hướng dẫn chặn quảng cáo trên facebook

Hướng dẫn chặn quảng cáo trên facebook

1. Các hình thức quảng cáo của Facebook

Có rất nhiều hình thức quảng cáo của Facebook mà bạn phải biết, tại đây tôi sẽ đưa ra một số hình thức thông dụng mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

1.1 Quảng cáo hình ảnh (Photo Ads)

Loại quảng cáo đơn giản này là cách tuyệt vời để bắt đầu với quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tạo chỉ với vài cú nhấp chuột bằng cách tăng cường một bài đăng với một bức ảnh có từ Trang Facebook của mình. Mục tiêu của quảng cáo này là thu hút lượt like, comment, share….bài viết của bạn.

1.2 Quảng cáo Video (Video Ads)

Người sử dụng di động thường lướt rất nhanh qua các nội dung xuất hiện trên Facebook. Chính vì thế mà những giây đầu tiên trong video quảng cáo đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo người xem. Từ đó quy tắc 5s ra đời, hãy cho người xem vào thẳng kịch tính của video nhằm gây chú ý của họ ngay lập tức. Chú ý phải xuất hiện hình ảnh và thông điệp truyền tải của sản phẩm ngay trong 5s đầu tiên của video. Đừng quên gây ấn tượng với khách hàng của mình bằng những hình ảnh và hiệu ứng đẹp mắt cùng một bản nhạc nền thật hay.

1.3 Quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads)

Cho phép giới thiệu nhiều hình ảnh và liên kết trong cùng một quảng cáo. Kể từ đó, các nhà quảng cáo thấy rằng việc quảng cáo băng chuyền có giá thấp hơn 30-50% và giá mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo thấp hơn 20-30% so với quảng cáo chỉ với một hình ảnh. Facebook hỗ trợ tối đa 5 hình ảnh có liên kết, định dạng băng chuyền, thu hút sự chú ý và hữu ích cho cả việc phản hồi trực tiếp và tiếp thị nhận thức về thương hiệu.

1.4 Quảng cáo hướng tới website (Domain Ads)

Là hình thức quảng cáo dẫn người dùng đến thẳng website hoặc Fanpage của doanh nghiệp khi nhấp chuột vào quảng cáo. Domain Ads thương là một đoạn mô tả ngắn, một tiêu đề hoặc link website, là dạng quảng cáo dễ nhất trong tất cả các loại quảng cáo của Facebook. Ưu điểm của loại quảng cáo này là giá thành rẻ nhưng khuyết điểm lớn chính là nó chỉ hiển thị ở cột bên phải và không hỗ trợ cho mobile.

1.5 Liên kết bài đăng trang (Page Post Link)

Là dạng quảng cáo phổ biến nhất hiện nay với hình thức kéo link bài viết từ website và có thể thêm hình ảnh lớn thật hấp dẫn và đúng chủ đề. Quảng cáo Page post link vừa có khả năng tăng like cho post và page, tăng tương tác, comment tại bài post vừa tăng lượng truy cập website của bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì