Mẹo hay cho Google Maps

Mẹo Hay Cho Google Maps

Ứng dụng Bản đồ ngày càng phát triển của Google đã dần trở thành một người bạn đồng hành thiết yếu trong cuộc sống. Không chỉ là một cách để đi từ A đến B, nó có thể hướng dẫn bạn đến nhà vệ sinh gần nhất, vạch ra bên trong của một trung tâm mua sắm mê cung và chỉ bạn đến những địa điểm tốt nhất trong khu vực địa phương của bạn, chẳng hạn như quán ăn, phòng chờ, hoặc các tiệm giặt là. Với xu hướng thường xuyên cập nhật Maps với các tính năng mới và thiết kế lại phong cách của Google, có thể khó theo kịp, vì vậy, đây là bảy mẹo và thủ thuật giúp bạn bắt kịp tốc độ.

Mẹo hay cho Google Maps
Mẹo hay cho Google Maps

1. Thêm nhiều điểm dừng vào tuyến đường của bạn

Tính năng chính của phiên bản Google Maps dành cho máy tính để bàn cuối cùng đã được đưa vào điện thoại thông minh. Dưới đây là cách thiết lập nhiều điểm dừng (hoặc điểm “qua”) trên tuyến đường của bạn:

 • Trên màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng chỉ đường màu xanh lam ở dưới cùng bên phải, sau đó nhập điểm xuất phát và điểm đến của bạn.
 • Nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải, “Thêm điểm dừng”, sau đó nhập vị trí bạn muốn đi qua. Sắp xếp lại các vị trí bằng cách sử dụng các biểu tượng bánh hamburger nhỏ ở bên trái tên vị trí và kéo chúng lên hoặc xuống.

2. Tải xuống Bản đồ để Sử dụng Ngoại tuyến

Khía cạnh ngoại tuyến của Google Maps luôn có một chút bí ẩn khi sử dụng, chưa bao giờ cảm thấy kích hoạt dễ dàng như bình thường. Rất may, một vài bản cập nhật trước đây Google đã đại tu tính năng này để làm cho nó đơn giản hơn.

 • Từ màn hình chính của Bản đồ, hãy nhập tên của khu vực bạn muốn lưu vào ngoại tuyến, nhấn vào cái gọi là biểu tượng menu bánh hamburger (ba đường ngang) ở trên cùng bên trái, nhấn vào “Khu vực ngoại tuyến”, sau đó nhấn vào biểu tượng “+”. Chọn khu vực bạn muốn truy cập ngoại tuyến, sau đó nhấn vào “Tải xuống”.
 • Bản đồ đã tải xuống có thể chiếm nhiều dung lượng, vì vậy bạn có thể muốn lưu chúng vào thẻ SD của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến “Khu vực ngoại tuyến” trong menu bánh hamburger, nhấn vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải, sau đó thay đổi vị trí tải xuống của bạn trong “Tùy chọn bộ nhớ”.

3. Gửi chỉ đường từ PC tới điện thoại của bạn

Sử dụng Google Maps trên máy tính tự nhiên dễ dàng hơn trên điện thoại – màn hình cảm ứng bóng bẩy và tuyệt vời, nhưng đối với chức năng thô, bàn phím và chuột vẫn là vua. Nếu bạn tìm kiếm một vị trí trên Google Maps trên PC của mình, bạn sẽ thấy một tùy chọn trên thẻ của vị trí đó là “Gửi tới thiết bị”. Nhấp vào đây và bạn sẽ nhận được thông báo trên điện thoại với chỉ đường đến địa điểm đó (bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google trên PC của mình để tính năng này hoạt động).

4. Các lệnh tiện lợi của Google Hiện hành

Thư viện Lệnh của Google Hiện hành đang ngày càng mở rộng và bao gồm rất nhiều lệnh mà bạn có thể sử dụng trên Google Maps. Dưới đây là những cái mới nhất, cùng với một số cái khác mà bạn có thể chưa biết (hãy nhớ nói “OK, Google” trước khi nói):

 • “Tránh phí cầu đường”
 • “Tránh phà”
 • “Tránh đường cao tốc”
 • “Cho phép” bất kỳ điều nào ở trên
 • “Tìm trạm xăng”
 • “Hiển thị các tuyến đường thay thế”

Dịch vụ đăng kí xác minh Google Maps

5. Cách truy cập Chế độ xem phố

Chế độ xem phố là một tính năng lâu đời của Google Maps, nhưng trên Android, nó tiếp tục hơi khó nắm bắt, vì không giống như phiên bản máy tính để bàn, nó không cung cấp cho bạn một chút màu cam để kéo và thả vào những nơi bạn muốn xem.

Để sử dụng Chế độ xem phố trên Android, hãy nhấn và giữ vào vị trí bạn muốn xem trong Chế độ xem phố, nhấn vào thẻ xuất hiện ở cuối màn hình, sau đó nhấn vào ảnh của vị trí trên màn hình mới. Bạn hiện đang ở Chế độ xem phố và có thể khám phá khu vực giống như bạn làm trong phiên bản dành cho máy tính để bàn.

6. Đặt Google Theo dõi (hoặc Dừng Theo dõi) Các Vị trí Đã ghé thăm của Bạn

Bạn có nhớ rằng tính năng cũ của Bản đồ được gọi là Lịch sử vị trí không? Bạn có thể nghĩ rằng nó đã biến mất, nhưng thực sự nó đã được đổi tên thành Dòng thời gian của bạn, theo dõi vị trí của bạn gần như liên tục, cho phép bạn đi vào đó để hồi tưởng về những nơi bạn đã ghé thăm. Để truy cập dòng thời gian, hãy kéo ngón tay của bạn từ mép trái của màn hình trong Maps để hiển thị menu bánh hamburger, sau đó nhấn vào ‘Dòng thời gian của bạn’.

Đó là một tính năng “yêu hay ghét nó”, với một số người đánh giá cao chức năng của nó như một loại nhật ký (nó thậm chí theo dõi nơi bạn đã chụp ảnh và hiển thị chúng trong dòng thời gian của bạn tại vị trí bạn chụp chúng), trong khi những người khác không thích các tác động về quyền riêng tư của Google khi biết mọi hành động của bạn.

 • Nếu bạn muốn Google ngừng theo dõi vị trí của mình, hãy chuyển đến ‘Dòng thời gian của bạn’, biểu tượng Cài đặt ở trên cùng bên phải, sau đó đến “Cài đặt dòng thời gian”.
 • Tại đây, bạn sẽ có thể tắt và xóa Lịch sử vị trí của mình.

7. Một cách thay thế để thu phóng

Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang cầm điện thoại bằng một tay và không có đủ hai ngón tay để thực hiện thao tác thu phóng chụm cổ điển. Nhấn đúp và giữ ngón tay của bạn vào vị trí bạn muốn thu phóng, sau đó chỉ cần kéo ngón tay của bạn lên và xuống để phóng to và thu nhỏ tương ứng.

Phần kết luận

Google Maps có thể khó theo kịp bởi vì đây là một trong những ứng dụng Android hàng đầu của Google, có rất nhiều bản cập nhật đến nỗi nhiều ứng dụng trong số đó nằm trong tầm ngắm. Những mẹo này nằm trong số những mẹo gần đây nhất tại thời điểm viết bài, nhưng nếu bạn phát hiện ra bất kỳ điều gì mới, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét!

Các bài viết liên quan:

 1. Cách Thêm Địa Điểm Vào Google Maps Bằng Điện Thoại
 2. Cách Thêm Địa Điểm Vào Google Maps Bằng Máy Tính
 3. Cách Tạo Bản Đồ Tùy Chỉnh Trong Google Maps
 4. Những Điều Bạn Nên Biết Về Google Maps Dành Cho iOS Và ‘Dữ Liệu Vị Trí Ẩn Danh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy