Ảnh-4

Marketer là gì? Những việc mà marketer cần làm trong doanh nghiệp?

Đối với mỗi doanh nghiệp, marketing là một bộ phận không thể thiếu. Chính vì thế tần suất xuất hiện của thuật ngữ Marketer, marketing cũng ngày càng nhiều trên các trang tìm kiếm. Vậy Marketer là gì? Công việc mà họ phải làm là gì? Hãy cùng tìm hiểu về Marketer và công việc của họ nhé!

Marketer là gì?

Marketer là gì?

Marketer là người làm công việc về chuyên ngành marketing. Theo định nghĩa về Marketing của Philip Kotler (“cha đẻ” của Marketing hiện đại): “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.”

Marketing không đơn thuần chỉ được hiểu là những người quảng cáo, hay đem sản phẩm, dịch vụ của họ đến với khách hàng. Mà marketing xuất hiện trong hầu hết các giai đoạn của doanh nghiệp từ hình thành và phát triển sản phẩm, phân phối, bán hàng, quảng bá sản phẩm tới công chúng và chăm sóc khách sau mua hàng.

Công việc cần làm của Marketer trong doanh nghiệp?

 

Dựa trên việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng trên thị trường cũng như tạo ra những nhu cầu mới và hướng người tiêu dùng đi theo nhu cầu đó, nhiệm vụ quan trọng nhất của Markerter là tạo ra những điều khác biệt để có thể thu hút và giữ chân khách hàng, tăng uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Dưới đây sẽ là những công việc mà những Marketer thường phải làm:

.Đặt mục tiêu và hoạch định chiến lược

. Theo dõi và nghiên cứu thị trường, các đối thủ cạnh tranh

. Nghiên cứu và tìm hiểu các đối tượng khách hàng mục tiêu

. Lắng nghe những phản hồi từ truyền thông

. Sáng tạo ra những nội dung mới, hấp dẫn, ấn tượng.

Trên đây là những giải đáp cho bạn về Markerter là gì, cũng như công việc mà họ phải làm. Tuy nhiên, tùy vào phân bổ nhân sự cũng như tính chất, mục tiêu của mỗi công ty thì những Marketer sẽ được giao cho những công việc cụ thể khác nhau. Hy vọng với những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn những hình dung cụ thể, tổng quát nhất về những người làm về marketing. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp với bản thân nhé!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy