Thiết kế web bằng blogger

Hướng dẫn thiết kế web bằng Blogger cụ thể nhất

Thiết kế web bằng Blogger hoàn toàn miễn phí và được sử dụng khá phổ biến. Là một nền tảng web 2.0 được vận hành và phát triển mạnh mẽ nhờ vào google. Blogspot cung cấp những tính năng ưu việt giúp bạn tạo 1 website đơn giản nhưng hoàn toàn miễn phí. Phù hợp cho những bạn mới học làm website và không cần có các kiến thức về ngôn ngữ lập trình. Nếu bạn muốn tìm hiểu và xây dựng 1 trang web trên Blogspot thì hãy theo dõi các bước Hướng dẫn thiết kế web bằng Blogger (Blogspot) cụ thể nhất từ Tigobiz dưới đây nhé.

Các tính năng nổi bật hỗ trợ khi thiết kế web bằng Blogger

Blogspot là 1 nền tảng thiết kế website hoàn toàn miễn phí khi sử dụng tương tự như WordPress. Bạn có thể dễ dàng lập và đăng kí tài khoản trong đó bạn có thể tự do sáng tạo. Thiết kế lên đến hàng trăm trang blog khác nhau trong cùng 1 tài khoản.

Nếu bạn muốn sử dụng 1 tên miền riêng, bạn chỉ cần chi trả cho việc mua tên miền và không nhất thiết phải mua hosting và phí duy trì nó. Bởi vì tất cả dữ liệu trong website của bạn đã được lưu trữ ngay trên máy chủ của google.

Ngoài ra, Blogger còn hỗ trợ giao diện trên thiết bị di động rất tốt và bạn có thể tùy chỉnh trang web bằng điện thoại điều được. Như upload hình ảnh, video, bài viết, chia sẽ link,..

Phần mềm thân thiện với người dùng với rất nhiều và đa dạng giao diện (template) đẹp thiết kế có sẵn cho bạn dễ dàng lựa chọn. Hoặc bạn có thể tùy biến theo sở thích, phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp hay cá nhân. Nếu bạn biết có biết thêm về CSS hay HTML thì hãy tận dụng nó để thiết kế 1 website bán hàng chuyên nghiệp, web tin tức,…

Bên cạnh đó, sẽ không bị giới hạn về số bài viết, số trang và các lượt chia sẽ cũng như bình luận. Bạn có thể chia sẽ quyền quản lý Blogger cho nhiều người khác và giới hạn người dùng xem trang đó.

Các bước hướng dẫn thiết kế web bằng blogger chi tiết

Bước 1: Để thiết kế web bằng blogger bước đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link www.blogger.com. Và đăng nhập vào bằng email ở góc phải của màn hình. Nếu bạn chưa có tài khoản thì vào mục đăng kí trước.

Để tạo 1 trang web mới bạn hãy click vào mục “Tạo blog mới” ở ô giữa màn hình.

Đăng nhập để tạo website trên blogger
Tạo tài khoản và đăng nhập để tạo website trên blogger

Bước 2: Bạn click vào và tạo blog, lưu ý là tên miền bạn đã nhập vào rồi thì sẽ không thay đổi được nữa. Tên miền của bạn sẽ được thể hiện có dạng domain.blogspot.com. Nếu bạn muốn trang blog có một tên miền riêng .com và không chứa chữ blogger thì bạn có thể mua một tên miền mới.

tạo bài viết mới cho website
Tạo bài viết mới trên trang blog

Bước 3: Nhập vào tên username mới cho cho blogger của bạn và bấm tiếp tục trong blogger. Nhập tiêu đề, tên miền và chọn mẫu giao diện bạn yêu thích.

tạo tên miền
Đăng kí tên miền cho website

Bước 4: Sau khi mở tài khoản hoàn tất và sẽ tạo một bài viết mới trên trang blogspot của bạn bằng cách nhấp vào dấu cộng vào ô bên phải màn hình.

Trình tạo bài viết trên blogger
Trình tạo bài viết khi thiết web bằng blogger

Bước 5: Bạn nhập vào tiêu đề bài viết và nhập nội dung bài viết, sau khi hoàn tất thì bạn chọn “xuất bản” để đăng bài lên trang blog của mình. Bài viết đã được đăng thành công trên trang blog và bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa bài đăng nếu muốn.

Chọn giao diện cho mẫu thiết kế website
Chọn mẫu giao diện cho trang blogger

Như vậy bạn đã hoàn thành các bước tạo website bằng blogger. Hoàn toàn đơn giản và tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra nếu bạn muốn thay đổi giao diện cho trang blog của mình bằng cách tải các template có sẵn về và upload lên blogger trong phần chủ đề.

Trên đây Tigobiz đã Hướng dẫn thiết kế web bằng Blogger cụ thể nhất. Hy vọng với những chia sẽ này sẽ giúp bạn có thể sáng tạo các trang blog độc đáo, đẹp và phù hợp với doanh nghiệp, cá nhân của mình. Nếu bạn cần thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ ngay với Tigobiz để được hỗ trợ nhé.

 

Tags: No tags

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy