Nghề Digital Marketer

Một Digital Marketing cần những tố chất gì?

Để làm marketing, kiến thức về chuyên ngành là điều không thể thiếu, nhưng bên cạnh kiến thức thì người làm marketing, cụ thể ở đây là digital marketing phải nắm được những kĩ năng sau đây

1. Mindset về Marketing

Kiến thức rất quan trọng nhưng mindset cũng quan trọng không kém, được hiểu là phần gốc của marketing. Vậy mindset bao gồm những gì? Đó là phải hiểu thị trường, hiểu sản phẩm, hiểu insight và hành vi khách hàng. Có nghĩa là khi lên một chiến dịch, điều đầu tiên cần phải làm là vẽ ra được chiến lược và khảo sát về thị trường đó. Bạn có thể đăng ký khóa học Marektign Online tại Tigobiz để có nền tảng vững chắc cũng như những thực nghiệm quý giá từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành nhé.

2. Phân tích dữ liệu, số liệu

Làm digital marketing không đòi hỏi phải cực kỳ sáng tạo, nhưng yêu cầu về số liệu là không thể tránh khỏi. Bạn phải luôn phải phân tích, tư duy về số và đánh giá số liệu để tìm ra giải pháp thích hợp cho doanh nghiệp. Bởi vậy, những ai nhạy cảm với con số sẽ có lợi thế lớn khi làm công việc này.

3. Tiếng anh

Kiến thức về marketing luôn cần phải được cập nhật, bởi vậy biết tiếng anh chính là một lợi thế giúp bạn update kiến thức một cách nhanh nhất và không trở thành người “tối cổ”. Bên cạnh đó, nếu bạn định hướng làm trong các tập đoàn đa quốc gia, Phèn khuyên bạn hãy nên thi chứng chỉ tiếng anh như IELTS hoặc TOEIC.

4. Ý thức

Ý thức ở đây được hiểu là tính tự giác, sự tìm tòi, ham học hỏi. Một người làm marketing luôn phải update, cập nhật xu hướng hàng ngày, nếu không có tinh thần tự học cao thì người đó sẽ bị đào thải khỏi môi trường cạnh tranh khốc liệt. Ví dụ như thuật toán của Facebook, luôn được thay đổi liên tục, nếu người làm digital marketing không tự khám phá, cập nhật thì rất nhanh thôi, quảng cáo của họ sẽ không còn đạt hiệu quả như ban đầu nữa.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy