Page Trong Facebook Là Gì?

Page Trong Facebook Là Gì?

Fanpage là một trang facebook được lập ra từ một tài khoản cá nhân của người dùng facebook. Trang fanpage này có thể thuộc quyền sở hữu của một cá nhân, tổ chức hoặc một công ty, doanh nghiệp nào đó. Với fanpage facebook, chủ sở hữu có thể kết nối và tạo ra một cộng đồng có một điểm chung nào đó. Điểm chung này có thể là về đặc điểm nhân khẩu học, thói quen, sở thích hay có cùng một mối quan tâm.

Mỗi khi một bài viết được đăng trên fanpage thì tất cả các fans (người like fanpage) sẽ nhìn thấy bài viết. Đồng thời, họ cũng có thể tương tác với bài viết và với những người khác qua trang fanpage này. Vậy với câu hỏi “Fanpage là gì?”, ta có thể tóm lại rằng: Fanpage là công cụ hữu hiệu để cá nhân, tổ chức truyền tải một thông điệp nào đó nhằm các mục đích khác nhau như: tạo ra dư luận, quảng cáo, bán hàng, giải trí,…

2. Lợi ích của Page trong Facebook là gì ?

page trong facebook là gì
page trong facebook là gì

Dưới đây là một số lợi ích của khi bạn sử dụng Fanpage Facebook:

 • Khả năng tiếp cận người dùng trên Facebook mạnh mẽ, khả năng lan truyền của các nội dung trên page cũng cực tốt
 • Hỗ trợ quảng cáo hiệu quả nhằm phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng, phát triển thương hiệu. Nên nhớ, Facebook không hỗ trợ quảng cáo trên trang cá nhân
 • Đo lường, phân tích tốt dữ liệu từ fan. Từ những số liệu này các bạn có thể khai thác, tạo ra các nội dung phù hợp nhằm gia tăng của người dùng, khách hàng trên trang
 • Fanpage giúp xây dựng uy tín, niềm tin cho cửa hàng thương hiệu
 • Fanpage giúp các bạn dễ dàng tương tác với fan, với các khách hàng

  3. Các loại fanpage facebook

  3.1. Doanh nghiệp hoặc địa điểm ở địa phương

  Đây là loại fanpage hay được sử dụng có nhiều tuỳ chọn thông tin nhất. Danh mục này thích hợp để làm fanpage công ty, văn phòng, cửa hàng, shop có địa điểm cụ thể. Khi bạn nhấn vào loại trang này thì sẽ có một biểu mẫu thu nhỏ hiển thị để bạn nhập thông tin. Như hình dưới đây:

  • Tên trang: đây là tên fanpage của doanh nghiệp hoặc công ty bạn. Bạn nên đặt tên trang theo quy ước mà mình đã giới thiệu trong bài “Quy ước đặt tên“. Ví dụ: “Mỹ phẩm cao cấp – DB Cosmetics“
  • Danh mục trang: bạn hãy nhập (chọn) loại hình mà doanh nghiệp hoặc công ty bạn đang hoạt động. Ví dụ: “Cửa hàng mỹ phẩm” hoặc “Làm đẹp, Mỹ phẩm & Chăm sóc cá nhân“.
  • Địa chỉ đường: nhập địa chỉ công ty, cửa hàng của bạn.

  Lưu ý: nếu bạn đang làm fanpage cho một cửa hàng nhượng quyền hoặc cho một chi nhánh của một công ty lớn. Thì nên nhập địa chỉ của cửa hàng hoặc chi nhánh, không nên nhập địa chỉ của trụ sở chính hoặc công ty chính.

  • Thành phố: tên thành phố của công ty/doanh nghiệp/cửa hàng bạn. Facebook sẽ tự điền vào ô này dựa trên profile của bạn, nhưng bạn cũng có thể thay đổi nếu muốn.
  • Mã zip: mã bưu điện tương ứng với thành phố mà bạn nhập ở trên. Nếu bạn chưa biết mã bưu điện là gì, và mã bưu điện của thành phố bạn là số nào thì bạn có thể tra thông tin tại đây.
  • Điện thoại: hãy nhập số điện thoại liên hệ của bạn.

  Nói chung các thông tin trên bạn hãy điền theo khả năng của mình, càng cụ thể càng tốt. Vì các thông tin này càng cụ thể thì sẽ giúp khách hàng tìm kiếm bạn dễ hơn. Điều đó sẽ giúp bạn quảng bá bản thân tốt hơn, bán được hàng hơn.

  3.2. Công ty, Tổ chức hoặc Học viện

  Loại fanpage này phù hợp cho các công ty lớn, tổ chức chính phủ/nhà nước, trường học. Hoặc nếu công ty/tổ chức của bạn có nhiều địa điểm hoạt động với giờ làm việc khác nhau dẫn đến không có nhu cầu thiết lập địa điểm cụ thể. Thì đây là loại fanpage phù hợp cho bạn.

  Với dạng fanpage này, bạn chỉ cần cung cấp tên công ty và chọn danh mục loại hình hoạt động tương ứng với công ty bạn là được. Nếu không có danh mục nào phù hợp với loại hình hoạt động của mình, bạn có thể chọn một danh mục chung nào đó gần giống nhất cũng được.

  Ví dụ: bạn làm fanpage cho một “trung tâm ngoại ngữ – tin học”. Rõ ràng sẽ không có loại hình nào chính xác tương ứng để bạn có thể lựa chọn. Lúc này bạn có thể chọn “Trường học” hoặc “Giáo dục” là danh mục chung nhưng có thể bao phủ được loại hình của trung tâm bạn.

  3.3. Thương hiệu hoặc sản phẩm

  Đây là dạng fanpage phù hợp cho những công ty/doanh nghiệp có thương hiệu lớn (ví dụ: Apple, Cocacola, Samsung, BMW, Mercedes, …). Hoặc nếu bạn chỉ bán hàng online thông qua website mà không có địa điểm cụ thể (ví dụ: Amazon, Alibaba, Lazada, Tiki, …). Hoặc nếu chỉ đơn thuần là làm fanpage cho sản phẩm cụ thể nào đó của bạn, sản phẩm này được bán với nhiều nhà phân phối bán lẻ, đại lý,… thì đây chính là fanpage thích hợp cho bạn.

  Dạng fanpage này cũng tương tự như “Công ty, Tổ chức hoặc Học viện”. Bạn chỉ cần khai báo tên thương hiệu hoặc sản phẩm, đồng thời chọn loại hình mà thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn đang kinh doanh là được. Và cũng tương tự trên, nếu trong danh mục không có loại hình nào phù hợp thì bạn hãy cố gắng rà soát lại và tìm một loại hình gần giống nhất nhé.

  Lưu ý: Có một số loại hình trong danh mục này sẽ đi kèm với một vài điều kiện hoặc bị rằng buộc với một số chính sách của facebook. Ví dụ:

  Nếu bạn chọn “Dược phẩm” thì trang của bạn có thể sẽ không được quảng cáo (hoặc phải được sự đồng ý của facebook). Do việc bán dược phẩm sẽ cần phải có toa, facebook hạn chế điều này để tránh việc mua bán thuốc tràn lan bất hợp pháp. Hoặc nếu bạn làm fanpage cho một nhà thuốc trực tuyến nào đó thì có thể sẽ phải được Facebook phê duyệt trước.

  Lời khuyên là bạn đừng cố gắng khai báo thông tin sai hoặc tìm cách lách luật. Trước sau gì bạn cũng sẽ bị facebook phát hiện. Khi đó, rất có thể fanpage của bạn sẽ bị khoá vĩnh viễn.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân