huong-dan-cach-seo-vi-tri-len-top-tren-google-maps

Hướng Dẫn Cách SEO Vị Trí Lên Top Google Maps

Để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn hiển thị trên Google Maps là điều tối quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài.

Khách hàng tiềm năng thường hoài nghi về các doanh nghiệp có ít hoặc không có sự hiện diện trực tuyến.

May mắn thay, Google Maps cung cấp một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để vào mạng. Giờ đây, các chủ doanh nghiệp có cơ hội tiếp thị hàng hóa và dịch vụ của họ trong thời gian thực cho bất kỳ ai có thiết bị di động.

Trong bài viết này sẽ Hướng dẫn anh em bí quyết cách SEO vị trí địa điểm của anh em lên TOP của Google Maps.

huong-dan-cach-seo-vi-tri-len-top-tren-google-maps

SEO Google Maps là gì?

SEO Google Maps chỉ đơn giản là việc tối ưu hóa sự hiện diện của doanh nghiệp bạn trên Google Maps.

Mục tiêu rất đơn giản: bằng cách xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm, bạn có cơ hội tăng đáng kể doanh nghiệp của mình.

Tối ưu hóa hồ sơ của bạn càng tốt, bạn càng có nhiều cơ hội hiển thị trong tìm kiếm của Google Maps cho loại hình doanh nghiệp của bạn trong khu vực của bạn. Bạn có thể tham khảo Dịch vụ xác minh vị trí doanh nghiệp Google tại đây.

Tại sao SEO Google Maps lên Top lại quan trọng như vậy?

Google xử lý khoảng 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày và chiếm gần 88% tổng số lượt tìm kiếm trên thiết bị di động.

Các tìm kiếm địa phương của Google cũng trực tiếp chuyển thành doanh số bán hàng với 76% những người đang tìm kiếm các sản phẩm địa phương ghé thăm cửa hàng trong ngày.

Tiếp thị trên Google Maps có thể tác động đến cách Google xem doanh nghiệp của bạn và cách thức hoặc nếu nó xuất hiện trong tìm kiếm không phải trả tiền trong cái được gọi là gói 3 địa phương.

huong-dan-cach-seo-vi-tri-len-top-tren-google-maps
Tại sao SEO Google Maps lại quan trọng?

Trên là Kết quả Bản đồ Google xuất hiện ở đầu trang trong Tìm kiếm của Google này, có thể gọi là SERP

Google Maps có thể thu hút hàng nghìn khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn.

Trừ khi doanh nghiệp của bạn xếp hạng trong 3 nhóm, cơ hội được tìm thấy của bạn sẽ thấp hơn theo cấp số nhân.

Đó là lý do tại sao Google Maps Marketing thường được coi là khía cạnh quan trọng nhất của công việc SEO địa phương.

Google My Business là gì?

Google My Business (GMB) là một nền tảng miễn phí do Google cung cấp, nơi các doanh nghiệp địa phương có thể tạo hồ sơ hiển thị trên nhiều sản phẩm khác nhau của Google.

huong-dan-cach-seo-vi-tri-len-top-tren-google-maps
Google My Business là gì?

Để đủ điều kiện cho hồ sơ GMB, bạn phải liên hệ trực tiếp với khách hàng của mình trong giờ làm việc đã nêu. Điều này có thể có nghĩa là bạn có một vị trí thực tế nơi khách hàng đến gặp bạn hoặc có thể bạn đi du lịch để gặp khách hàng của mình.

Hồ sơ GMB có thể hiển thị nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như:

 • Tên doanh nghiệp
 • Mô tả doanh nghiệp
 • Nhận xét
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Trang mạng
 • Loại doanh nghiệp hoặc ngành
 • Vị trí mà bạn phục vụ
 • Giờ kinh doanh
 • Sản phẩm và dịch vụ
 • Ảnh

Và nhiều hơn nữa tùy thuộc vào ngành của bạn!

Mục đích của việc tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi cho thương hiệu của bạn là để tăng thứ hạng, lưu lượng truy cập và doanh thu.

Cách thiết lập Google Doanh nghiệp của tôi

Bước 1: Truy cập Trang GMB.

 • Nhấp vào nút màu xanh lam có nội dung “Quản lý ngay bây giờ” (đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình).

Bước 2: Tạo danh sách và đặt tên cho hồ sơ doanh nghiệp của bạn.

 • Đặt tên cho danh sách mới của bạn và bắt đầu thêm tất cả thông tin kinh doanh quan trọng của bạn. 
 • Điều quan trọng cần lưu ý là trước khi tạo hồ sơ GMB, bạn nên tự làm quen với các nguyên tắc của Google. Và xin đừng tạo spam Google Doanh nghiệp của tôi. Việc tạo danh sách giả mạo hoặc spam không chỉ mang lại trải nghiệm người dùng tồi tệ cho khách hàng tiềm năng của bạn mà còn khiến bạn có nguy cơ bị phạt và đình chỉ.

Bước 3: Thêm càng nhiều thông tin liên quan về doanh nghiệp của bạn càng tốt.

 • Hãy nhớ tất cả những loại thông tin khác nhau mà tôi đã đề cập ở trên? Đây là lúc bạn có thể thêm chúng vào hồ sơ của mình. Hãy tận dụng nền tảng miễn phí này và cố gắng đưa vào càng nhiều thông tin liên quan càng tốt. Xin lưu ý rằng bạn sẽ muốn tránh thêm các danh mục GMB không liên quan  đến doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng nên cố gắng giữ cho tất cả thông tin liên hệ Google Doanh nghiệp của tôi luôn chính xác và đảm bảo rằng thông tin đó khớp với trang web của bạn.

Bước 4: Xác minh hồ sơ của bạn.

 • Nếu đây là một tài khoản hoàn toàn mới, bạn sẽ cần xác minh địa chỉ thực bằng một tấm bưu thiếp sẽ được Google gửi qua thư.
 • Nếu bạn đang xác nhận một danh sách đã tồn tại trên Google Maps nhưng chưa được xác minh, bạn có thể xác minh hồ sơ qua email hoặc điện thoại.

Bước 5: Thế là xong! Dễ như ăn bánh.

Bây giờ chúng ta đã thiết lập xong, hãy đi sâu vào Google Maps SEO.

Các yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google Maps

Điều quan trọng là phải hiểu rõ về các yếu tố xếp hạng của Google Maps trước khi bạn có thể mong đợi thấy kết quả xếp hạng cao. Khi bạn hiểu cách hoạt động của nó, việc tiếp thị trên Google Maps sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

huong-dan-cach-seo-vi-tri-len-top-tren-google-maps
Xếp hạng thứ tự Google

Tóm lại, có 8 yếu tố xếp hạng góp phần xếp hạng trong Google Maps và gói địa phương:

 1. Tín hiệu Google Doanh nghiệp của tôi
 2. Liên kết tín hiệu
 3. Xem lại tín hiệu
 4. Tín hiệu trên trang
 5. Tín hiệu trích dẫn
 6. Tín hiệu hành vi
 7. Cá nhân hóa
 8. Tín hiệu xã hội

Điều quan trọng cần lưu ý là thuật toán cục bộ hoạt động khác với thuật toán tìm kiếm không phải trả tiền của Google

Thuật toán cục bộ của Google phân tích tất cả các tín hiệu được liệt kê ở trên và xếp hạng danh sách dựa trên ba lĩnh vực sau:

 • Mức độ gần gũi: Mức độ gần của doanh nghiệp với người tìm kiếm?
 • Sự nổi bật: Mức độ phổ biến hoặc uy tín của doanh nghiệp trong khu vực?
 • Mức độ liên quan: Danh sách khớp với truy vấn của người tìm kiếm đến mức nào?

Bây giờ bạn đã nắm được cách hoạt động của thuật toán cục bộ và nhiều yếu tố xếp hạng của nó, hãy nói về các cách cụ thể để tối ưu hóa hồ sơ GMB của bạn nhằm cải thiện thứ hạng của bạn trong Google Maps. Và bạn có thể xem cách thêm địa điểm vị trí của doanh nghiệp bạn.

Cách SEO vị trí lên Top cho Google Maps

Để bắt đầu tối ưu hóa của bạn, hãy kiểm tra kỹ xem TẤT CẢ thông tin doanh nghiệp của bạn đã được điền đầy đủ và chính xác 100% chưa. Điều này bao gồm việc thêm nhiều dịch vụ mà bạn có thể cung cấp cũng như mô tả về các dịch vụ đó.

1. Nhận thêm đánh giá trực tuyến

Các bài đánh giá review Google Maps tiếp tục là một trong những thành phần quan trọng nhất để xếp hạng trong Google Maps, nhưng lợi ích của việc xây dựng nhiều bài đánh giá hơn không hoàn toàn cho mục đích SEO (không phải do một tầm nhìn xa).

huong-dan-cach-seo-vi-tri-len-top-tren-google-maps
Đánh giá 5 sao Google Maps

Đánh giá mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn nhiều. Họ giúp xây dựng bằng chứng xã hội, quản lý kỳ vọng của khách hàng và họ có thể bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước cả khi bạn liên hệ với khách hàng của mình.

Với 82% người tiêu dùng đọc các bài đánh giá trực tuyến về các doanh nghiệp địa phương, mọi chủ doanh nghiệp cần hiểu tầm quan trọng và sức mạnh của các bài đánh giá. Bạn có thể tham khảo dịch vụ đánh giá review 5 sao Google Maps

Google hiểu mong muốn của khách hàng là đọc các bài đánh giá trước khi họ ghé thăm cửa hàng hoặc tin tưởng một thương hiệu. Họ đã tính toán nhiều đánh giá vào thuật toán cục bộ vì điều này (đánh giá từ cả Google và bên thứ ba).

huong-dan-cach-seo-vi-tri-len-top-tren-google-maps
Kết quả doanh nghiệp khi được đánh giá

Hãy nhớ rằng “yếu tố đánh giá” không chỉ đơn giản là phép đo xem ai có nhiều bài đánh giá nhất. Đó chắc chắn là một phần của câu đố, nhưng Google cũng xem xét nhiều khía cạnh khác như:

 • Đánh giá có văn bản cùng với xếp hạng sao hay không.
 • Các từ được chọn để viết đánh giá.
 • Xếp hạng sao tổng thể được cung cấp cho doanh nghiệp.
 • Tính nhất quán của các đánh giá.
 • Nhận xét chung tình cảm.

Chủ doanh nghiệp phải thường xuyên tự đào tạo (và nhóm của họ) để yêu cầu khách hàng đánh giá. Điều quan trọng là phải thiết lập các hệ thống và quy trình để làm cho việc tạo đánh giá trở nên thường xuyên.

Mẹo: Đừng yêu cầu đánh giá quá sớm. Quá nhiều doanh nghiệp yêu cầu đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi khách hàng của họ có cơ hội trải nghiệm đầy đủ (và thực sự hưởng lợi từ nó). Chỉ sau khi họ có cơ hội giải quyết vấn đề của họ với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn mới nên yêu cầu đánh giá.

Xem thêm: Hướng dẫn SEO Google Maps

2. Xây dựng liên kết địa phương

Liên kết vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng lớn nhất trong thuật toán của Google (cả trong xếp hạng không phải trả tiền và trong Google Maps). Trên thực tế, việc xây dựng các liên kết đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn xếp hạng trong Google Maps.

Đúng là bất kỳ liên kết nào không được đánh dấu là nofollow sẽ vượt qua “quyền hạn”, điều này có thể sẽ giúp xếp hạng. Tuy nhiên, liên kết địa phương đặc biệt quan trọng vì chúng có xác suất thúc đẩy hoạt động kinh doanh thực tế cao hơn nhiều.

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu xây dựng liên kết địa phương là sử dụng các mối quan hệ địa phương của bạn xung quanh thị trấn. Hãy nghĩ về các doanh nghiệp khác mà bạn hợp tác chặt chẽ, các tổ chức mà bạn hỗ trợ, hoặc thậm chí các công ty có thể đủ điều kiện là “ thị trường ngách ”.

Để có tỷ lệ thành công cao nhất, hãy bắt đầu với các doanh nghiệp mà bạn đã có mối quan hệ hoặc biết rõ. Bạn có thể đề nghị viết hoặc ghi lại lời chứng thực để đổi lấy một liên kết hoặc có thể bạn có thể đồng tạo một phần nội dung có lợi cho cả hai đối tượng của mình.

3. Chống lại spam Google Doanh nghiệp của tôi trên bản đồ

Tối ưu hóa cuối cùng này không phải là “tối ưu hóa” mà là một chiến thuật. Chiến thuật này rất hiệu quả vì không giống như hầu hết các tối ưu hóa GMB, mục tiêu không phải là làm điều gì đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn, mà là để loại bỏ các đối thủ đang cố gắng gian lận để đạt được thứ hạng cao hơn. 

Cách tiếp cận này mạnh đến mức nào? Rất.

Hãy xem SERP của Google Maps này làm ví dụ:

huong-dan-cach-seo-vi-tri-len-top-tren-google-maps-7
Spam Google Maps

Thoạt nhìn, tất cả các danh sách này có vẻ hợp pháp. Tuy nhiên, sau khoảng hai phút điều tra, bạn có thể nhanh chóng nhận ra một số ít là giả. 

Thật không may, Google Maps vẫn có khá nhiều thư rác trong hệ sinh thái của nó. Trên thực tế, trong số 20 vị trí hàng đầu trong ví dụ trên, tôi có thể tìm thấy bảy danh sách giả mạo và ba danh sách khác rất đáng nghi vấn. Cách tiếp cận này có thể hoạt động cho dù một danh sách đang sử dụng tên doanh nghiệp không phù hợp, nhồi nhét từ khóa hoặc hoàn toàn là một vị trí giả mạo.

Phần kết luận

Việc tối ưu hóa Google Maps toàn diện cùng với việc thực hiện các cải tiến liên tục là những gì thực sự tách lúa mì khỏi vỏ trấu. Thường xuyên thử nghiệm các tối ưu hóa khác nhau trong ngành và thị trường của bạn và theo dõi chặt chẽ kết quả của bạn. Hãy làm bất cứ điều gì có lợi nhất cho khách hàng của bạn. Họ luôn phải đến trước.

Bằng cách đầu tư vào hoạt động tiếp thị của Google Maps, bạn sẽ có thể thúc đẩy các khách hàng tiềm năng địa phương đến doanh nghiệp của mình một cách nhất quán.

Các bài viết liên quan:

 1. Quảng cáo Google
 2. Dịch vụ review đánh giá 5 sao Google maps
 3. Dịch vụ backlink báo, social, frofile entity
 4. Dịch vụ tối ưu website
 5. Dịch vụ đăng kí xác minh Google Maps

Bấm “Ctrl+D” Để lưu trữ trên Bookmark và xem lại, hoặc bấm vào biểu tượng ngôi sao cuối địa chỉ web.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì