tìm các khách hàng tiềm năng của mình.
 • Tái tiếp thị: Các khách hàng mục tiêu đã tương tác với video, website hoặc ứng dụng của bạn

#4 Bắt đầu chạy các chiến dịch

Nhập đường link đến quảng cáo và chọn nút Create Campaign để cho chạy các quảng cáo

Tip: Bạn có thể đăng lên nhiều loại quảng cáo mà hỗ trợ lẫn nhau và xuất hiện với các người xem theo thứ tự mà bạn chọn với ad sequence campaigns (chiến dịch quảng cáo chuỗi).

Định quảng quảng cáo trên Youtube

Các video mà bạn đăng tải lên Youtube cần phải tuân theo các yêu cầu:

 • Định dạng file: AVI, ASF, Quicktime, Windows Media, MP4 hoặc MPEG
 • Video Codec: H.264, MPEG-2 hoặc MPEG-4
 • Audio Codec: AAC-LC hoặc MP3
 • Tỉ lệ màn hình: 16:9 hoặc 4:3, Youtube sẽ tự động thay đổi các file tùy thuộc vào tỉ lệ màn hình và thiết bị của người dùng.
 • Tốc độ khung hình: 30 FPS
 • Kích thước file tối đa: 1GB cho Discovery Ads
 • Kích thước tối đa:
  • Skippable ads: 3 phút; Skippable ads trên YouTube Kids: 60s
  • Non-skippable ads: 15s
  • Bumper ads: 6s

6 Thủ thuật giúp chạy quảng cáo Youtube Ads hiệu quả

1. Chọn hình thức quảng cáo một cách thông minh

Điều phức tạp đầu tiên khi nói đến Youtube ads chính là quá nhiều hình thức quảng cáo trên Youtube. Từ bumper ads đến display ads hoặc skippable hoặc non – skippable ads. Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bạn có thể bắt đầu bằng cách tham khảo mỗi hình thức quảng cáo trên Youtube tại đây. Và sau đó hãy cân nhắc xem mục tiêu truyền thông mà mình mong muốn. Từ đó, bạn sẽ chọn ra được hình thức quảng cáo phù hợp.

YouTube Ad Form

Ví dụ: mục tiêu tăng độ nhận diện thương hiệu (brand awareness) bằng một video hấp dẫn, hình thức quảng cáo TrueView in-stream hoặc Discovery Ads sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Mặt khác, nếu mục tiêu truyền thông của bạn nhắm đến mục tiêu hơn và đạt được khách hàng tiềm năng đến trang web thực sự quan tâm đến các dịch vụ của bạn thì có lẽ quảng cáo Sponsored cards sẽ là phương án nên cân nhắc đầu tiên.

Tất nhiên, việc lựa chọn hình thức quảng còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như ngân sách, đối tượng mục tiêu,… tuy nhiên những sự lựa chọn ở trên A1 một phần nào đã cho bạn thấy được mỗi loại quảng sẽ có một đặc thù riêng, giúp bạn cân nhắc và chạy quảng cáo Youtube một cách hiệu quả. Lưu ý, bạn nên để ý kích thước theo lời đề nghị của Google để mục quảng cáo của mình sẽ trở nên được tối ưu hơn nhé.

2. Phân biệt In-stream ads và Discovery ads thành hai chiến dịch khác nhau

Việc làm này tương tự như cách mà bạn phân biệt giữa 2 chiến dịch Google Ads Search và Google Ads Display. Tại sao lại như vậy? Bởi vì In-stream ads và discovery ads rất khác nhau.

Vậy chúng khác biệt nhau như thế nào? In-stream ads phát trước, trong và sau video. Trong khi Discovery ads lại xuất hiện khi liên quan đến video mà bạn tìm kiếm, chúng như là một phần của kết quả tìm kiếm trên Youtube hoặc cùng với nội dung khác trên mạng hiển thị.

Bởi vì có những khác biệt giữa hai hình thức quảng cáo này, A1 khuyên bạn nên chuẩn bị chiếc lược kỹ càng và cân nhắc ngân sách để chiến dịch của mình chạy hiệu quả hơn các bạn nhé.

3. Tận dụng tính năng đối tượng mục tiêu của Youtube

Cũng như khi bạn quảng cáo trên Facebook hoặc Google, bạn cần phải chú ý đến đối tượng mà mục tiêu truyền thông hướng đến. Thì với hàng triệu người xem video Youtube ngoài kia, tại sao chúng ta phải lãng phí tiền bạc cho những người không quan tâm đến dịch vụ của mình? 

How to form a YouTube Audience

Vì thế, Youtube cho phép bạn điều chỉnh một cách chi tiết và linh hoạt để kiểm soát những người xem quảng cáo của bạn. Với quảng cáo YouTube bạn có khả năng nhắm mục tiêu một cách cụ thể theo:

 • Chủ đề – chủ đề của nội dung video YouTube 
 • Nhân khẩu học – tuổi tác, giới tính 
 • Từ khóa – từ khóa cụ thể có liên quan đến quảng cáo 
 • Vị trí – vị trí địa lý 
 • Danh mục – sở thích của người dùng 
 • Thiết bị – máy tính , điện thoại di động, máy tính bảng 

Đầu tiên, hãy bắt đầu viết ra chủ đề mà bạn muốn đề cập. Sau đó, nhắm đối tượng mục tiêu theo nhân khẩu học, bạn có thể sắp xếp những sở thích chung của đối tượng mục tiêu (việc này nhằm mục đích hướng đến những người họ đang quan tâm đến một chủ đề nào đó nhất định). Và sau khi bạn đã liệt kê ra những sở thích của người dùng, điều mà bạn nên suy nghĩ chính là “Khách hàng họ thường hay sử dụng thiết bị gì để xem video trên Youtube?” bạn hoàn toàn có thể linh hoạt điều chỉnh được điều này. 

Theo A1 đánh giá, đây là một trong những tính năng “đuổi kịp” Facebook Ads của Youtube Ads. Những tính năng trên sẽ phục vụ chiến dịch truyền thông của bạn trở nên cực kỳ hiệu quả.

4. Thiết lập Video Remarketing

Remarketing (hay còn gọi là tiếp thị lại) gần đây được xem là một trong những phương pháp tiếp cận mục tiêu một cách hiệu quả. 

Đó là một cách để theo dõi khách truy cập trang web của bạn bằng các quảng cáo ở những nơi khác ( mạng xã hội, trang web, và YouTube). Ví dụ: thời gian mà đôi giày mới liên tục hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn để cuối cùng bạn đã mua chúng. Đó chính là Remarketing.

Nếu khách hàng vào website của bạn nhưng vì một lý do nào đó khiến họ thoát ra thì đây là phương pháp nhằm gợi ý, nhắc nhở khách hàng khi họ đã ghé thăm website của mình.

YouTube Remarketing: How to Retarget People on YouTube : Social Media Examiner

Video Remarketing

Các phương thức Youtube Remarrketing bao gồm:

 • Viewed any video from a channel
 • Viewed certain videos
 • Viewed any video (as an ad) from a channel
 • Viewed certain videos (as ads)
 • Subscribed to a channel
 • Visited a channel page
 • Liked any video from a channel
 • Added any video from a channel to a playlist
 • Commented on any video from a channel
 • Shared any video from a channel

Nếu khách hàng vào website của bạn nhưng vì một lý do nào đó khiến họ thoát ra thì đây là phương pháp nhằm gợi ý, nhắc nhở khách hàng khi họ đã ghé thăm website của mình.

5. Tạo nội dung hấp dẫn, người xem sẽ cảm thấy tự nhiên

Với hàng triệu nội dung được đăng tải trên Youtube, đòi hỏi người xem sẽ phải chọn lọc những nội dung rất nhiều để tìm ra nội dung mà mình thật sự thích. Và tỷ lệ lọc sẽ còn cao hơn đối với quảng cáo trên Youtube. 

Điều này đưa ra một thách thức lớn đối với nhà quảng cáo. Mục tiêu lớn nhất là làm sao để thu hút người xem đoạn quảng cáo của mình. Đòi hỏi phải sản xuất một đoạn video đủ hấp dẫn nó đòi hỏi những yếu tố như: kịch bản, nội dung, và chất lượng video. Việc quan trọng nhất chính là bạn phải tập trung sản xuất video sao cho thật chất lượng. Điều này, sẽ giúp người xem có một trải nghiệm tốt nhất. Kịch bản và nội dung thì A1 xin phép không bàn sâu, nó sẽ tùy vào đối tượng mục tiêu mà bạn mong muốn. Tuy nhiên A1 khuyên mỗi video, bạn nên đề cập 1 trong 3 yếu tố sau đây: “hài hước”,  “ám ảnh” hoặc “on trend”.

Bạn có biết video quảng cáo dội bom người xem của Điện máy Xanh là một chiêu thức có chủ đích?
650

Quảng cáo Điện máy XANH

6. Thúc đẩy hành động bằng cách thêm các yếu tố tương tác vào quảng cáo của bạn

Bạn có biết rằng bạn có thể liên kết với giỏ hàng của bạn với TrueView video ad? Bạn cũng có thể thêm nút “call to action”, hoặc thậm chí tính năng “auto-end screens” bạn có thể khuyến khích người xem download sản phẩm của bạn. 

YouTube Ads CTAs

Thêm nút “Call to action”

Mặc dù mô hình kinh doanh của bạn có thể là B2B hoặc B2C, tất cả chúng ta đều hướng chung mục đích thu hút và kêu gọi người xem sử dụng sản phẩm của mình. Vậy tại sao chúng ta lại không áp dụng tính năng “cực xịn” này của Youtube để thúc đẩy hành động của khách hàng? 

Có một quảng cáo tuyệt vời là một chuyện, nhưng thực sự nhận được kết quả hữu hình và công việc kinh doanh hiệu quả từ quảng cáo đó là chuyện khác, vì vậy hãy khám phá những tính năng hữu ích này để đạt được mục tiêu quảng cáo video của bạn nhanh hơn.

Kết luận,

Video là nội dung hấp dẫn người dùng nhất trong năm 2020, và trong năm 2021, hình thức này sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa. Do đó quảng cáo thông qua video Youtube là một trong những loại hình quảng cáo cực kỳ hiệu quả mà doanh nghiệp không thể nào bỏ qua được

Tigobiz. mong là bài viết này đã giúp bạn biết được Youtube Ads là gì, các loại hình của Youtube Ads cũng như cách chạy quảng cáo Youtube, để có thể lên một chiến djch quảng cáo hiệu quả, giúp bạn có thể tăng được độ nhận diện thương hiệu, cũng như tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy