Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Facebook Business Trình Quản Lý Kinh Doanh

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Facebook Business Trình Quản Lý Kinh Doanh

Tài khoản Facebook Business hay còn được gọi là trình quản lý kinh doanh (Facebook Business Manager, viết tắt BM) làm thế nào để tạo tài khoản BM này, và chạy quảng cáo với Facebook Business có thực sự hiệu quả hơn so với tài khoản cá nhân không? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo trình quản lý kinh doanh.

So với tài khoản quảng cáo cá nhân, tài khoản Facebook Business (trình quản lý kinh doanh) được nhiều nhà quảng cáo ưu chuộng vì sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biết với trình quản lý kinh doanh (facebook business) thì bạn tạo được nhiều tài khoản quảng cáo, chạy quảng cáo được nhiều trang Fanpage cùng lúc và cho nhiều người quản lý chiến dịch quảng cáo của bạn.

Trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) là gì?

Facebook Business là một loại tài khoản cho phép chủ doanh nghiệp tạo ra 1 không gian làm việc tiện lợi và kết nối nhiều nền tảng của Facebook. Tại đây, bạn có thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo, đưa nhiều Fanpage vào tài khoản , liên kết với đối tác, quản lý nhân viên hoặc quản lý các nhà quảng cáo thuê cho bạn.

Facebook Business
Facebook Business

Cụ thể trong trình quản lý kinh doanh bạn vào mục Cài Đặt Cho Doanh Nghiệp, bạn sẽ làm quen với những khái niệm mới đó là: Người (tài khoản Facebook cá nhân), và Tài Sản, Trang, Đối Tác, Fanpage, Tài khoản quảng cáo, trình quản lý và chia sẻ các sự kiện, thanh toán.

Trình quản lý kinh doanh Facebook
Trình quản lý kinh doanh Facebook

Như vậy, Facebook Business (trình quản lý kinh doanh) là nơi chứa toàn bộ những nền tảng của Facebook dành cho nhà quảng cáo. Thường thì 1 nhà quảng cáo chuyên nghiệp họ sẽ dùng Facebook Business để quản lý nhiều trang, nhiều tài khoản và nhiều người, nhiều đơn vị đối tác cho thuận lợi. Đây là 1 môi trường làm việc chung của tất cả các đối tác mà mỗi cá nhân có quyền hạn rõ ràng.


Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Tạo tài khoản trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên vào thời điểm từ năm 2020 sẽ gặp 1 chút khó khăn nếu Facebook cá nhân của bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo cá nhân hoặc tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn mới chạy và chưa phát sinh chi phí nhiều. Bạn nên tạo sau khi dùng cá nhân 2-3 tháng để dễ dàng được chấp nhận hơn. Tuy nhiên bạn có thể thử.

Truy cập vào đường link tổng quan về trình quản lý kinh doanh https://business.facebook.com/overview/

Trình quản lý kinh doanh Facebook
Trình quản lý kinh doanh Facebook

Sau đó nhân vào nút “TẠO TÀI KHOẢN” ở nút phải phía trên màn hình. Để tạo tài khoản trình quản lý kinh doanh (Facebook Business) bạn phải chuẩn bị các thông tin sau:

  • Tên doanh nghiệp
  • Tên cá nhân quản ly (tên của bạn)
  • Email doanh nghiệp (có thể lấy trùng với email của bạn
  • Địa chỉ doanh nghiệp, là địa chỉ nhà của bạn ở hoặc có công ty thì địa chỉ công ty, mã Zipcode địa chỉ theo bưu điện.
  • Các thông tin khác: số điện thoại, website.
Thông tin trình quản lý kinh doanh
Thông tin trình quản lý kinh doanh

Sau đó bạn nhấn “Tiếp” thì màn hình mới sẽ hiện lên, màn hình sau bạn chú ý điều đúng mã Zipcode (mã bưu chính) theo tỉnh của bạn đang ở. Bạn có thể tìm trên mạng hoặc xem bài viết này để tra mã Zipcode cho mình

Thêm thông tin doanh nghiệp
Thêm thông tin doanh nghiệp

Bước tiếp theo là bạn vào email và xác nhận tạo tài khoản. Nếu dùng gmail, một số email có thể vào mục Inbox (chính), hộp mạng xã hội hoặc hộp thư quảng cáo.


Hướng dùng Facebook Business

Sau khi đã có tài khoản Facebook Business bước tiếp theo là bạn cài đặt Người, Trang và tài khoản quảng cáo. Đến bước này thì hãy chuẩn bị thẻ Visa hoặc Mastercard.

Chọn Trình Quản Lý Kinh Doanh (Facebook Business) và truy cập vào Cài Đặt Cho Doanh Nghiệp.

Cài đặt doanh nghiệp Facebook Business
Cài đặt doanh nghiệp Facebook Business

Thêm Người

Thêm người vào trình quản lý kinh doanh có nghĩa là bạn thêm 1 Facebook cá nhân để họ có quyền chăm sóc Fanpage nằm trong Facebook Business và thực hiện chạy quảng cáo.

Để chuột tại mục “Người” và sau đó nhấn “Thêm

Thêm người
Thêm người

Tạo tài khoản quảng cáo

Tiếp theo bạn di chuyển xuống phần Tài khoản quảng cáo và thực hiện thêm hoặc tạo mới tài khoản quảng cáo.

Phân quyền

Đây là công việc quan trọng nhất trong trình quản lý kinh doanh. Nếu bạn cho người nào đó sử dụng Fanpage và Tài khoản quảng cáo thì bạn thực hiện thêm tài sản cho họ.

Mình nói quan trọng bở vì, bạn phải thêm chính xác ai là quản trị viên, ai là biên tập viên và được sử dụng các tài khoản quảng cáo nào.

Nguồn dữ liệu

Nguồn dữ liệu là nơi bạn có thể lấy dữ liệu từ bên ngoài để tạo đối tượng chạy quảng cáo. Trong khóa học Marketing Online tại IMTA sẽ hướng dẫn bạn lấy và cài đặt các loại đối tượng tùy chỉnh để làm quảng cáo hiệu quả. Bạn nào muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn Facebook thì thực hiện cách này nói chung khá phù hợp.

Một số chức năng khác

Trong trình quản lý kinh doanh Facebook Business bạn còn được thêm tài khoản Instagram, cài đặt thanh toán, thêm đối tác vào làm việc. Những chức năng này thường ít sử dụng. Thanh toán thì quảng cáo của bạn đã được thanh toán trên tài khoản quảng cáo.


Một số câu hỏi thường gặp về Facebook Business

Nếu bạn là người mới, bạn đang chạy tài khoản cá nhân và chắc chắn bạn sẽ muốn tạo tài khoản Facebook Business bởi vì bạn có nhiều quyền lợi hơn. Nhưng lưu ý rằng tài khoản cá nhân chạy quảng cáo cũng giống đến 95% tài khoản quảng cáo trong Facebook Business. Do đó bạn cũng không nên thần thánh hóa Facebook Business (BM). Sau đây là một số câu hỏi thường gặp.

Tại sao cần phải dùng tài khoản Facebook Business?

Tài khoản Facebook Business Manager (BM) giúp bạn quản lý nhiều trang, nhiều tài khoản quảng cáo và nhiều người làm việc trên đó dễ dàng. Bạn có thể phân quyền cho từng người dùng. Ngoài ra, với tài khoản BM thì bạn được sự hỗ trợ tốt hơn từ đội ngũ support của Facebook.

Khi nào thì nên tạo tài khoản BM?

Nếu là người mới, chưa chạy tài khoản cá nhân bao giờ thì bạn tạo BM sẽ khó khăn hơn. Một vài trường hợp yêu cầu xác minh giấy phép kinh doanh, xác thực tên miền hoặc thậm chí sau khi tạo bạn bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo. Lời khuyên của từ Tigobiz là bạn hãy chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân trước khoảng 2-3 tháng. Sau đó hãy sử dụng BM thì sẽ thuận lợi hơn.

Một BM được tạo bao nhiêu tài khoản quảng cáo?

Không có giới hạn nào cho 1 BM có bao nhiêu tài khoản quảng cáo. Bạn thường thấy BM5 tức là chứa 5 TKQC, BM10 là chứa 10 TKQC. Hiện nay trên thị trường có BM80, BM160, BM800 và cao nhất hiện tại là BM2500 chứa đến 2500 TKQC. Thông thường bạn chỉ được tạo tới BM5 hoặc BM10. Bạn phải đang dùng hết TKQC thì mới được tạo mới.

Chạy BM hiệu quả hơn chạy bằng TKQC cá nhân không?

Chạy quảng cáo Facebook bằng BM theo mình đánh giá thì cũng không khác nhiều so với chạy TKQC cá nhân nếu ngân sách của bạn nhỏ. Bạn chỉ thấy BM phát huy hiệu quả khi chạy ngân sách lớn tầm 15tr/ngày trở lên. Nhưng nếu được bạn hãy có BM riêng cho mình, vì được hỗ trợ tốt hơn, ngoài ra dễ dàng quản lý hơn so với TKQC cá nhân.


So sánh tài khoản Business và tài khoản cá nhân

Rất nhiều bạn thắc mắc nên dùng quảng cáo tài khoản cá nhân hay tài khoản Business. Theo quan điểm của mình thì bạn dùng tài khoản cá nhân tại thời điểm ban đầu để gọn nhé, sau đó có điều kiện nên chuyển qua tài khoản Business.

Chỉ tiêu so sánh Tài khoản cá nhân Tài khoản Business
Ưu điểm Dễ tạo, tạo nhanh chóng. Ít bị Facebook vô hiệu hóa tài khoản. Chạy được nhiều tài khoản quảng cáo, nhiều người tham gia quảng cáo cùng 1 trang.
Nhược điểm Chỉ chạy được Fanpage nếu cá nhân đó là quản trị viên sở hữu trang Fanapge. Facebook sẽ thắt chặt với tài khoản Facebook Business. Tài khoản dễ bị vô hiệu hóa nếu mới.
Phân quyền Không thể Có thể

Nhiều người thắc mắc việc chạy tài khoản nào hiệu quả hơn. Nếu xét về hiệu quả quảng cáo thì gần như là như nhau. Nhưng nhiều bạn chạy nhiều tài khoản và nhiều Page vệ tinh nên Facebook Business sẽ thuận lợi hơn. Và chính vì điều này tối ưu được ngân sách quảng cáo làm cho bạn có cảm giác tài khoản Facebook Business hiệu quả hơn. Thực tế là bạn đang đầu tư vào nhiều tài khoản và chia rủi ro ra.

Lời Kết

Tạo tài khoản Trình quản lý kinh doanh hay còn gọi là Facebook Business sẽ giúp bạn quản lý được nhiều Fanpage, tạo Fanpage dễ dàng cũng như tạo nhiều tài khoản quảng cáo. Việc này sẽ giúp ích cho những bạn có nhiều Fanpage và chạy nhiều trang.

Ngoài ra Facebook Business giúp bạn liên kết với các đối tác hoặc cá nhân để chỉ định họ quản lý Fanpage của bạn 1 cách dễ dàng. Nếu sau này bạn làm việc với đối tác hoặc thuê người quản cáo thì nên dùng tài khoản Facebook Business.

Tigobiz Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì