Học quảng cáo Facebook ở đâu

Học quảng cáo facebook ở đâu tốt

Nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê?

Bạn có thể thuê đơn vị chạy quảng cáo Facebook. Nhưng bạn lưu ý rằng khi tìm đơn vị chạy thuê (Agency) bạn cần chú ý đến uy tín, nhất là khi lên các nhóm (Group) tìm kiếm thường các bạn dễ bị những bạn “lừa”, và chuyện này xảy ra hàng ngày trên các Group. Không nên tìm đến những cá nhân hoặc nói là doanh nghiệp cam kết ra đơn, trả tiền trước…

Sau đây là những so sánh ưu nhược điểm khi chạy quảng cáo Facebook giữa 2 phương án thuê dịch vụ (Agency) và tự chạy.

Tự chạy Facebook

  • Phải cần nhiều thời gian bạn mới vững được
  • Phải đầu tư ng sức để học từ đầu nền tảng quảng cáo này.
  • Có thể ban đầu không hiệu quả ngay được vì chưa có kinh nghiệm.
  • Tiết kiệm được chi phí lâu dài vì không phải tốn phí trung gian.
  • Tự chủ, không lo lắng đối tác trở ý hay gặp ngay cá nhân lừa đảo.

Thuê dịch vụ Facebook

  • Tiết kiệm được thời gian so với tự chạy.
  • Không cần phải lo các vấn đề tối ưu chiến dịch nếu gặp được đơn vị có kinh nghiệm.
  • Hiệu quả ngay nếu may mắn gặp được đơn vị uy tín, giúp bạn nắm thị trường nhanh.
  • Chi phí sẽ tăng theo thời gian vì một số đơn vị tính theo % số tiền quảng cáo chi tiêu.
  • Chọn mặt gửi vàng khi tìm dịch vụ quảng cáo Facebook Ads.

Lừa đảo chạy quảng cáo Facebook Ads

Cảnh báoHiện nay trên các group mạng xã hội Facebook, các Group về Facebook xảy ra tình trạng lừa đảo chạy quảng cáo rất nhiều. Các bạn phải cảnh giác.

Theo mình các bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu về quảng cáo Facebook Ads từ đó có thể tự chủ là phương án tốt nhất để tiết kiệm chi phí quảng cáo lâu dài.


Học quảng cáo Facebook Ads nên học chương trình gì?

Khi bạn có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook thì bạn sẽ thấy nền tảng Facebook rất rộng, tùy thuộc vào từng sản phẩm mà bạn lựa đối tượng target và cách thức làm khác nhau.

Ví dụ: Bạn thấy bạn của mình kinh doanh quần áo trên Facebook, bạn thấy họ bán rất hiệu quả. Bạn kinh doanh nội thất, xây dựng bạn cũng làm như vậy thì dễ dàng thất bại trên nền tảng Facebook.

Sau đây là những yếu tố làm nên chương trình học chất lượng, bạn học quảng cáo Facebook cần phải nắm được các kiến thức này. Vì tùy vào mỗi loại sản phẩm mà có cách làm khác nhau.

Các loại đối tượng Target

Đây là chuyện muôn thuở của Facebook rồi! Câu hỏi được nhiều người hỏi nhất là target làm sao? Chỉ cách target. Thật sự mà nói, không ai có thể chỉ bạn cách target chính xác được.

Bạn hãy lựa chọn 1 khóa học có dạy bạn đầy đủ về các loại đối tượng của nền tảng quảng cáo Facebook. Từ đó bạn có thể chạy thử một vài chiến dịch rồi mới tìm ra đối tượng hợp lý nhất cho sản phẩm của bạn.

Về cơ bản Facebook có thể cho bạn target theo sở thích, đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự. Khóa học quảng cáo Facebook tại IMTA sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng loại đối tượng để bạn dùng đúng và bài bản.

Cách viết nội dung (content) chất lượng

Chiến dịch quảng cáo Facebook thành ng, ngoài vấn đề sản phẩm hợp với nền tảng Facebook, đối tượng target thì content sẽ giúp bạn đạt điểm chất lượng cao hơn và giảm giá thầu.

Viết content quảng cáo Facebook

Bạn cần phải nắm được các kỹ thuật viết content trên Facebook làm sao cho hiệu quả và đúng đối tượng mình cần, ngoài content là “chữ” thì còn phải thiết kế hình ảnh quảng cáo tốt, bắt mắt và sáng tạo.

Kỹ thuật tối ưu quảng cáo Facebook

Đây là phần trọng tâm đòi hỏi phải có kinh nghiệm thực tế với nền tảng này. Bởi vì nền tảng quảng cáo Facebook khác rất nhiều so với những nền tảng khác, Facebook có chức năng chạy tự động. Do đó bạn cần có những kỹ thuật riêng để chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

Để nói hết kỹ thuật thì trong bài viết như thế này không thể trình bày được hết. Khóa học Facebook tại IMTA sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Cần chạy đa kênh

Chương trình học chạy quảng cáo Facebook đa kênh vẫn là chương trình được đánh giá cao nhất, bởi vì nền tảng Facebook phải chạy đúng đối tượng theo từng sản phẩm và lĩnh vực khác nhau. Thông thường nhiều nơi sẽ không hướng dẫn bạn chạy Facebook Pixel bởi vì tính phức tạp và khó hơn các đối tượng thông thường.

Do đó rất nhiều bạn đang chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả bởi vì chỉ dùng 1 vài loại đối tượng duy nhất.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thủ đô Việt Nam là gì