SEO

Như thế nào là một bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung theo insights người tìm kiếm; tối ưu tần suất các từ khóa chính cũng như các từ khóa liên quan trên website. Kết hợp cùng với các kỹ thuật SEO sẽ giúp bài viết có thứ hạng cao trên trang kết quả khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó trên các trang như Google, Bing,…

Các bước để có một bài viết chuẩn SEO

Bước 1. Chọn chủ đề để viết

Đây là bước bắt buộc bạn phải có trước khi viết bài. Chủ đề cần phải đáp ứng được nhu cầu và những thông tin mà khách hàng cần tìm, chứ không phải những cái bạn đang muốn bán.

Bước 2. Nghiên cứu từ khóa

Việc lựa chọn từ khóa trong bài viết chuẩn SEO cũng rất quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn làm sao để bài viết của bạn sẽ có nhiều lượt tìm kiếm nhưng lại ít có đối thủ cạnh tranh để tăng lượt traffic cho website.

Khi bắt đầu các bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn bởi tuy lượng tìm kiếm của những từ khóa này nhiều nhưng độ cạnh tranh lại quá cao, do đó khả năng lên top là vô cùng khó vì mức chuyển đổi không cao. Ngược lại, những từ khóa dài thì có thể đánh trúng vào những đối tượng tiềm năng.

Bước 3. Viết thẻ title có chứa từ khóa

Để kích thích sự tò mò của người đọc thì bạn nên sử dụng những câu hỏi cho tiêu đề : what, why, who,…thêm một con số và những lợi ích mà khách hàng nhận được vào tiêu đề đó. Title của một bài viết không dài quá 69 ký tự và 11 chữ. Và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1, đây chính là một tiêu chí quan trọng đối với một bài viết chuẩn SEO onpage.

Bước 4. Tối ưu nội dung bài viết

– Bạn nên viết những nội dung có liên quan đến chủ đề và từ khóa.

– Phân đoạn và đặt các thẻ h1, h2, h3,… để cho bố cục được rõ ràng, gây hứng thú cho người đọc.

– Tối ưu mật độ từ khóa từ 4.5 – 5%

– Chèn ảnh và tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Bước 5. Viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Phần mô tả (thẻ meta) cần phải viết ngắn gọn và đảm bảo những nội dung quan trọng nhất vì đây là phần mà Google sẽ show ra khi người dùng search.

Phần mô tả phải chứa cả từ khóa chính, phụ và không được quá 140 từ.

Bước 6. Xuất bản bài viết

Trước khi xuất bản bài viết bạn cần kiểm tra kỹ lại một lần nữa các lỗi chính tả, từ khóa, hình ảnh và nội dung.

 Một số lưu ý quan trọng khi bạn viết bài chuẩn SEO

– Cách seo từ khóa hiệu quả là không nhồi nhét từ khóa, hãy sử dụng các biến thể khác nhau của từ khóa vào trong bài viết

– Khi chèn từ khóa, hãy chắc chắn câu văn nghe thật tự nhiên, không gượng gạo, lủng củng, cứng nhắc…

– Bài viết chuẩn SEO phải có bố cục rõ ràng, chia làm nhiều mục tách biệt.

– Câu văn phải được trau chuốt, chỉnh sửa lại cho dễ đọc, dễ hiểu.

– Các câu không được quá dài, sử dụng dấu câu hợp lý để phân tách được ý trong câu.

– Sử dụng đa dạng các cụm từ nối câu như: bên cạnh đó, ngoài ra, không chỉ có vậy, không những thế… để các câu văn liên kết nhau hơn, giúp chuyển ý một cách linh hoạt.

– Các bạn nên chia bài viết thành các đoạn văn bản ngắn, điều này sẽ khiến độc giả có cảm giác bài viết ngắn hơn, sẽ muốn đọc đến tận cuối bài hơn.

Một bài viết chuẩn SEO có thể không đưa website của bạn lên top, nhưng bài viết đó có thể sẽ lên top cao nếu nội dung là chuẩn SEO. Với sự trợ giúp của nhiều bài viết chuẩn SEO thì website sẽ chuẩn SEO. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xuất bản ra những bài viết chuẩn SEO chất lượng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì