Phải làm gì nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps

Phải làm gì nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps

Nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps, điều đó có thể khiến bạn phải trả giá. Đối với người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động (đặc biệt), Google Maps là một trong những cách chính để mọi người tìm thấy các công ty bán lẻ và công nghiệp địa phương. Bài viết này sẽ thảo luận về những việc cần làm nếu bạn đang tự hỏi: Tại sao Google Maps không hiển thị doanh nghiệp của tôi?

Xem thêm:

 1. Dịch Vụ Đánh Giá Review Google Maps 5 Sao

Google Doanh nghiệp của tôi không Hiển thị Công ty của Bạn? 

Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) là thư mục của Google dành cho các doanh nghiệp địa phương. Nếu bạn không có danh sách GMB đã xác minh, công ty của bạn sẽ không xuất hiện trên Google Maps. Nếu bạn chưa xcas minh vị trí Google maps của bạn, hay tham khảo ngay tại đây.

Phải làm gì nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps
Phải làm gì nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps

Quy trình xác minh cho GMB hơi phức tạp và có thể mất một chút thời gian. May mắn thay, Google cung cấp hướng dẫn để xác minh doanh nghiệp địa phương của bạn . Về cơ bản, bạn có năm lựa chọn:

 1. Xác minh qua thư . Phương pháp này liên quan đến việc nhận bưu thiếp từ Google có mã xác minh. Việc nhận được bưu thiếp cho Google biết địa chỉ thực của công ty bạn là chính xác và khớp với danh sách GMB chưa được xác minh của bạn. Nhược điểm duy nhất của việc xác minh qua thư là có thể mất đến hai tuần để nhận được bưu thiếp. Chúng tôi cũng đã thấy nhiều trường hợp bưu thiếp hoàn toàn không nhận được, do đó phải yêu cầu một bưu thiếp mới.
 2. Xác minh qua điện thoại . Khi yêu cầu xác minh trên GMB, bạn có thể thấy tùy chọn “xác minh qua điện thoại”. Ưu điểm rõ ràng của phương pháp này là tốc độ – một cuộc gọi điện thoại sẽ giúp xác minh ngay lập tức, trong khi tùy chọn xác minh qua thư có thể mất hai tuần hoặc lâu hơn.
 3. Xác minh qua email . Cũng như xác minh qua điện thoại, một số doanh nghiệp đủ điều kiện để xác minh qua email, thậm chí còn nhanh hơn và thuận tiện hơn so với xác minh qua điện thoại.
 4. Xác minh ngay lập tức . Nếu trang web của công ty bạn được xác minh trên Google Search Console, bạn có thể đăng nhập vào GMB bằng email và mật khẩu Bảng điều khiển của chúng tôi và được xác minh ngay lập tức.
 5. Xác minh hàng loạt . Nếu tổ chức của bạn có 10 địa điểm trở lên cho cùng một pháp nhân kinh doanh, Google sẽ cung cấp tùy chọn xác minh hàng loạt. Xác minh hàng loạt hiệu quả cho các chuỗi và khi nhiều địa điểm có liên quan. Xác minh hàng loạt tương đối phức tạp và có thể khó khăn, vì vậy hãy đọc các hướng dẫn và mẹo xác minh hàng loạt của Google trước khi bắt đầu.

Các vấn đề khác nếu doanh nghiệp của bạn không hiển thị trên Google Maps

Nếu bạn đã xác minh trên Google Doanh nghiệp của tôi và vẫn không hiển thị trên Google Maps, thì có thể có các vấn đề khác đang cản trở. Dưới đây là một số phổ biến nhất: 

 1. Sự phù hợp . Nếu danh sách GMB của bạn không liên quan đến một truy vấn tìm kiếm nhất định, Google sẽ không hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đưa vào hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi thông tin chi tiết về đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ của bạn, đồng thời sử dụng các từ khóa có liên quan, được nghiên cứu kỹ lưỡng.
 2. Khoảng cách . Nếu địa chỉ thực của (các) địa điểm kinh doanh của bạn nằm ngoài khu vực mà Google coi là một phần của thị trường địa phương, thì công ty của bạn sẽ không xuất hiện trong Google Maps cho các tìm kiếm đang được thực hiện trong khu vực địa lý đó. Sự gần gũi là một yếu tố xếp hạng chính, đặc biệt là liên quan đến Google Maps. Khoảng cách giữa doanh nghiệp của bạn và vị trí địa lý của người dùng công cụ tìm kiếm càng nhiều thì khả năng bạn xuất hiện trên Google Maps càng ít. 
 3. Sự nổi bật . Ở đây ở Chicago, chẳng hạn như Viện Nghệ thuật và Trường Chiến sĩ, rất nổi bật và hầu như chắc chắn sẽ xuất hiện ở đầu các tìm kiếm địa phương cho “phòng trưng bày nghệ thuật” và “địa điểm thể thao”, tương ứng. Hầu hết các doanh nghiệp địa phương không có được mức độ nổi bật đó, vì vậy họ phải cố gắng đạt được vị trí trong bảng xếp hạng địa phương của Google bằng cách đảm bảo thông tin NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại) là chính xác và nhất quán trên toàn bộ trang web, thu hút các đánh giá tích cực của người dùng và nhận được các liên kết ngược chất lượng cao và trích dẫn về hoạt động kinh doanh của nó. Có nhiều yếu tố xếp hạng địa phương khác cần xem xét, đó là lý do tại sao một chiến dịch SEO địa phương tốt có thể nâng cao khả năng hiển thị của bạn trên GMB và mở rộng là trên Google Maps.
 4. Doanh nghiệp của bạn đã chuyển đi . Nếu bạn đã thay đổi địa chỉ, Google có thể đã hủy xác minh bạn, trong trường hợp đó, bạn sẽ phải thực hiện lại quy trình xác minh. Đảm bảo thông tin NAP của trang web của bạn nhất quán và cập nhật trước khi bạn bắt đầu quy trình.
 5. Doanh nghiệp của bạn đã bị tạm ngừng hoạt động trên Google Doanh nghiệp của tôi . Nếu bạn cố ý hoặc vô tình vi phạm các nguyên tắc của Google Doanh nghiệp của tôi về việc đại diện cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể bị đình chỉ. Các tình huống phổ biến khi điều này xảy ra bao gồm:
  1. Các loại doanh nghiệp không đủ điều kiện cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi
  2. Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi do một người không được phép thiết lập
  3. Sử dụng mô tả Google Doanh nghiệp của tôi gây hiểu lầm, sai sự thật, tập trung vào các ưu đãi đặc biệt, chứa nội dung chất lượng thấp / không liên quan, hiển thị liên kết, sử dụng ngôn từ tục tĩu hoặc chứa các loại nội dung phản cảm khác
  4. Sử dụng địa chỉ thực hoặc hộp thư bưu điện không chính xác

Các bài viết liên quan:

 1. Cách ngăn (hoặc hạn chế) Google Maps theo dõi vị trí của bạn
 2. Cách lập kế hoạch mở rộng bằng Google Doanh nghiệp của tôi
 3. Cách SEO Video Youtube Thăng Hạng Top Hiệu Quả
 4. Tại sao tôi nên xác nhận và xác minh Hồ sơ Doanh nghiệp của mình?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì