web-design

Một số mẫu thiết kế website đẹp 2021

Xu hướng thiết kế website năm 2021 là vấn đề mà nhiều công ty, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh online, kinh doanh trực tuyến quan tâm và tìm hiểu. Đối với mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn của công nghệ mà ngành công nghiệp website lại có sự chuyển động & thay đổi xu hướng khác nhau. Vậy trong năm 2021 này, những mẫu thiết kế website nào sẽ lên ngôi? Bài viết hôm nay sẽ là câu trả lời cho câu hỏi đó.

thiet-ke-website

Xu hướng thiết kế mẫu website của năm 2021

Với ngành công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và không ngừng như hiện nay thì việc kinh doanh online luôn được chú trọng. Có nhiều công cụ để doanh nghiệp mang sản phẩm và thương hiệu tiếp cận đến khách hàng. Một trong số đó chính là website, đây là công cụ hiệu quả, đầu tư lâu dài và bền vững. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn lại có xu hướng và mẫu thiết kế website đẹp khác nhau. Dưới đây là những xu hướng thiết web năm 2021 được lên ngôi:

Thiết kế trang web có giao diện tối màu 

Năm 2021, những mẫu thiết kế web sẽ thay đổi về màu sắc. thay vì màu sắc sặc sỡ và lung linh thì gam màu tối là sự lựa chọn cho website. Bởi nhiều doanh nghiệp muốn tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của người dùng.

Giao diện màu tối có ưu điểm giúp thông tin trên website nổi bật hơn. Đồng thời khi lướt trên web thời gian lâu, người dùng sẽ không bị mỏi mắt. Ngoài ra, giao diện gam màu tối tạo cảm giác thu hút và hiện đại cho website của doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Mẫu thiết kế website đẹp xu hướng đi sâu vào hình ảnh nổi bật trong năm 2021. Để hình ảnh có chiều sâu, đẹp trong mắt người nhìn thì điều quan trọng nhất chính là tập trung vào hiệu ứng đổ bóng. 

Bên cạnh đó, hình ảnh được đầu tư có chiều sâu cần kết hợp những hiệu ứng độc đáo, công nghệ hiện đại. Điều này không chỉ mang lại cho người dùng trải nghiệm thú vị mà tạo nên tính thẩm mỹ cao cho website của bạn.

Thiết kế layout web thật nổi bật, đan xen nhau nhưng mềm mại

Layout nghĩa là gì? Một thuật ngữ chuyên ngành của dân thiết kế web. Đây chính là hệ thống sắp xếp lại nội dung, đồ họa của website sao cho đồng nhất với nhau. Như vậy thì toàn bộ vấn đề trên web của bạn được đồng bộ với nhau. Một layout mềm mại, có hiệu ứng 3D nổi bật là xu hướng năm 2021 này.

Mẫu thiết kế website đẹp này có ưu điểm mang lại những trải nghiệm nhẹ nhàng và thú vị cho người dùng.  Đồng thời những hình ảnh đẹp mắt vừa đan xen và tương phản, độc đáo.

Con trỏ mới lạ trong xu hướng website 2021

Xu hướng thiết kế web năm 2021 tiếp theo chính là con trỏ. Con trỏ sẽ được thiết kế với hiệu ứng độc đáo, lạ mắt giúp tăng cảm giác mới lạ và thích thú cho người dùng. Hãy thử cách này khi thiết kế website cho doanh nghiệp để tạo nên trải nghiệm mới cho khách hàng nhé.

Ngoài những xu hướng trên, năm 2021 mẫu website còn được thiết kế theo các xu hướng dưới đây. Doanh nghiệp bạn có thể tìm hiểu và tham khảo để áp dụng nhé: 

  • Xu hướng thiết kế mẫu website có một bố cục bất đối xứng.
  • Đồ họa được tập trung nhiều hơn trong thiết kế web năm 2021.
  • Xu hướng thiết kế trang web hình ảnh với các khoảng trắng và được đóng khung.
  • Thiết kế trang web có màu sắc rực rỡ và phản quang.
  • Tính năng khả dụng được áp dụng và tăng cường khi thiết kế web.

Một mẫu thiết kế website đẹp cần có những tiêu chí nào?

Khi thiết kế website thì 

Tiêu chí về màu sắc

Thông thường, với các đơn vị thiết kế web thì họ sẽ chọn màu sắc giao diện là màu trùng với logo. Như vậy sẽ phù hợp với thương hiệu và sản phẩm cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi đánh giá về mẫu thiết kế website đẹp và thu hút người xem thì không chỉ dựa vào màu của web đó. Nó còn phụ thuộc vào các phối hợp và sử dụng tone màu như thế nào khi thiết kế giao diện cho web ấy

Font chữ website

Trên mỗi website khi thiết kế, font luôn được quan tâm. Font chữ thể hiện cho các thư mục khác nhau của website đó. Ví dụ như: phần mô tả, tiêu đề chính, trang chủ, giới thiệu sản phẩm,… Chính vì thế trong quá trình thiết kế phần giao diện font chữ cần phù hợp. Đặc biệt phong cách thiết kế bạn thể hiện và font chữ cần tương thích với nhau.

Trước kia, khi thiết kế web, người ta dùng font chữ không nhân, bởi nó dễ quan sát hơn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây xu hướng thiết kế đang thay đổi. Các font chữ dùng có chân và một số website còn dùng loại cách điệu, nhằm nhấn mạnh về đặc điểm của thương hiệu hay sản phẩm của doanh nghiệp.

Bố cục của website

Trong thiết kế web đẹp thì phần bố cục có lẽ chiếm không gian nhiều nhất về sự sáng tạo. Về bố cục của một website thì dường như không có tiêu chuẩn nào nhất định cả. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo đầy đủ về nội dung và hình ảnh, tất cả cần thể hiện rõ ràng. Đặc biệt là thu hút được người dùng khi truy cập web, họ có thể ở lại lâu dài hơn.

Hiệu ứng khi thiết kế web

Khác với thời gian trước đây, bây giờ các mẫu thiết kế website đẹp ở phần giao diện thường được chèn thêm hiệu ứng. Các nội dung khác nhau được chèn hiệu ứng khác nhau nhằm thu hút sự chú ý và tập trung của người dùng.

Hiện nay, các hiệu ứng được ưa chuộng có thể kể tới tạo ảo giác hình ảnh (hiệu ứng Glitch), hình ảnh một phần động, còn lại tĩnh (cinemagraphs),…

Thiết kế website đẹp là cả một sự sáng tạo, nó thể hiện được phong cách của người thiết kế. Đồng thời thể hiện được những mong muốn và ước nguyện của doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Chính vì thế, để tạo nên một website đẹp cần quan tâm đến nhiều yếu tố tạo thành.

Hy vọng qua bài viết trên đây Tigobiz đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về thiết kế website. Đặc biệt là những mẫu thiết kế website đẹp nhất thế giới đang được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng bạn sẽ xây dựng được những ý tưởng hay khi thiết kế web cho doanh nghiệp mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy