Điều gì sẽ xảy ra khi Google Maps sử dụng sai

Google Maps sử dụng sai sẽ ra sao?

Amanda Ripley là một nhà văn đóng góp tại Đại Tây Dương

Hai năm rưỡi trước, bố tôi và vợ ông ấy bắt xe Uber từ sân bay đến nhà tôi ở Washington, DC, như họ đã làm nhiều lần trước đây. Only this time, it took them to the wrong place: an empty lot by a cemetery, two miles from my house. Bố tôi nói với tài xế Uber rằng đó không phải là nhà của tôi, nhưng người lái xe không tin ông ấy. Ứng dụng của anh ấy đã dẫn anh ấy đến đây, vì vậy nó phải đúng!

Điều gì xảy ra khi Google maps bị sử dụng sai

Điều gì sẽ xảy ra khi Google Maps sử dụng sai
Điều gì sẽ xảy ra khi Google Maps sử dụng sai

Tất cả họ ngồi đó trong vài phút, nhìn chằm chằm vào điện thoại của người lái xe, tê liệt bởi khoảng cách đáng ngạc nhiên đã mở ra giữa ứng dụng và thực tế .

Đây là cách chúng tôi phát hiện ra rằng Google Maps có hai vị trí được liệt kê cho nhà của chúng tôi. Một đúng, một sai. Đây có vẻ như là một vấn đề khá nhỏ trong kế hoạch của mọi thứ, và đúng như vậy. Các bạn xem thêm dịch vụ xác minh Google maps nhé! Trong một thời gian, tôi thậm chí còn nghĩ rằng điều đó thật tuyệt vời. Chúng tôi có thể ẩn danh! Ngay cả Google cũng không biết nơi chúng tôi sống!

Nhưng theo thời gian, khi Google Maps được nhúng vào ngày càng nhiều ứng dụng, vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Google Maps được sử dụng bởi Uber, Instacart, Lyft, Door Dash và thậm chí một thứ gọi là Zombie Outbreak Simulator .

Ứng dụng bản đồ phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ là Waze. Đoán xem ai sở hữu Waze? Google Maps một lần nữa! Chẳng bao lâu sau Waze cũng nhầm địa chỉ của chúng tôi. Cuối cùng, hầu như tất cả những người cố gắng tìm kiếm ngôi nhà của chúng tôi đều bị hướng dẫn đến nhầm chỗ.

Khi tôi cố gắng cảnh báo mọi người về vấn đề này (“Đừng đến nhà ma!”), Nó không giúp được gì. Google Maps luôn luôn chính xác và chúng tôi tin tưởng vào tính toàn năng của nó, đến mức dường như không thể tưởng tượng được rằng nó hoàn toàn, hoàn toàn sai. Mọi người gật đầu và mỉm cười với tôi – và sau đó dù sao thì cũng bị thương ở ngôi nhà ma.

Xem thêm:

  1. Làm cách nào để doanh nghiệp của tôi hiển thị trên Google Maps?
  2. Cách thay đổi cập nhật thông tin cho Google My Business trên Google Maps

Tháng 12 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức một bữa tiệc nghỉ lễ, và nửa tá người (mà chúng tôi biết) đã đến nghĩa trang. Tháng trước, một chiếc xe tải khổng lồ chở đầy gỗ đã đợi ở ngôi nhà ma hàng giờ đồng hồ mà chúng tôi không hề hay biết, trong khi hai nhà thầu ngồi xung quanh ngôi nhà của chúng tôi trong một vũ trụ thay thế, chờ nó đến. Một lần, tôi đã cố gắng sử dụng Instacart, nhưng người lái xe đã rất tức giận về toàn bộ sự trộn lẫn đến mức tôi sợ phải sử dụng lại nó.

Điều đáng chú ý là Quận được đặt trên một lưới điện. Có rất ít bí ẩn đối với bản đồ. Tuy nhiên, thật khó để mọi người tin rằng điện thoại của họ có thể bị sai. Nó gần như là mọi người mong đợi thực tế phù hợp với bản đồ, chứ không phải là ngược lại.

Tôi và chồng đã cố gắng sửa lỗi này nhiều lần. Cách duy nhất để làm như vậy là thông qua công cụ chỉnh sửa của Google Maps, công cụ này có các tùy chọn thả xuống cụ thể – không có tùy chọn nào áp dụng cho vấn đề của chúng tôi. Chúng tôi không cần thêm một địa chỉ bị thiếu; chúng tôi cần phải loại bỏ một.

Nhưng không có cách nào để làm điều đó, không có số để gọi, không có ô “Khác” để điền. Mỗi lần chúng tôi cố gắng sửa lỗi bằng công cụ hiện có, chúng tôi có thể làm cho nó trở nên tồi tệ hơn – xác minh địa chỉ ma bằng cách gắn cờ nó cho Google Maps.

Có những mặt lợi khi dựa vào các công ty tư nhân để tạo ra cơ sở hạ tầng công cộng và cũng có những mặt trái. Đây là một nhược điểm. Không có nơi nào để khiếu nại của tôi. Google Maps đáp ứng người dùng của nó và trên thực tế, tất cả chúng tôi dựa vào việc sửa lỗi và thêm các bài đánh giá và hình ảnh về nhà hàng. Mỗi ngày, người dùng đóng góp hơn 20 triệu mẩu thông tin cho Google Maps. Trên thực tế, đó là một người dùng đã thêm địa chỉ nhà của chúng tôi vào sai địa điểm – cách đây nhiều năm, hóa ra là như vậy.

Tuy nhiên, khi nói đến việc sửa lỗi của người dùng, tôi đã bị lạc như những vị khách mất tích trong bữa tiệc của mình.

Tôi đã tìm thấy một địa chỉ email bạn có thể sử dụng – nếu bạn là thành viên của phương tiện truyền thông. Tôi đã gửi email đến địa chỉ đó. Sau đó, giống như ma thuật, tôi nghe thấy từ một con người có thực, có tri giác.

Hai ngày sau, Google tiếp tục gửi email: “Thật không may, việc phân loại sai này đã được giải quyết”.

Công ty mẹ của Google là Alphabet được định giá 1 nghìn tỷ USD . Google Maps sẽ dễ dàng cung cấp địa chỉ email cho những người không phải là phóng viên có địa chỉ ma sử dụng. Nó sẽ tạo ra công ăn việc làm – và giảm thiểu sai sót. Nhưng Alphabet không phải là một công ty công cộng, nó là một công ty được giao dịch công khai.

Trong trường hợp của tôi, Google Maps cũng cung cấp một tuyên bố từ Kevin Reece, giám đốc sản phẩm: “Thế giới là một nơi phức tạp, thay đổi liên tục và mục tiêu của chúng tôi luôn là cung cấp bản đồ toàn diện và chính xác nhất có thể. Một cách chúng tôi làm điều đó là cung cấp cho mọi người những công cụ dễ sử dụng để họ có thể trực tiếp báo cáo những điểm không chính xác hoặc đề xuất cập nhật cho chúng tôi ”.

Đọc thêm:

  1. Trích dẫn SEO địa phương – Khám phá sức mạnh của bảng xếp hạng Google Maps
  2. NAP Tính nhất quán của các trích dẫn trên Google Map
  3. Cách Thay Đổi Thông Tin Sau Khi Sử Dụng Dịch Vụ Xác Minh Google Maps
  4. Dịch vụ Xác minh google maps – 10 lựa chọn thay thế Google Maps tốt nhất bạn nên thử

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 + hai bằng mấy