Livestream marketing có phải xu thế marketing 2021?

Bạn đã bao giờ live stream hay thực hiện live stream bao giờ chưa? Nếu chưa hãy cùng Tigobiz tìm hiểu về live stream marketing để xem nó là gì mà nhận được nhiều sự quan tâm như vậy.

Livestream marketing là gì?

Livestream marketing xu thế marketing 2021
Livestream marketing xu thế marketing 2021

Livestream được hiểu đơn giản nghĩa là phát trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội. Đây là một phương tiện để người dùng chia sẻ nhiều khoảnh khắc mà họ muốn lưu giữu lại. Đồng thời đây cũng là một công cụ được dùng để bán hàng online vô cùng hiệu quả.

Qua việc livestream, người dùng có thể truyền đạt thông tin, còn người xem có thể tương tác trực tiếp thông qua các react: like, sad, haha, wow, love, care, comment câu hỏi, share… Sau đó, người quay sẽ đọc bình luận và trả lời trực tiếp luôn mà không cần phải trả lời tại các comment. Đây là một trong những kiến thức về Marketing Online mà bạn cần phải biết, để nâng cao năng lực Marketing Online của mình, bạn có thể tham khảo khóa học Markeiting Online Tigobiz cung cấp.

Lợi ích của việc Livestream marketing

Khi bạn lướt facebook, không nhiều thì ít bạn vẫn sẽ bắt gặp các livestream. Vậy đâu là những lợi ích của live stream mang lại.

1. Truyền tải hình ảnh thực tế đến người dùng

Khi chúng ta mua hàng online, điều mà chúng ta lo ngại nhất là thực tế sản phẩm khi mua về và trên hình ảnh mà người bán cung cấp. Thông qua live stream người mua sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm đó và đánh bay những lo ngại trong họ.

2. Mức độ tương tác cao

So với đăng hình bán hàng thì livestream đem lại lượng tương tác cao hơn rất nhiều. Đặc biệt khi chiến thuật kêu gọi bạn bè like, share rộng rãi thì cơ hội nhiều nguời biết đến thương hiệu của bạn ngày càng cao.

Hiện nay facebook đang có rất nhiều tính năng rất hay, đặc biệt tính năng thông báo cho bạn bè khi có bài viết mới. Đồng nghĩa với việc khi bạn phát trực tiếp thì bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy. Điều này giúp tăng tỷ lệ tiếp cận hơn tới nhiều người. Còn muốn tăng tỷ lệ tương tác, thì điều này phụ thuộc vào nội dung cũng như cách mà bạn thể hiện qua live stream đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu lại video mà bạn đã phát trực tiếp lên và đăng tải lên các trang mạng xã hội khác để tiết kiệm thời gian.

Thông qua live stream, người xem có thể đăt các câu hỏi thắc mắc và dễ nhận được câu trả lời ngay sau đó thay vì phải inbox và chờ câu trả lời. Đây chính là điều mà khiến live stream được nhiều người ưa chuộng.

3. Tính chủ động cao

Nhiều người chọn hình thức livestream cũng bởi ưu điểm chủ động này. Bạn có thể tự do lựa chọn khung thời gian phù hợp để phát trực tiếp mà không cần phải thông qua một bên nào khác. Hơn thế, hình thức này không làm bạn phải tốn một chi phí nào cả.

Những lưu ý khi sử dụng livestream trong marketing

1.Xây dựng kịch bản

Để buổi live stream đạt hiệu quả nhất, thì bạn nên chuẩn bị nội dung thật phù hợp và chu đáo. Sự chuẩn bị này giúp bạn tránh được việc bị động và giữa buổi livestream lại hết ý để nói. Xây dựng trước kịch bản có thể giúp buổi quay của bạn liền mạch, trơn tru hơn và nội dung bạn truyền tải tới người xem rõ ràng và hợp lí và dễ hiểu hơn.

2. Lựa chọn người quay trực tiếp phù hợp

Kịch bản, nội dung có hay đi chăng nữa nhưng người thể hiện không được tốt thì buổi live stream đó sẽ không đạt được chất lượng. Tính chất của công việc này là phải linh động và hoạt ngôn. Bên cạnh đó phải am hiểu về sản phẩm mà bạn đang bán.

Chính vì thế hãy chọn người có thể ngồi trước điện thoại hay máy tính để nói liên tục trong một khoảng thời gian dài và đặc biệt có khả năng thu hút người xem là một nhân tố cần lựa chọn cho buổi livestream của bạn. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chốt đơn cao hơn.

3. Sử dụng chiến thuật

Livestream được nhiều người biết hơn đó cũng là một chiến thuật. Bạn có thể sử dụng các thủ thuật như kêu gọi mọi người share bài livestream để dễ dàng tiếp cận được nhiều hơn với nhiều đối tượng. Lượt xem càng nhiều, tương tác càng cao thì sẽ thu hút rất rất nhiều người đến với bạn. Từ đó giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi cho sản phẩm của mình.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các gói dich vụ quảng cáo, chạy ads cho livestream để tăng lượt tương tác.

>> Tigobiz cung cấp dịch vụ tăng tương tác Mắt livestream, tăng like, bình luận giá rẻ.

Livestream liệu có phải xu thế marketing 2021?

Mặc dù hình thức livestream không phải là mới, nhưng vẫn là một trong những hình thức được ưa chuộng hiện nay. Đây sẽ là một hình thức marketing hứa hẹn đem lại nhiều kết quả đnág bất ngờ.

Năm 2020 vừa qua, cả thế giới vẫn đang phải đối mặt với dịch bệnh. Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều cuộc sống của chúng ta. Dịch bệnh đã làm cho chúng ta phải ở nhà nhiều hơn. Chính vì vậy họ xem livestream nhiều hơn để kết nối với cộng đồng và giải trí.

Chính vì những lợi ích mà livestream mang lại, người tiêu dùng sẽ chọn hình thức này để chọn xem và mua sản phẩm. Thay vì phải nhắn tin và chờ tư vấn, thì người xem sẽ được tư vấn trực tiếp, đây là điều mà người tiêu dùng thích thú nhất.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, thì lựa chọn hình thức mua sắm trực tuyến là biện pháp an toàn và tiện lợi. Livestream giúp rút ngắn hành trình mua hàng hơn. Nó giúp người xem tương tác trực tiếp với người bán hàng. Qua đây, thương hiệu của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn, và tăng khả năng mua hàng.

Khi bệnh dịch vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, thì khả năng mà chúng ta phải giãn cách xã hội thêm nữa là điều chưa thể đoán trước. Từ thực tế chúng ta có thể dự đoán được khả năng bùng nổ của livestream marketing trong năm 2021 này.

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *