LONG TAIL KEYWORD LÀ GÌ NGHIÊN CỨU CÁCH SỬ DỤNG CÔNG CỤ LONG TAIL

LONG TAIL KEYWORD LÀ GÌ NGHIÊN CỨU CÁCH SỬ DỤNG CÔNG CỤ LONG TAIL

Khi nói đến tối ưu hoá nội dung, từ khóa chính là cách dễ dàng nhất để cải thiện thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nhưng trong khi hầu hết mọi người đã quen với việc sử dụng các từ khóa, việc tối ưu hóa từ khóa long tail vẫn nằm ngoài sự quan tâm của các doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp, việc triển khai đôi khi là một công việc khó nuốt. Nhưng để tìm kiếm và tối ưu hoá việc sử dụng các từ khóa long tail thì không phải là một nhiệm vụ bất khả thi. Trong bài viết này, Tigobiz sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ có tên là Long Tail Pro và chúng tôi sẽ giải thích cách nó có thể giúp bạn tối ưu hoá nội dung bằng các từ khóa long tail.

LONG TAIL KEYWORDS LÀ GÌ?

Để hiểu từ khóa long tail, bạn cần phải biết từ khóa là gì. Trong bối cảnh công nghệ số, cụ thể hơn là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), từ này dùng để chỉ “một từ hoặc cụm từ cụ thể mô tả nội dung của một trang Web”. Từ khoá giúp các công cụ tìm kiếm phân tích và chia nhỏ các trang web.

Từ khóa có thể là một từ đơn hoặc, như đã trình bày ở trên, ngay cả một cụm từ. Từ khóa long tail  là một cụm từ khóa, trong đó có ít nhất ba từ.

Vì vậy, giả dụ như bạn đang lựa chọn các từ khóa cho doanh nghiệp kinh doanh giày dép của bạn:

 • Từ khóa có thể là “cửa hàng giày” hoặc thậm chí là “giày”
 • Từ khóa long tail có thể là “cửa hàng giày của phụ nữ” hoặc “của hàng giày phụ nữ giá rẻ”.

Vì các từ khóa long tail bao gồm việc sử dụng nhiều từ khóa, chúng có thể phù hợp hơn cho việc marketing cho thị trường ngách.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG LONG TAIL KEYWORD

Ví dụ trên của từ khoá và từ khóa long tail cũng làm nổi bật lợi thế chính của việc sử dụng các từ khóa long tail: tính mô tả của từ khoá. Từ khóa long tail cụ thể hơn và do đó thích hợp hơn cho thị trường ngách.

Mặc dù từ khóa thường chung chung và hấp dẫn đối tượng khán giả lớn nhưng chúng không thu hẹp phạm vi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cần phải có một định nghĩa hẹp để tránh nhầm lẫn.

Ví dụ: nếu bạn là nhà cửa hàng giày, nhưng bạn chỉ tập trung vào giày thường của phụ nữ, từ khóa chung chung như “giày” không giúp thu hẹp trang web của bạn. Công cụ tìm kiếm chỉ đơn giản xem xét trang web như là một cửa hàng giày, điều hướng cả nam giới vào trang web của bạn, mặc dù họ sẽ không muốn mua bất cứ thứ gì.

Từ khoá cụ thể có thể giúp chuyển hướng lưu lượng truy cập chất lượng tới trang web của bạn vì bạn sẽ không hấp dẫn khách truy cập không quan tâm chính xác đến những gì bạn cung cấp.

Điều đặc trưng này của từ khóa long tail có một lợi thế khác. Vì các từ khoá cụ thể hơn, nên chúng cạnh tranh thấp hơn.

Có hàng trăm website đang cạnh tranh nhau cho từ khóa “giày”, nhưng ít hơn cho “cửa hàng giày dép giá rẻ cho phụ nữ”. Bạn miêu tả càng nhiều, cơ hội bạn xếp hạng cao cho từ khóa đó càng lớn.

Như biểu đồ trên cho thấy, bằng cách tăng sự mô tả cho các từ khóa của bạn (bằng cách thêm nhiều từ khóa cùng nhau), bạn có thể giảm chi phí và cạnh tranh trong khi tăng khả năng chuyển đổi.

LONG TAIL PRO LÀ GÌ?

Có rất nhiều công cụ trên mạng để tối ưu hoá việc sử dụng các từ khóa long tail. Một phần mềm như vậy được gọi là Long Tail Pro. Theo một số chuyên gia SEO, chương trình này là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa long tail tốt nhất mà bạn có thể mua.

Sản phẩm được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011. Nó được tạo ra bởi Internet marketer Spencer Haws, người đã phát triển các website long tail cho khách hàng. Haws phát triển phần mềm do thất vọng vì thiếu các công cụ từ khóa chất lượng, đặc biệt là về các từ khóa long tail.

Long Tail Pro hoạt động bằng cách tạo một danh sách các từ khóa long tail độc đáo dựa trên các gợi ý từ khóa gốc của bạn. Bạn có thể đề xuất một từ khóa gốc hoặc nhiều từ khóa gốc có liên quan đến chủ đề bạn chọn và phần mềm sẽ tạo các từ khóa long tail thích hợp để bạn sử dụng.

https://www.youtube.com/embed/Qc1I7czFeNo

Phần mềm chứa các từ khoá từ các công cụ tìm kiếm khác nhau, chẳng hạn như Google. Việc sử dụng rộng rãi dữ liệu đảm bảo bạn nhận được các từ khoá chất lượng được đề xuất sau mỗi lần tìm kiếm.

Long Tail Pro cung cấp hai gói riêng biệt:

 • Long Tail Starter Plan – 25 Đô la Mỹ mỗi tháng
  • 10.000 tìm kiếm từ khoá/tháng
  • Bao gồm quyền Truy cập vào  Long Tail Bootcamp (127 USD về Giá trị)
 • Long Tail Annual Pro Plan – 45 Đô la Mỹ mỗi tháng
  • 25.000 tìm kiếm từ khóa/tháng
  • Bao gồm quyền truy cập vào Long Tail Bootcamp (127 USD về Giá trị)

Bạn có thể dùng thử cả hai gói này miễn phí trong 7 ngày.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA LONG TAIL NHƯ LONG TAIL PRO?

Chúng tôi đã thảo luận về những ưu điểm của việc sử dụng các từ khóa long tail, nhưng cũng rất quan trọng để hiểu được lợi ích của việc sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khoá.

Một trong những lợi ích chính của phần mềm như Long Tail Pro là tốc độ và hiệu quả mà nó mang lại cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn.

Tìm các từ khóa long tail nhanh hơn nhiều, như bạn có thể:

 • Tạo long tail keyword cho đối tượng cụ thể của bạn – Long Tail Pro cho phép bạn nhập bất kỳ từ khóa nào vào bất kỳ chủ đề nào và nó cung cấp cho bạn hàng trăm từ khóa long tail thích hợp để sử dụng.
 • Phân tích tính cạnh tranh của các từ khóa long tail – Không phải tất cả các từ khóa long tail đều có tính cạnh tranh và tùy chọn phần mềm sẽ làm cho việc phân tích tính cạnh tranh của các từ khoá riêng lẻ dễ dàng hơn.
 • Chọn từ khóa phù hợp – Với Long Tail Pro, bạn có thể ngay lập tức sử dụng các đề xuất để chỉnh sửa nội dung của bạn với các từ khóa long tail  tốt nhất. Bạn có thể tập trung vào các chỉ số quan trọng: từ khóa long tail với sự cạnh tranh thấp nhất và lưu lượng truy cập cao nhất.

Bằng cách sử dụng một công cụ nghiên cứu từ từ khóa long tail như Long Tail Pro, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập đến trang web của mình lên rất nhiều. Nghiên cứu của Statista đã cho thấy hiệu quả trên trang tối ưu hóa là 50% từ khóa long tail tập trung.

Bạn có thể hiểu được lợi ích của các từ khóa long tail thông qua các ví dụ nghiên cứu trường hợp. Bài viết của Neil Patel về các từ khóa long tail phân tích một số ví dụ như vậy. Chẳng hạn, bài viết nêu ra ví dụ về bể bơi dài và Spa. Công ty đã tạo một bài đăng blog nhắm mục tiêu với từ khóa dài hơn “Các vấn đề với bể bơi làm bằng sợi thủy tinh”.

Trong khi công ty không được xếp thứ nhất với từ khóa “bể bơi làm bằng sợi thủy tinh”, thì bài đăng lại được xếp thứ nhất trên Google với từ khóa long tail. Hơn nữa, bài đăng đã tạo ra hơn 5.000 lượt xem cho trang web.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM VIỆC TỐT NHẤT NHỜ SỬ DỤNG CÔNG CỤ LONG TAIL PRO

Với những lợi ích trên đây, chúng ta hãy cùng xem xét cách bạn có thể tận dụng tốt nhất với Long Tail Pro.

THIẾT LẬP LONG TAIL PRO

Để bắt đầu sử dụng phần mềm, bạn vào trang www.longtailpro.com và đăng ký với gói bạn đã chọn. Một khi bạn đăng ký trên trang web, bạn có thể tải về phần mềm. Nếu bạn không muốn tải phần mềm xuống ngay, bạn cũng sẽ nhận được một liên kết để tải xuống trong hộp thư đến của bạn. 

Nhấp vào “Download Long Tail Platinum Here” và bạn có thể tải xuống và mở file zip. Trước khi bạn cài đặt, điều quan trọng là đảm bảo máy tính của bạn có Adobe AIR. Đây là một chương trình miễn phí, bạn có thể download ở đây. Thực hiện theo các hướng dẫn để cài đặt (các) chương trình.

Khi bạn chạy phần mềm lần đầu tiên, bạn nên chú ý đến một vài bước đặc biệt. Trước khi bắt đầu tạo các dự án từ khóa, hãy đảm bảo:

 • Liên kết với tài khoản Google của bạn – Nhấp vào nút “Settings” ở góc trên cùng bên phải của nền tảng. Bạn sẽ thấy nút “Link Google Account” ở đó. Nhấp vào nó và thêm chi tiết đăng nhập của bạn.
 • Liên kết nó với tài khoản Mozscape API của bạn – Nếu bạn chưa có thiết lập này, hãy làm tại moz.com (tài khoản miễn phí) vì đây là một yếu tố quan trọng trong việc tận dụng tối đa Long Tail Pro. Bạn sẽ cần Khóa API Mozscape từ tài khoản của mình để liên kết với Long Tail Pro. Bạn có thể tìm thấy nút để liên kết tài khoản API Mozscape tại phần “Settings”. 

Bạn chỉ cần thực hiện các bước trên một lần. Lần tiếp theo bạn sử dụng phần mềm, nó sẽ tự động đăng nhập cho bạn.

TÌM CÁC TỪ KHÓA LONG TAIL CÓ GIÁ TRỊ VỚI LONG TAIL PRO

Sau khi đăng ký dịch vụ và cài đặt phần mềm vào máy tính, đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm từ khóa. Tìm các từ khóa long tail rất dễ dàng với bốn bước này.

Bước 1: Tạo dự án từ khóa trong Long Tail pro

Ở góc trái màn hình, bạn sẽ thấy một biểu tượng dấu cộng màu vàng. Nhấp vào nó để tạo một dự án từ khóa. Bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên, cho phép bạn thêm các chi tiết sau vào dự án của bạn:

 • Tên dự án
 • Ngôn ngữ Từ khóa
 • Bao gồm các ý tưởng dành cho người lớn
 • Nhắm mục tiêu:
 • Bạn có thể chọn quốc gia cho dự án của bạn – Ví dụ: nếu bạn đang tạo một dự án ở Vương quốc Anh, bạn có thể chọn quốc gia từ trình đơn.
 • Mạng tìm kiếm – Chọn mạng để tạo các từ khóa, cục bộ hoặc toàn cầu. Một lần nữa, việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào bản chất của dự án của bạn.

Khi bạn điều chỉnh các chi tiết ở trên theo nhu cầu và sở thích của dự án, bạn có thể nhấp vào ‘create’.

Bạn có thể tạo ra nhiều dự án từ khóa như bạn muốn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một blog giàu nội dung và bạn cần phải thực hiện giữa các dự án khác nhau.

Bạn sẽ có thể xem tất cả các dự án bạn đã tạo trong trình đơn thả xuống ở góc trái. Một khi bạn đã tạo ra các dự án, bạn có thể chọn một và bắt đầu tìm kiếm từ khóa của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa có giá trị

Khi bạn đã chọn dự án của mình, bạn có thể nhấp vào nút “Find Keywords”. Thao tác này sẽ mở cửa sổ bật lên để biết chi tiết loại từ khoá bạn đang tìm kiếm.

Viết các từ khoá được đề xuất vào phần “Add Seed Keywords”. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm từ khóa long tail liên quan đến “online marketing”, bạn sẽ thêm phần này và phần mềm sẽ cung cấp cho bạn danh sách các ý tưởng từ khoá phù hợp.

Bạn có thể bao gồm một từ khoá đơn lẻ hoặc một vài từ khoá hạt giống tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể thêm bộ lọc vào kết quả của mình nếu bạn muốn. Tuy nhiên, việc lọc có thể được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào và chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn trong ‘Bước # 4’.

Nhấp vào “Generate Keywords & Fetch Data” và bạn sẽ được cung cấp danh sách các từ khóa long tail có liên quan.

Bước 3: Đánh giá khả năng cạnh tranh của từ khóa

Trước khi bắt đầu phân tích và chọn từ khóa cho trang web của bạn, bạn sẽ muốn xem xét khả năng cạnh tranh của các đề xuất. Bạn không muốn chọn bất kỳ từ khóa nào, vì từ khóa long tail cũng có sự kết hợp của những lựa chọn tốt và xấu.

Xếp hạng về tính cạnh tranh trong Long Tail Pro là một phần quan trọng trong việc thúc đẩy thành công của bạn. Khi bạn xem kết quả tìm kiếm của mình, bạn có thể thấy một cột ghi rõ “average keyword competitiveness”. Đây sẽ là trọng tâm của bạn.

Phần mềm tính khả năng cạnh tranh từ khoá bằng công thức sau: độ uy tín trang +/- yếu tố trong tiêu đề page +/- yếu tố từ khóa trong tên miền +/- chiều dài tên miền. Mức trung bình khả năng cạnh tranh được trình bày với một số từ 1 đến 100.

Để phân tích khả năng cạnh tranh, hãy nhìn vào biểu đồ sau:

 • 0-10 cạnh tranh không tồn tại
 • 10-20 cạnh tranh rất thấp
 • 20-30 cạnh tranh thấp
 • 30-40 cạnh tranh vừa phải
 • 40-50 cạnh tranh tương đối cao
 • 50-60 cạnh tranh cao
 • 60-70 cạnh tranh rất cao
 • 70-100 cạnh tranh gay gắt

Khi chọn từ khoá của bạn, bạn nên nhắm mục tiêu cho các từ khóa có mức độ cạnh tranh dưới 45 điểm. Điều này là do các từ khoá này là tương đối trong cạnh tranh, nhưng không mơ hồ để không tạo ra các tìm kiếm. Bạn có thể tìm các từ khoá đang được sử dụng (có nghĩa là chúng phổ biến), nhưng không quá cạnh tranh (làm cho việc xếp hạng trên cùng khó hơn). Nói tóm lại: số càng thấp, càng dễ xếp hạng.

Lưu ý rằng một bảng xếp hạng cạnh tranh thấp hơn không tự động đảm bảo từ khóa có giá trị sử dụng.

Nói chung, bạn nên cân bằng các từ khoá bạn chọn để sử dụng. Bạn nên nhắm mục tiêu chọn từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình là 30-45, nhưng bạn cũng có thể thêm một vài từ 45-65 với một số từ khóa cạnh tranh thấp hơn.

Bước 4: Chọn từ khóa bạn muốn trang web của bạn xếp hạng

Từ những điều trên bạn có thể bắt đầu lựa chọn các từ khóa phù hợp. Thật dễ dàng để thêm các từ khoá đã chọn vào dự án của bạn bằng cách đánh dấu favorite. Nếu bạn không chắc chắn về từ khóa, thậm chí bạn có thể ghi chú. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập lại các từ khoá sau.

Ngoài xếp hạng mức độ cạnh tranh trung bình, bạn cũng có thể tìm thêm về mỗi từ khóa. Khi bạn nhấp chuột vào từ khoá đã chọn, bạn có thể xem:

 • 10 kết quả của từ khoá trên Google, bao gồm:
 • Trang web
 • Độ uy tín trang
 • Liên kết trang

Nếu bạn tìm thấy một từ khoá có khả năng cạnh tranh (25-45), bạn nên đánh dấu favorite và kiểm tra thông tin trên để hiểu đối thủ hiện tại của bạn tốt hơn một chút.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm các bộ lọc khác vào giới hạn của mình. Điều này có thể giúp tìm kiếm từ khóa long tail thậm chí còn nhiều hơn nữa. Chúng tôi đã đề cập rằng bạn có thể lọc tìm kiếm dựa trên vị trí cụ thể (quốc gia) và chủ đề dựa trên người trưởng thành.

Bên cạnh đó, bạn có thể đưa vào các bộ lọc khác như từ khoá nhất định. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm các từ khóa long tail để tăng doanh số bán hàng tại trang web của mình, hãy xem xét thêm bộ lọc như “tốt nhất”, “xem lại”, “rẻ” và “mua”. Mọi người thường sử dụng những điều này khi họ muốn mua hàng.

Ví dụ: nếu bạn bán ghế sofa bằng da và bạn đã sử dụng từ khoá này làm từ khóa hạt giống, bạn cũng có thể lọc nó cho “rẻ” và “tốt nhất”.

Bấm favorite các từ khóa đã chọn và bạn có thể tìm thấy chúng dưới thanh favorite. Bạn có thể quay lại dự án của mình tại bất kỳ thời điểm nào và quản lý các từ khóa favorite bằng cách xoá và thêm từ khoá khi bạn tiến hành nghiên cứu thêm.

Xem thêm các mẹo để lọc từ video trên YouTube dưới đây:

https://www.youtube.com/embed/dPDooMLDNBI

CÁCH ĐỂ TỐI ƯU HÓA NỘI DUNG ĐỂ CÓ LỢI TỪ VIỆC NGHIÊN CỨU LONG TAIL KEYWORD

Sau khi bạn đã chọn từ khóa long tail cho các dự án của mình, bạn cần phải thêm từ khoá vào nội dung của bạn. Khi tối ưu hoá việc sử dụng từ khóa long tail trong nội dung của bạn, hãy xem xét các mẹo dưới đây. Bạn nên thêm từ khóa hoặc từ khoá đã chọn vào nội dung của bạn:

 • Tiêu đề của bài đăng nên bao gồm từ khoá – “Tốt nhất -từ khóa – trong thành phố”
 • URL nên làm nổi bật từ khóa – http://examplewebsite.com/your-keyword-here
 • Dùng thẻ mô tả meta của bài đăng
 • Sử dụng từ khóa trong câu đầu tiên hoặc đoạn đầu tiên – thậm chí bạn có thể sử dụng chữ đậm hoặc chữ in nghiêng để nhấn mạnh
 • Bao gồm từ khóa trong ít nhất một tiêu đề phụ với thẻ ‘heading 2’-tag
 • Thêm từ khoá trong 1% hoặc ít hơn so với nội dung – trong một bài dài 700 từ, bạn nên có từ khoá được sử dụng một vài lần, nhưng không quá bảy lần đề cập.
 • Nếu bạn đưa hình ảnh vào bài đăng của mình, hãy sử dụng từ khóa trong thẻ ALT của hình ảnh – bạn nên làm cho thẻ ‘tiêu đề’ và tên file hình ảnh giống nhau.
 • Sử dụng từ khoá dưới dạng thẻ cho bài đăng – Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có thể thấy từ khoá đã có danh mục riêng của nó.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng WordPress, hãy xem xét thêm một plugin SEO vào trang web của bạn. Ví dụ: plugin Yoast SEO giúp bạn vượt qua các điểm nêu trên ngay lập tức và đảm bảo bạn không bỏ lỡ các từ khóa long tail trong nội dung của bạn.

ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

Như đã trình bày ở trên, Long Tail Pro là phần mềm nghiên cứu từ khóa long tail đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng. Nó sử dụng nhiều dữ liệu và phân tích tính cạnh tranh của mỗi từ khóa và nhanh chóng hiển thị cho bạn, cho bạn biết những từ khóa long tail nào đáng giá thời gian và công sức của bạn.

Mặc dù Long Tail Pro tốn khoảng 25 đô la mỗi tháng, nhưng nó rất đáng giá so với việc tăng cường lưu lượng truy cập và cải tiến nội dung. Bạn có thể tập trung tạo nội dung của mình để đảm bảo cung cấp lưu lượng truy cập cao hơn cho trang web và bạn chắc chắn sẽ bỏ qua các từ khoá mà bạn nghĩ rằng không phù hợp với trang web của mình!

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, những điều đã nói có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc tìm kiếm giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ. Với Long Tail Pro, bạn không không chỉ thấy những lợi ích nó có thể cung cấp cho doanh nghiệp của mình; mà bạn sẽ tham gia cùng hơn 70.000 online marketers đã bảo đảm cho phần mềm. Con số này cho thấy rất nhiều về hiệu quả của phương pháp này và chính bản thân phần mềm.

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân