Những Điều Bạn Nên Biết Về Google Maps Dành Cho Ios Và 'Dữ Liệu Vị Trí Ẩn Danh'

Những Điều Bạn Nên Biết Về Google Maps Dành Cho iOS Và ‘Dữ Liệu Vị Trí Ẩn Danh’

Việc phát hành ứng dụng Google Maps dành cho iOS rất được mong đợi đã mang lại rt nhiu li khen ngi  cho gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Mountain View, nhưng nó cũng làm vơi đi một số lo ngại cũ. Tại sao “dữ liệu vị trí ẩn danh” lại được thiết bị di động của bạn thu thập và gửi lại cho Google?

Marit Hansen, phó ủy viên về quyền riêng tư và thông tin tại Trung tâm độc lập về bảo vệ quyền riêng tư Schleswig-Holstein ở Đức, là người lên tiếng về các khiếu nại. Ứng dụng Google Maps mới có thể vi phạm luật bảo vệ dữ liệu của Châu Âu vì khi cài đặt, người dùng sẽ được hiển thị với một hộp kiểm sẵn xác nhận rằng họ sẵn sàng cho phép Google thu thập và truyền dữ liệu vị trí ẩn danh. Trừ khi họ bỏ chọn hộp này trước khi nhấn nút “chấp nhận”, người dùng thực sự chọn tham gia quy trình thu thập dữ liệu này. 

Những Điều Bạn Nên Biết Về Google Maps Dành Cho Ios Và 'Dữ Liệu Vị Trí Ẩn Danh'
Những Điều Bạn Nên Biết Về Google Maps Dành Cho Ios Và ‘Dữ Liệu Vị Trí Ẩn Danh’

Hansen khẳng định rằng định nghĩa “ẩn danh” của Google không đảm bảo người dùng hoàn toàn ẩn danh. Hansen viết cho Essers: “Tất cả thông tin có sẵn đều chỉ ra rằng có các mã nhận dạng có thể liên kết cho mỗi người dùng. “Đây rõ ràng không phải là ẩn danh.” 

Đây không phải là lần đầu tiên Google bị cáo buộc vi phạm luật bảo mật của Liên minh châu Âu, vốn nghiêm ngặt hơn luật của Hoa Kỳ. Google đã ngừng Chế độ xem phố ở Liên minh Châu Âu vì các hạn chế và bị chỉ trích vì vô tình thu thập dữ liệu Wi-Fi của Châu Âu trong khoảng thời gian ba năm. 

Người phát ngôn của Google nói với NBC News rằng, khi nói đến ứng dụng Google Maps dành cho iOS, việc thu thập dữ liệu “chỉ diễn ra khi có sự cho phép của bạn và bạn có thể chọn tắt tính năng này bất kỳ lúc nào trong cài đặt” và  các tài liệu hỗ trợ của Google nhấn mạnh  rằng công ty có ” không biết ai sở hữu hoặc đang sử dụng [a] thiết bị cầm tay. “

Ứng dụng Google Maps dành cho iOS mới đã được tải xuống hơn 10 triệu lần trong hai ngày đầu tiên kể từ khi phát hành.

Dịch vụ đề xuất:

  1. Dịch vụ tạo và mua đánh giá review 5 sao Google maps
  2. Dịch vụ Đăng Ký Và Xác Minh Doanh Nghiệp Google Maps

Với tất cả những lượt tải xuống đó, người ta có thể đoán rằng Google đã lấy được rất nhiều thông tin từ người dùng iPhone. Vì vậy, những gì nó làm với nó thông tin này?

Theo một tài liệu hỗ trợ , bạn “giúp cải thiện Google, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ như lưu lượng truy cập, bằng cách cho phép dữ liệu vị trí được cung cấp ẩn danh bởi dịch vụ vị trí của Google từ thiết bị của bạn.” Tóm lại, đây là cách lớp giao thông đáng yêu trong Google Maps – đánh dấu đường màu đỏ, vàng hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào điều kiện giao thông – được tạo ra.

Giờ đây, bạn có thể không quan tâm đến việc giúp Google giúp lớp lưu lượng này chính xác hơn, bạn có thể lo lắng về luật pháp Châu Âu hoặc bạn có thể có một số lý do khác để chọn không tham gia thu thập dữ liệu vị trí. Nếu đúng như vậy, đây là cách tắt quy trình:

  • Mở ứng dụng Google Maps và nhấn vào biểu tượng “Hồ sơ của tôi” nhỏ, trông giống như một người nhỏ.
  • Từ đó, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng bánh răng và sau đó chọn “Giới thiệu, Điều khoản & Quyền riêng tư”.
  • Nhấn vào nút “Điều khoản & Quyền riêng tư” rồi chọn “Thu thập Dữ liệu Vị trí” để bạn có tùy chọn tắt quy trì

Các bài viết liên quan:

  1. Cách Xác Minh Danh Sách Google My Business
  2. Cách Thêm Và Xác Minh Doanh Nghiệp Của Bạn Trên Google Maps
  3. Cách Xóa Lịch Sử Vị Trí Trên Google Maps Của Bạn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì