Những cuốn sách tự học về Digital Marketing hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách tự học về Digital Marketing hay nhất mọi thời đại

“Không có vĩ nhân nào không đọc sách”. Ý muốn nói ở đây đó là vai trò của sách đối với việc học tập và tiếp thu kiến thức rất quan trọng.

Tại sao bạn cần đọc những sách về Digital Marketing? Trong thời đại bùng nổ công nghệ thời 4.0, các thủ thuật marketing truyền thống dường như đã không còn phù hợp. Việc lựa chọn kinh doanh online củng phổ biến hơn, xu hướng tiếp thị kỹ thuật số ngày càng phát triển.

Định nghĩa về Digital Marketing

Digital Marketing là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Nói dễ hiểu, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet.

Học Digital marketing đem lại cho bạn những lợi ích gì?

Tăng lượng khách hàng online

Chuyển đổi một khách hàng trực tuyến được tính bằng những cú nhấp chuột. Thay vì việc khách hàng phải nhấc điện thoại hoặc vào xe của họ và lái xe đến cửa hàng, họ có thể nhấp vào từ email của bạn đến trang web của bạn và mua hàng hoặc tìm hiểu thêm về tổ chức của bạn dù ở bất cứ đâu.

Nắm bắt được triệt để sở thích và xu hướng của khách hàng -> Tiếp cận họ dễ hơn

Tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất

Hiệu quả dễ dàng đo lường được

Chi phí thấp

Những cuốn sách dạy học Digital Marketing nên đọc:

1. Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi – Vinalink

Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Đây có thể nói là một trong những quyển sách hay về digital marketing đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp hệ thống kiến thức bài bản nhất, cốt lõi nhất về Digital Marketing, bằng việc đi từ chiến lược tới triển khai, từ bao quát đến chi tiết, giúp quá trình lập và thực thi các chiến dịch Marketing của bạn hiệu quả hơn. Nội dung sách gồm 5 chương đề cập đến vấn đề triển khai thực tiễn digital marketing tại thị trường Việt Nam, cùng với đó là những kiến thức chuẩn về Marketing của các học giả nổi tiếng như Philip Kotler, Al Ries, Jack Trout,… vừa mang lại những góc nhìn toàn cảnh, vừa đi sâu vào ứng dụng thực tế qua các case study trong nước gần gũi, đa dạng

2. Branding 4.0

Branding 4.0
Branding 4.0

Một trong những cụm từ được nghe và biết đến nhiều nhất hiện nay chính là “Cách mạng công nghiệp 4.0”, đặc trưng là sự phổ biến của công nghệ vào cuộc sống con người, kỷ nguyên 4.0 mở ra một xã hội mà mỗi cá nhân ngày càng muốn thể hiện bản thân mình, nhưng vẫn khát khao được kết nối với người khác.

Quyển sách hay về digital marketing này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn vào tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trong tiến trình Marketing 4.0.  Bên cạnh đó, “Branding 4.0” còn cùng độc giả rà soát lại những bước phát triển tuần tự của ngành marketing, để bạn có kiến thức nền vững vàng trước khi thử nghiệm những sáng tạo táo bạo, bắt kịp xu thế. Các case study, bảng biểu, sơ đồ khái quát hóa… thường xuyên được sử dụng, cung cấp những thông tin tham khảo giá trị.

3. Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ
Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Một trong những “vũ khí” quan trọng trong digital marketing chính là content. Với sức mạnh của sự sáng tạo, cùng sức mạnh ngôn từ những marketer có thể để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khách hàng tiềm năng tiếp cận. “Content Hay Nói Thay Nước Bọt – Bí Quyết Thành Công Của Content Creator” – một ấn phẩm đặc biệt dành tặng riêng bạn trong hành trình khám phá, chu du những miền đất sáng tạo, kiếm tìm những mảnh ghép để hoàn thiện hơn cho thế giới Content của riêng mình.

4. Trending: Xu hướng – Rio Creative

Trending: Xu hướng – Rio Creative
Trending: Xu hướng – Rio Creative

Ở cuốn “Trending- Xu hướng” này, GAM7 Book No. 01 là tập hợp các bài viết mới nhất cập nhật xu hướng, những chia sẻ tâm sự hay lời khuyên đến từ các tác giả là những chuyên gia uy tín trong ngành Marketing và Design. Quyển sách hay về digital marketing này sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết tổng quan và cập nhật về góc nhìn và các xu hướng ứng dụng kết hợp đan xen của hai lĩnh vực marketing và design nhằm thúc đẩy sự phát triển và độ nhận biết của một thương hiệu.

4. Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman
Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman

Trong quyển sách hay về digital marketing này, bạn đọc sẽ được gặp gỡ một copywriter huyền thoại, phù thủy quảng cáo của nước Mỹ, Joseph Sugarman. Thông qua quyển sách này, ông muốn cung cấp cho độc giả những hướng dẫn cơ bản và những lời khuyên lão luyện để viết nên một quảng cáo hấp dẫn, khiến khách hàng đánh đổi những đồng tiền khó nhọc mới kiếm được của mình để mua sản phẩm của bạn. Cuốn sách này hàm chứa mọi công cụ, chiến thuật cần và đủ để bạn viết được những quảng cáo bán hàng hiệu quả như những quảng cáo vĩ đại đã đưa Sugarman lên đỉnh cao danh tiếng và tiền tài.

5. Hiệu Ứng Chuồn Chuồn

Hiệu Ứng Chuồn Chuồn
Hiệu Ứng Chuồn Chuồn

Quyển sách này sẽ mang đến cho bạn một bí quyết sử dụng mạng xã hội để đạt hiệu quả nhanh chóng và gây ảnh hưởng mạnh mẽ. Quyển sách hay về digital marketing này sẽ giúp bạn làm chủ được sức mạnh truyền thông to lớn của mạng xã hội để tạo ra sự khác biệt. Để làm được điều đó, Hiệu Ứng Chuồn Chuồn sẽ hướng dẫn bạn cách sự dụng mạng xã hội và những kiến thức về tâm lý khách hàng để đạt được mục tiêu cụ thể với bốn kỹ năng chính được nhấn mạnh là Tập trung, Thu hút sự chú ý, Thu hút sự tham gia, và Hành động.

6. Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới – Dharmesh Shah

Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới – Dharmesh Shah
Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới – Dharmesh Shah

Để kết nối với người tiêu dùng ngày nay, bạn cần phải chấm dứt việc gửi đi các thông điệp và bắt đầu thu hút khách hàng về phía mình. Các quy tắc tiếp thị đã thay đổi và chìa khóa dẫn đến thành công nằm ở khả năng biết tận dụng sự thay đổi này

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để được công chúng biết đến trên google hoặc vì sao blog và các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter lại có vai trò quan trọng đến vậy, Inbound Marketing chính là cuốn sách hay về digital marketing dành cho bạn. Brian halligan và Dharmesh Shah – đồng sáng lập viên của HubSpot – sẽ trang bị cho bạn những công cụ và chiến lược cần thiết nhằm cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm trên Google, xây dựng blog để quảng bá về doanh nghiệp mình, đồng thời tiến hành phân tích những nỗ lực tiếp thị trực tuyến thực sự mang lại hiệu quả. Bạn có thể tham khảo khóa học Marketing Online Tigobiz để được học trực tiếp với đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Tigobiz nhé.

Khóa Học Marketing Online Tinh Gọn – Digital Marketing

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì