Kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn tối ưu

Kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn tối ưu

Kích thước ảnh Facebook luôn được các nhà bán hàng trên Facebook chú trọng. Với một ảnh đúng chuẩn, thu hút thì bạn đã hấp dẫn được 70% người xem. Hay seeding Facebook ngày càng một phát triển.

Hình ảnh chính là một chiến thuật quan trọng trong việc tối ưu các bài đăng trên mạng xã hội. Facebook luôn cập nhật liên tục, hãy cùng Tigobiz ghi lại những thay đổi mới nhất về kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn tối ưu dưới đây nhé!

Kích thước ảnh Facebook: Ảnh đại diện (Avatar Facebook Profile)

Avatar được xem là “Gương mặt đại diện” của thương hiệu, vì vậy bạn cần phải có sự chăm chút hơn cho hình ảnh thật rõ ràng, đơn giản nhưng nổi bật.

Kích thước đầy đủ bạn nên dùng là: 2048 x 2048 pixel, hoặc để đảm bảo hoạt động trong vòng tròn thì kích thước tối thiểu là 168 x 168 pixel.

Cụ thể:

  • Kích thước tối đa: 2048 x 2048 pixel
  • Kích thước tối thiểu: 168 x 168 pixel
  • Kích thước lý tưởng: 761 x 761 pixel
  • Tỷ lệ: 1:1
kích thước ảnh đăng facebook chuẩn
kích thước ảnh đăng facebook chuẩn

Kích thước ảnh Facebook: Ảnh bìa

Ảnh bìa chính là gương mặt đại diện thứ hai của thương hiệu nên cũng được đầu tư tương tự ảnh đại diện. Bạn có thể thiết kế ảnh đại diện dưới dạng: đưa ra các nhóm sản phẩm, dịch vụ cung cấp, các chương trình khuyến mãi hoặc đơn giản nhất là hiển thị đầy đủ tên thương hiệu.

Kích thước ảnh bìa phù hợp:

  • Kích thước tối đa: 2037 x 2037 pixel
  • Kích thước tối thiểu: 851 x 315 pixel
  • Kích thước lý tưởng: 1656 x 930 pixel

Kích thước ảnh Facebook trước khi chia sẻ link 

Khi bạn chia sẻ một bài viết từ Blog lên Facebook, hệ thống sẽ tự động quét hình ảnh trong bài viết đó và chọn ra một hình đại diện cho nó. Tuy nhiên, hình ảnh này thường không đúng kích thước tối ưu nên làm mất tính thẩm mỹ bài viết.

Kích thước hiển thị lý tưởng nhất cho dạng bài viết share link: 1200 x 627 pixel.

kích thước ảnh đăng facebook chuẩn
kích thước ảnh đăng facebook chuẩn

Ảnh bìa sự kiện online trên Facebook

Tạo sự kiện trên Facebook chính là cách để thu hút người tham gia và gia tăng độ nhận diện cho thương hiệu của mình. Khi tạo sự kiện bạn sẽ dễ dàng chia sẻ hình ảnh, giới thiệu sản phẩm của mình, mời bạn bè và những người theo dõi Fanpage cùng tương tác với sự kiện, với các dịch vụ quảng cáo Facebook của Tigobiz

Kích thước ảnh bìa sự kiện phù hợp:

  • Kích thước tối đa: 1200 x 628 pixel
  • Kích thước tối thiểu: 500 x 262 pixel
kích thước ảnh đăng facebook chuẩn
kích thước ảnh đăng facebook chuẩn

Trên đây là những gợi ý của Tigobiz dành cho bạn để tối ưu hơn hình ảnh của mình trên mạng xã hội tỷ người dùng và đầy sự cạnh tranh này. Mỗi một hình ảnh bắt mắt và đúng kích thước sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và dễ dàng thuyết phục được khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra concept cho sản phẩm dịch vụ mà bạn đang kinh doanh hoặc không biết chạy quảng cáo theo hình thức nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Đừng ngừng ngại liên hệ ngay Tigobiz, chúng tôi sẽ mang đến giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Nguồn: Ecomity

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì