Phân biệt SEM và SEO

Phân biệt SEO với SEM
Phân biệt SEO với SEM

1. Khái niệm SEM và SEO ?

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đặc biệt nội dung trên website nhằm năng cao thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm của google, giúp tăng cường lượng khách hàng tiềm năng. Chi phí giành cho SEO thấp.

SEM (Search Engine Marketing) cũng giống như SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm hay còn gọi là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web bằng cách mua quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Khi bạn gõ một từ khóa mà nó xuất hiện ở ô tìm kiếm đầu tiên với chữ “quảng cáo” thì đó chính là kết quả của SEM.

2. Ưu và nhược điểm SEM và SEO là gì?

SEO tốt thì sẽ giúp nâng cao vị trí của website cũng như thương hiệu của bạn có cơ hội tiếp cận hơn tới nhiều khách hàng tiềm năng. SEO giúp doanh nghiệp của bạn tốn ít chi phí, nhưng đổi lại mất nhiều thời gian để có thể SEO lên top 10 google. Bởi vì theo nghiên cứu có khoảng 90% người tìm kiếm chỉ xem kết quả hiển thị ở trang nhất mà google trả về. Mặc dù SEO có độ bền vững cao, tuy nhiên đây là công cụ cần liên tục phát triển để đuổi kịp các thuật toán thiên biến vạn hóa liên tục của Google, do đó cần có chiến lược phát triển lâu dài đến khi đạt được “độ tin cậy” nhất định.

Từ định nghĩa về SEM đã cho thấy lại SEM mất phí, và khi dừng chiến dịch quảng cáo thì hết khách viếng thăm website của bạn. Giá click sẽ bị đẩy lên cao khi có cạnh tranh với chính sách đấu giá từ khóa của Google. Tuy nhiên SEM cho phép quảng cáo nhanh chóng, dễ dàng đo được chính xác hiệu quả quảng cáo với độ phủ từ khóa rộng và nhiều từ khóa  Vì mất chi phí cho quảng cáo nên hiệu quả tìm kiếm từ khóa SEM nhanh xuất hiện trên công cụ tìm kiếm hơn.

3. Nên sử dụng SEO hay SEM?

Cả SEO và SEM đều đem lại kết quả tốt, giúp nôi dung của bạn lên top google. Tuy nhiên tùy vào điều kiện của từng doanh nghiệp, sẽ có những lựa chọn những hình thức khác nhau sao cho phù hợp.

SEM luôn giúp kết quả của bạn được xuất hiện ở trang đầu, do đó rất có lợi khi Website của bạn mới được thành lập và chưa có nhiều người biết đến. Còn với SEO thì tỉ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp sẽ cao khi đứng TOP mà không cần phải trả phí cho các công cụ tìm kiếm nhưng để lên TOP cần có thời gian và chiến thuật xây dựng phù hợp.

Chính vì thế nếu muốn xây dựng thương hiệu hay doanh nghiệp có nguồn vốn khá ổn định thì dùng SEO sẽ giúp rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả. Còn nếu doanh nghiệp của bạn có đội ngũ kỹ thuật, nhân viên SEO tốt thì có thể dùng SEO để giảm bớt chi phí.

Chúc bạn chọn được phương pháp phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp của bạn nhé. 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân