Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất TpHCM?

Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất TpHCM?

Công nghệ ngày càng phát triển. Vì thế không thể không nhắc đến Digital Marketing. Vậy ta nên học digital marketing ở đâu tốt nhất tphcm. Hãy đến với Tigobiz để khám phá nhé!

Học digital marketing ở đâu tốt nhất?
Học digital marketing ở đâu tốt nhất?

1. Bạn có thích Digital Marketing không?

Tuy nhiên ở đây lại là vấn đề Con gà & Quả trứng. Không cho thử làm sao biết có thích không? 

Vậy thử như thế nào? Sao nên học digital marketing ở đâu tốt nhất tphcm cho nhanh nhất? Bao lâu để biết bạn có phù hợp không? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp các bạn. Trả lời câu hỏi “Thử như thế nào? Sao cho nhanh nhất? Thử bao lâu?

2. Digital Marketing Là Gì?

Theo Asia Digital Marketing Association: “Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin”

Hiểu đơn giản Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Nói dễ hiểu hơn, Digital Marketing là một thuật ngữ chỉ việc xây dựng các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet.

Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số và tương tác với khách hàng.

Về bản chất Digital Marketing thì vẫn là Marketing. Chỉ khác Marketing truyền thống ở cách vận dụng các công cụ khác nhau. Các hình thức quảng bá nên học digital marketing ở đâu.  Xây dựng kế hoạch, thông điệp truyền tải… Nếu muốn tiến xa hết mức trong Digital Marketing vui lòng đừng bỏ phần gốc. 

3. Digital Marketer là ai?

Digital Marketer là người làm về các công việc liên quan đến Digital. Thông thường một Digital Marketer sẽ liên quan đến việc sử dụng các kênh digital để tạo ra leads và xây dựng brand awareness (nhận diện thương hiệu).

Dựa vào đây, Digital marketer thường phải sử dụng các công cụ đo lường để tìm ra điểm yếu và phương án cải thiện hiệu suất trên các kênh này. Tùy mô hình hoạt động của công ty, Digital marketer có thể chịu trách nhiệm cho toàn bộ chiến lược digital của công ty hoặc chỉ tập trung vào một thứ.

Tại các công ty SMEs hoặc Start-up thường có một chuyên gia hoặc một quản lý chung, trong khi đó ở các tập đoàn, trách nhiệm này có thể được phân bổ cho một team hoặc thậm chí cho nhiều bộ phận khác nhau có liên quan.

*Chuyên gia: Chuyên gia ở đây được hiểu là người có nhiệm vụ điều hướng những khách hàng liên quan đến mục tiêu tăng nhận diện thương hiệu và niềm tin, cuối cùng thúc đẩy ý định mua hàng.

4. Nghề Digital Marketing là làm những gì

Nghề Digital Marketing chính là làm marketing (bao gồm việc dựng kịch bản marketing, lập kế hoạch, thực hiện và đo lường kết quả marketing) trong môi trường số là chủ yếu. 
Đối tượng tiếp cận của nghề Digital Marketing là kỹ thuật số.

5. Tại sao nên chọn Digital Marketing?

Đây là công việc ít phải di chuyển tiếp xúc nhiều với máy tính. Đa phần Digital Marketer đều làm việc trong môi trường khá mái thoải bạn có thể làm việc gần như mọi lúc, mọi nơi….dễ làm freelance.

Bạn được là chính mình, bạn có thể trao đổi với sếp như cách bạn nói chuyện với đồng nghiệp hay bạn bè của bạn. Chọn Digital Marketing còn rất mới vì vậy đa phần bạn sẽ làm việc với những người trẻ, năng động.

Thử tìm kiếm Digital Marketing trên Google Trends các bạn sẽ thấy nhu cầu chung về Digital Marketing đang tăng rất mạnh trong thời gian qua.

6. Những kỹ năng cần có của Digital Marketer

Digital Marketer là ai?
Digital Marketer là ai?

6.1. Edit Video

Có một thống kê chỉ ra rằng “Trong thời đại mà người dùng bị bủa vây bởi quá nhiều thông tin, mức độ tập trung của chúng ta giảm xuống khoảng 8,25 giây”. Vì vậy để thu hút được sự chú ý của người dùng online chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Các nghiên cứu đã cho thấy video giúp tăng lượng tương tác và tạo xếp hạng cao hơn trên Google. Bạn không cần trở thành video producer nhưng bạn có thể học cách tạo ra một video cơ bản. Hiểu cách viết kịch bản, sử dụng các nền tảng và apps để tạo ra video và các yếu tố ảnh hưởng của video sẽ là điểm cộng lớn cho bạn khi ứng tuyển cho công việc digital marketing.

6.2. SEO & SEM

Tìm kiếm online điều hướng quảng cáo digital. Bạn phải hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và SEM (search engine marketing) nếu muốn làm việc trong ngành này. Bạn đừng cảm thấy quá lo lắng về sử dụng back-end. Hiểu về tầm quan trọng của SEO và cách ứng dụng của nó trong ngành còn quan trọng hơn rất nhiều. Đây là bước đầu tiên cảu bất cứ chiến dịch digital marketing hay quản trị nội dung nào. Hiểu cách SEO và SEM hoạt động và ảnh hưởng đến mục tiêu chung sẽ giúp bạn phối hợp tốt hơn với những mảng còn lại của team digital mà không cảm thấy lạc lõng hay ở nhầm chỗ.

6.3. Content Marketing

Nội dung (Content) là cái thu hút và tương tác với khách hàng dù cho đó là website, video, social media hay blog. Nó có thể là bất cứ điều gì mà mọi người có thể tìm kiếm online: whitepapers, case studies, sách hướng dẫn và rất nhiều thứ khác nữa. Hiểu rõ các khía cạnh của content, cách tạo ra content, hiệu quả của nó và cách sử dụng tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức khổng lồ đủ để biết về bất cứ vai trò nào trong digital marketing. Bạn cũng cần tìm hiểu content nên được sử dụng như thế nào để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu bao gồm cả trên social media. Phụ thuộc vào trình độ công việc mà bạn tìm kiếm trong ngành digital marketing, bạn cũng sẽ phải biết về chiến lược nội dung và phương pháp đo lường.

6.4. Data & Phân tích dữ liệu

Google Analytics là công cụ phổ biến và quan trọng của digital marketing. Bạn có thể kiểm tra các báo cáo nhưng điều quan trọng hơn là cách sử dụng những thông tin bạn tìm được. Quản trị một dự án và áp dụng các kết quả tìm được dựa trên hành vi khách hàng sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt hơn để tăng lượt chuyển đổi và điều hướng traffic. Thu thập và sử dụng data cũng là một kỹ năng vô cùng quan trọng vì những data thu thập được bởi doanh nghiệp giống như một mỏ vàng. Nó phải được phân tích kỹ lưỡng và chuyên sâu để thu thập và giữ chân khách hàng mới.

6.5. Design Thinking

Trải nghiệm khách hàng là chìa khóa thành công trên nền tảng digital. Tư duy thiết kế (Design thinking) vô cùng quan trọng vì nó giúp doanh nghiệp hiểu cách tương tác với khách hàng tốt nhất. Nhưng trước hết, hãy đảm bảo rằng trải nghiệm online của khách hàng dễ dàng, đơn giản và hiệu quả. Đó có thể bao gồm các trang online shopping, tiếp cận thông tin và một số điều khác công ty của bạn có thể cung cấp cho khách hàng bao gồm các ứng dụng cá nhân hóa.

Bạn phải có cái nhìn tổng quát hơn về kết quả những việc bạn đang thực hiện và dự đoán trước những vấn đề có thể xảy ra. Bạn cũng phải đề xuất những cải thiện dựa trên những dự đoán của mình và đảm bảo ý tưởng của bạn là khả thi.

6.6. Kiến thức về công nghệ

Công nghệ có ảnh hưởng vô cùng lớn trong thời đại số hiện nay. Để không “lạc quẻ” trong ngành, bạn phải hiểu rõ những công nghệ mới nhất được cập nhật và cách nó đang được sử dụng. Làm việc trong ngành luôn có sự đổi mới, bạn cũng cần phải thích nghi nhanh chóng với những cập nhật thay đổi và hoàn thiện bản marketing plan phù hợp với thời đại. Tôi tin rằng sử dụng công nghệ không phải vấn đề quá khó với bạn. Bất kể bạn muốn bắt đầu (hoặc kết thúc) ở bước nào trong sự nghiệp của mình, bạn vẫn nên biết về hệ thống mã hóa web và quản lý nội dung (CMS).

6.7. Hiểu cách tương tác

Hơn tất cả mọi thứ, bạn cần hiểu được cách tốt nhất để thu hút khách hàng là gì. Bạn sẽ cần sức thuyết phục cực kỳ lớn để có thể hình thành một chiến dịch giúp phát triển doanh nghiệp. Để có thể làm được điều đó bạn phải tìm ra điều gì đã giúp doanh nghiệp có được khách hàng như hôm nay và điều gì đã tạo nên sự cam kết và sự chuyển đổi đến mua hàng. 

Tuy nhiên số lượng người theo dõi các trang mạng xã hội của bạn chưa bao giờ đủ để thể hiện kết quả công việc của bạn. Bạn cũng phải thuyết phục mọi người từ phía bên trong. Bạn sẽ phải thuyết phục nhóm của bạn, các bộ phận liên quan và đặc biệt là sếp rằng họ đang chi tiền cho điều xứng đáng. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ mọi công việc từ SEO đến content và công nghệ cũng phản hồi từ tất cả mọi người. Đó là cách tốt nhất để kế hoạch của bạn được thực hiện suôn sẻ.

Digital marketing ở đâu tốt nhất?
Digital marketing ở đâu tốt nhất?

Học digital marketing ở đâu tốt nhất TPHCM?

Là thắc mắc của khá nhiều sinh viên. Những người đang đi làm khi muốn cập nhật thêm kiến thức. Về marketing để phục vụ công việc của mình. Hoặc cải thiện doanh số kinh doanh online thời công nghệ 4.0.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này. Hãy tham khảo ngay top trung tâm đào tạo digital marketing uy tín nhất hiện nay mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

1. Tigobiz – Marketing Online Tinh Gọn

Tigobiz có vẻ là một thương hiệu mới nỗi những năm gần đây, được đánh giá là một trong những đơn vị Marketing Online hàng đầu với những giải pháp hiệu quả cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong nghành. Sẽ hứa hẹn bạn một khóa học Marketing Online tuyệt vời tại TPHCM.

2. MOA – Trung tâm đào tạo marketing, bán hàng online hàng đầu Việt Nam

Nhắc đến trung tâm đào tạo kỹ năng bán hàng online hiệu quả hàng đầu TPHCM không thể không kể đến MOA. Đội ngũ giảng viên của MOA đều là những doanh nhân thành đạt. Có tới 6-7 năm kinh nghiệm dạy học do đó khả năng truyền đạt cực kỳ hiệu quả.

Học viên theo học tại MOA sẽ được giải đáp toàn bộ câu hỏi. Được theo sát từng buổi học. Đặc biệt, một lớp học tại trung tâm đào tạo marketing chuyên nghiệp MOA tối đa 5 người.

3. ONNET – Cung cấp giải pháp toàn diện về Marketing

Công ty CP ONNET là một đơn vị tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Internet Marketing. Đơn vị này cấp giải pháp toàn diện về Marketing. Đem đến giải pháp giúp học viên có thể làm chủ lĩnh vực kinh doanh của mình trên Internet. 

4. Vietmoz – Trung tâm đào tào SEO TpHCM

Nhắc đến trung tâm đào tạo Digital Marketing chuyên nghiệp, không thể bỏ qua Vietmoz. Vốn là đơn vị chuyên thực hiện các dự án Marketing qua nền tảng trực tuyến 

Vietmoz sở hữu đội ngũ đào tạo có nhiều năm kinh nghiệm. Đảm bảo cung cấp kiến thức có hệ thống và sát với thị trường hiện nay. Đến với các khóa học của Vietmoz, học viên sẽ được học về các công cụ cơ bản đến nâng cao. Cách thiết kế chiến lược Marketing, thực hành ngay trên sản phẩm của mình.

5. Vinalink – Nền Tảng Giáo Dục Marketing Online Tại Sài Gòn

Vinalink là nền tảng đào tạo Marketing Online lớn tại Sài Gòn. Học viên tham gia khóa học tại Vinalink ngoài học được những kiến thức về  Digital Marketing SEO, Google AdWords, Facebook Ads,… còn được chia sẻ những kiến thức về Marketing Online tổng hợp.

Giáo trình tại trung tâm luôn cập nhật những kiến thức mới nhất về ngành quảng cáo trực tuyến. Ngoài ra, trung tâm có chương trình hỗ trợ tư vấn và định hướng cho học viên sau khi kết thúc khóa học. Hiện nay, Vinalink đã thành lập 4 Trung tâm đào tạo các khóa học về Digital Marketing.

Các bài viết khác:

Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất Hà Nội

Học Ngành Marketing ở trường đại học nào tốt nhất?

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy