Những Lý Do Mà SEO Là Không Thể Thiếu Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Những Lý Do Mà SEO Là Không Thể Thiếu Với Doanh Nghiệp Của Bạn

Bạn đang hướng tới việc xây dựng thương hiệu, mở rộng tệp khách hàng, cũng như thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp? SEO sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đạt được và phát huy những mục tiêu này. Vậy, SEO là gì và làm thế nào để áp dụng SEO giúp phát triển doanh nghiệp cá nhân? Hãy cùng Tigobiz hiểu thêm về định nghĩa SEO và lý do doanh nghiệp bạn nên vận dùng quá trình này vào việc kinh doanh.

Những Lý Do Mà SEO Là Không Thể Thiếu Với Doanh Nghiệp Của Bạn
Nguồn: Pexels/George Morina

SEO Là Gì?

Search Engine Optimization (SEO) là quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhằm làm nổi bật thông tin về doanh nghiệp của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo. Khi sử dụng SEO, thông tin về thương hiệu của bạn rất dễ được nằm trong top 10 kết quả tìm kiếm trên Google, Bing, Yahoo, giúp bạn xây dựng độ nhận diện thương hiệu. Vậy ngoài giúp tăng độ nhận diện, SEO còn đem lại lợi ích gì cho việc kinh doanh của bạn?

Lợi Ích Của SEO

1. Tăng Độ Tin Cậy

Khi bạn thực hiện việc tìm kiếm trên Google, những kết quả hiển thị đầu tiên thường được công cụ tìm kiếm đánh giá là đáng tin cậy và có độ chính xác cao nhất. Việc được hiển thị trên trang đầu cũng khiến các khách hàng tiềm năng tin tưởng doanh nghiệp của bạn hơn. Để đạt được mục tiêu tăng độ tin cậy, hãy tập trung cải thiện nội dung, hình ảnh cho website doanh nghiệp, cũng như tối ưu hóa tốc độ và từ khóa quan trọng cho website của mình.

2. Nổi Bật Mà Không Mất Nhiều Chi Phí

Khác với các chiến dịch, hình thức marketing trả phí khác như Pay-per-click (PPC-hình thức trả phí mỗi khi quảng cáo của doanh nghiệp được nhấp chuột). SEO phụ thuộc nhiều hơn vào việc cải thiện từ khóa và nội dung trên website để tiếp cận người dùng. Để tối ưu hóa quá trình làm SEO, hãy học tập từ các website đứng đầu kết quả tìm kiếm để cải thiện cho trang web của chính bạn. Ngoài ra, hãy share website của mình lên các tài khoản mạng xã hội để tăng lượng tương tác.

Những Lý Do Mà SEO Là Không Thể Thiếu Với Doanh Nghiệp Của Bạn
Nguồn: Pexels/fauxels

3. Mở Rộng Tệp Khách Hàng

Trong khi các chiến dịch marketing thường hướng tới một tệp khách hàng cụ thể, thì SEO sẽ giúp bạn mở rộng và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn tìm kiếm khách hàng với từ khóa thay vì theo nhân khẩu học, bạn sẽ dễ dàng tìm được khách hàng tiềm năng hơn rất nhiều. SEO được cho là có khả năng thu hút khách hàng tốt hơn marketing qua mạng xã hội và PPC marketing.

 Để thực hiện mở rộng đối tượng khách hàng, hãy lên danh sách các từ khóa phổ biến cho ngành hàng của bạn. Sau đó, sử dụng những công cụ mở rộng từ khóa, cũng như quan sát kinh nghiệm từ những đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn sử dụng Chrome, hãy thêm vào trình duyệt máy tính những công cụ từ khóa hữu ích như SEMrush, Moz Keywords Explorer. Cuối cùng, hãy vận dụng những thông tin này để thực hiện một chiến dịch SEO hiệu quả nhất.

4.  Cải Thiện Tương Tác Với Người Dùng

Một website được tối ưu hóa sẽ đem về nhiều lượt truy cập. Khi bạn đã phát triển trang web doanh nghiệp của mình hiệu quả với nội dung phù hợp mục đích và yêu cầu của người tìm kiếm. Lúc này, người dùng sẽ có khả năng ở lại tương tác và khám phá website doanh nghiệp của bạn, từ đó xây dựng mối liên kết giữa doanh nghiệp và người dùng. Lúc này, SEO sẽ giúp bạn chuyển đổi người dùng tìm kiếm trở thành khách hàng cho doanh nghiệp.

Nguồn: Pexels/Darlende Alderson
Nguồn: Pexels/Darlende Alderson

Để tăng tương tác với người dùng, hãy sử dụng những phần mềm SEO online để kiểm tra và phát triển toàn diện website. Sau đó, hãy tối ưu hóa tiêu đề các bài viết, các thẻ meta khi làm nội dung trang web để tăng lượt tiếp cận. Ngoài ra, hãy nhớ thiết kế trang web doanh nghiệp của mình phù hợp và thân thiện với cả những người dùng smartphone.

5. Tăng Tính Khả Dụng Của Website

Mục đích của SEO là biến trang web của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm, cũng như nâng cao trải nghiệm của người sử dụng trang web. Trong quá trình tối ưu hóa website bằng cách xây dựng nội dung và cải thiện tốc độ, cũng như giao diện web cho quá trình SEO, bạn cũng đã nâng tầm trải nghiệm người dùng. Những trang web có trải nghiệm tốt, cũng như khai thác được tính năng tối đa, sẽ dễ được Google đưa lên trang đầu tìm kiếm.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân