Các kênh Digital Marketing

Những kênh truyền thông Digital Marketing thịnh hành 2021

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, số lượng người truy cập internet mỗi ngày là một con số cực kỳ lớn. Nắm bắt được xu hướng đó các doanh nghiệp ngày càng sử dụng nhiều hơn các chiến lược Digital Marketing để tiếp cận khách hàng. Thế bạn đã biết các kênh Digital Marketing và các công cụ Digital Marketing để truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách hiệu quả? Và bài viết này sẻ chia sẻ với bạn các kênh Digital Marketing và các công cụ Digital Marketing hiệu quả nhất hiện nay.

Các Kênh Digital Marketing

Website

Website chính là nền tảng của các hoạt động Digital Marketing và cũng là một kênh Digital Marketing vô cùng hiệu quả. Tất cả các hoạt động kinh doanh trên internet đều cần phải thông qua website. Đó chính là lý do bạn cần sử dụng các công cụ Digital Marketing để xây dựng một kênh Digital Marketing thu hút cho mình. Website chính là nơi truyền đạt những thông tin về sản phẩm cũng như doanh nghiệp đến với khách hàng cũng như là nơi chuyển hóa khả năng mua hàng của khách hàng cao nhất.

Hiện nay sẽ không khó khăn để bạn sở hữu một website đẹp mắt và chuyên nghiệp. Dù bạn không biết về lập trình nhưng bạn vẫn có thể tự tạo cho mình website hay bạn có thể thuê các dịch vụ làm website hiện nay cũng có giá không quá cao. Một website đẹp mắt và chuyên nghiệp sẽ tạo cho khách hàng những ấn tượng tốt về sản phẩm cũng như thương hiệu.

Search Engine Marketing

SEM được nói một cách dễ hiểu là mạng tiếp thị sản phẩm của mình trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Có thể nói SEM là một trong các kênh Digital Marketing hiệu quả hiện nay. SEM có hai lựa chọn để bạn thực hiện là SEO và Google Ads.

SEO là tối ưu hóa từ khóa để khi khách hàng tìm kiếm thông qua từ khóa đó thì website của bạn sẽ được hiển thị trên top của Google. Đây là cách khó thực hiện khi tốn của bạn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên nó lại được lâu dài khi bạn sẽ có những lượt truy cập tự nhiên vào trang website của bạn. Với những điểm mạnh như vậy thì bạn nên thực hiện SEO bằng cách tự làm hoặc thuê các dịch vụ SEO bên ngoài.

Còn với Google Ads là hình thức quảng cáo trả phí của Google. Đối với những website mới hoạt động mà bạn vẫn muốn được lên top tìm kiếm thì đây là cách hoàn hảo dành cho bạn. Ưu điểm của Google Ads là làm cho tần suất xuất hiện website của bạn trên những vị trí đầu cao dù khách hàng tìm kiếm thông qua nhiều từ khóa. Bạn nên tìm hiểu rõ để sử dụng Google Ads hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất

Social Media Channel ( Kênh Truyền thông xã hội)

Trên các kênh Digital Marketing hiệu quả này thì có rất nhiều cách thức bán hàng hiệu quả như bán trên trang cá nhân, bán trên fanpage,..Mỗi sản phẩm với đối tượng khác nhau sẽ phù hợp với một cách thức nhất định

Facebook

Đối với bán hàng trên trang cá nhân thì đây chính là kênh được nhiều người sử dụng nhất do sự dễ dàng sử dụng. Khi bán trên trang các nhân thì bạn chỉ lần tham gia vào các nhóm bán hàng để trao đổi lượt theo dõi với nhau để bán hàng. Các sản phẩm của bạn được trưng bày thông qua hình ảnh hoặc video. Những hình ảnh, video không cần quá chuyên nghiệp hay hoa mĩ mà chỉ cần’thật’ là bạn đã thu hút được nhiều khách hàng rồi.

Đối với bán trên fanpage, điểm cốt lõi giúp bạn bán hàng thành công là bạn phải hiểu được khách hàng của bạn. Bạn hãy nên nghiên cứu khách hàng vì việc này sẽ giúp bạn target khách hàng một cách chuẩn xác nhất có thể khi bạn chạy quảng cáo facebook. Bên cạnh đó thì nội dung bài viết và hình ảnh cũng nên được trau chuốt để có được sự quan tâm của khách hàng nhiều hơn.

Zalo

Cũng tương tự như Facebook thì Zalo cũng có bán hàng trên Zalo cá nhân và Zalo page. Để bán hàng trên Zalo cũng không quá khó khi bạn chỉ cần tạo tài khoản, đăng bài và bán hàng. Hiện nay do Zalo chưa có các quy định nghiêm ngặt nên bạn hãy tận dụng điều này để sử dụng các phầm mềm bán hàng tự động hiện có rất nhiều trên internet.

Instagram

Với những mạng xã hội chia sẻ ảnh thì bạn chỉ cần đầu tư vào hình ảnh, video thật chuyên nghiệp và thu hút sẽ bán được hàng hiệu quả. Với những mặt hàng như thời trang, làm đẹp,.. thì bạn trên những mạng xã hội này sẽ cực kỳ hiêu quả khi bạn chỉ cần đăng ảnh người mẫu đẹp và hình chụp chuyên nghiệp thì bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Youtube

Youtube đang có tiềm năng rất lớn nhưng chưa có ai tận dụng thành công kênh Digital Marketing tiềm năng này. Sự phát triển chóng mặt của Youtueb được thể hiện khi hàng ngày có đến vài chục ngàn video được tải lên. Với tiềm năng lớn như vậy để bạn thực hiện các hoạt động marketing thì bạn không nên bỏ qua. Thực hiện các chiến dịch ngay từ bây giờ khi nó vẫn còn chỗ cho bạn.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem khi mà tên website của bạn xuất hiện ở tiêu đề, mô tả, bình luận hay chú thích của một video có vài trăm ngàn lượt xem thì chỉ cần 20% trong số đó thấy và tìm đến website của bạn thì xem như bạn đã thành công khi tiếp cận được một số lượng khách hàng lớn đến như vậy.

Email Marketing channel

Công cụ Marketing
Công cụ Marketing

Email marketing là một cách tiếp thị quảng cáo sản phẩm đến khách hàng thông qua Email. Trong các kênh Digital Marketing tại Việt Nam thì Email Marketing có thể nói là hiệu quả thấp nhất khi mà thói quen sử dụng email thường xuyên ở nước ta rất ít. Tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua cách này khi vẫn còn một số công việc đặc thù phải sử dụng email liên tục. Một nội dung email tốt cùng với cách phân phối đến đúng đối tượng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định

Bạn hãy sử dụng các công cụ Digital Marketing dành cho email để chăm sóc khách hàng định kỳ. Các sử dụng email marketing hiệu quả là bạn cần hạn chế spam để không tạo ra cho khách hàng cẩm giác khó chịu khi nhận được email quảng cáo của mình.

Content Marketing channel (Kênh tiếp thị nội dung)

Content luôn cho thấy là một kênh quan trọng trong các kênh Digital Marketing. Một content chất lượng, cung cấp cho khách hàng những thông tin mà họ cần biết để họ cảm thấy thích thú hơn và khả năng họ mua hàng của bạn cũng sẽ lớn hơn. Bạn nên quan tâm đến những trải nghiệm của khách hàng trên những thiết bị khác nhau khi thời đại smartphone cũng bùng nổ không kém.

Bên cạnh đó bạn nên tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng với mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Nếu bạn đang cần kiến thức vững chắc và có thể tham khảo khóa học Marketing Online của Tigobiz.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy