Marketing căn bản là gì? Vì sao phải học Marketing căn bản?

Marketing căn bản là gì? Vì sao phải học Marketing căn bản?

Các mô tuýp markeing vận dụng lý thuyết marketing căn bản vẫn được các doanh nghiệp sử dụng khéo léo, sáng tạo và đôi lúc tạo được các hiệu ứng bất ngờ.

Vậy khéo léo và sáng tạo khi áp dụng marketing căn bản là như nào?

Marketing cơ bản
Marketing cơ bản

Định nghĩa về Marketing căn bản

Marketing căn bản là sự hình thành và quá trình sản xuất, giao dịch, vận chuyển và trao đổi hàng hóa nhằm làm thỏa mãn khách hàng, đối tác và rộng hơn là cả xã hội. Hiểu cách toàn diện hơn, marketing căn bản là một quá trình xã hội được thực hiện bởi các cá nhân và tổ chức nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ thông qua các hoạt động sản xuất và trao đổi sản phẩm.

Cách ứng dụng marketinhg căn bản

Bắt đầu bằng thông điệp

Marketing căn bản bao gồm vấn đề về giao tiếp giữa người bán và người mua, mà điểm khởi đầu thuận lợi nhất cho các cuộc giao tiếp chính là thông điệp. Thông điệp khéo léo khoe ra thế mạnh của công ty sẽ giúp khách hàng quan tâm hơn và hiểu những giá trị độc nhất mà chỉ có công ty bạn mới có. Marketing căn bản qua thông điệp cần hướng tới đối tượng cụ thể, nhóm khách hàng và cho khách hàng thấy đối thủ cạnh tranh không bằng doanh nghiệp bạn. Thông điệp phải ngắn gọn và súc tích.

Dấu hiệu nhận biết trên nhãn hiệu

Màu sắc và hình ảnh là hai thứ làm nên nhãn hiệu. Marketing căn bản chú ý vào việc khách hàng có yêu thích, thỏa mãn và nhớ đến nhãn hiệu của bạn. Thiết kế không được rườm rà và dễ nhớ. Ví dụ nhãn hàng nước giải khát Tân Hiệp Phát với nhãn hiệu Trà Doctor Thanh đã gây ấn tượng với người dùng qua nhãn hiệu biến tầu từ khuôn mặt người. Thành công đó xuất phát từ marketing căn bản.

Công cụ marketing

Đã qua cái thời mà doanh nghiệp chỉ tiếp cận khách hàng qua thi vi hoặc các tờ báo giấy nhàm chán. Khách hàng hiện giờ có hàng tá thứ để lưu tâm mỗi ngày, smartphone, ipad, notebooks và Internet. Dựa vào các nguyên tắc marketing căn bản, hãy làm họ cảm thấy vui và thỏa mãn khi hiểu về doanh nghiệp của bạn. Hãy đưa các thông tin hữu ích đến họ và sử dụng chúng như một kênh hiệu quả để dần dần khiến họ trở thành khách hàng tin cậy.

Ví dụ, một doanh nghiệp kinh doanh taxi có thể áp dụng nguyên tắc marketing căn bản qua việc đưa các thông tin hữu ích về đường phố, những thông tin cập nhật về tắc đường trên facebook, để khách hàng vào trang của họ nhiều hơn, tăng tương tác và cuối cùng là sử dụng dịch vụ.

Tại sao nên học Marketing?

Marketing có phải lựa chọn phù hợp cho bạn?”

Marketing không phải dành cho tất cả mọi người – đó là một nghề nghiệp thú vị và bổ ích, nhưng bạn cần có sự kết hợp của một vài đặc điểm tính cách để làm trong ngành. Mặc dù các chuyên gia thành công về Marketing đến từ những nơi khác nhau nhưng ở họ đều có điểm chung. Để theo đuổi Marketing, bạn cần năng động, sáng tạo, làm việc tốt trong môi trường nhóm, có định hướng cụ thể; là người có kế hoạch nhưng có thể linh hoạt ứng biến tùy theo hoàn cảnh. Bạn cần biết trở thành một nhà lãnh đạo lúc cần thiết và là một follower khi cần. Bên cạnh đó, bạn phải biết update xu hướng mới và có khả năng thấu hiểu khách hàng.

Sự thực là bạn không cần thiết phải có sẵn tất cả. Quan trọng nhất là bạn đủ đam mê và niềm tin, những điều khác có thể học. Khi được đào tạo về Marketing, bạn sẽ hiểu và dần dần hình thành những kĩ năng cần thiết.

“Marketing là một con đường lập nghiệp tốt để lựa chọn?”

Một câu hỏi quan trọng tiếp theo là liệu Marketing có phải là con đường lập nghiệp tốt để lựa chọn? May mắn thay, Marketing ngày càng chiếm vị trí quan trọng và trở thành một ưu tiên trong nhiều công ty. Do đó, sau khi tham gia học các khóa học Marketing, bạn có thể tìm được việc làm ở bất cứ nơi đâu, miễn là trình độ ngoại ngữ của bạn không quá tồi. Hãy nghĩ về điều này: về cơ bản, tất cả các công ty đều cần một đội ngũ làm Marketing.

Chính vì Marketing đã và đang trở nên có vai trò rất quan trọng, chính vì thế nên muốn làm về marketing thì cần phải học về Marketing căn bản trước, vì nó chính là nền tảng cơ bản nhất mà bạn cần nắm. 

Chúc bạn thành công!

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân