nhung-sai-lam-khi-seo

Những sai lầm khi thực hiện SEO

Ngày nay, SEO là một trong những chiến thuật marketing vô cùng hiệu quả đối với mỗi công ty. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện SEO sẽ không tránh khỏi những sai sót, và dưới đây là những lỗi sai thường gặp trong lúc SEO.

Chất lượng Backlinks thấp

Low-Quality-Links-Kills-Your-Website

Backlinks được xem như phiếu ủng hộ trang web của bạn nhưng điều này không có nghĩa là càng nhiều phiếu ủng hộ (backlinks) thì bạn càng có cơ hội thành công trong thế giới SEO. Nhiều người vẫn đang tập trung vào số lượng backlinks, chính họ đang lãng phí thời gian và nỗ lực của mình trong việc xây dựng links.

Một backlink của một trang web hay blog đáng tin cậy sẽ dễ dàng cải thiện thứ hạng và lưu lượng truy cập vào website hơn những links của các trang web chất lượng thấp. Do đó, bạn không nên  tập trung vào số lượng, thay vào đó bạn nên tập trung vào uy tín của các trang web mà bạn đang lấy các links.

2. Nội dung sao chép và chất lượng thấp

Duplicate-Content

Quản lí chất lượng nội dung là khó, nhưng không có nghĩa là bạn nên sao chép nội dung từ trang web khác? Bạn sẽ tự hỏi rằng một số người vẫn đang làm việc đó, họ đang sao chép nội dung hoặc thay đổi nội dung một chút và sau đó đăng tải trên trang web của mình.

Việc sao chép bị nghiêm cấm theo luật lệ quản trị web của Google. Google cho biết họ sẽ tập trung vào nội dung gốc cho một chủ đề hay một từ khóa cụ thể. Internet đã tràn ngập với nội dung rác và không ai có thời gian để đọc các nội dung trùng lặp và không có giá trị.

3. Các Anchor Texts không liên quan

Click-Here

Liên kết một trang web với một anchor text là một cách để cho website thu thập thông tin về một trang có chủ đề tương tự. Thiết kế  anchor text không chỉ quan trọng đối với công cụ tìm kiếm mà còn quan trọng đối với người tìm kiếm bởi vì họ có thể tìm thấy thông tin liên quan bằng cách nhấp chuột vào hyperlink.

Tuy nhiên hầu hết những người mắc  sai lầm khi liên kết các trang web quan trọng với các anchor text không có liên quan. Các links đến các trang khác “click here”, “ find more information” không phải là điều mà công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Thay vì làm điều này, bạn nên tập trung vào cụm từ khóa mô tả có liên quan, chúng sẽ tự động cho người tìm kiếm biết những loại thông tin nào họ sẽ xem khi click vào một anchor text.

4. Quá nhiều nội dung truyền thông

too-much-media-content

Hình ảnh sống động sẽ phản ánh một câu chuyện nào đó hay hơn  so với các con chữ, đó chính là lý do tại sao infographics và hình ảnh đang giúp thương hiệu tạo ra nhận thức cũng như truyền bá thông tin. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều nội dung phương tiện truyền thông sẽ làm chậm tốc độ tải trang của website. Bên cạnh đó công cụ tìm kiếm cũng đang đấu tranh giữa việc đọc nội dung flash và văn bản trong hình ảnh.

Vì vậy, sẽ tốt hơn khi hạn chế sử dụng hình ảnh để kể câu chuyện nhằm giúp công cụ tìm kiếm có thể index chính xác trang web của bạn.

5. Không cập nhật nội dung website

Boring-Content

Cả người dùng và Google đều không thích nội dung lỗi thời. Cập nhật nội dung ảnh hưởng nhiều đến công cụ tìm kiếm, các công cụ này không muốn  hiển thị số liệu thống kê và thông tin cũ cho người tìm kiếm. Vì vậy, bạn phải cập nhật trang web của bạn thường xuyên để có được thứ hạng cho các cụm từ khóa mới.

Cuối cùng

Có một số những sai lầm về SEO mà một số người  đang gây ra với website của họ như lỗi ngữ pháp trong nội dung, links hỏng, tag Meta và mô tả trùng lặp …vv, nhưng những  sai lầm được nêu trên là phổ biến nhất. Do đó, sẽ tốt hơn cho bạn để đánh giá website hay blog ngay lập tức để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn theo góc nhìn của SEO.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì