google-maps

Google map là gì? Cách chạy quảng cáo google map

Khi khách hàng muốn tìm đến cửa hàng của bạn một cách dễ dàng nhưng vẫn chưa biết địa chỉ ở đâu? Vậy thì không gì bằng Google Maps. Chạy quảng cáo trên Google Maps là một cách rất hiệu quả để thu hút nhiều khách hàng đang ở gần doanh nghiệp với bạn. Với quảng cáo trên Maps, nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được vị trí cửa hàng doanh nghiệp của bạn. Bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ các cách chạy quảng cáo google maps ngay nhé.

Google Maps là gì?

Với Google Map, bạn có thể xem bản đồ vệ tinh, bản đồ thành phố, hình ảnh 360 độ Street View, tra cứu tình hình giao thông trong thời gian thực (Google Traffic) và xem lộ trình khi di chuyển bằng ô tô, xe đạp, các phương tiện công cộng hay đi bộ.

Ngoài phiên bản Google Map trên trình duyệt và di động, bạn còn có thể nhúng Google Maps vào trang web bên thứ 3, sử dụng để chỉ đường cho cửa hàng, doanh nghiệp hay tổ chức trên toàn thế giới. Dữ liệu trên Google Maps cũng được cập nhật thường xuyên để thuận tiện cho người dùng trong việc di chuyển hàng ngày, đi du lịch hay công tác nước ngoài.

Phiên bản Google Map di động được giới thiệu lần đầu vào năm 2008, sử dụng kiểu điều hướng Turn-by-Turn thông qua GPS của thiết bị. Kể từ 8/2013, bản đồ Google Map trở thành ứng dụng bản đồ phổ biến nhất thế giới với thị phần hơn 54%.

Chạy Quảng Cáo Trên Google Maps Có Lợi Gì? Có Nên Chạy Quảng Cáo Trên Google Maps – Cách Quảng Cáo Bản Đồ Google

Lợi ích của việc quảng cáo hiển thị trên Google Maps

 • Sẽ nhận được nhiều lượt ghé đến cửa hàng hơn từ những khách hàng ở gần trong lúc tìm kiếm, đừng bỏ lỡ lưu lượng khách đi bộ ở gần vị trí của bạn.
 • Có thêm nhiều cuộc gọi từ nhiều khách hàng với việc quảng cáo google bao gồm sẽ hiển thị luôn cả số điện thoại của doanh nghiệp bạn từ đó  khách hàng có thể sẽ dùng đến số điện thoại của doanh nghiệp nổi bật nhất.
 • Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm và vị trí, là một  cách đơn giản để giới thiệu tới khách hàng doanh nghiệp bạn, việc làm này sẽ cung cấp  đầy đủ cho khách hàng về các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn như giờ mở cửa, địa chỉ doanh nghiệp, đánh giá từ khách hàng và các hình ảnh

Vì sao nên chạy quảng cáo Google Maps:

 • Mang khách hàng đến cửa hàng của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng  mà không cần bất kỳ thao tác gọi, nhắn tin nào…
 • Vì Google Maps luôn nằm ở trang nhất của Google, nên những doanh nghiệp sử dụng Google Maps dễ dàng đạt các  hạng cao mà không cần  SEO gì cả.
 • Tối ưu kết quả tìm kiếm theo địa phương để tìm kiếm khách hàng tiềm năng gần chúng ta
 • Theo dõi và phản hồi/trả lời đánh giá của khách hàng hoặc trả lời những câu hỏi do người dùng đặt ra.
 • Khi hình ảnh và nội dung bình luận không phù hợp một cách chủ động thì sẽ được báo cáo lại
 • Dùng Google Search để kết nối thông tin với nhau với nhiều chức năng, tạo điều kiện giúp bạn kết nối với khách hàng của mình nhanh chóng nhờ các nút hành động: Gọi điện, vào web…

Các Bước Để Chạy Quảng Cáo Google Maps – Quảng Cáo Trên Google Maps

 Bước 1 Đăng Nhập Vào Trình Duyệt – Quảng Cáo Google Maps

Bước đầu tiên, đăng nhập vào trình duyệt là một bước khá quan trọng.
Để giúp bảo vệ tài khoản của bạn, Google không cho phép bạn đăng nhập từ một số trình duyệt. Google có thể chặn hành động đăng nhập từ các trình duyệt:

 • Không hỗ trợ JavaScript hoặc đã tắt Javascript.
 • Có cài một tiện ích không an toàn hoặc không được hỗ trợ.
 • Để kiểm tra tự động, bạn nên dùng khung nhé
 • Chặn hoạt động đăng nhập từ các framework nhúng trong trình duyệt

Bước 2 Thêm Doanh Nghiệp Vào Google Maps – Quảng Cáo Trên Google Maps

Để thêm doanh nghiệp vào Google Maps, bạn thực hiện các yêu cầu như:
Đầu tiên, truy cập vào trang website  https://www.google.com/business/placesforbusiness/, tiếp đến chọn “Get start for free” như hình dưới, rồi tiến hành đăng nhập vào nhé.

them-doanh-nghiep-cao-google-maps(1)
them-doanh-nghiep-cao-google-maps(1)

Tiếp theo, với địa chỉ công ty của mình bạn cần phải nhập chính xác địa chỉ để đưa vào  bản đồ. Khi đã  điền xong thì bạn click chọn như hình dưới đây, để tiến hành thêm địa điểm trên google maps.

Tiếp đến, khi nhập đầy đủ và chính xác các thông tin của công ty rồi ấn nút Submit và đợi nhận Pin kích hoạt từ Google thôi nhé.
Thêm Doanh Nghiệp Vào Google Maps
Và cuối cùng, bạn hoàn thành một vài bước mà Google hướng dẫn và chờ đợi Google gửi mã pin cho bạn. Đợi một thời gian, sẽ nhận mã pin được chứa trong phong bì  từ Google gửi đến cho bạn. Sau đó, lấy mã pin và nhập vào theo đường link này nhé: google.com/local/verify , bấm xác nhận là bạn có thể bắt đầu hiển thị trên google.

Bước 3 Thiết Lập Quảng Cáo Google Ads – Cách Quảng Cáo Từ Trên Bản Đồ Google

Đây là một trong các bước rất quan trọng để có thểchạy quảng cáo Google Maps. Để thiết lập quảng cáo google ads, bạn cần làm các bước như sau:

●Bật phần mở rộng vị trí cho tài khoản Google Ads của bạn

●Thiết lập hoặc cập nhật danh sách google doanh nghiệp: Khi bạn chưa có danh sách nào, thì sẽ đăng nhập vào google doanh nghiệp của tôi. Nếu bạn đã có danh sách, thì phải đảm bảo là thông tin của doanh nghiệp bạn là hoàn toàn chính xác nhé.

●Sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí và giá thầu theo vị trí: vị trí nhắm cần phải được cụ thể và đặt giá thầu của bạn tăng so với đối thủ là những doanh nghiệp ở gần bạn.

●Phải tối ưu hóa từ khóa Google

Trên đây là những chia sẻ của mình về chạy quảng cáo google maps. Hi vọng bài viết này một phần nào sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn quảng bá hình ảnh gần tới khách hàng nhé. Chúc doanh nghiệp bạn nâng cao uy tín và là chỗ dựa đáng độ tin cậy cho khách hàng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Con cọp có mấy chân