Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Một vài khái niệm cần biết

Facebook ads là gì?

Tương tự như Google, chạy quảng cáo trên Facebook là loại trả tiền để nó được xuất hiện trên Facebook. Mặc dù quảng cáo trên Google có thể được coi có chủ đích khiến người dùng thay đổi trở nên chủ động, thì chạy quảng cáo Facebook lại theo hướng thụ động hơn.

Facebook Ads được hiển thị cho khách hàng không chủ động tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Nhưng quảng cáo vẫn sẽ xuất hiện trong Newsfeed của người dùng.

Chạy quảng cáo Facebook giờ đây có thể xuất hiện ở rất nhiều nơi khác nhau dễ tiếp cận được. Đơn giản như:

  • Facebook Newsfeed
  • Instagram Newsfeed
  • Facebook Market
  • Nguồn cấp dữ liệu video
  • Cột quảng cáo bên phải
  • Hộp thư đến của Messenger

Cách chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả

Ở bài viết này tôi sẽ chỉ tập trung vào Newsfeed của Facebook. Vì newsfeed chiếm phần lớn doanh số chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

Vì sao nên sử dụng chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook?

Facebook lần đầu tiên tung ra nền tảng quảng cáo vào năm 2007. Với một danh sách dài các thay đổi và cập nhật kể từ đó. Ưu điểm chính của Facebook Ads là số lượng người dùng rất nhiều và mạnh mẽ. Ngoài ra, còn có một vài lợi thế khác đáng để đọc trong bài viết trước khi bạn đưa ra quyết định cho việc kinh doanh của mình.

1. Thông tin người dùng chi tiết

Tại Việt Nam thống kê, có hơn 2,37 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook. Và con số này đang tăng lên dần. Mặc dù đây là con số rất lớn, nhưng sức mạnh thực sự nằm ở cách Facebook nắm được thông tin hành vi tương tác chi tiết của lượng người dùng khổng lồ này.

Và đây không phải một bí mật gì to lớn. Đơn giản vì bài viết hiểu biết được người dùng Facebook có khả năng chia sẻ phần lớn cuộc sống của họ trực tuyến (đám cưới, con cái, sự nghiệp, v.v.). Hoặc tìm kiếm và tương tác với nội dung liên quan đến lợi ích cá nhân như sản phẩm, ý tưởng hoặc dịch vụ họ thường xuyên dùng.

Tất cả dữ liệu có sẵn này cho phép các nhà quảng cáo tìm thấy và quyết định cho việc đâu là đối tượng hoàn hảo của họ. Nhờ thu hẹp tìm kiếm một nhóm người qua việc target theo đối tượng và sở thích của Facebook.

 

Một trong những mục tiêu nổi tiếng nhất của Facebook mà bài viết muốn nhấn mạnh chính là các đối tượng có vẻ giống như trực tuyến, cho phép nhà quảng cáo khả năng tải thông tin về khách hàng hiện tại của họ lên Facebook. Sau đó tạo đối tượng tương tự với cơ sở của khách hàng ban đầu.

Danh sách mới này sẽ có triển vọng mang tới cho bạn những người dùng mới có cùng sở thích và khả năng có tương tác hay hành vi tiêu dùng như khách hàng hiện tại. Thật đáng sợ, phải không nào?

2. ROI mạnh cho ngân sách hạn chế

Facebook không chỉ được biết đến với cách tiếp cận đối tượng xuất sắc. Nó còn được biết đến rộng rãi như một trong những nền tảng chạy quảng cáo hiệu quả, giá cả phải chăng nhất hiện nay cho việc kinh doanh của bạn.

Trung bình, tùy thuộc vào vị trí, CPC của Facebook có xu hướng thấp hơn khoảng 56% so với các đối tác Google của nó. Mặc dù CTR Facebook thường thấp hơn so với Google, nhưng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn đáng kể, khoảng 9-10% trên Facebook trong khi Google dao động khoảng 3,75%.

Mô hình chi phí thấp, ROI cao này làm cho Facebook trở thành một nền tảng rất thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. Có thể chạy facebook ads hiệu quả khi có ngân sách chạy quảng cáo hạn chế.

3. Quảng cáo trực quan

Một lợi thế lớn của chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn so với chạy Quảng cáo Google là cách thể hiện nội dung quảng cáo trực quan và liền mạch được tích hợp vào nền tảng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy