Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất Hà Nội

Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất Hà Nội

Trong quá trình làm việc, giảng dạy và hướng dẫn những bạn mới tiếp cận với Digital Marketing ở đâu Hà Nội mình thấy các bạn đều có một điểm chung là chưa nắm chắc được là mình có thích không, với các bạn thích lại không biết bắt đầu từ đâu (và đa phần các bạn cũng không biết là mình thích cái gì), đây thực sự là một vấn đề rất lớn vì sẽ rất lãng phí thời gian & tiền bạc của các bạn.

Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất Hà Nội
Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất Hà Nội

1. Bạn có thích Digital Marketing không?

Tuy nhiên ở đây lại là vấn đề Con gà & Quả trứng: Không cho thử làm sao biết có thích không? Vì lý do như vậy nên mình cũng rất hoan nghênh các bạn muốn thử sức trong Digital có thể liên hệ mình: Linkedin, Facebook.

Vậy thử như thế nào? Sao cho nhanh nhất? Bao lâu để biết bạn có phù hợp không? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin để giúp các bạn (những bạn chưa có định hướng – nếu bạn đã có người hướng dẫn hãy cứ làm theo người hướng dẫn bạn) trả lời câu hỏi “Thử như thế nào? Sao cho nhanh nhất? Thử bao lâu?

2. Digital Marketing Là Gì?

Theo mình Digital Marketing là tổng hợp các phương thức tiếp cận khách hàng mục tiêu, truyền tải thông điệp mục tiêu sử dụng Web (social, seo, sem…), mobile(sms, app..), email…, xem thêm: Khái niệm Digital Marketing.

Xem thêm: Marketing Strategy là gì? Tổng quan về Marketing Strategy

Về bản chất Digital Marketing vẫn là Marketing, chỉ khác Marketing truyền thống ở cách vận dụng các công cụ khác nhau, các hình thức quảng bá khác nhau để đạt được mục đích truyền tải thông điệp, do vậy bạn phải luôn lưu ý phát triển các kỹ năng thuộc về bản chất của Marketing như: Các kiểu logic về nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch, thông điệp truyền tải…nếu muốn tiến xa hết mức trong Digital Marketing vui lòng đừng bỏ phần gốc.

3. Tại sao chọn Digital Marketing?

Đây là công việc ít phải di chuyển (không tính làm Account), tiếp xúc nhiều với máy tính, đa phần Digital Marketer đều làm việc trong môi trường khá mái thoải (thời gian làm việc dễ chịu, lương cũng được, tha hồ đề xuất ý tưởng mới…), bạn có thể làm việc gần như mọi lúc, mọi nơi….dễ làm freelance của bạn này, 

Bạn được là chính mình, bạn có thể trao đổi với sếp như cách bạn nói chuyện với đồng nghiệp hay bạn bè của bạn, Digital Marketing còn rất mới vì vậy đa phần bạn sẽ làm việc với những người trẻ và năng động.

Ăn mặc thoải mái, bạn có thể mặc đủ thể loại quần áo để che thân (trừ khi bạn là sale hoặc account), di giày thể thao, quần áo gọn gàng là được.

Nghe nhạc bằng headphone trong giờ làm việc cũng được nếu nghe nhạc không làm bạn mất tập trung trong công việc. Chỉ cần bảo đảm report đúng giờ là ổn cả.

Thử tìm kiếm Digital Marketing trên Google Trends các bạn sẽ thấy nhu cầu chung về Digital Marketing đang tăng rất mạnh trong thời gian qua.

4. Bạn là sinh viên mới ra trường?

Vấn đề đầu tiên các bạn hay gặp là “ra trường làm gì?”. Đây là câu hỏi mà một số bạn mới ra trường hay hỏi mình (lúc mới ra trường mình cũng tự hỏi). Tại sao lại hỏi câu này khi đã ngồi 3-5 năm trong trường để học về chuyên ngành bạn đã đăng ký? Vì đa phần các bạn không hình dung được công việc mình sắp làm sẽ như thế nào, vì sau khi học thấy mình không hợp với ngành học, vì thấy ngành mình học khó kiếm việc, vì ngành học không rõ ràng 1 kỹ năng riêng biệt nào….

Bạn quan tâm đến việc làm thì hãy tham khảo mạng xã hội LinkedIn, mạng xã hội về việc làm

Nếu bạn không biết bạn thích làm gì dẫn đến bắt buộc phải thử tất cả những thứ bạn có thể thử, và với Digital Marketing sẽ không khó để có được một số trải nghiệm, có thể sẽ không hợp với bạn nhưng cũng là một kinh nghiệm cho sau này.

5. Bạn đang làm Marketing truyền thống?

Dấu hiệu nào bạn nên chuẩn bị cho việc học Digital Marketing? Dấu hiệu rõ ràng nhất là công ty bạn đã, đang hoặc sắp có một website hoặc dữ liệu khách hàng có liên quan đến kỹ thuật số (như email, số điện thoại…).Những người đã đi làm có rất nhiều lợi thế để bước chân vào Digital Marketing như: Nguồn tài chính vững mạnh, có mối quan hệ rộng, được sếp tin tưởng giao việc (hoặc tự làm)… 

Các bạn nên biết rằng cũng ở cùng một điểm xuất phát nhưng các bạn sinh viên không có tài chính, cơ sở vật chất, công cụ/tài chính để thử những gì mình làm như các bạn vì vậy các bạn sẽ nhanh giỏi hơn rất nhiều.

6. Kinh Nghiệm, Cơ Hội, Thách Thức

Bản chất của kinh nghiệm chính là sự chứng minh bạn có khả năng xử lý các tình huống trong quá khứ (vì vậy bạn có thể xử lý các tình huống trong tương lai), đó chính là lý do bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm/được mở rộng kiến thức cao hơn khi bạn chọn Digital Marketing.

Xem thêm: 

  1. Dịch vụ Đăng Ký Và Xác Minh Doanh Nghiệp Google Maps
  2. Dịch Vụ Đánh Giá Review Google Maps 5 Sao

Tại sao lại nói bạn sẽ có cơ hội việc làm cao hơn khi làm Digital Marketing? Do đặc thù Digital Marketing liên quan nhiều đến máy tính vì vậy chỉ cần có máy tính là gần như bạn có thể trải nghiệm được những phần việc mà bạn yêu thích.

Nhưng các bạn cũng lưu ý là do khả năng trải nghiệm quá dễ nên sẽ dẫn đến có quá nhiều kinh nghiệm trải nghiệm khác nhau, cách bắt đầu khác nhau và điều này có thể dẫn bạn đi lan man không rõ mục đích, để tránh điều này các bạn nên tiếp xúc nhiều hơn với những người trong ngành (hội thảo, event, đi chơi…).

Địa điểm đào tào Digital Marketing tốt nhất ở Hà Nội:

Tigobiz – Marketing Online Tinh Gọn

Tigobiz là một trong những đơn vị hàng đầu về Marketing Online. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu sẽ gúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc cho sự nghiệp của bạn, tại đây cung cấp khóa học theo lớp, học kèm 1-1 cho tùy nhu cầu.

Chi tiết khóa học tại đây.

Trung tâm đào tạo Marketing online VietEdu

Trung tâm đào tạo Marketing online VietEdu sẽ hỗ trợ và giúp đỡ học viên trong suốt và sau quá trình học. Vietedu cam kết đào tạo với chất lượng tốt nhất, 100% học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ làm được. Không chỉ vậy, các học viên còn được hỗ trợ và giới thiệu các phần mềm liên quan với giá ưu đãi nhất.

Trung tâm đào tạo marketing online INET

INET đào tạo chuyên sâu về marketing online với chương trình đào tạo rất hữu ích, chất lượng giảng dạy tốt và đặc biệt là sự chia sẻ nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên. Kiến thức và bài tập thực tế ở đây sẽ giúp học viên tiếp thu tốt và rất hào hứng. Khóa sẽ giúp bạn có được sự kết nối với cộng đồng online Marketing, biết cách xây dựng cộng đồng và thương hiệu của riêng mình. Sau khóa học bạn sẽ áp dụng kiến thức vào hoạt động tiếp thị trực tuyến cho doanh nghiệp mình và sẽ thấy rất hiệu quả.

Vĩnh Thái Marketing

Vĩnh Thái Marketing là đơn vị chuyên tư vấn, đào tào Marketing cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Các Startup các Small Business. Với sứ mệnh đưa Marketing đến gần với doanh nghiệp Việt đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ để họ có những nền tảng vững chắc từng bước trở thành doanh nghiệp lớn.

Khóa học marketing là khóa học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng dựa trên phương pháp đào tạo “Thị Phạm” phân tích quy trình, cách thức làm Marketing từ những tập đoàn hàng đầu Việt Nam và thế giới. Sau khi hiểu và rút ra các bài học từ thực tế thì học viên sẽ được hệ thống hoá kiến thức chuyên môn theo mô hình Cây Marketing một cách bài bản, dễ nhớ, dễ thực thi.

Khóa học được dẫn dắt bởi 2 Huấn luyện Viên danh tiếng là anh Trần Mạnh Hùng, anh Mai Xuân Đạt CEO & Founder SEONGON, Vĩnh Thái, Red Monsters. Đây đều là những giảng viên được đào tạo bài bản về Marketing tại trường đại học Kinh Tế Quốc Dân, kinh nghiệm thực chiến tại các doanh nghiệp lớn và tư vấn chiến lược Marketing cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đọc thêm:

Nên học Digital Marketing ở đâu tốt nhất TpHCM?

Nên học Marketing ở đâu tốt nhất? Trường Đại Học dạy ngành Marketing tốt nhất Việt Nam

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy